Tư vấn đi Ấn Độ có cần visa không và những điều cần biết

Visa Châu Á

Đi Ấn Độ có cần visa không là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều người khi có kế hoạch đến quốc gia này. Bài viết sao đây, Bazan Visa giúp quý khách hàng giải đáp được câu hỏi này. 

Giải đáp thắc mắc đi Ấn Độ có cần visa không?

Ấn Độ thuộc khu vực Nam Á, không nằm trong nhóm những quốc gia miễn thị thực cho công dân Việt Nam. Chính vì thế, đối với hộ chiếu phổ thông, khi quý khách có nhu cầu sang đất nước này để tham quan du lịch, công tác, thăm thân…. Và rất nhiều người thắc mắc về việc đi Ấn Độ có cần visa không.

Và đáp án cho câu hỏi này là có. Visa Ấn Độ là điều kiện tiên quyết và bắt buộc để có thể hợp pháp đặt chân đến nơi đây đây. Tuy nhiên, đối với trường hợp người Việt Nam sở hữu chứng nhận công dân hải ngoại Ấn Độ thì sẽ được miễn visa.

Nhiều người thắc mắc đi Ấn Độ có cần visa không
Nhiều người thắc mắc đi Ấn Độ có cần visa không

Bảng giá dịch vụ xin visa Ấn Độ

Để xin visa đi Ấn Độ, quý khách cần phải tìm hiểu, chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ cũng như thực hiện đúng các thủ tục thị thực mà quốc gia này quy định. Đây cũng chính là một trong những rắc rối không nhỏ với những người chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm xin thị thực. Do đó, thay vì tự túc nhiều khách hàng đã tìm đến các công ty dịch vụ để hỗ trợ làm visa. 

Hiện nay, có rất nhiều công ty dịch vụ để khách hàng chọn lựa. Tuy nhiên, bên cạnh chất lượng, quý khách cần xem xét giá cả mà các công ty đưa ra có hợp lý hay không. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thịt thực, Bazan Visa sẽ giúp khách hàng có được chiếc visa tiện lợi với mức giá hấp dẫn nhất trên thị trường.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

Loại dịch vụGiá tham khảo
Tư vấn xin visa Ấn ĐộTừ 1.200.000 VNĐ

Cần chuẩn bị những hồ sơ gì khi xin visa đi Ấn Độ?          

Ngoài vấn đề đi Ấn Độ có cần visa không thì hồ sơ ra sao cũng được nhiều người quan tâm. Hiện nay, lượt du khách đến tham quan phong cảnh, tìm hiểu văn hóa của Ấn Độ ngày một nhiều. Do đó mà số lượng hồ sơ xin visa Ấn Độ cũng tăng lên đáng kể. Vậy một bộ hồ sơ xin visa du lịch sẽ cần có những giấy tờ gì? Hãy cùng Bazan Visa tham khảo ngay sau đây. 

Chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng nhất khi xin visa Ấn Độ

Hồ sơ nhân thân

Việc chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến nhân thân là vô cùng quan trọng khi xin visa du lịch Ấn Độ. Theo đó, đơn đương cần cung cấp được: 

 • 02 ảnh thẻ: Kích thước 5×5 cm, phông trắng, nhìn rõ mặt và được chụp không quá 3 tháng.
 • Hộ chiếu gốc có hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trắng.  
 • Hộ chiếu cũ (nếu có).
 • Tờ khai xin visa du lịch Ấn Độ theo mẫu quy định sẵn.
 • Các loại giấy tờ tùy thân khác như: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,…
 • Sơ yếu lích lịch đã được công chứng và xác nhận.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (giấy chứng nhận độc thân/đăng ký kết hôn/quyết định ly hôn). 
Những giấy tờ liên quan đến nhân thân cần được chuẩn bị đầy đủ khi xin visa
Những giấy tờ liên quan đến nhân thân cần được chuẩn bị đầy đủ khi xin visa

Hồ sơ công việc

Tương tự như visa du lịch Dubai hay các nước châu Á khác, khi xin visa du lịch Ấn Độ quý khách cũng cần cung cấp được hồ sơ công việc. Tùy vào nghề nghiệp của đơn đương mà những giấy tờ liên quan đến hồ sơ này cũng sẽ được chuẩn bị khác nhau. 

 • Đối với người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, giấy quyết định nghỉ hưu, sổ lĩnh lương hưu.
 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy tờ xác nhận đã thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất, số dư tài khoản công ty.
 • Đối với công nhân viên: Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi Ấn Độ để du lịch có xác nhận của công ty.
 • Đối với học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên, đơn xin nghỉ phép đi du lịch Ấn Độ được nhà trường chấp thuận.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Để có thể xin visa du lịch Ấn Độ, khách hàng cần đảm bảo bản thân đủ khả năng thanh toán tất cả các loại chi phí trong suốt chuyến đi. Đây cũng là yếu tố giúp Đại sứ quán tin tưởng rằng bạn có tài chính ổn định và nhất định sẽ trở về nước đúng hạn. 

 • Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng có ít nhất 4.000 USD và được gửi từ 3 tháng trước khi nộp đơn. 
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở, giấy tờ cho thuê nhà đất.
 • Giấy tờ xe ô tô, trái phiếu, những tài sản có giá trị khác.
Hồ sơ tài chính càng minh bạch, khả năng đậu visa càng cao
Hồ sơ tài chính càng minh bạch, khả năng đậu visa càng cao

Lịch trình du lịch Ấn Độ

Đây là loại hồ sơ tốn khá nhiều thời gian chuẩn bị của khách hàng. Trước khi tiến hành xin visa du lịch Ấn Độ, quý khách cần lên kế hoạch chi tiết về chuyến đi của mình. Cơ quan xét duyệt thị thực sẽ dựa vào hồ sơ này để xem xét quý khách đến với Ấn Độ có đúng với mục đích du lịch hay không. 

 • Giấy xác nhận đặt tour đi Ấn Độ của công ty du lịch.
 • Lịch trình du lịch chi tiết: Đến Ấn Độ sẽ đi tham quan những nơi đâu, chơi những trò gì, vào lúc nào nào. 
 • Giấy xác nhận đã đặt vé máy bay đi Ấn Độ khứ hồi
 • Xác nhận đã đặt phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ tại Ấn Độ. 
 • Thư mời sang Ấn Độ du lịch (đối với trường hợp có người bảo lãnh).
 • Bảo hiểm du lịch.

Thủ tục xin visa đi Ấn Độ

Sau thắc mắc đi Ấn Độ có cần visa không được giải đáp thì chắc chắn sẽ có rất nhiều khách hàng muốn biết về quy trình cũng như thủ tục xin thị thực Ấn Độ.

Hiện nay, có hai hình thức xin visa Ấn Độ, đó là nộp trực tiếp hồ sơ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán hoặc xin E-Visa tại 4 sân bay quốc tế của Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tùy vào mục đích và nhu cầu mà quý khách sẽ lựa chọn hình thức xin visa cho phù hợp. Sau đây, Bazan Visa sẽ hướng dẫn quý khách thủ tục xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Ấn Độ

Sau khi xác định nhu cầu và lựa chọn loại thị thực phù hợp, quý khách có thể tự chuẩn bị hồ sơ hoặc chuẩn bị với sự hướng dẫn của công ty dịch vụ. Đây là bước quan trọng giúp bạn rút ngắn thời gian làm visa.

Bước 2: Đặt lịch hẹn trực tuyến

Khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị hồ sơ, khách hàng sẽ tiến hành đăng ký hoặc đăng nhập vào một trong hai website https://www.indembassyhanoi.gov.in/page/online-appointment/ hoặc https://www.cgihcmc.gov.in/page/book-appointment. Tiếp đến, quý khách chọn For Schedule Appointment để kê khai các thông tin theo mẫu. Sau khi đã kê khai xong, nhấn vào Schedule Appointment Now để đặt lịch hẹn với Đại sứ quán/Tổng lãnh sự. Sau đó, in giấy hẹn đồng thời chuẩn bị lệ phí và chờ đến ngày nộp hồ sơ. 

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ cho Trung tâm tiếp nhận thị thực

Khách hàng mang theo hồ sơ và giấy hẹn để nộp cho Đại sứ quán/Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Việt Nam vào đúng ngày hẹn đã đăng ký. Lưu ý rằng hồ sơ cần được sắp xếp một cách khoa học và trình tự. Sau khi nộp hồ sơ, quý khách sẽ được lấy sinh trắc học và chụp ảnh. Do đó, bạn cần ăn mặc chỉnh tề, lịch sự. 

Bước 4: Theo dõi hồ sơ và đợi kết quả xét duyệt visa Ấn Độ 

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục trên, khách hàng phải liên tục theo dõi tình trạng của hồ sơ. Nếu nhận được yêu cầu bổ sung thêm các loại giấy tờ từ phía Đại sứ quán/Lãnh sự quán thì phải nhanh chóng giải quyết. 

Sau khi có kết quả xét duyệt, quý khách sẽ được cơ quan có thẩm quyền thông báo đến nhận visa và hồ sơ về.

Quy trình xin visa đi Ấn Độ tương đối dễ thực hiện
Quy trình xin visa đi Ấn Độ tương đối dễ thực hiện

Hy vọng với những chia sẻ trên, quý khách hàng sẽ có lời giải đáp cho câu hỏi đi Ấn Độ có cần visa không. Nếu có nhu cầu xin visa Ấn Độ hay visa nước ngoài khác, vui lòng liên hệ Bazan Visa để được hỗ trợ tốt nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *