Thủ tục xin visa du lịch Nam Phi chi tiết từ A – Z cho người mới

Visa Châu Phi

Visa du lịch Nam Phi là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, nhất là những người có ý định đến nước này. Loại thị thực với khá nhiều sự khác biệt so với việc thăm thú các nước châu Âu, Úc hay châu Á. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những quy định hồ sơ cũng như thủ tục xin cấp thị thực du lịch Nam Phi.

Những ai nên xin visa du lịch Nam Phi?

Nam Phi vẫn luôn được biết đến với vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã cùng văn hóa độc đáo. Có khá nhiều người đến quốc gia này mỗi năm để tham quan, công tác hay các mục đích khác. Và dĩ nhiên muốn đến Nam Phi bạn cần xin được visa. Trong số này, visa du lịch Nam Phi có thể nói là phổ biến nhất. Có khá nhiều trường hợp khác nhiều trường hợp khác nhau mà mọi người có thể xin visa du lịch Nam Phi:

 • Những người muốn đến Nam Phi để tham quan du lịch.
 • Người có nhu cầu đến thăm người thân ở Nam Phi.
 • Những người đi công tác ngắn ngày.
Visa du lịch Nam Phi giúp khách hàng có thể đến thăm thú quốc gia này
Visa du lịch Nam Phi giúp khách hàng có thể đến thăm thú quốc gia này

Bảng giá dịch vụ làm visa du lịch Nam Phi

Hiện nay để tự mình xin visa Nam Phi với những người mới là khá khó khăn. Chính vì vậy nhiều người sẽ nhờ đến các công ty chuyên về visa để giúp đỡ. Một trong những địa chỉ khá uy tín về lĩnh vực này đó là Bazan Visa. Đây là một trong những công ty chuyên tư vấn và hỗ trợ khách hàng xin visa rất chất lượng. Dịch vụ làm visa Nam Phi ở Bazan với mức giá phải chăng, giúp tăng tỷ lệ được cấp thị thực cao hơn.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

Loại dịch vụGIÁ
Xin visa du lịch Nam Phi900.000 VNĐ

Hồ sơ xin visa du lịch Nam Phi

Dù là xin visa du lịch Mỹ, Châu Âu hay Nam Phi thì hồ sơ vẫn luôn là vấn đề quan trọng nhất. Hồ sơ không những cần đầy đủ mà còn phải chính xác, thống nhất với nhau. Theo quy định mới nhất, hồ sơ để được cấp thị thực Nam Phi sẽ bao gồm các loại sau.

Xin thị thực đến Nam Phi cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ
Xin thị thực đến Nam Phi cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Hồ sơ chứng minh nhân thân

Hồ sơ chứng minh nhân thân hiểu đơn giản sẽ là những giấy tờ chứng minh thân phận của người xin cấp visa. Đây là loại hồ sơ không thể thiếu và quan trọng hàng đầu. Mọi người sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh nhân thân sau:

 • Tờ khai xin visa du lịch Nam Phi theo quy định.
 • Bản sao và cả bản gốc hộ chiếu còn hạn và còn đủ trang trống.
 • 2 ảnh đúng chuẩn dùng làm visa với kích thước 4×6, phông nền xanh.
 • Sổ hộ khẩu bản sao công chứng.
 • Giấy khai sinh bản sao công chứng.
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bảo sao công chứng.
 • Là người đã đăng ký kênh hôn cần có bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Tương tự như nhiều nước, visa du lịch Nam Phi cũng yêu cầu chứng minh tài chính. Người có tài chính càng vững thì cơ hội được cấp visa cũng sẽ cao hơn. Thường mọi người cần cung cấp các loại giấy tờ như sau:

 • Bản sao kê số dư tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần đây nhất.
 • Đảm bảo số tài khoản có số dư tối thiểu là 2,500 USD.
 • Bảng lương trong 6 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất, nhà cửa hay các loại xe cộ…
Chứng minh tài chính không thể thiếu
Chứng minh tài chính không thể thiếu

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

Người có công việc ổn định cũng mang lại sự tin tưởng cùng khả năng được cấp visa cao hơn. Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp để xin thị thực du lịch Nam Phi thường gồm các loại giấy tờ sau:

 • Với chủ doanh nghiệp: giấy phép đăng ký kinh doanh, các giấy tờ chứng nhận đóng thuế của công ty.
 • Với người lao động là nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, đơn xin nghỉ phép đi du lịch.
 • Với người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, sổ lương hưu.
 • Với học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên, đơn xin nghỉ phép đi Nam Phi được nhà trường chấp thuận.

Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi

Ngoài ra với trường hợp du lịch, mọi người sẽ cần phải cung cấp các giấy tờ chứng minh mục đích đến Nam Phi để du lịch, cụ thể:

 • Bản lịch trình dự kiến khi đến Nam Phi.
 • Chứng nhận đặt vé máy bay, khách sạn.
 • Bảo hiểm du lịch

Quy trình xin visa Nam Phi

Quy trình xin visa Nam Phi thường không quá phức tạp. Chủ yếu mọi người chú trọng việc chuẩn bị hồ sơ. Ngoài ra hiện nay nước này cũng đã không yêu cầu phỏng vấn nên việc xin cấp thị thực cũng trở nên đơn giản hơn khá nhiều.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nam Phi

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất – Chuẩn bị hồ sơ. Khi đã xác định xin cấp visa du lịch thì mọi người hãy chuẩn bị các loại giấy tờ như gợi ý ở trên. Cần lưu ý những loại giấy tờ Việt phải được dịch sang tiếng Anh đồng thời có dấu chứng nhận từ phía dịch thuật hoặc sở tư pháp.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nam Phi

Sau khi đã hoàn chỉnh bộ hồ sơ mọi người sẽ tiến hành mang đến cơ quan có thẩm quyền để nộp. Ở Việt Nam hiện nay có 2 cơ quan phụ trách tiếp nhận và xét duyệt visa đó là Đại sứ quán Nam Phi và Văn phòng lãnh sự quán. 

 • Địa chỉ Đại sứ Nam Phi: Tầng 3, Central Building, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Địa chỉ Văn phòng lãnh sự quán: 25 Phùng Khắc Khoan, P.Đa Kao, Quận 1, TP. HCM.

Tuỳ theo mọi người ở miền nào mà có thể lựa chọn nơi nộp hồ sơ thuận tiện nhất. Khi nộp hồ sơ mọi người cũng sẽ được yêu cầu đóng các khoản phí nhất định.

Bước 3: Chờ kết quả

Sau khi hoàn thành hai bước trên thì việc còn lại chỉ là chờ đợi kết quả. Sau thời gian nhất định sẽ có thông báo. Nếu được chấp nhận chỉ việc đến nơi nộp hồ sơ ban đầu để nhận. Ngược lại mọi người sẽ đến nhận lại bộ hồ sơ và chuẩn bị tốt hơn cho lần xin visa tiếp theo.

Thực hiện đúng quy trình giúp tăng tỉ lệ đậu visa du lịch Nam Phi
Thực hiện đúng quy trình giúp tăng tỉ lệ đậu visa du lịch Nam Phi

Vì sao nên chọn dịch vụ của Bazan Visa

Trên đây là các thông tin về hồ sơ cũng như quy trình xin visa Nam Phi. Mặc dù nghe qua có vẻ đơn giản nhưng chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến hồ sơ bị từ chối. Chính vì vậy để được tăng tỉ lệ đậu mọi người có thể tham khảo dịch vụ của Bazan Visa. Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên tư vấn cũng như hỗ trợ khách hàng xin visa nhanh và hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm hơn 10 năm làm visa

Bazan Visa là một công ty với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực visa. Với sự kinh nghiệm cùng hiểu biết, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ càng về những điều cần khi xin visa du lịch Nam Phi. Bên cạnh đó, Bazan còn hoạt động ở lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước, tổ chức sự kiện… Điều này cũng góp phần giúp chúng tôi có sự hiểu biết hơn để hỗ trợ cho khách hàng.

Bazan Visa hỗ trợ khách hàng xin visa hiệu quả
Bazan Visa hỗ trợ khách hàng xin visa hiệu quả

Đội ngũ nhân viên tận tình

Sự tận tình của đội ngũ nhân viên cũng là một trong những điều khách hàng đánh giá cao ở Bazan. Nhân viên của chúng tôi là những người đã nhiều năm làm việc trong ngành. Không chỉ giàu kinh nghiệm mà còn luôn hết mình với khách hàng. Bất cứ lúc nào nhận được câu hỏi, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng giải đáp. Khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết để có thể chuẩn bị tốt nhất hồ sơ cũng như những quy trình khác.

Hoàn tiền nếu không được cấp visa

Một ưu điểm nữa khi chọn dịch vụ của Bazan Visa đó là khách hàng sẽ được hoàn tiền nếu visa bị từ chối. Đây là một trong những yếu tố giúp khách hàng yên tâm hơn. Tùy theo loại visa mà chúng tôi sẽ hoàn lại toàn bộ 100% số tiền ban đầu khách hàng đã đóng.

Hy vọng với những thông tin trên mọi người sẽ hiểu hơn về quy trình xin visa du lịch Nam Phi. Những người lần đầu xin loại visa này cần nắm vững những thông tin này để tránh bị từ chối. Việc bị từ chối quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt visa những lần sau.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

1 thought on “Thủ tục xin visa du lịch Nam Phi chi tiết từ A – Z cho người mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *