Chứng minh tài chính du học Anh bao nhiêu là đủ và cần giấy tờ gì

Visa Châu Âu

Chứng minh tài chính du học Anh là thủ tục bắt buộc cần làm khi muốn xin visa sang Anh Quốc học tập, nghiên cứu. Đây cũng chính là một trong những rào cản không nhỏ đối với nhiều gia đình. Bài viết sau đây, Bazan Visa sẽ hướng dẫn quý khách chuẩn bị một bộ hồ sơ tài chính đầy đủ và minh bạch, tăng tỷ lệ đậu visa du học Anh. 

Du học Anh Quốc cần chứng minh bao nhiêu tiền?

Việc chứng minh tài chính đi Anh nói chung và du học nói riêng, thực chất là cơ sở để cơ quan lãnh sự đánh giá khả năng kinh tế của bản thân và gia đình du học sinh. Nếu gia đình bạn có nguồn tài chính đủ mạnh và ổn định, bạn sẽ có thể chuyên tâm học tập tại Anh mà không cần lo lắng những vấn đề khác và ngược lại.

Du học Anh Quốc cần chứng minh bao nhiêu tiền là một trong số những thắc mắc của rất nhiều gia đình. Tùy vào từng khóa học và địa điểm học tập tại Anh Quốc, số tiền cần chứng minh sẽ khác nhau. Theo quy định mới nhất của UKVI, số tiền cần chứng minh du học Anh như sau:

Đối với khóa học từ 9 tháng trở xuống:

 • Nếu du học sinh học tại London: Học phí toàn khóa học + 1.265 GBP (sinh hoạt phí)/tháng.
 • Nếu du học sinh học ngoài London: Học phí toàn khóa học + 1.015 GBP (sinh hoạt phí)/tháng.

Với khóa học trên 9 tháng:

 • Tại London: Học phí năm đầu tiên + 11.385 GBP (sinh hoạt phí)/năm
 • Ngoài London: Học phí năm đầu tiên + 9.135 GBP (sinh hoạt phí)/năm.
Số tiền để chứng minh tài chính du học Anh sẽ được quy định khác nhau
Số tiền để chứng minh tài chính du học Anh sẽ được quy định khác nhau

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Anh gồm những gì?

Để chứng minh tài chính du học Anh, bạn không thể nào chỉ nói bằng miệng. Bởi không một ai sẽ tin tưởng vào lời nói mà không có bằng chứng cụ thể. Do đó, việc chuẩn bị các loại giấy tờ, chứng từ có liên quan đến nguồn lực tài chính của bạn và người bảo lãnh là cách tốt nhất để phía cơ quan có thẩm quyền xác minh thông tin. 

Hồ sơ chứng minh thu nhập hàng tháng 

Đây là một trong những loại hồ sơ quan trọng khi chứng minh tài chính du học Anh. Dựa vào các giấy tờ này, cơ quan xét duyệt thị thực sẽ biết được nguồn gốc thu nhập của bạn và người bảo lãnh. Theo đó, tùy vào nghề nghiệp mà hồ sơ chứng minh thu nhập sẽ được quy định cụ thể như sau:

 • Nếu bố mẹ là chủ doanh nghiệp: Cung cấp giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế hoặc biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất, xác nhận số dư tài khoản của công ty trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu bố mẹ là tiểu thương: Cần cung cấp hình chụp cơ sở kinh doanh, xác nhận nộp thuế, hóa đơn nhập hàng đầu vào, giấy tờ thống kê thu nhập.
 • Nếu bố mẹ là công nhân/ viên chức: Cần cung cấp hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương trong 3 tháng gần nhất, sổ bảo hiểm xã hội.
 • Nếu bố mẹ là nông dân: Cần cung cấp hình chụp ruộng vườn nhà, hóa đơn mua vật tư nông nghiệp, sổ đỏ, giấy tờ thống kê thu nhập, lợi nhuận.
 • Nếu bố mẹ là người đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu, bảng lãnh lương hưu, giấy tờ chứng minh việc kinh doanh khác (nếu có).
Hồ sơ chứng minh thu nhập sẽ được quy định theo từng trường hợp
Hồ sơ chứng minh thu nhập sẽ được quy định theo từng trường hợp

Hồ sơ chứng minh tài sản 

Một bộ hồ sơ tài chính mạnh thì ngoài việc chứng minh thu nhập hàng tháng ổn định, đương đơn còn cần thể hiện được bản thân và gia đình đang sở hữu các tài sản có giá trị. Theo đó, hồ sơ chứng minh tài sản sẽ bao gồm những loại giấy tờ như sau: 

 • Sổ tiết kiệm mang tên du học sinh hoặc người bảo lãnh: Đây được xem là tài sản có tính thanh khoản cao nhất sau tiền mặt. Tùy vào từng khóa học mà số tiền trong sổ tiết kiệm sẽ được chính phủ Anh quy định cụ thể.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng của du học sinh hoặc người giám hộ.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà cửa, quyền sử dụng đất đai.
 • Hợp đồng cho thuê xe ô tô, nhà đất hoặc bất động sản khác.
 • Giấy tờ sở hữu xe ô tô, trái phiếu, cổ phiếu hoặc những tài sản có giá trị khác.

Chứng minh tài chính du học Anh dễ hay khó?

Chứng minh tài chính sẽ không khó nếu quý khách đã có nhiều kinh nghiệm xin visa Anh. Ngược lại, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì đây sẽ là vấn đề khá rối rắm. Bởi để thuyết phục được Đại sứ quán, bạn phải biết cách thể hiện rõ điểm mạnh tài chính của bản thân và gia đình. Có rất nhiều trường hợp bị từ chối visa bởi mắc những lỗi khi chứng minh tài chính như sau:

 • Không duy trì sổ tiết kiệm: Một số khách hàng không đủ tiền nên tìm cách vay mượn người thân, bạn bè để mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học Anh. Tuy nhiên, khi qua giai đoạn phỏng vấn thì tất toán ngay, không duy trì sổ. Khi lãnh sự quán tiến hành xác minh phát hiện sổ không còn nằm trong hệ thống ngân hàng thì khả năng bạn sẽ bị đánh trượt visa sẽ rất cao.
 • Tài chính chưa đủ mạnh: Số tiền trong sổ tiết kiệm không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của chương trình học. Đây cũng là nguyên nhân mà nhiều gia đình hay mắc phải.
 • Cung cấp các giấy tờ giả: Hiện nay, có rất nhiều những công ty làm giả sổ hồng, sổ đỏ, sổ tiết kiệm,…Một khi bị cơ quan xét duyệt phát hiện bạn cung cấp giả loại các giấy tờ chứng minh tài sản, thu nhập thì chắc chắn sẽ bị từ chối visa du học ngay lập tức. Thậm chí bạn sẽ bị cấm sang Anh Quốc đến 10 năm. 
 • Lỗi phỏng vấn: Trả lời phỏng vấn mập mờ, không tự tin. Thậm chí không giải thích được nguồn gốc thu nhập của bản thân và gia đình.
 • Giấy xác nhận số dư tiền gửi bị sai thông tin: Đây cũng là nguyên nhân ảnh hướng đến kết quả visa.
Hồ sơ tài chính không đủ thuyết phục, khả năng từ chối visa sẽ rất cao
Hồ sơ tài chính không đủ thuyết phục, khả năng từ chối visa sẽ rất cao

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Anh tiện lợi

Quý khách có thể chứng minh tài chính du học Anh bằng kinh nghiệm đã được tích lũy qua nhiều lần xuất ngoại của bản thân. Hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như hạn chế tối đa những sai sót trong hồ sơ, bạn có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ chứng minh tài chính. 

Một trong những công ty dịch vụ uy tín nhất trên thị trường hiện nay không thể không nhắc đến Bazan Visa. Với những ưu điểm mà công ty đã và đang có được, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi đến sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính du học Anh.

 • Nhân viên tận tâm, lành nghề: Đội ngũ nhân viên Bazan Visa là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa. Họ luôn biết cách hỗ trợ khách hàng tăng tỷ lệ đậu visa cũng như hồ sơ tài chính.
 • Quy trình làm việc khoa học, nhanh chóng:  Quy trình chứng minh tài chính được Bazan Visa  tiến hành nhanh chóng, khoa học. Đảm bảo mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm tiện lợi và tiết kiệm thời gian.
 • Chi phí hấp dẫn: Bazan Visa hỗ trợ mức giá tốt nhất cho khách hàng. Ngoài chứng minh tài chính du học Anh, khi khách hàng sử dụng dịch chứng minh tài chính du học Hàn Quốc hay những quốc gia khác, cũng vẫn được Bazan Visa hỗ trợ mức giá tốt nhất. 
 • Chứng minh tài chính đầy đủ, chính xác: Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản của quý khách đều được Bazan Visa xử lý và hoàn thiện một cách rõ ràng, minh bạch. 
Công ty Bazan Visa hỗ trợ chứng minh tài chính và xin visa
Công ty Bazan Visa hỗ trợ chứng minh tài chính và xin visa

Trên  đây là những thông tin liên quan đến chứng minh tài chính du học Anh. Nếu có nhu cầu chứng minh tài chính hay xin visa nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ Bazan Visa để được hỗ trợ tốt nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *