Hướng dẫn xin visa du học Hàn Quốc 2022 thủ tục hồ sơ mới nhất

Visa Châu Á

Hồ sơ du học Hàn Quốc là một trong những hành trang bắt buộc phải có nếu quý khách muốn đến xứ sở kim chi để học tập, nghiên cứu. Để xin được loại thị thực này, đòi hỏi cần có sự chuẩn bị tốt từ hồ sơ, quy trình cũng như thủ tục. Bài viết sau đây, Bazan Visa sẽ hướng dẫn quý khách cách tăng tỷ lệ đậu visa Hàn Quốc diện du học lên đến 99%. 

Những ai có thể xin visa du học Hàn Quốc? 

Tương tự những quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Đức,…Hàn Quốc luôn sẵn lòng chào đón các du học sinh nước ngoài đến học tập và nghiên cứu, trong đó có cả Việt Nam. 

Thông thường, những đối tượng xin visa du học Hàn Quốc đều thuộc các trường hợp sau:

 • Những người sang Hàn Quốc tham gia vào các chương trình đào tạo thuộc hệ chính quy như: Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học hoặc các chương trình nghiên cứu, học thuật, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn (Visa D2).
 • Những người tham gia vào chương trình đào tạo tiếng Hàn, đăng ký học nghề, học Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học tại các trường Cao Đẳng, Đại học hoặc học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc (Visa D4).
Số lượng hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc ngày càng tăng cao
Số lượng hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc ngày càng tăng cao

Bảng giá dịch vụ xin visa du học Hàn Quốc

Ngày nay, việc xin visa Hàn Quốc đã trở nên thuận tiện và đơn giản hơn nhờ có dịch vụ hỗ trợ xin thị thực. Một trong những địa chỉ uy tín trong lĩnh vực này, không thể không kể đến Bazan Visa. 

Bên cạnh chất lượng, Bazan Visa còn thu hút đông đảo khách hàng bởi mức giá dịch vụ hấp dẫn. Ngoài visa Mỹ, visa Đài Loan,…Khi xin visa du học Hàn Quốc, khách hàng cũng sẽ được công ty áp dụng bảng giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. 

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

Loại dịch vụGiá tham khảo
Tư vấn visa du học Hàn QuốcTừ 900.000 VNĐ

Bảng giá trên chưa bao gồm:

 • Chi phí bảo hiểm sự cố sang Hàn Quốc.
 • Chứng minh khả năng tài chính.
 • Phí giao nhận hồ sơ làm visa du học. 
 • Lệ phí visa nộp cho Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
 • Phí dịch thuật hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì?

Chuẩn bị hồ sơ là một trong những bước quan trọng khi xin visa nước ngoài nói chung. Cũng giống như visa du học Nhật Bản, visa du học Hàn Quốc cũng sẽ gồm hồ sơ chung và hồ sơ riêng theo quy định.

Chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng khi xin visa du học Hàn Quốc
Chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng khi xin visa du học Hàn Quốc

Hồ sơ du học Hàn Quốc về nhân thân

Visa du học Hàn Quốc được chia ra làm nhiều loại khác nhau tùy theo chương trình đào tạo. Tuy nhiên, cho dù là visa du học loại nào, quý khách cũng cần phải cung cấp những giấy tờ chung liên quan đến nhân thân như sau: 

 • 01 đơn  xin  visa du học Hàn Quốc.
 • Ảnh  thẻ: 02 ảnh, phông nền trắng, kích  thước 3.5*4.5cm, được chụp trong vòng 6 tháng trở lại. 
 • Bản sao và bản gốc toàn  bộ hộ chiếu, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Các giấy tờ tùy thân: Giấy khai sinh, sổ hộ  khẩu, chứng minh nhân dân/căn cước công dân.
 • Sơ yếu lý lịch đã được công chứng.  
 • Giấy khám sức khỏe. 
 • Giấy  báo  nhập  học  (được  cấp  trong  vòng  3  tháng).
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận mã số thuế của trường hoặc cơ quan giáo dục tại Hàn Quốc. 

Trong trường hợp đương đơn được bố, mẹ hoặc người thân bảo lãnh cho đi du học Hàn Quốc thì cần cung cấp thêm các loại giấy tờ sau:

 • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi du học của bố mẹ có chứng thực của địa phương.
 • Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trong gia đình. 
Các giấy tờ liên quan đến nhân thân cần được chuẩn bị đầy đủ
Các giấy tờ liên quan đến nhân thân cần được chuẩn bị đầy đủ

Hồ sơ chứng minh năng lực học tập

Để có thể xin thị thực du học Hàn Quốc, quý khách cần chứng minh được trình độ học vấn của bản thân. Theo đó, tùy vào chương trình đào tạo mà các giấy tờ này sẽ được chuẩn bị khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Visa du học bậc Cao đẳng/Đại học/Thạc sĩ/ Tiến sĩ: Giấy chứng nhận học lực cao nhất (bằng tốt nghiệp và bảng điểm các học kỳ), giấy tự giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập tự viết tay của người xin visa bằng tiếng Anh hoặc Hàn. 
 • Visa du học nghiên cứu: Giấy chứng nhận học lực cao nhất (tối thiểu là bằng Đại học),  giấy chứng nhận theo học chương trình nghiên cứu.
 • Visa du học tiếng:  Giấy chứng nhận học lực cao nhất (bằng tốt nghiệp và bảng điểm các học kỳ), giấy tự giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập tự viết tay của người xin visa bằng tiếng Anh hoặc Hàn, bản kế hoạch đào tạo được gửi từ cơ quan đào tạo ở Hàn Quốc (thời khóa biểu, danh sách giảng viên, số lượng học sinh,…), bảng báo cáo tình hình hoạt động của cơ quan giáo dục tiếng Hàn. 
 • Visa du học diện trao đổi: Quyết định của trường đại học Việt Nam gửi đi du học, giấy tờ xác nhận đang là sinh viên của trường đang theo học, bảng điểm các học kỳ, biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa hai trường.
Cần chính minh trình độ trước khi xin visa du học Hàn Quốc
Cần chính minh trình độ trước khi xin visa du học Hàn Quốc

Hồ sơ chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là cơ sở rất quan trọng để cơ quan xét duyệt thị đánh giá khả năng chi trả các khoản chi phí của bạn hoặc người bảo lãnh trong hành trình du học Hàn Quốc. Theo đó, đơn đương xin visa cần cung cấp được: 

 • Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu là 10.000 USD đối với visa du học D4 (gửi trước 6 tháng), tối thiểu 20.000 USD đối với visa du học D2 (gửi trước 3 tháng). 
 • Giấy tờ nhà đất, giấy tờ xe ô tô, chứng khoán, hoặc những tài sản có giá trị.

Nếu bạn có cha mẹ hoặc người thân bảo lãnh cho chuyến du học thì cũng cần chứng minh thu nhập của họ như sau:

 • Đối với hộ kinh doanh độc lập: Giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế. 
 • Đối với Công nhân/viên chức: Sao kê bảng lương hàng tháng.
 • Đối với hộ làm nông nghiệp: Sổ đỏ nhà đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy kê khai thu nhập.
Các giấy tờ tài chính cần minh bạch và rõ ràng
Các giấy tờ tài chính cần minh bạch và rõ ràng

Quy trình nộp hồ sơ du học Hàn Quốc

Để quý khách tiện theo dõi và thực hiện, Bazan Visa sẽ hệ thống lại quy trình xin visa du học Hàn Quốc với 4 bước sau: 

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Sau khi đã tìm hiểu và xác định loại thị thực phù hợp với nhu cầu, bạn sẽ tự chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc hoặc chuẩn bị theo sự hướng dẫn của công ty dịch vụ. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, hồ sơ hoàn thiện sớm sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian làm visa. 

Bước 2: Đặt lịch hẹn với cơ quan có thẩm quyền

Khi đã hoàn thiện các loại giấy tờ, bạn có thể tiến hành đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với cơ quan có thẩm quyền, bằng cách truy cập vào một trong các đường dẫn sau: https://www.visaforkorea-vt.com/visacenter/booking/insert (nếu đăng ký ở Hà Nội) hoặc https://sgn.visaforkorea-hc.com/visacenter/booking/insert/ (nếu đăng ký ở Tp.HCM) hoặc www.https://consul.mofa.go.kr/en/main.do (nếu đăng ký tại Đà Nẵng). Sau đó, bạn chụp ảnh màn hình rồi in lịch hẹn ra và đợi đến ngày nộp hồ sơ. 

 • Bước 3: Nộp hồ sơ 

Đến đúng ngày hẹn đã đăng ký, bạn mang toàn bộ hồ sơ cùng giấy hẹn đến nộp Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu đóng lệ phí rồi tiến hành lấy dấu vân tay, chụp ảnh. Lưu ý rằng: nếu quý khách đến trung tâm trễ hơn 15 phút so với thời gian hẹn thì có thể bị hủy lịch hẹn và phải đến nộp trực tiếp theo số thứ tự. Bên cạnh đó do quy định chung của tòa nhà, quý khách vui lòng mặc trang phục lịch sự khi đến Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc. Hồ sơ cần được sắp xếp trình tự và logic trước khi nộp cho trung tâm. 

 • Bước 4: Theo dõi hồ sơ và đợi kết quả visa

Trong thời gian xét duyệt visa du học Hàn Quốc, quý khách cần phải theo liên tục dõi tình trạng của hồ sơ. Nếu được yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ thì phải tiến hành giải quyết kịp thời. 

Cuối cùng, nếu có kết quả đậu thị thực, quý khách sẽ được cơ quan có thẩm quyền thông bán đến để nhận visa và hồ sơ hoặc sẽ gửi qua bưu điện Việt Nam theo đăng ký của quý khách. Lưu ý: Cần kiểm tra chính xác những thông tin trên visa đã chính xác hay chưa, nếu có sai lệch, bạn hãy liên hệ ngay với Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán để được giải quyết kịp thời. 

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc không quá phức tạp
Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc không quá phức tạp

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa du học Hàn Quốc?

Để giúp quý khách có sự chuẩn bị tốt nhất, Bazan Visa sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến visa du học Hàn Quốc thường được nhiều người đặt ra. 

Nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc ở đâu?

Đây là thắc mắc mà những người lần đầu tiên xin visa Hàn Quốc sẽ rất muốn biết được câu trả lời. Theo đó, quý khách có thể mang nộp hồ sơ đến một trong những địa chỉ sau đây:  

Trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc tại Hà Nội: 

 • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Thời gian đăng ký và trả kết quả visa: Từ thứ 2 đến thứ 6 vào lúc 9:00 đến 17:00.
 • Điện thoại: (+84) 24 7100 1212.

Phòng tiếp nhận hồ sơ của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Tầng 04, Lô A1-2 Đường Chương Dương, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: +84-23-6356-6100
 • Tiếp nhận hồ sơ: 09:00 ~ 11:30 sáng thứ Hai ~ thứ Sáu. Trả kết quả: 13:30 ~ 16:00 chiều thứ Hai ~ thứ Sáu.

Trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc tại Tp.HCM – KVAC chi nhánh 2

 • Địa chỉ: 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM.
 • Điện thoại: 028-7101-1212.    

Thời gian xét duyệt visa du học Hàn Quốc mất bao nhiêu ngày?

Việc chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc đã tốn không ít thời gian của quý khách. Thế nên, thời gian xét duyệt visa mất bao lâu cũng là vấn đề được khách hàng quan tâm.

Thường sau khi nộp hồ sơ, nếu không có vấn đề gì thì sau 8 ngày bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy kết quả visa. Đối với một số trường hợp như: Hồ sơ còn thiếu sót, thông tin chưa chính xác, giấy tờ bị nhàu,…Sẽ được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bổ sung lại. Điều này sẽ làm thời gian xét duyệt kéo dài hơn, thậm chí có thể lên đến 20 ngày. Bên cạnh đó, vào mùa cao điểm của du lịch, số lượng hồ sơ xin visa nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian nhận được visa du học Hàn Quốc của bạn. 

Thời gian xét duyệt visa du học Hàn Quốc tương đối nhanh
Thời gian xét duyệt visa du học Hàn Quốc tương đối nhanh

Thời hạn visa du học Hàn Quốc là bao lâu?

Tùy vào chương trình đào tạo mà bạn theo học, mà thời hạn visa sẽ được quy định khác nhau. Giá trị nhập cảnh của các loại visa du học Hàn Quốc là 1 lần duy nhất với thời hạn hiệu lực tối đa là 3 tháng. Tuy nhiên, thời gian lưu trú được quy định cụ thể theo từng loại visa như sau: 

 • Visa du học tiếng Hàn (D4-1) hoặc tiếng nước khác (D4-7): thời gian lưu trú tối đa là 6 tháng.
 • Visa du học Cao đẳng (D2-1) và visa du học Đại học Hàn Quốc (D2-2): thời gian lưu trú 2 năm dành cho các trường ưu tiên, 1 năm với các ngôi trường khác.
 • Visa du học Thạc sĩ (D2-3) và visa du học Tiến sĩ Hàn Quốc (D2-4): Thời gian lưu trú tối đa là 1 năm. 
Tùy vào chương trình học mà thời hạn visa sẽ khác nhau
Tùy vào chương trình học mà thời hạn visa sẽ khác nhau

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ của Bazan Visa?

Những quy định làm visa thường xuyên có sự thay đổi về hồ sơ cũng như thủ tục. Do vậy, bạn cần phải có sự cập nhật kịp thời để tránh trường hợp bị từ chối visa. Mặc khác, việc tự túc xin thị thực sẽ làm mất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí đi lại của quý khách. Do đó, việc lựa chọn những công ty dịch vụ như Bazan Visa là điều rất đúng đắn. 

Nhân viên lành nghề, tận tâm hỗ trợ khách hàng

Một trong những nhân tố góp phần tạo nên sự thành công và uy tín của Bazan Visa chính là đội ngũ nhân viên rất chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, họ luôn biết cách hỗ trợ khách hàng tăng tỷ lệ đậu thị thực. Điều này thể hiện qua những việc như: 

 • Tư vấn và xác định loại thị thực phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. 
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị đầy đủ và chính xác hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc. 
 • Kiểm tra và sắp xếp các giấy tờ một cách  khoa học và hợp lý.
 • Giúp khách hàng đặt lịch hẹn với cơ quan có thẩm quyền. 
 • Thay khách hàng theo dõi và giải quyết những vấn đề phát sinh sau khi nộp hồ sơ. 
 • Tận tình chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn khách hàng trả lời các câu hỏi phỏng vấn sao cho thuyết phục nhất. 
 • Nhận kết quả và gửi visa đến tận tay khách hàng. 
Nhân viên Bazan Visa luôn được khách hàng đánh giá cao
Nhân viên Bazan Visa luôn được khách hàng đánh giá cao

Giá cả hấp dẫn

Như quý khách đã biết, khi đã nộp hồ sơ thì không thể nào rút lại với bất kỳ lý do gì. Do đó, nếu như bản thân cảm thấy không đảm bảo khi tự túc xin visa thì nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ xin thị thực của Bazan Visa. Bên cạnh việc cung cấp chất lượng dịch vụ tốt, công ty còn thu hút đông đảo khách hàng bởi mức giá vô cùng hấp dẫn và cạnh tranh nhất trên thị trường.

Chỉ từ 900.000 vnđ, quý khách đã có thể có cơ hội sở hữu chiếc visa du học Hàn Quốc mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Bên cạnh đó, nhân viên sẽ trình bày cụ thể từng loại chi phí mà khách hàng phải thanh toán trước khi ký kết hợp đồng. Điều này giúp khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của công ty bởi tất cả mọi thứ đều rất minh bạch, rõ ràng.

Hy vọng với những chia sẻ trên, quý khách sẽ nắm rõ được hồ sơ, thủ tục xin visa du học Hàn Quốc. Nếu có nhu cầu xin visa nước ngoài, mọi người vui lòng liên hệ Bazan Visa để được hỗ trợ tốt nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *