Kinh nghiệm du lịch nước ngoài tự túc cho người đi lần đầu

Visa xuất cảnh nước ngoài

Du lịch nước ngoài nếu đi lần đầu và không có kinh nghiệm sẽ có nhiều rủi ro. Đặc biệt là với những ai đi theo hình thức tự túc, một mình. Mọi người cần có sự chuẩn bị thật chu đáo cả trước và trong quá trình thăm thú. Hãy tham khảo một vài chia sẻ về kinh nghiệm du lịch nước ngoài tự túc dưới đây để có thể giúp chuyến đi được an toàn và thuận lợi hơn.

Những điều cần chuẩn bị trước khi du lịch nước ngoài

Trước mỗi chuyến đi dù là trong hay ngoài nước luôn cần có sự chuẩn bị kỹ càng. Đặc biệt với chuyến đi nước ngoài lại cần có nhiều điều cần lưu ý hơn.

Tìm hiểu thông tin quốc gia mình sẽ đến

Mỗi một quốc gia đều sẽ có đặc trưng riêng về văn hóa, khí hậu, kinh tế và nhiều những ấn đề khác. Do vậy việc tìm hiểu thông tin trước là điều rất cần thiết. Với việc phát triển của mạng xã hội, mọi người sẽ dễ dàng hơn trong vấn đề này. Hãy tìm hiểu thông qua facebook, website hay nhưng video youtube từ các khách du lịch hay người nổi tiếng. Qua đó có cái nhìn tổng quát về quốc gia mà mình sắp đến.

Du lịch nước ngoài tự túc nên tìm hiểu trước về quốc gia mình sẽ đến
Du lịch nước ngoài tự túc nên tìm hiểu trước về quốc gia mình sẽ đến

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài tự túc lên lịch trình

Nhiều người cho rằng du lịch tự túc là tự do không phải lên lịch trình hay tìm điểm tham quan trước. Đây quan niệm không đúng vì nếu đến một đất nước xa lạ mà không có lịch trình trước rất dễ khiến chuyến đi bị đình trệ, kém vui. Lên lịch trình mọi người sẽ biết được các điểm tham quan nào cạnh nhau, cách di chuyển sao là phù hợp và tiết kiệm thời gian nhất. Ngoài ra lên lịch trình còn giúp hạn chế việc đến các điểm không phù hợp, không an toàn.

Chuẩn bị giấy tờ

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài tự túc khâu quan trọng hàng đầu không thể thiếu chính là chuẩn bị các loại giấy tờ. Chúng liên quan rất nhiều đến thủ tục nhập cảnh, pháp lý và việc mọi người di chuyển giữa các điểm tham quan. Tùy từng quốc gia mà mọi người sẽ cần mang theo nhiều hay ít giấy tờ. Tuy nhiên nhìn chung sẽ không thể thiếu những loại sau: Passport, visa nước ngoài, căn cước công dân, bảo hiểm du lịch, giấy khám sức khỏe… Nếu được tốt nhất mọi người nên photo ra nhiều bản hoặc chụp ảnh lưu lại trên điện thoại để phòng các trước hợp cần dùng đến.

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết
Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết

Đặt trước dịch vụ

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài tự túc không thể thiếu bước đặt trước dịch vụ. Đặc biệt nếu đi vào mùa cao điểm việc đặt trước dịch vụ sẽ càng quan trọn hơn. Ở đây mọi người cần đặt trước vé máy bay cùng với khách sạn tại điểm mà mình sẽ đến. Việc đặt dịch vụ ngày nay cũng đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều với việc mạng xã hội phát triển.

Ngoài ra còn có nhiều dịch vụ khác mà có thể mọi người cần đặt trước như vé tàu, vé xe, sim kết nối internet…

Tính toán kinh phí

Dĩ nhiên mọi người sẽ không thể đi du lịch nếu thiếu sự tính toán về kinh phí. Tùy theo điều kiện của mỗi người mà chuyến đi có thể nhiều hoặc ít tiền khác nhau. Tuy nhiên mọi người nên cân nhắc các khoản phí sao cho tiêu dùng khoa học nhất. Ngoài ra, khách du lịch nước ngoài rất cần tìm hiểu về đơn vị tiền tệ ở quốc gia mà mình sẽ đến. Mọi người có thể đổi tiền trước hoặc tiến hành đổi khi đến điểm tham quan. Việc nắm rõ đơn vị tiền tệ sẽ giúp chuyến đi được tốt hơn, hạn chế việc bị chặt chém dịch vụ.

Chuẩn bị trang phục phù hợp

Đi nước ngoài du lịch không thể thiếu bước chuẩn bị trang phục. Mọi người cần chọn trang phục ưu tiên sự thoải mái, sau đó là phù hợp với thời tiết, văn hóa và cuối cùng là đẹp. Cần tìm hiểu qua thời tiết địa phương mà mình sắp đến cùng với đó là văn hóa quốc gia này. Như vậy sẽ giúp việc chuẩn bị trang phục được phù hợp nhất có thể.

Ngoài ra mọi người đừng quên tính toán số lượng áo quần phù hợp. Không nên mang quá nhiều trang phục mà trong quá trình tham quan lại không sử dụng hết. Như vậy vừa tốn thời gian, công sức lại còn có thể mất phí.

Chỉ nên mang theo các loại quần áo và dụng cụ cần thiết
Chỉ nên mang theo các loại quần áo và dụng cụ cần thiết

Những điều cần chuẩn bị trong chuyến đi du lịch nước ngoài

Ngay khi đã chuẩn bị đầy đủ trước chuyến đi thì sang nước bạn mọi người vẫn còn rất nhiều điều cần lưu ý. Mọi người cần lưu ý các mẹo nhỏ sau để chuyến đi được hoàn thành trọn vẹn nhất.

Hạn chế đổi tiền tại sân bay

Rất nhiều du khách nước ngoài có thói quen đổi tiền ở sân bay. Tuy nhiên mọi người chỉ nên đổi số tiền ít đủ để di chuyển vào các thành phố. Đến đây hãy tiếp tục đổi lượng tiền cần thiết để tiêu dùng. Việc đổi ở sân bay có thể chênh lệch rất lớn và bất lợi cho mình.

Du lịch nước ngoài tự túc nên hạn chế đổi tiền ở sân bay
Du lịch nước ngoài tự túc nên hạn chế đổi tiền ở sân bay

Hạn chế mua đồ

Du lịch nước ngoài mọi người chỉ nên mua về các vận dụng nhỏ, các món quà thật sự cần thiết. Nếu mua quá nhiều đồ trong khi không mua thêm hành lý khi ra sân bay sẽ tốn khoản phí không hề nhỏ. Ngoài ra hãy tìm hiểu kỹ thông tin về các vật dụng được mang lên máy bay. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn và hạn chế được những rủi ro về mặt pháp lý.

Mọi người chỉ nên mua về nhưng đồ lưu niệm nhỏ
Mọi người chỉ nên mua về nhưng đồ lưu niệm nhỏ

Tranh thủ thời gian

Du lịch nước ngoài mọi người cần có sự tính toán về thời gian. Nếu được nên tranh thủ đến sớm so với giờ xuất phát của tàu, xe. Điều này giúp hạn chế các rủi ro trễ giờ, ảnh hưởng đến lịch trình chuyến du lịch. Ngoài ra còn tránh được các vấn đề như kẹt xe, tàu…

Bảo quản những giấy tờ quan trọng

Giấy tờ tùy thân mang theo cần phải bảo quản thật cẩn trọng. Việc đánh rơi hay bị trộm mất các giấy tờ là một rắc rối rất lớn khi du lịch nước ngoài. Điều này không những ảnh hưởng đến chuyến đi mà mọi người còn có nguy cơ không thể về nước đúng như thời gian dự tính.

Tương tự như vậy, việc giữ gìn tiền bạc cũng là điều rất quan trọng. Dù đến một quốc gia văn minh thế nào cũng khó tránh khỏi gặp phải nạn trộm cướp. Vì vậy tốt nhất hãy cảnh giác và bảo quản tài sản của bản thân.

Tôn trọng văn hóa địa phương

Người ta luôn có câu “nhập gia tùy tục”, do vậy đến một quốc gia khác mọi người nên tôn trọng nét văn hóa của vùng đó. Hạn chế tỏ thái độ ghê tởm, chê trách hoặc làm sai quy định ở địa phương. Điều này có thể dẫn đến những tranh chấp không cần thiết thậm chí đụng đến các vấn đề về pháp lý.

Tôn trọng nét văn hóa của từng quốc gia
Tôn trọng nét văn hóa của từng quốc gia

Cẩn thận khi tiếp xúc với người lạ

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài nhất là khi đi một mình mọi người cần cẩn thận khi tiếp xúc với người lạ. Việc du lịch kết thêm bạn mới là điều cần thiết. Tuy nhiên du khách cần sử dụng kinh nghiệm, vốn sống để có thể đưa ra phán đoán đâu là người có thể tin tưởng, đâu là người mình nên tránh xa. Không nên quá vội tin lời dụ dỗ, mời gọi từ những người không quen biết.

Trên đây là một vài các chia sẻ kinh nghiệm du lịch nước ngoài tự túc cho những ai lần đầu trải nghiệm. Sẽ còn rất nhiều những điều khác mà mọi người cần lưu ý để chuyến đi được thuận lợi nhất. Hãy tìm hiểu thêm từ nhiều thông tin, đặc biệt là từ những du khách đã đi trước đo để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *