Du học Canada không chứng minh tài chính chi tiết hồ sơ và quy trình

Visa Châu Mỹ

Du học Canada không chứng minh tài chính là một trong những vấn đề mà rất nhiều du học sinh tương lai quan tâm. So với diện thường thì diện này có gì khác biệt và hồ sơ thủ tục ra sao? Hãy cùng Bazan Visa tìm hiểu kỹ hơn về loại visa này qua bài viết dưới đây.

Du học Canada không chứng minh tài chính là gì?

Canada là một trong những quốc gia được nhiều người, nhất là du học sinh Việt Nam lựa chọn theo học. Và để đến được đây cần phải xin được visa Canada. Giống như Visa Mỹ, Châu Âu hay nhiều nước, bạn đều cần phải chứng minh tài chính để xin visa. Tuy nhiên có một loại thị thực đặc biệt của Canada dành riêng cho du học sinh một vài nước, trong đó có Việt Nam. Loại này gọi là visa du học Canada không chứng minh tài chính.

Du học Canada không chứng minh tài chính được nhiều người quan tâm
Du học Canada không chứng minh tài chính được nhiều người quan tâm

Thị thực này còn được biết đến với tên gọi visa du học Canada diện SDS. Hiểu một cách đơn giản thì khi xin loại này mọi người sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Điều này tạo điều kiện thuận tiện hơn cho những người Việt có nhu cầu đến Canada học tập. Tuy nhiên về mặt hồ sơ cũng sẽ có sự thay đổi và người làm cũng cần thật cẩn thận chuẩn bị.

Bảng giá dịch vụ tư vấn visa du học Canada

Loại visa du học Canada không chứng minh tài chính còn khá mới mẻ với nhiều người. Chính vì vậy mặc dù bỏ qua khâu chứng minh tài chính nhưng vẫn có khá nhiều trường hợp bị từ chối. Nếu chưa hiểu rõ về hồ sơ và quy trình thì tốt nhất mọi người nên sử dụng dịch vụ từ các công ty chuyên về visa. Hiện tại Bazan Visa là một trong những địa chỉ chuyên tư vấn và hỗ trợ khách hàng làm thị thực vô cùng uy tín. Đặc biệt mức giá tại đây còn vô cùng phải chăng, không hề đắt đỏ.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

LOẠI DỊCH VỤGIÁ
TƯ VẤN VISA DU HỌC CANADA1.200.000 VNĐ

Điều kiện du học Canada không chứng minh tài chính

Visa du học Canada diện SDS không phải áp dụng cho tất cả mọi người. Để được cấp loại thị thực này mọi người cần phải đáp ứng những điều kiện nhất định.

 • Là công dân Việt Nam hoặc các nước Trung Quốc, Ấn Độ…
 • Đạt đủ điều kiện về ngoại ngữ như Tiếng Anh IELTS trên 6.0. Đồng thời tất cả các kỹ năng trong 4 kỹ năng cũng không được dưới 6.0.
 • Đạt đủ điều kiện về sức khỏe, đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Du học sinh Canada không chứng minh tài chính phải đảm bảo đóng đủ học phí cho trường tại Canada trong 1 năm.
 • Mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC từ ngân hàng Scotiabank.
Để xin được thị thực không chứng minh tài chính cần đạt các yêu cầu nhất định
Để xin được thị thực không chứng minh tài chính cần đạt các yêu cầu nhất định

Hồ sơ xin du học Canada không cần chứng minh tài chính

Dù là visa Canada diện nào thì việc chuẩn bị hồ sơ đều rất quan trọng. Trừ ra chứng minh tài chính, du học sinh sẽ cần cung cấp các loại giấy tờ sau.

Hồ sơ chứng minh nhân thân

Không thể thiếu hồ sơ chứng minh nhân thân khi xin thị thực du học Canada. Nhìn chung các loại giấy tờ về nhân thân khá dễ chuẩn bị nhưng cần sự đầy đủ.

 • Trước tiên là tờ đơn xin visa Canada SDS được điền đầy đủ thông tin.
 • Hộ chiếu còn hạn theo quy định và có đủ trang trống.
 • Kế đến là ảnh làm visa theo kích thước 4×6 và phông nền xanh.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Bảo sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Giấy khi sinh.
 • Lý lịch tư pháp số 2.
 • Nếu người đã kết hôn cần cung cấp giấy đăng ký kết hôn.
 • Giấy khám sức khỏe.

Hồ sơ về học tập

Một yêu cầu không thể với visa du học Canada không chứng minh tài chính đó là các hồ sơ chứng minh học tập. Bạn cần cung cấp những giấy tờ cho thấy mình đã sẵn sàng cho việc đến với quốc gia này nhằm mục đích chính là học tập.

 • Thư từ phía trường ở Canada chấp nhận cho việc theo học.
 • Biên lai chứng minh đã đóng tiền học phí 1 năm cho trường học ở trên.
 • Những bằng cấp, giấy khen và thành tích có được ở Việt Nam.
 • Chứng chỉ tiếng Anh theo quy định.
 • Chứng thư từ ngân hàng Scotiabank như đã nói ở trên.
Chuẩn bị đủ hồ sơ là điều quan trọng nhất khi xin visa
Chuẩn bị đủ hồ sơ là điều quan trọng nhất khi xin visa

Quy trình xin thị thực du học Canada không chứng minh tài chính

Quy trình xin thị thực diện SDS cần những bước nào cũng là vấn đề mà không ít người thắc mắc. Dưới đây là quy trình cơ bản mà mỗi người phải thực hiện để xin được loại thị thực này.

Bước 1: Đăng ký học và đóng học phí

Việc đầu tiên để đến Canada du học theo diện này đó lần cần phải đăng ký học và đóng học phí đầy đủ. Mọi người phải được trường bên Canada chấp nhận cho theo học. Sau đó hãy hoàn thành đóng học phí trong suốt 1 năm học. Cần lưu ý danh sách trường thuộc diện visa này, vì sẽ có một vài trường không visa diện SDS khôn chấp nhận.

Bước 2: Làm Chứng nhận đầu tư đảm bảo

Chứng nhận đầu tư đảm bảo hay chứng thư bảo lãnh đầu tư là bước tiến theo cần thức hiện. Để có chứng nhận này mọi người hãy đến ngân hàng Scotiabank lập một tài khoản cá nhận sau đó đóng vào 10.000 CAD. Sau khi đóng tiền phía ngân hàng sẽ cấp cho bạn Chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC).

Ngân hàng Scotiabank
Ngân hàng Scotiabank

Bước 3: Khám sức khỏe

Bước tiếp theo trong quy trình làm thị thực Canada không chứng minh tài chính là khám sức khỏe. Mọi người cần đến khám sức khỏe ở các cơ sở được quy định. Kế đến sẽ nhận giấy khám có đóng dấu chứng nhận đầy đủ.

Bước 4: Hoàn thiện bộ hồ sơ du học Canada không chứng minh tài chính

Lúc này hãy chuẩn bị các giấy tờ trên cùng với các hồ sơ về nhân thân, học tập khác tạo thành bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Cần lưu ý các hồ sơ phải được dịch sang một trong 2 thứ tiếng là Anh hoặc Pháp. Đồng thời được xác nhận đúng theo quy định. Đến đây có thể nói mọi người đã hoàn thành gần như 90% quy trình xin thị thực.

Bước 5: Tiến hành nộp hồ sơ

Cuối cùng đơn giản chỉ cần mang các hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp cho cơ quan tiếp nhận hồ sơ. Việc còn lại là chờ đợi kết quả. Có thể thấy trong quy trình này không yêu cầu đương đơn phải tiến hành phỏng vấn. Tuy nhiên một vài trường hợp có thể sẽ được liên hệ để thực hiện phỏng vấn.

Những câu hỏi thường gặp về du học Canada không chứng minh tài chính

Ngoài điều kiện hay hồ sơ thì còn khá nhiều câu hỏi xoay quanh loại thị thực này. Dưới đây Bazan Visa sẽ giải đáp giúp khách hàng.

Visa du học Canada không chứng minh tài chính xét duyệt bao lâu?

Một vấn đề cũng rất quan trọng khi xin visa chính là thời gian xét duyệt. Việc nắm được thời gian sẽ giúp cho mọi người sắp xếp được lịch trình du học tốt hơn. Và loại visa không chứng minh tài chính có thời gian xét duyệt trung bình là khoảng 45 ngày. Trên thực tế số ngày này ít hơn khá nhiều do với visa du học diện thường. Đây cũng là một điều thuận tiện hơn cho các du học sinh.

visa du học Canada không chứng minh tài chính với thời gian xét duyệt khá nhanh
visa du học Canada không chứng minh tài chính với thời gian xét duyệt khá nhanh

Nộp hồ sơ xin visa ở đâu?

Thêm một thuận tiện nữa trong việc xin visa du học Canada không chứng minh tài chính đó là bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ trực tuyến mà không cần đến trực tiếp cơ quan có thẩm quyền. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ mọi người truy cập vào website cic.gc.ca/ctc-vac/getting-started.asp.

Bên cạnh đó những ai muốn nộp trực tiếp cũng có thể đến Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM ở các địa chỉ sau:

 • TP. Hồ Chí Minh: Tầng 9, Tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3.
 • Tại Hà Nội: Tòa nhà DMC, tầng 7, 535 Kim Mã, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Xin visa không chứng mình tài chính có khó không?

Nhiều người vẫn nghĩ việc không chứng minh tài chính sẽ giúp xin visa dễ dàng hơn. Tuy nhiên trên thực tế tình trạng diện visa này bị từ chối là rất nhiều. Thường phía lãnh sự quán sẽ đặc biệt xem xét rất kỹ hồ sơ visa loại này. Chính vì vậy chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể khiến thị thực bị từ chối.

Rớt visa SDS có xin lại được không?

Visa du học Canada SDS không chứng minh tài chính nếu bị rớt vẫn có thể xin lại. Tuy nhiêu điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch học tập, lịch trình chuyến đi nước ngoài của mỗi người. Bên cạnh đó quy trình xin lại cũng khá rắc rối và dĩ nhiên việc xét duyệt cũng sẽ kỹ hơn nữa. Chính vì vậy nếu được hãy hạn chế tối đa việc bị từ chối cấp thị thực.

Dịch vụ visa du học của Bazan Visa

Nhìn chung mặc dù không cần chứng minh tài chính nhưng việc xin visa diện SDS vẫn vô cùng phức tạp. Chưa kể đến quy trình xét duyệt khắt khe càng khiến tỉ lệ bị từ chối cao hơn. Mọi người muốn xin visa diện này có thể liên hệ để được nhân viên Bazan hỗ trợ một cách tốt nhất.

Nhân viên kinh nghiệm

Chọn dịch vụ của Bazan khách hàng có thể yên tâm vì sẽ được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình. Những con người với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp đánh giá, chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất. Bên cạnh đó họ luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc về vấn đề xin thị thực cho khách hàng. Sự kinh nghiệm và tận tâm sẽ giúp quy trình xin visa dễ dàng hơn rất nhiều.

Đội ngũ nhân viên Bazan Visa
Đội ngũ nhân viên Bazan Visa

Chi phí xin visa thấp

Dịch vụ đảm bảo cùng với chi phí thấp là một trong những điều mà khách hàng tin tưởng lựa chọn Bazan. Với chi phí phải chăng, mức giá của Bazan luôn cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó chúng tôi cũng hoàn trả lại toàn bộ chi phí này cho những trường hợp thị thực bị từ chối.

Tăng tỉ lệ đậu visa

Và vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất đó là tỉ lệ đậu visa. Với quy trình tiến hành khoa học, kỹ càng cùng kiến thức sâu rộng về visa, nhân viên của chúng tôi sẽ giúp khách hàng tăng tỉ lệ đậu visa. Hạn chế tình trạng hồ sơ bị từ chối đến mức tối đa.

Trên đây là các thông tin về hồ sơ và quy trình xin du học Canada không chứng minh tài chính. Việc xin visa này không phải là việc quá dễ dàng. Chính vì vậy nếu có nhu cầu mọi người có thể liên hệ với Bazan Visa để được tư vấn rõ hơn.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *