Tư vấn thủ tục làm visa Argentina đơn giản và nhanh chóng

Visa Châu Mỹ

Visa Argentina đang nhận được nhiều sự quan tâm của những người đang lên kế hoạch đến đây. Việc xin thị thực này không khó, tuy nhiên, không phải ai cũng thành công. Bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng các quy trình thủ tục liên quan trước khi nộp hồ sơ. Vì thế, để giúp tăng tỷ lệ đậu cho quý khách, Bazan sẽ hệ thống lại những quy định đó trong bài viết sau đây.

Đi Argentina có cần visa không?

Argentina là quốc gia lớn thứ 2 ở Nam Mỹ, với lãnh thổ trải dài từ dãy Andes cho đến biển Đại Tây Dương. Với vị trí địa lý như thế, quốc gia này hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi về tự nhiên, kinh tế và văn hóa xã hội. Chính vì vậy, lượt khách nước ngoài ghé thăm Argentina hàng năm đều rất đông đảo và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Đi Argentina có cần visa không? là câu hỏi được nhiều người quan tâm
Đi Argentina có cần visa không? là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Để được nhập cảnh hợp pháp vào Argentina, du khách cần phải xin được visa. Trong một số trường hợp, công dân đến từ các quốc gia có ký kết Hiệp ước với Argentina sẽ được miễn thị thực đến 90 ngày. Đối với công dân Việt Nam, chỉ những ai sở hữu hộ chiếu ngoại giao và công vụ thì mới được miễn. Các trường hợp còn lại, bạn đều phải làm thủ tục xin cấp visa trước khi đến quốc gia này.

Visa Argentina có những loại nào?

Visa Argentina có thể được phân loại theo nhiều tiêu chí như: số lần nhập cảnh, thời hạn visa, lý do nhập cảnh… Chẳng hạn, nếu phân loại theo thời hạn thì visa Argentina gồm: Thị thực ngắn hạn, dài hạn và thị thực định cư.  Ngoài ra, để xác định loại visa Argentina phù hợp, người ta có thể dựa vào mục đích nhập cảnh.

Tùy theo mục đích đến Argentina mà thị thực sẽ khác nhau
Tùy theo mục đích đến Argentina mà thị thực sẽ khác nhau

Thị thực Argentina ngắn hạn

Thị thực Argentina ngắn hạn bao gồm các loại visa có thời hạn ngắn, từ 10 ngày đến 3 tháng. Bao gồm các loại sau:

 • Visa du lịch Argentina: Cấp cho cá nhân đến Argentina để du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng. Chuyến du lịch này có thể tự túc hoặc đi theo tour. Thời hạn của visa loại này lên đến 3 tháng.
 • Visa Argentina thăm thân : Cấp cho cá nhân đến Argentina để thăm người thân, bạn bè đang sinh sống và làm việc tại đây.
 • Visa công tác – thương mại Argentina: Cấp cho cá nhân sang Argentina nhằm tham gia hội họp với công ty đối tác ở đây. Trong trường hợp này, hai bên cần phải chứng minh được mối quan hệ làm ăn, mua bán.
 • Visa quá cảnh tại Argentina: Visa này cấp cho những người cần phải quá cảnh tại Argentina trước khi đi qua lãnh thổ quốc gia khác. Thời hạn visa quá cảnh tối đa là 10 ngày. Người sở hữu thị thực này chỉ được lưu trú lại trong khu vực dành cho người nước ngoài theo quy định.
Thị thực Argentina ngắn hạn có thời hạn từ 10 ngày đến 3 tháng
Thị thực Argentina ngắn hạn có thời hạn từ 10 ngày đến 3 tháng

Thị thực Argentina dài hạn

Thị thực Argentina ngắn hạn bao gồm các loại visa có thời hạn ngắn, từ 6 tháng đến 1 năm. Bao gồm các loại sau:

 • Visa làm việc tại Argentina: Đây là loại thị thực cấp cho cá nhân làm việc hợp pháp tại Argentina. Những người lao động này bao gồm các vận động viên, nghệ sĩ, nhà khoa học.
 • Visa Argentina du học: Đối tượng của chương trình visa này là những bạn học sinh, sinh viên tham gia khóa học chính thức tại Argentina. Chương trình học bao gồm: cấp 2, cấp 3, đại học hay sau đại học.
 • Các visa dài hạn khác: Visa Argentina tôn giáo, thuyên chuyển công tác, visa cho người có thu nhập thường xuyên…

Visa định cư Argentina

Visa định cư tại Argentina được cấp cho các cá nhân sang quốc gia này theo diện đoàn tụ gia đình. Theo đó, cá nhân có người thân là người Argentina hoặc đang định cư tại quốc gia này thì có thể xin thị thực đoàn tụ gia đình. Thành viên gia đình theo quy định gồm: Vợ chồng, cha mẹ, con cái dưới 18 tuổi hoặc đã trưởng thành nhưng bị khuyết tật. Thị thực loại này sẽ có thời hạn không xác định.

Dịch vụ làm visa Argentina giá bao nhiêu?

Là 1 trong những quốc gia nổi bật ở Mỹ Latinh nên Argentina luôn nhận được đông đảo sự quan tâm của du khách các nước. Người ta đến đây với nhiều lý do nhưng tất cả đều phải có visa. Chính vì thế, visa Argentina được xem là chìa khóa cho quý khách mở cánh cửa vào đất nước này.

Hiểu được tầm quan trọng đó, nên nhiều khách hàng chọn làm dịch vụ tại các công ty như Bazan Visa. Bạn có thể tự làm hồ sơ, nhưng nếu không có nhiều kinh nghiệm liên quan thì cơ hội đậu tương đối thấp. Vì thế, đây được xem là giải pháp tốt nhất dành cho du khách. Bên cạnh khả năng đậu visa cao, tiết kiệm thời gian thì chi phí dịch vụ tương đối hợp lý.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤGIÁ
Xin visa Argentina1,200,000 VND

Làm visa Argentina cần hồ sơ gì?

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công khi xin visa Argentina đó là bước chuẩn bị hồ sơ. Việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ từ đầu sẽ hạn chế việc mất thời gian bổ sung, điều chỉnh. Do vậy, quý khách cần bỏ túi ngay các yêu cầu sau đây:

Hồ sơ cá nhân làm thị thực Argentina

Khi làm thị thực Argentina nói riêng và visa các nói chung, hồ sơ cá nhân là điều không thể thiếu. Hồ sơ này gồm có:

 • Ảnh 4×6 hoặc ảnh 3×4, nền trắng: 02 tấm. Thời gian chụp ảnh cách ngày đi Argentina không quá 6 tháng.
 • Bản gốc giấy khám sức khỏe, có xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh đủ điều kiện.
 • Các giấy tờ cá nhân gồm: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân; sổ hộ khẩu, thẻ cư trú; giấy khai sinh (đối với người dưới 18 tuổi).
 • Giấy tờ chứng minh đăng ký kết hôn, ly hôn hoặc xác nhận độc thân.
 • Hộ chiếu: Hộ chiếu cũ (nếu có); hộ chiếu mới (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính đến ngày đi Argentina và còn trang trống).
 • Tờ khai xin thị thực đi Argentina, điền đầy đủ thông tin. Bạn tải đơn tại trang web https://eviet.cancilleria.gob.ar/userfiles/2018/formulario_de_visa_2020.pdf .
Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác
Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác

Hồ sơ chứng minh công việc 

Chứng minh công việc là một phần không thể thiếu khi làm hồ sơ xin visa Argentina. Hồ sơ này được chuẩn bị khác nhau theo mỗi đối tượng, cụ thể như sau:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh doanh nghiệp mà mình làm chủ; biên lai xác nhận nộp thuế ít nhất 3 tháng trước khi đi Argentina; xác nhận số dư tài khoản công ty.
 • Đối với người lao động/nhân viên: Cần cung cấp hợp đồng lao động và các quyết định; bảng lương có xác nhận của công ty; đơn xin nghỉ phép đi Argentina (có nêu rõ lý do và đã được xác nhận).
 • Đối với người đã về hưu: Thẻ hưu trí; quyết định về hưu; sổ lĩnh lương hưu hàng tháng có xác nhận của địa phương.
 • Đối với học sinh/sinh viên: Cần cung cấp thẻ học sinh/sinh viên; đơn xin nghỉ phép đi Argentina được nhà trường phê duyệt; giấy xác nhận của cha mẹ hoặc người giám hộ; giấy tờ chứng minh thu nhập của cha mẹ.

Hồ sơ chứng minh tài chính đi Argentina

Nhằm tạo sự tin tưởng cho cơ quan xét duyệt visa Argentina, quý khách sẽ phải chứng minh tài chính khi xin thị thực này. Đây được xem là hồ sơ quan trọng và là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Sổ tiết kiệm với số dư tối thiểu 150 triệu đồng, thời hạn gửi ít nhất 3 tháng trước chuyến đi. Nếu bạn đã có sẵn sổ tiết kiệm thì nên gia hạn tiếp tục, không nên lập sổ mới.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng nhà ở, đất ở và bất động sản khác.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu xe ô tô và các tài sản có giá trị.
 • Hợp đồng cho thuê nhà đất.
Hồ sơ chứng minh tài chính đi Argentina tương đối quan trọng
Hồ sơ chứng minh tài chính đi Argentina tương đối quan trọng

Hồ sơ chứng minh chuyến đi Argentina 

Mỗi loại visa Argentina khác nhau sẽ yêu cầu hồ sơ chuyến đi khác nhau. Quý khách tham khảo các hồ sơ sau đây:

 • Đối với visa du lịch Argentina: Lịch trình du lịch chi tiết tại Argentina (nêu rõ thời gian, địa điểm, nơi ở); xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn; bảo hiểm du lịch.
 • Đối với visa Argentina  thăm thân: Thư mời; giấy bảo lãnh do người mời viết; hồ sơ chứng minh cư trú, chứng minh công việc của người mời; hồ sơ chứng minh quan hệ nhân thân.
 • Đối với visa công tác, thương mại: Bên công ty đối tác cần cung cấp thư mời; giấy bảo lãnh; hồ sơ chứng minh mối quan hệ làm ăn giữa hai doanh nghiệp.
 • Đối với visa lao động tại Argentina: Các bằng cấp chứng chỉ phù hợp với công việc; thư mời nhận việc do nhà tuyển dụng tại Argentina cấp; giấy bảo lãnh.
 • Đối với visa du học Argentina: Thư mời nhập học; học bổng (nếu có); bảng điểm, bằng tốt nghiệp hoặc xác nhận hoàn thành khóa học.

Quy trình thủ tục xin visa Argentina

Một trong những quy định mà quý khách nên biết khi làm visa Argentina đó là quy trình thủ tục. Nắm rõ quy trình sẽ giúp bạn chủ động được thời gian làm hồ sơ. 

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Argentina

Dựa vào nhu cầu của mình, quý khách xác định loại visa Argentina phù hợp. Sau đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn bên trên. Các loại giấy tờ cần được sắp xếp ngăn nắp và theo thứ tự. Đối với những khách hàng làm dịch vụ thì sẽ được các công ty như Bazan hướng dẫn.

 • Bước 2: Gửi mail và đặt lịch hẹn với Đại sứ quán

Quý khách đính kèm tất cả hồ sơ đã chuẩn bị vào một file và gửi mail đến địa chỉ consulareviet@mrecic.gov.ar . Nội dung mail, quý khách nêu rõ họ tên, loại thị thực và ngày đến Argentina. Sau khi gửi mail, Đại sứ quán Argentina sẽ xem xét hồ sơ và phản hồi, yêu cầu điều chỉnh (nếu có) và đặt lịch hẹn phỏng vấn. 

 • Bước 3: Nộp hồ sơ cho cơ quan tiếp nhận

Đến ngày phỏng vấn, quý khách mang theo hồ sơ đã chuẩn bị để nộp trực tiếp cho Đại sứ quán. Bạn nên đến trước lịch hẹn 30 phút để làm thủ tục. Kế đến, khách hàng sẽ được yêu cầu nộp các khoản phí và chờ đến lượt phỏng vấn.

 • Bước 4: Nhận kết quả giải quyết visa Argentina

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, quý khách sẽ nhận được thông báo đồng ý hoặc không đồng ý cấp thị thực. Một số trường hợp, cơ quan lãnh sự sẽ cho phép bạn bổ sung thêm giấy tờ. Khi có kết quả, bạn liên hệ với Đại sứ quán Argentina để nhận hộ chiếu về.

Đương đơn có thể ủy quyền cho người khác đến nhận hồ sơ. Tuy nhiên, quý khách cần thông báo trước qua mail. Nội dung email thể hiện đầy đủ họ tên và số chứng minh nhân dân/căn cước công dân của người nhận thay. Khi người này đến Đại sứ quán, chỉ cần cung cấp giấy tờ như đã khai báo là được.

Khi có kết quả, bạn liên hệ với Đại sứ quán Argentina để nhận hộ chiếu về
Khi có kết quả, bạn liên hệ với Đại sứ quán Argentina để nhận hộ chiếu về

Các câu hỏi thường gặp khi xin thị thực đi Argentina

Visa Argentina ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Thế nên không tránh khỏi việc phát sinh nhiều câu hỏi được đặt ra. Sau đây, Bazan sẽ giải đáp một số thắc mắc giúp bạn hiểu hơn về thị thực này.

Nộp hồ sơ xin visa Argentina ở đâu?

Tại Việt Nam, Đại sứ quán Argentina là cơ quan duy nhất tiếp nhận hồ sơ đăng ký thị thực Argentina. Cơ quan này hiện có địa chỉ tại: Tầng 4, Tòa nhà Leadvisors Place

, số 41A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.

Thông tin liên hệ như sau:

 • Địa chỉ email: 

Đại sứ quán Argentina: eviet@mrecic.gov.ar .

Công tác lãnh sự: consulareviet@mrecic.gov.ar .

Công tác thương mại: comercialeviet@mrecic.gov.ar .

 • Số điện thoại: (+ 84) 24 3831 5262/(+ 84) 24 3831 5263.
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần từ 9h30 – 12h00 và 13h00 – 16h00, không bao gồm các ngày Lễ Tết Việt Nam và Argentina.
Hồ sơ xin visa Argentina được nộp tại Đại sứ quán
Hồ sơ xin visa Argentina được nộp tại Đại sứ quán

Phí làm visa Argentina là bao nhiêu?

Khi làm visa Argentina, quý khách sẽ được yêu cầu nộp phí khi đến phỏng vấn tại Đại sứ quán. Lệ phí thanh toán chung đối với các loại thị thực Argentina dao động trong khoảng từ 40 đến 200 USD. 

 • Thị thực quá cảnh Argentina có lệ phí 40 USD.
 • Thị thực du lịch, công tác, lao động, thuyền viên… có lệ phí 150 USD.
 • Thị thực kỹ thuật chuyên ngành, hội chợ phi thương mại, doanh nhân có lệ phí 200 USD.
 • Ngoài ra, các loại thị thực dài hạn và định cư cần nộp thêm phí nhập cư là 600 USD và phí làm hồ sơ nhập cư 100 USD.

Vì sao nên chọn dịch vụ làm thị thực của Bazan?

Hiểu được tầm quan trọng của visa Argentina, nhiều khách hàng đã chọn sử dụng dịch vụ hỗ trợ thay vì phải tự làm. Nếu chọn đúng đơn vị uy tín như Bazan, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức. Bởi vì Bazan đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

 • Nhiều năm kinh nghiệm làm dịch vụ visa

Không chỉ visa Argentina, Bazan đã hỗ trợ nhiều lượt khách hàng xin thành công các loại visa khác nhau. Với trên 10 năm kinh nghiệm, công ty đã gặp nhiều trường hợp khó khăn. Đồng thời, quy trình dịch vụ tại Bazan không ngừng được hoàn thiện và nâng cao. Công ty thường xuyên cập nhật các quy định có liên quan. Đây là nguyên nhân khiến cho Bazan nhận được sự tin tưởng của đa số khách hàng.

 • Chi phí làm visa hợp lý với tỷ lệ đậu cao

Bazan Visa tự hào khi giúp khách hàng xin thành công visa Argentina, và các loại visa khác với tỷ lệ lên đến 99%. Bên cạnh đó, chi phí dịch vụ tại công ty cũng tương đối hợp lý. Vì vậy, quý khách có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của công ty.

Trên đây là những hướng dẫn về việc làm visa Argentina. Điều này tuy không khó nhưng nếu không có kinh nghiệm thì khách hàng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy, nếu muốn làm thị thực này với tỷ lệ đậu cao, quý khách hãy liên hệ ngay với Bazan Visa. Đội ngũ nhân viên có thâm niên của công ty sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *