Các loại visa Trung Quốc phổ biến và thủ tục hồ sơ chi tiết

Visa Châu Á

Có khá nhiều các loại visa Trung Quốc được người Việt xin cấp. Chúng thường được phân chia tùy theo mục đích mà người nước ngoài đến với nước này. Trong bài viết này hãy cùng Bazan Visa điểm qua một vài loại visa để nhập cảnh vào Trung Hoa.

Tổng hợp các loại visa Trung Quốc phổ biến

Trung Quốc đất nước hiện nay được khá nhiều người nước ngoài lựa chọn để ghé thăm. Và để đến được quốc gia châu Á này đòi hỏi bạn phải xin được visa. Visa Trung Quốc cũng như visa Mỹ, Úc hay châu Âu được chia ra rất nhiều loại khác nhau. Có thể kể đến một số loại nổi bật hàng đầu hiện nay như:

Các loại visa Trung Quốc khá đa dạng
Các loại visa Trung Quốc khá đa dạng

Visa du học Trung Quốc

Visa du học Trung Quốc được ký hiệu là X. Loại visa cấp cho các học sinh nước ngoài muốn đến đây để học tập lâu dài. Thời gian lưu trú của visa diện du học sẽ phụ thuộc vào chương trình đào tạo. So với visa du học Úc, Mỹ hay Châu Âu thì du học Trung không được nhiều người Việt lựa chọn. Tuy nhiên các nước phương Tây lại có khá nhiều du học sinh đến đất nước này.

Visa du lịch Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc được ký hiệu là L. Đây là loại thị thực ngắn hạn được cấp cho du khách nước ngoài muốn đến Trung Quốc để tham quan. Thường loại visa này sẽ có thời hạn là 30 đến 90 ngày. Đây là một trong những thị thực Trung Quốc được nhiều người xin cấp nhất hiện nay.

Ngoài ra người ta còn xin visa L cho nhiều mục đích khác như thăm người thân, công tác ngắn hạn… 

Visa du lịch Trung Quốc là loại phổ biến hiện nay
Visa du lịch Trung Quốc là loại phổ biến hiện nay

Visa công tác

Một trong các loại visa Trung Quốc nữa cũng được nhiều người quan tâm đó là visa công tác (ký hiệu M). Giống như tên gọi, loại visa này được cấp cho những ai đến Trung Quốc vì mục đích thương mại, giao lưu buôn bán và công tác.

Visa định cư Trung Quốc

Visa định cư (ký hiệu là D) được cấp cho những người muốn đến Trung Quốc để định cư. Sở hữu visa này mọi người có thể đến Trung Quốc để sinh sống, làm việc trong thời gian vĩnh viễn. Đồng thời còn được hưởng nhiều chính sách có lợi giống như một công dân Trung Quốc. Dĩ nhiên để xin được visa diện này sẽ khó khăn hơn rất nhiều những loại khác và có các yêu cầu riêng đối với cá nhân.

Các loại visa Trung Quốc thăm thân

Visa thăm thân Trung Quốc cũng là loại khá phổ biến được cấp cho người nước ngoài đến đây để thăm người thân. Diện visa này lại được chia ra những loại khác nhau như:

 • Nếu người thân là công dân Trung Quốc hoặc được định cư vĩnh viễn thì xin visa Q1 hoặc Q2.
 • Nếu người thân đang học tập, làm việc ngắn hạn ở Trung thì xin visa S1, S2.

Bên cạnh đó còn có một vài các loại visa Trung Quốc khác như:

 • Visa quá cảnh (G).
 • Visa dành thu hút nhân tài (R).
 • Visa dành cho các nhà báo, phóng viên (J1, J2).

Bảng giá dịch vụ xin visa Trung Quốc

Hiện nay nhu cầu người Việt đến Trung Quốc khá nhiều và visa là điều khiến họ lo lắng nhiều nhất. Những người lần đầu xin thị thực hẳn sẽ rất khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin hồ sơ và thủ tục. Chính vì vậy không ít trường hợp bị từ chối cấp. Với người chưa có kinh nghiệm thì tốt nhất là nên tìm đến các công ty chuyên về visa.

Bazan Visa là một trong những công ty nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn và hỗ trợ khách hàng xin các loại visa Mỹ, châu Âu, châu Á và cả Trung Quốc. Đặc biệt giá dịch vụ ở đây vô cùng phải chăng, không hề đắt đỏ.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

LOẠI DỊCH VỤGIÁ
TƯ VẤN XIN VISA TRUNG QUỐC900.000 VNĐ

Hồ sơ xin visa Trung Quốc

Để xin được các loại visa Trung Quốc thì khâu chuẩn bị hồ sơ là vô cùng quan trọng. Tùy loại hồ sơ mà visa sẽ có sự khác nhau. Dưới đây Bazan Visa sẽ hướng dẫn về các hồ sơ về visa du lịch Trung Quốc. Đây là một trong những loại thị thực phổ biến nhất mà nhiều người muốn xin cấp.

Hồ sơ chứng minh nhân thân

Giống như tất cả các loại thị thực trên thế giới, hồ sơ chứng minh nhân thân là điều không thể thiếu. Để xin visa Trung Quốc sẽ cần các loại giấy tờ nhân thân như sau:

 • Tờ khai xin visa Trung Quốc diện du lịch.
 • Bản gốc hộ chiếu còn ít nhất một trang trống để có thể điền visa nếu đậu.
 • Bản gốc và bản photo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Bản photo đầy đủ sổ hộ khẩu.
 • Ảnh kích thước 4*6, phông nền trắng.
Hồ sơ nhân thân tương tự nhau với các loại visa Trung Quốc
Hồ sơ nhân thân tương tự nhau với các loại visa Trung Quốc

Hồ sơ chứng minh công việc

Một trong những loại hồ sơ không thể thiếu khi xin visa Trung Quốc đó là hồ sơ chứng minh công việc. Theo đó tùy từng trường hợp mà đương đơn sẽ cần cung cấp các loại giấy tờ như sau:

 • Bản photo công chứng hợp đồng lao động.
 • Các giấy tờ quyết định bổ nhiệm hoặc tuyển dụng.
 • Bản sao giấy phép kinh doanh.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Có một điều khá đặc biệt khi xin các loại visa Trung Quốc đó là không nhất thiết phải cung cấp các hồ sơ chứng minh tài chính. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều người thì nếu có thêm hồ sơ chứng minh tài chính sẽ đạt độ tin cậy cao hơn. Mọi người có thể chuẩn bị thêm một vài loại hồ sơ sau:

 • Bản sao 6 tháng lương gần đây nhất.
 • Bản sao sổ tiết kiệm trong 6 tháng gần đây.
 • Các loại giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, nhà cửa, ô tô, bất động sản…

Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi

Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi là một trong những hồ sơ yêu cầu riêng với diện xin visa du lịch Trung Quốc. Theo đó du khách cần cung cấp các giấy tờ để chứng minh về lịch trình di chuyển của mình.

 • Thông tin đặt phòng khách sạn, vé máy bay.
 • Lịch trình cụ thể chuyến đi, các điểm tham quan sẽ ghé qua.
 • Bảo hiểm du lịch.

Quy trình tiến hành xin các loại visa Trung Quốc

Như nhiều nước, quy trình xin các loại visa Trung Quốc nhìn chung khá giống nhau. Tuy nhiên việc xin thị thực nước này có phần đơn giản hơn vì không cần phải phỏng vấn. Thường để xin được thị thực sẽ trải qua các bước như sau:

 • Bước 1: Người xin visa chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ cần thiết tùy theo từng diện.
 • Bước 2: Tiến hành điền thông tin và đặt lịch hẹn thong qua website https://www.visaforchina.org/.
 • Bước 3: Đúng như lịch hẹn mọi người sẽ đến Trung tâm thị thực visa Trung Quốc để nộp hồ sơ đồng thời đóng các khoản phí.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành các khâu trên mọi người chỉ cần chờ đợi kết quả thông báo từ phía Trung tâm.
Quy trình xin visa đi Trung không quá phức tạp
Quy trình xin visa đi Trung không quá phức tạp

Những câu hỏi thường gặp về các loại visa Trung Quốc

Xoay quanh vấn đề các loại visa Trung Quốc có khá nhiều thắc mắc khác bên cạnh hồ sơ và thủ tục. Dưới đây là một vài giải đáp các câu hỏi thường gặp cho khách hàng khi xin loại visa này.

Nộp hồ sơ xin các loại visa Trung Quốc ở đâu?

Nhìn chung dù là xin visa Trung Quốc loại nào thì đều sẽ có chung địa chỉ nộp hồ sơ đó là Trung tâm thị thực visa Trung Quốc. Ở đây sẽ có 3 địa chỉ khác nhau tại Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng để thuận tiện cho người dùng.

 • Tại Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, số 1 Phùng Chí Kiên, Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tại Đà Nẵng: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Tại TP. HCM: Tầng 16 Tòa nhà Trung tâm thương mại Sài Gòn (SAIGON TRADE CENTER) , số 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1.

Thời gian xét duyệt các loại visa Trung Quốc là bao lâu?

So với xin visa Úc, Mỹ hay các nước châu Âu thì xin visa Trung Quốc không tốn quá nhiều thời gian. Đặc biệt nếu khách hàng chịu chi tiền để mua các gói dịch vụ còn có thể rút ngắn thời gian xét duyệt chỉ trong 1 ngày. Bên cạnh đó, đối với diện thường cũng sẽ chỉ mất khoảng 1 tuần để biết được visa có được chấp thuận hay không.

Xin các loại visa Trung Quốc bao nhiêu tiền?

Hiện nay mức phí để xin visa Trung Quốc được quy định khá rõ ràng. Và như đề cập ở trên thì chúng sẽ phụ thuộc vào loại dịch vụ mà bạn lựa chọn. Thời gian xét duyệt càng nhanh thì mức chi phí cũng sẽ cao hơn. Theo đó mức phí được quy định năm 2022 như sau:

 • Diện thường (khoảng 4 ngày làm việc): Phí lãnh sự từ 60 USD đến 180 USD + phí 685.000đ.
 • Diện gấp (Khoảng 2 đến 3 ngày làm việc): Phí lãnh sự từ 85 USD đến 205 USD + phí 1.028.000đ.
 • Diện 1 ngày làm việc: Phí lãnh sự từ 97 USD đến 217 USD + phí 1.371.000đ.
Làm visa đi Trung Quốc có nhiều mức giá khác nhau
Làm visa đi Trung Quốc có nhiều mức giá khác nhau

Vì sao nên chọn dịch vụ visa Trung Quốc của Bazan?

Để tăng tỉ lệ đậu visa thì việc tìm đến các công ty chuyên tư vấn, hỗ trợ là rất cần thiết. Bazan Visa rất tự hào khi đã đồng hành cùng nhiều khách hàng trong hơn 10 năm qua để xin thị thực các nước. Dịch vụ tư vấn xin các loại visa Trung Quốc của chúng tôi với rất nhiều ưu điểm.

Đội ngũ nhân viên tận tình

Nhân viên của Bazan Visa đều là những người được đào tạo bày bản và đã có nhiều năm kinh nghiệm. Sự hiểu biết cùng tận tình sẽ mang đến dịch vụ ưng ý nhất cho khách hàng. Đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ tư vấn 24/24 để trao đổi đồng thời giải đáp các thắc mắc mà nhiều người đặt ra.

Tỷ lệ đậu visa sao

Chọn dịch vụ của Bazan khách hàng sẽ được nhân viên xem xét kỹ hỗ sơ. Từ đó phân tích cơ hội đậu hay rớt visa. Nhân viên cũng sẽ tư vấn những loại hồ sơ cần bổ sung để đảm bảo sự đầy đủ và đạt độ tin cậy cao. Nhờ vậy mà tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ của Bazan được cấp visa là khá rao. Bên cạnh đó, ở các loại visa Mỹ, Châu Âu và các nước, nhân viên cũng luyện tập cả kỹ năng phỏng vấn, giúp khách hàng tự tin hơn trong quy trình này.

Chi phí hợp lý

Một trong những lý do mà nhiều người chọn dịch vụ của Bazan là vì chi phí. Chúng tôi mang đến mức giá tư vấn visa các nước cạnh tranh hàng đầu trên thị trường. Với các loại visa Trung Quốc, chi phí chung chỉ là 900.000 VNĐ. Bên cạnh đó nếu khách hàng không đậu visa, Bazan cũng sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền này.

Trên đây là một vài gợi ý về các loại visa Trung Quốc. Việc xác định đúng loại visa mình muốn xin là rất quan trọng để chuẩn bị hồ sơ cần thiết. Nếu còn có thắc mắc gì về loại thị thực này hãy liên hệ ngay với Bazan Visa để được tư vấn thêm.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

1 thought on “Các loại visa Trung Quốc phổ biến và thủ tục hồ sơ chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *