Hướng dẫn xin visa Ai Cập đầy đủ thủ tục hồ sơ và quy trình tiến hành

Visa Châu Á

Ai Cập mỗi năm luôn thu hút rất nhiều người đến vì những mục đích khác nhau. Và vấn đề mà nhiều người quan tâm khi đến quốc gia này đó là việc xin visa ra sao. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về quy trình cũng như hồ sơ để xin được visa Ai Cập.

Đi Ai Cập có cần visa không?

Nhắc đến Ai Cập người ta sẽ nghĩ ngay đến một nền văn hóa lâu đời, những kim tự tháp tồn tại ngàn năm. Ngày nay Ai Cập là một trong những quốc gia mà nhiều người mong muốn được đến thăm thú. Bên cạnh đó, không ít khách nước ngoài đến quốc gia này để công tác, thăm người thân hay du học. Và điều mà người ta rất băn khoăn chính là đi Ai Cập có cần visa không. Và câu trả lời là có.

Như nhiều quốc gia khác, khách nước ngoài đến Ai Cập phải có visa. Và với người Việt Nam cũng vậy. Ai Cập vẫn có một vài chính sách miễn thị thực cho công dân một số nước nhưng Việt Nam lại không nằm trong số đó. Chính vì vậy nếu có nhu cầu đến quốc gia này hãy tranh thủ thời gian xin thị thực trước.

Người Việt Nam muốn đến Ai Cập cần xin được visa
Người Việt Nam muốn đến Ai Cập cần xin được visa

Visa Ai Cập có những loại nào?

Visa Ai Cập có nhiều cách phân loại khác nhau. Tùy theo thời gian lưu trú có thể chia ra visa ngắn hạn và dài hạn. Ngoài ra, người ta còn thường phân loại tùy theo mục đích mà khác nước ngoài đến nước này. Theo đó sẽ có một vài loại sau:

 • Visa du lịch Ai Cập: Đây là loại phổ biến nhất vì ngày nay nhu cầu du khách đến Ai Cập khá nhiều. Người Việt Nam cũng thường visa du lịch để khám phá những địa điểm độc đáo, các thắng cảnh và văn hóa nơi này.
 • Visa công tác: Việc mở rộng giao thương với nhiều nước, trong đó có Ai Cập kéo theo nhu cầu xin visa công tác cũng tăng lên. Visa công tác được tạo điều kiện khá nhiều để thu hút các đầu tư từ nước ngoài.
 • Visa thăm thân: Visa thăm thân cũng là một trong những loại được nhiều người xin. Khi có nhu cầu đến thăm người thân hay bạn bè đang sinh sống ở Ai Cập thì mọi người sẽ phải xin thị thực loại này.
Có nhiều loại visa Ai Cập khác nhau
Có nhiều loại visa Ai Cập khác nhau

Dịch vụ làm visa đi Ai Cập uy tín

Một trong những cách giúp tăng tỉ lệ đậu visa chính là nhờ các công ty dịch vụ. Cách này rất phù hợp với những người chưa có kinh nghiệm làm visa bởi sự tiện lợi và giá cả cũng phải chăng. Nếu khách hàng chưa biết lựa chọn địa chỉ làm visa nào thì có thể tham khảo dịch vụ của Bazan.

Chúng tôi là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và đã giúp không ít khách hàng xin được thị thực đi Ai Cập. Mức giá tại Bazan luôn được đánh giá phải chăng, không hề đắt đỏ.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

LOẠI DỊCH VỤGIÁ
TƯ VẤN VISA AI CẬP900.000 VNĐ

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin visa Ai Cập

Tương tự như visa Dubai, Trung Quốc hay nhiều nước châu Á khác, hồ sơ xin visa Ai Cập cũng là điều rất quan trọng. Hồ sơ là quyết định hàng đầu đến việc mọi người có được cấp thị thực hay không. Và hồ sợ cũng có sự khác nhau giữa các loại thị thực.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Ai Cập
Chuẩn bị hồ sơ xin visa Ai Cập

Hồ sơ chung xin visa Ai Cập

Hồ sơ chung sẽ cần phải có ở tất cả các trường hợp. Thường sẽ bao gồm các loại giấy tờ chứng minh nhân thân, tài chính, công việc và các đơn từ xin visa. Dưới đây là các loại hồ sơ mà mọi người cần phải có:

 • Bản sao và bản chính hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống.
 • Đơn xin visa tùy loại được điền đầy đủ thông tin.
 • 2 ảnh làm visa với kích thước 4×6 và có phông nền trắng đúng theo quy định.
 • Bản sao công chứng các loại giấy tờ: chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân; sổ hộ khẩu đầy đủ; giấy khai sinh; giấy đăng ký kết hôn (nếu có)…
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm: Bảo sao kê tài khoản ngân hàng trong các tháng gần đây nhất, bản sao tài khoản tiết kiệm, giấy phép kinh doanh, giấy tờ xác nhận đóng thuế, giấy tờ xác minh quyền sở hữu nhà cửa, đất đai, xe cộ…
 • Các giấy tờ chứng minh công việc: Tùy theo từng đối tượng mà có thể cung cấp các loại giấy tờ để chứng minh ngành nghề mà mình đang làm.
Chứng minh tài chính là một trong những hồ sơ quan trọng
Chứng minh tài chính là một trong những hồ sơ quan trọng

Hồ sơ xin visa Ai Cập du lịch

Với những người xin visa du lịch Ai Cập sẽ cần bổ sung thêm nhưng giấy tờ chứng minh mục đích này. Bạn cần cho phía lãnh sự thấy bản thân đến đất nước này là để tham quan cảnh đẹp, khám phá văn hóa, con người.

 • Bản trình bày chi tiết lịch trình tham quan qua các ngày ở Ai Cập.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
 • Bảo hiểm du lịch.

Hồ sơ xin thị thực công tác Ai Cập

Trường hợp đến Ai Cập để công tác cần có các giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa 2 công ty. Một vài hồ sơ mà mọi người sẽ cần phải chuẩn bị như:

 • Thư mời từ phía công ty bên Ai Cập có xác nhận đầy đủ.
 • Các hợp đồng hoặc giấy tờ về mối quan hệ hợp tác.
 • Đơn cử đi công tác từ phía công ty Việt Nam.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
 • Bảo hiểm cho chuyến đi.

Quy trình xin visa Ai Cập

Hiện nay hầu hết quy trình xin visa các nước đã được đơn giản hóa hơn rất nhiều. Để xin được thị thực đến Ai Cập thường mọi người sẽ phải trải qua các bước như sau:

Chuẩn bị hồ sơ

Trước tiên hãy xác định loại thị thực mà mình muốn xin sau đó chuẩn bị các hồ sơ đầy đủ như trên. Cần lưu ý hồ sơ tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh và có xác nhận từ phía dịch thuật hoặc sở tư pháp. Đặc biệt hãy sắp xếp hồ sơ khoa học, gọn gàng vừa để tạo ấn tượng vừa giúp quá trình xét duyệt được nhanh hơn.

Nộp hồ sơ xin visa Ai Cập

Sau khi đã hoàn tất bộ hồ sơ mọi người sẽ tiến hành nộp hồ sơ ở cơ quan phụ trách. Tại Việt Nam hồ sơ xin visa Ai Cập sẽ được nộp cho Đại sứ quán Ai Cập. Và cơ quan này hiện chỉ có một trụ sở duy nhất tại Hà Nội. Mọi người có thể đến địa chỉ sau: số 63 Tô Ngọc Vân, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội.

Cần lưu ý Đại sử quán này chỉ tiếp nhận hồ sơ trong khoảng thời gian từ 9h đến 12 giờ các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Khi đến đây nộp hồ sơ mọi người cũng sẽ được yêu cầu đóng các khoản phí.

Chờ kết quả

Sau khi hoàn thành nộp hồ sơ việc còn lại của mọi người chỉ là chờ kết quả từ phía Đại sứ quán. Có một ưu điểm đó là thời gian xét duyệt visa Ai Cập khá nhanh. Thường chỉ trong khoảng từ 7 đến 10 ngày tùy theo loại cũng như thời điểm nộp hồ sơ. Dù đậu hay rớt mọi người đều sẽ được thông báo để đến nhận lại hồ sơ.

Thời gian xét duyệt visa Ai Cập không quá lâu
Thời gian xét duyệt visa Ai Cập không quá lâu

Chi phí xin visa Ai Cập là bao nhiêu?

Dĩ nhiên khi xin visa Ai Cập mọi người sẽ phải tốn một khoảng phí nhất định. Theo quy định mỗi người sẽ được yêu cầu đóng 25$. Và mọi người sẽ cần chuẩn bị số tiền mặt này khi đến nộp hồ sơ co Đại sứ quán. Hơn nữa số tiền này cũng sẽ không được hoàn trả lại cho dù hồ sơ có được xét duyệt hay không. Điều này đồng nghĩa với việc mọi người xin thị thực càng nhiều lần thì sẽ càng tốn nhiều chi phí hơn.

Bên cạnh đó mọi người còn tốn các khoản tiền để chứng minh tài chính, dịch thuật, chi phí đi lại…

Làm gì khi bị rớt thị thực đi Ai Cập?

Hiện nay có rất nhiều trường hợp bị từ chối thị thực đi Ai Cập. Và vấn đề chủ yếu đến từ hồ sơ không đạt tiêu chuẩn, có thể kể đến một vài lý do thường thấy như:

 • Hồ sơ không đầy đủ.
 • Hồ sơ không đảm bảo độ chính xác, đáng tin cậy.
 • Chứng minh tài chính không đảm bảo, không đủ mạnh.
 • Giữa các loại hồ sơ không có sự thống nhất.
 • Hồ chiếu trắng, chưa từng đi qua các nước cũng làm tăng tỉ lệ đánh rớt visa.
 • Người không có nhiều các mối quan hệ về gia đình, vợ chồng ở Việt Nam cũng không tạo được nhiều niềm tin.

Tuy nhiên mọi người có thể yên tâm vì dù bị rớt thị thực thì mọi người vẫn có thể tiến hành xin lại. Tuy nhiên hãy chú ý tìm hiểu kỹ lý do bị từ chối để có sự chuẩn bị tốt hơn cho lần sau. Cần phải biết việc bị từ chối quá nhiều lần cũng khiến phía Đại sứ quán có ấn tượng không tốt với hồ sơ của bạn.

Bazan Visa – Dịch vụ làm visa uy tín

Để tăng tỉ lệ được cấp visa mọi người có thể tham khảo dịch vụ của Bazan Visa. Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên tư vấn và hỗ trợ làm visa. Những năm qua, Bazan đã hỗ trợ vô số khách hàng có được thị thực như mong muốn.

Kinh nghiệm hơn 10 năm làm visa

Bazan Visa là một công ty hoạt động đã hơn 10 năm nay. Không chỉ visa mà chúng tôi còn được biết đến là một công ty du lịch, tổ chức sự kiện uy tín. Chính sự kinh nghiệm này sẽ giúp đánh giá hồ sơ, hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Bazan đã hỗ trợ nhiều lượt khách hàng, giúp những trường hợp dù là khó nhất có thể đạt được thị thực như mong muốn.

Bazan Visa - công ty dịch vụ uy tín
Bazan Visa – công ty dịch vụ uy tín

Đội ngũ nhân viên trách nhiệm

Nhân viên của Bazan cũng đều là những người nhiều năm làm việc trong nghề. Không chỉ visa Ai Cập mà họ nắm vững các quy tắc, thủ tục xin visa các nước. Họ luôn biết cách để giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ, cải tiện độ tin cậy với phía Đại sứ quán. Cùng với đó, nhân viên luôn nhiệt tình hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Bất cứ lúc nào có thắc mắc mọi người đều có thể liên hệ với nhân viên Bazan.

Hoàn tiền nếu hồ sơ bị từ chối

Đây là một trong những điều giúp khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ của Bazan. Chúng tôi sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà khách hàng đã đóng ban đầu nếu hồ sơ bị từ chối. Điều này không chỉ là cam kết về chất lượng mà còn tạo niềm tin, giúp khách hàng yên tâm lựa chọn Bazan Visa.

Hy vọng với những thông tin trên mọi người sẽ hiểu hơn về vấn đền xin visa Ai Cập. Nếu có nhu cầu đến quốc gia kim tự tháp hãy tranh thủ chuẩn bị hồ sơ và xin visa trước đó. Những ai muốn xin thị thực nhanh chóng và tiện lợi đừng quên liên hệ với Bazan để được tư vấn rõ hơn.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

1 thought on “Hướng dẫn xin visa Ai Cập đầy đủ thủ tục hồ sơ và quy trình tiến hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *