Định cư Mỹ diện EB3: Tổng hợp các quy định về quy trình, hồ sơ mới nhất 2022 

Visa Châu Mỹ

Định cư Mỹ diện EB3 mở ra cơ hội định cư tại Hoa Kỳ cho những người muốn được ở lại quốc gia này. Với những chính sách hấp dẫn, chương trình này đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Bài viết sau, Bazan sẽ cung cấp cho quý khách những quy định quan trọng về hồ sơ, quy trình giúp cho việc làm diện visa này trở nên đơn giản hơn.

Điều kiện xin visa định cư Mỹ diện EB3

Hoa Kỳ là một trong số những quốc gia có chính sách định cư hấp dẫn nhằm thu hút các nhà đầu tư và lao động có tay nghề trên toàn thế giới. Chính sách này bao gồm nhiều chương trình visa khác nhau như: EB2, EB3, EB5, L1, L2… Trong đó, phổ biến hơn cả là visa định cư Mỹ diện EB3 dành cho những đối tượng là người lao động lành nghề, lao động phổ thông và chuyên gia. 

Muốn tham gia chương trình này, du khách phải đáp ứng các điều kiện như sau:

Điều kiện chung khi xin thị thực EB3:

 • Đương sự thuộc độ tuổi lao động trong khoảng từ 18 – 55 tuổi.
 • Đảm bảo đủ sức khỏe để làm việc tại nước ngoài.
 • Đương sự không có tiền án, tiền sự hoặc tranh chấp pháp lý nào. Đồng thời không thuộc các trường hợp bị cấm xuất nhập cảnh tại Mỹ, Việt Nam và các nước khác trên thế giới.
 • Đương sự đồng ý làm việc toàn thời gian theo quy định của các công ty, tổ chức Hoa Kỳ.

Điều kiện riêng khi xin thị thực EB3

Tùy theo nhóm đối tượng sẽ có yêu cầu về  kinh nghiệm, ngoại ngữ và các loại bằng cấp chứng chỉ khác nhau.

 • Đối với chuyên gia: Có bằng Đại học trở lên được cấp ở Mỹ hoặc nước ngoài. Trường hợp bằng Đại học được cấp ở nước ngoài thì phải được thẩm định bởi cơ quan chuyên môn Hoa Kỳ.
 • Đối với người lao động lành nghề:  Phải có kinh nghiệm tối thiểu 2 năm; vị trí công việc ít có  người lao động bản xứ làm được; đã được cấp chứng nhận PERM và bằng cấp chuyên môn liên quan.
 • Đối với người lao động  phổ thông: Không có yêu cầu về bằng cấp hay kinh nghiệm do chỉ phải làm công việc phổ thông và hưởng lương tối thiểu tại Hoa Kỳ.
Visa định cư Mỹ diện EB3 mở ra cơ hội định cư tại Hoa Kỳ cho người lao động
Visa định cư Mỹ diện EB3 mở ra cơ hội định cư tại Hoa Kỳ cho người lao động  

Bảng giá xin làm visa định cư Mỹ diện EB3

Visa định cư Mỹ diện EB3 được xem là giấy phép dành cho du khách muốn cư trú lâu dài tại quốc gia này. Nếu quý khách gặp nhiều khó khăn khi tự mình làm hồ sơ thì có thể tìm đến công ty như Bazan để được hỗ trợ chu đáo hơn. Không để khách hàng phải lo lắng vì giá cả làm thị thực định cư Mỹ diện EB3 tại Bazan đảm bảo hợp lý mà khả năng đậu khá cao. 

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤGIÁ
Làm visa định cư Mỹ diện EB31,200,000 VND

Hồ sơ xin visa định cư Mỹ diện EB3 gồm những gì?

Nếu muốn hồ sơ làm visa Mỹ diện EB3 nhanh chóng được duyệt, quý khách nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định như sau:

Hồ sơ xin visa EB3 Mỹ chứng minh nhân thân

Khách hàng cần cung cấp các loại giấy tờ giúp chứng minh với Đại sứ quán Mỹ về bản thân như sau:

 • 02 ảnh làm thị thực EB3 Mỹ kích cỡ 4×6, yêu cầu chụp rõ mặt trên phông nền trắng và không photoshop. 
 • Bản gốc hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ  định cư Mỹ.
 • Sơ yếu lý lịch và CV thể hiện đầy đủ thông tin có sự xác nhận của địa phương; giấy khai sinh; căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu: Các loại hồ sơ đều cung cấp bản sao công chứng tất cả các trang (trừ CV và sơ yếu lý lịch).
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân như: còn độc thân; đã đăng ký kết hôn; hoặc đã ly hôn.
 • Đơn xin định cư Mỹ mẫu I140 của Đại sứ quán; mẫu đơn xin visa DS260.
 • Giấy khám sức khỏe; giấy xác nhận đã tiêm vacxin phòng covid-19.
 • Hồ sơ chứng minh bản thân không có tiền án, tiền sự.
 • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính khi xin visa EB3 như: Sổ tiết kiệm, giấy tờ sổ đỏ nhà đất, số dư tài khoản ngân hàng có xác nhận…
Khi làm visa định cư Mỹ diện EB3 cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân kỹ lưỡng
Khi làm visa định cư Mỹ diện EB3 cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân kỹ lưỡng

Hồ sơ chứng minh trình độ  

Khách hàng cần phải chứng minh trình độ chuyên môn và kỹ năng của bản thân khi làm hồ sơ xin visa Mỹ. Các loại giấy tờ gồm có như sau:

 • Thư mời nhận việc do công ty, tổ chức mà quý khách sắp làm việc tại Hoa Kỳ cấp.
 • Giấy chứng nhận lao động PERM được cơ quan có thẩm quyền Mỹ cấp.
 • Bằng cấp chứng minh trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu công việc (đối với chuyên gia và lao động lành nghề). Riêng đối với người là chuyên gia thì yêu cầu bằng cấp từ Cử nhân Đại học trở lên.
 • Chứng chỉ tiếng Anh giao tiếp hoặc tương đương (đối với chuyên gia và lao động lành nghề).
Khách hàng cần phải có đủ bằng cấp, chứng chỉ khi làm visa EB3
Khách hàng cần phải có đủ bằng cấp, chứng chỉ khi làm visa EB3 

Quy trình xin làm visa định cư Mỹ diện EB3

Để khách hàng dễ dàng nắm thông tin, Bazan đã tổng hợp lại quy trình dịch vụ xin làm visa định cư Mỹ diện EB3 với các bước sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ

Sau khi đã chắc chắn được các nhà tuyển dụng Mỹ nhận vào làm, khách hàng sẽ chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định. Trong đó, qúy khách nên xin chứng nhận lao động trước tiên. Vì đây là yêu cầu bắt buộc khi làm loại visa EB3 này.

 • Bước 2: Đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn trực tuyến 

Quy khách truy cập vào website:  https://cgifederal.secure.force.com/SiteRegister?country=Vietnam&language=vi để đăng ký tài khoản và kê khai thông tin vào tờ khai theo mẫu. . Kế đến, quý khách nộp các khoản lệ phí theo yêu cầu và nhận lịch hẹn với Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ.

 • Bước 3: Phỏng vấn và nộp hồ sơ cho Trung tâm tiếp nhận thị thực Mỹ

Khi đến ngày hẹn phỏng vấn, khách hàng sắp xếp hồ sơ giấy theo thứ tự quy định. Sau đó, đến nộp trực tiếp cho Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ. Kế đến, nhân viên của cơ quan này sẽ trực tiếp phỏng vấn cùng quý khách. Cuối cùng, bạn sẽ được chụp hình và lấy mẫu sinh trắc học để làm hồ sơ.

 • Bước 4: Nhận kết quả giải quyết visa định cư diện EB3 Mỹ 

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành phỏng vấn, khách hàng nhận giấy hẹn và chú ý theo dõi thông tin giải quyết từ Đại sứ quán Mỹ. Đại sứ quán  sẽ thông báo cho khách hàng ngay khi có kết quả để bạn đến nhận về.

Quy trình dịch vụ xin làm visa định cư Mỹ diện EB3 tương đối đơn giản
Quy trình dịch vụ xin làm visa định cư Mỹ diện EB3 tương đối đơn giản

Những câu hỏi thường gặp khi làm visa Mỹ

Khi làm visa định cư Mỹ diện EB3, có rất nhiều câu hỏi được khách hàng đặt ra. Sau đây, Bazan sẽ giải đáp một số thắc mắc giúp quý khách hiểu hơn về loại visa này:

Nộp hồ sơ xin visa định cư Mỹ diện EB3 ở đâu?

Hồ sơ xin thị thực này được nộp tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Sau khi đến thời gian đã hẹn, quý khách in và nộp hồ sơ tại các địa chỉ sau:

 • Đối với khách hàng tại Hà Nội: Nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Hoa Kỳ, tầng 2, Tháp Vườn Hồng, số 170 phố Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
 • Đối với khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh: Nộp hồ sơ ở Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, số 4 đường Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Xin visa định cư Mỹ đương sự có được những quyền lợi gì?

Chương trình visa định cư Mỹ diện EB3 mang đến cho du khách nhiều ưu đãi và quyền lợi hấp dẫn như sau:

 • Đương sự sẽ có được việc làm ngay khi đến Mỹ. Được làm việc trong môi trường làm việc an toàn, bình đẳng, thu nhập cao và được pháp luật bảo vệ.
 • Đương sự được cấp thẻ xanh ngay tại sân bay Mỹ.
 • Đương sự được bảo lãnh gia đình (vợ hoặc chồng và con dưới 21 tuổi còn độc thân) sang Hoa Kỳ. Đồng thời, thành viên gia đình của đương sự cũng sẽ được cấp thẻ xanh và được tự do học tập, làm việc.
 • Con cái của đương sự sẽ được miễn giảm học phí khi học tại các trường công lập Hoa Kỳ cho đến khi tốt nghiệp Trung học phổ thông.
 • Đương sự không cần xin thêm visa nào khi ra vào Mỹ.
 • Đương sự được hưởng các chế độ phúc lợi, bảo  hiểm y tế, bảo hiểm lao động…
 • Đương sự được mua nhà, mua xe và vay tiền với lãi suất thấp. Đồng thời, quý khách cũng được kinh doanh và làm việc trong nhiều lĩnh vực.
 • Sau khoảng 5 năm sinh sống và làm việc tại đây, quý khách sẽ được nhập tịch Mỹ.
Người xin được visa diện EB3 sẽ mở ra rất nhiều quyền lợi
Người xin được visa diện EB3 sẽ mở ra rất nhiều quyền lợi

Lệ phí khi xin visa định cư Mỹ diện EB3 là bao nhiêu?

Có nhiều thắc mắc về lệ phí khi làm thị thực định cư Mỹ diện EB3. Chi phí này là ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào số hồ sơ mà quý khách chuẩn bị khi làm visa. Một số khoản chi phí mà quý khách có thể tham khảo như sau:

 • Phí làm giấy chứng nhận nhận lao động có thể từ vài trăm đếm 1.000 USD.
 • Phí làm đơn xin định cư Hoa Kỳ I140 là 700 USD. Nếu quý khách sử dụng dịch vụ xử lý nhanh thì chi phí này là 1.225 USD.
 • Phí xử lý đơn của Trung tâm thị thực quốc gia Hoa Kỳ – NVC là từ 120 – 445 USD.
 • Phí cấp thẻ xanh và lấy sinh trắc là 305 USD.

Dịch vụ hỗ trợ xin thị thực Mỹ uy tín của công ty Bazan Visa 

Làm visa định cư Mỹ diện EB3, quý khách nên tìm đến dịch vụ hỗ trợ xin thị thực uy tín, điển hình nhất là công ty Bazan Visa. Quý khách sẽ nhanh chóng nhận được visa sa với giá cả hợp lý. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhân viên công ty. 

 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm: Bazan tự hào khi có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong việc làm visa đi các nước. Bên cạnh đó, thái độ làm việc chuyên nghiệp và tận tình luôn khiến khách hàng cảm thấy thoải mái và tin tưởng hơn.
 • Khả năng đậu visa cao: Khách hàng làm visa EB3 Mỹ nói riêng và các loại visa nói chung tại Bazan sẽ có cơ hội đậu tương đối cao. 
 • Không những thế, giá cả làm visa cũng tương đối hợp lý. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn. 
Quý khách sẽ được hỗ trợ tốt nhất khi làm visa Mỹ tại Bazan
Quý khách sẽ được hỗ trợ tốt nhất khi làm visa Mỹ tại Bazan

Dịch vụ làm visa định cư Mỹ diện EB3 đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của du khách. Nếu quý khách đang băn khoăn không biết làm cách nào để xin được visa này thì hãy liên hệ ngay với Bazan, công ty luôn sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn tốt nhất cho bạn.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *