Visa Bồ Đào Nha 2022 những thông tin hồ sơ, thủ tục nên biết

Visa Châu Âu

Visa Bồ Đào Nha là điều kiện bắt buộc phải có khi du khách muốn nhập cảnh vào quốc gia này, cũng như các nước thuộc khối Schengen. Vì thế nên người sở hữu thị thực Bồ Đào Nha sẽ được tự do di chuyển giữa các nước trong khối. Bazan Visa sẽ hướng dẫn cho quý khách tất cả những thông tin về hồ sơ, quy trình, thủ tục khi làm thị thực này.

Có những loại visa Bồ Đào Nha nào?

Bồ Đào Nha được du khách biết đến với nhiều công trình cổ kính, những địa điểm tham quan đẹp và khí hậu mát mẻ, trong lành. Nơi đây là một trong những điểm đến mà bạn không nên bỏ lỡ. Người ta có thể đến thăm đất nước xinh đẹp này vì nhiều mục đích như: Du lịch, thăm người thân, du học, công tác…  Do đó, tùy theo nhu cầu của du khách mà thị thực này được chia thành nhiều loại khác nhau.

Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến được nhiều người yêu thích
Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến được nhiều người yêu thích

Visa Bồ Đào Nha ngắn hạn loại A

Visa loại A còn được gọi là visa quá cảnh sân bay.  Áp dụng cho những trường hợp quá cảnh tại sân bay Bồ Đào Nha để chờ chuyến bay kế tiếp. Do đó, nếu xin loại thị thực này, quý khách sẽ không được rời khỏi khu vực quy định trong phạm vi sân bay.

Visa ngắn hạn loại C

Visa loại này tương đối phổ biến. Nếu quý khách có nhu cầu lưu trú tại Bồ Đào Nha từ 90 ngày trở lại thì thị thực loại này là phù hợp nhất. Sau khi hết thời gian lưu trú, bạn phải làm thủ tục xuất cảnh theo đúng quy định của quốc gia này. Một số loại visa ngắn hạn phổ biến được cấp như: Thăm thân, công tác, du lịch… 

Visa có giá trị lãnh thổ giới hạn

Đây là loại visa Bồ Đào Nha đặc biệt và chỉ cấp cho một số trường nhất định. Thị thực này được yêu cầu trong các tình huống khẩn cấp. Khi mà du khách không có tài liệu du lịch hợp lệ. Người sở hữu visa này chỉ được di chuyển đến một hoặc một số nước được chỉ định.

Visa tạm trú Bồ Đào Nha

Thị thực này là một nhánh của visa loại D cho phép du khách tạm trú lại Bồ Đào Nha trong khoảng thời gian 4 tháng. Bao gồm các mục đích như:

 • Bệnh nhân điều trị tại cơ sở y tế tại Bồ Đào Nha và người thân đi cùng.
 • Chuyển giao người lao động giữa các tổ chức thuộc WTO.
 • Làm một công việc tạm thời; thực hiện những cam kết quốc tế.
 • Tham gia hoạt động thể thao nghiệp dư.

Visa dài hạn loại D – visa cư trú

Visa này mở ra cơ hội cư trú dài hạn tài Bồ Đào Nha cho những ai đang học tập, làm việc tại đây. Một số trường hợp được cấp thị thực này như:

 • Được tuyển dụng vào làm việc lâu dài tại các công ty ở đây.
 • Cá nhân tự kinh doanh, đang nghiên cứu khoa học hoặc giảng dạy.
 • Học sinh, sinh viên đang theo học hoặc thực tập tại các cơ sở giáo dục.
Visa Bồ Đào Nha dài hạn mở ra cơ hội cư trú lâu dài cho du khách
Visa Bồ Đào Nha dài hạn mở ra cơ hội cư trú lâu dài cho du khách

Xin visa đi Bồ Đào Nha có khó không?

Nếu quý khách đã có kinh nghiệm xin thị thực thì việc xin visa đi Bồ Đào Nha sẽ tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, với những người mới thì việc tự làm hồ sơ sẽ gặp nhiều khó khăn.

Các lý do rớt visa Bồ Đào Nha

Nếu không đáp ứng đủ các yêu cầu mà Bồ Đào Nha đặt ra thì hồ sơ xin visa của bạn có thể bị từ chối. Hàng năm, có khoảng trên 200.000 hồ sơ xin thị thực được nộp nhưng đã có gần 15% hồ sơ bị trả về. Đa số các trường hợp bị trượt visa tập trung ở các nguyên nhân sau:

 • Điều kiện tài chính chưa đạt yêu cầu: Đáp ứng đủ điều kiện tài chính sẽ giúp bạn  chứng minh được khả năng chi trả trong thời gian ở lại nơi này. Khi hồ sơ bị từ chối có thể là do số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm không đủ hoặc thời gian gửi tiết kiệm dưới 3 tháng. 
 • Sai sót khi chuẩn bị hồ sơ xin visa: Khi hồ sơ sai sót thì bạn sẽ mất thời gian điều chỉnh, bổ sung. Một số trường hợp, có thể hồ sơ sẽ bị từ chối giải quyết. 
 • Đã từng trượt visa Bồ Đào Nha trước đó: Nếu như hồ sơ xin visa của quý khách bị từ chối ở lần đầu tiên thì thông tin này đã được lưu lại. Sau đó, khi bạn muốn xin thị thực lại thì khả năng đậu visa sẽ rất thấp trừ khi thông tin đã khác lần trước đó.
 • Thi trượt vòng phỏng vấn: Việc trả lời phỏng vấn không tốt, không khớp thông tin đã khai rất có thể khiến bạn phải nộp hồ sơ xin lại visa. 
 • Sức khỏe không đủ điều kiện xuất cảnh do bản thân đương sự mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Đương sự hoặc thân nhân thuộc trường hợp bị cấm xuất cảnh và nhập cảnh tại Việt Nam, Bồ Đào Nha và các nước khác.
Có nhiều lý do khiến cho quý khách bị rớt visa Bồ Đào Nha
Có nhiều lý do khiến cho quý khách bị rớt visa Bồ Đào Nha

Cách để tăng tỷ lệ đậu visa Bồ Đào Nha

Có thể quý khách đã nắm được các quy định liên quan, nhưng khi bắt tay vào làm hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha sẽ không tránh khỏi những khó khăn gặp phải. Nhất là khi khách hàng không có nhiều kinh nghiệm liên quan thì việc tự làm hồ sơ sẽ càng khó có cơ hội đậu. Do vậy, để nắm chắc cơ hội thì du khách nên làm visa thông qua các công ty uy tín như Bazan. 

Làm visa tại Bazan, quý khách sẽ được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bởi đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm của công ty. Đồng thời, việc làm visa với giá cả hợp lý và tỷ lệ đậu cao đã làm cho Bazan chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng gần xa.

Bảng giá dịch vụ làm visa đi Bồ Đào Nha

Khi làm visa Bồ Đào Nha  nói riêng và các loại visa khác nói chung, bên cạnh quy trình thủ tục  thì giá cả là nỗi quan tâm của nhiều người. Nếu không muốn bị lừa đảo, quý khách nên làm visa qua các công ty đáng tin cậy. Nổi bật trong đó là Bazan Visa. Khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ tại đây với chi phí tốt nhất

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤGIÁ
XIN VISA BỒ ĐÀO NHA1,200,000 VND

Hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha gồm những gì?

Để sớm nhận được visa Bồ Đào Nha thì quý khách nên chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định. Một bộ hồ sơ xin visa sẽ bao gồm có 4 loại hồ sơ cơ bản sau:

Hồ sơ cá nhân của đương sự

Khách hàng xin thị thực nào cũng cần phải có hồ sơ cá nhân chứ không riêng gì thị thực Bồ Đào Nha . Để chứng minh nhân thân, các loại giấy tờ sau là cần phải có:

 • Tờ khai xin visa đi Bồ Đào Nha.
 • Hình 4×6 chụp trên nền trắng, thời gian chụp 6 tháng trở lại: 02 hình.
 • Hộ chiếu dùng để xin visa Bồ Đào Nha phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Các loại giấy tờ tùy thân bao gồm: Bản sao các trang của sổ hộ khẩu; bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân; bản sao giấy khai sinh; bản gốc sơ yếu lý lịch.
 • Bản sao giấy đăng ký kết hôn, giấy ly hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân.
 • Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định; phiếu lý lịch tư pháp mẫu số 2 hoặc giấy xác nhận không có tiền án, tiền sự.
Nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi xin visa Bồ Đào Nha
Nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ khi xin visa Bồ Đào Nha

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

Khi quý khách muốn chứng minh nghề nghiệp bản thân thì nên nộp các loại giấy tờ sau đây:

 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Bản gốc và bản dịch tiếng Anh giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; báo cáo thuế trong 3 tháng gần nhất; báo cáo tài chính trong vòng một năm gần nhất; sao kê tài khoản ngân hàng của công ty hoặc chủ doanh nghiệp.
 • Nếu là nhân viên: Bản gốc và bản dịch tiếng Anh hợp đồng lao động và các quyết định gần nhất; phiếu lương tiền mặt có xác nhận; sao kê tài khoản nhận lương có xác nhận; đơn xin nghỉ phép có đóng dấu xác nhận công ty.
 • Nếu là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh hoặc thẻ sinh viên; giấy xác nhận học bổng; chương trình đào tạo của trường tại Bồ Đào Nha; hồ sơ chứng minh thu nhập của cha mẹ hoặc người giám hộ…
 • Nếu là người đã về hưu: Sổ hưu trí hoặc thẻ hưu trí; sao kê tài khoản nhận tiền lương hưu (nếu nhận lương chuyển khoản); bảng lương hưu tiền mặt có xác nhận của địa phương; giấy quyết định nghỉ hưu….

Hồ sơ chứng minh tài chính đương sự

Chứng minh tài chính xin visa Bồ Đào Nha cũng giống như khi bạn chứng minh tài chính đi du lịch Châu Âu hay Mỹ. Các loại giấy tờ chứng minh như sau:

 • Sổ tiết kiệm có từ 100 triệu đồng trở lên gửi ít nhất từ 3 tháng trở lên.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng nhà, đất; giấy tờ sở hữu  xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu…
 • Hợp đồng cho thuê nhà đất hoặc cho thuê tài sản có giá trị khác.
Hồ sơ chứng minh tài chính phải đầy đủ và đúng yêu cầu
Hồ sơ chứng minh tài chính phải đầy đủ và đúng yêu cầu

Hồ sơ riêng theo từng loại visa Bồ Đào Nha

Bên cạnh các hồ sơ đã kể trên thì tùy theo mục đích nhập cảnh mà quý khách sẽ cung cấp thêm các giấy tờ khác nhau:

 • Visa du lịch Bồ Đào Nha: Bảo hiểm sự cố du lịch Bồ Đào Nha; giấy xác nhận quý khách đã đặt tour du lịch; giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Bồ Đào Nha; giấy xác nhận đã mua vé máy bay khứ hồi…
 • Visa công tác hoặc lao động: Thư mời sang công tác tại Bồ Đào Nha; giấy tờ chứng minh hoạt động của các công ty tại quốc gia này; các chứng chỉ bằng cấp có liên quan của đương sự; giấy phép lao động (đối với một số ngành nghề có yêu cầu)…
 • Visa du học Bồ Đào Nha: Giấy xác nhận nhập học, thư mời nhập học của các trường tại quốc gia này; bảng điểm toàn khóa, bằng cấp, chứng chỉ liên quan…
 • Visa thăm thân, cư trú dài hạn: Thư mời của người thân đang sinh sống tại Bồ Đào Nha; giấy tờ chứng minh công việc và nhân thân của người mời; giấy xác nhận bảo lãnh do người mời viết…
Mỗi loại visa Bồ Đào Nha khác nhau sẽ có một yêu cầu khác nhau về hồ sơ
Mỗi loại visa Bồ Đào Nha khác nhau sẽ có một yêu cầu khác nhau về hồ sơ 

Quy trình xin visa Bồ Đào Nha tại Bazan

Nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng, Bazan đã xây dựng nên quy trình dịch vụ làm visa đi Bồ Đào Nha chuyên nghiệp và khoa học. Cụ thể gồm 6 bước như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, xác định loại visa phù hợp và đánh giá khả năng đậu – rớt visa của khách hàng.
 • Bước 2: Trao đổi trực tiếp các điều khoản trong hợp đồng, quy trình làm việc và giá cả cụ thể trước khi ký hợp đồng.
 • Bước 3: Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo liệt kê của Bazan. Sau đó, công ty sẽ tiếp nhận và xử lý. 
 • Bước 4: Đặt lịch hẹn online với Trung tâm tiếp nhận thị thực Đức. Đến ngày hẹn, nhân viên sẽ kiểm tra và sắp xếp lại hồ sơ rồi mới gửi đi.
 • Bước 5: Hướng dẫn khách hàng kinh nghiệm giải quyết tình huống và kỹ năng cần có để chuẩn bị cho trả lời phỏng vấn.
 • Bước 6: Theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ, nhận và gửi kết quả lại cho khách hàng ngay khi có kết quả.

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Bồ Đào Nha

Khi làm thị thực Bồ Đào Nha, hẳn ai cũng sẽ có ít nhiều những thắc mắc liên quan. Sau đây là một số câu hỏi phổ biến nhất:

Thời hạn lưu trú của visa Bồ Đào Nha là bao lâu?

Thời hạn lưu trú của visa Bồ Đào Nha sẽ theo quy định của Schengen. Mỗi loại visa sẽ có thời hạn khác nhau, chẳng hạn như:: 

 • Visa loại A: Visa quá cảnh sân bay loại A thường chỉ có thời hạn tối đa 48h, với thời gian lưu trú tối đa 4h. 
 • Visa loại C – visa ngắn hạn : Thời gian lưu trú của thị thực loại này thường tối đa là 90 ngày với thời hạn là 6 tháng. 
 • Visa dài hạn loại D (bao gồm thị thực cư trú và tạm trú): Thị thực Bồ Đào Nha loại D cho phép du khách lưu trú trong hơn 90 ngày trên lãnh thổ nước này. Nhưng thời hạn tối đa của thị thực là 1 năm. Khi hết thời hạn đó, quý khách phải xuất cảnh về nước hoặc làm hồ sơ gia hạn theo quy định.
Tùy theo loại thị thực mà thời hạn lưu trú tại Bồ Đào Nha khác nhau
Tùy theo loại thị thực mà thời hạn lưu trú tại Bồ Đào Nha khác nhau

Đi Bồ Đào Nha thì nộp hồ sơ xin visa ở đâu?

Hiện tại, chưa có cơ quan tiếp nhận thị thực của riêng Bồ Đào Nha. Vì vậy, để nộp hồ sơ xin visa của quốc gia này, quý khách phải nộp qua Trung tâm tiếp nhận visa Đức (VFS Global Đức). Cơ quan này có địa chỉ tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể như sau:

 • Địa chỉ tại Hà Nội: Phòng 207, tầng 2 tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
 • Địa chỉ tại Đà Nẵng: Tầng 5, tòa nhà ACB, số 218 Bạch Đằng, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 3, tòa nhà Resco, số 94-96 Nguyễn Du, Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ của VFS Đức là từ 8h30 đến 12h00 và 13h00 đến 15h00, thời gian trả kết quả là từ 13h00 đến 16h00. Mở cửa từ thứ hai đến thứ 6 hàng tuần, trừ các ngày lễ tết.

Làm visa Bồ Đào Nha bao nhiêu tiền?

Để được cấp visa Bồ Đào Nha, quý khách phải nộp trước lệ phí. Bạn sẽ phải nộp cho VFS 2 loại phí là phí visa và phí dịch vụ. Lệ phí này phụ thuộc vào loại thị thực mà quý khách cần xin. Như visa loại C, có phí visa là 80 Euro và phí dịch vụ là 24 Euro. Tổng số tiền mà khách hàng phải trả là 104 Euro (khoảng 2.630.000 VND).

Lệ phí cấp visa Châu Âu nói chung và Bồ Đào Nha sẽ không được hoàn lại ngay cả trong trường hợp hồ sơ của quý khách bị từ chối.

Vì sao nên chọn dịch vụ làm visa Bồ Đào Nha của Bazan Visa?

Như Bazan đã chia sẻ, phí làm visa đã nộp rồi thì sẽ không được hoàn lại. Vì vậy, khách hàng cần phải cân nhắc khi làm hồ sơ tự túc. Tốt nhất là quý khách nên chọn làm dịch vụ qua công ty.Và không thể không nhắc đến công ty Bazan Visa – một trong những đơn vị uy tín với nhiều kinh nghiệm liên quan.

Chi phí dịch vụ minh bạch và rõ ràng

Khi làm thị thực, khách hàng thường rất cẩn trọng trong việc chọn công ty do  lo sợ phát sinh nhiều loại chi phí. Hiểu được điều đó, nên giá cả ở Bazan luôn công khai, minh bạch. Đồng thời, nhân viên sẽ thông báo rõ ràng các dịch vụ kèm theo trước khi hai bên ký hợp đồng. 

Nhân viên có tay nghề và nhiệt tình

Bazan tự hào về đội ngũ nhân viên có tay nghề và luôn hết lòng vì công việc, vì khách hàng. Quý khách sẽ được hỗ trợ tận tình nhất theo một quy trình làm việc khoa học. Tất cả là để có thể giúp cho bạn dễ dàng xin được thị thực Bồ Đào Nha.

Bazan tự hào về đội ngũ nhân viên tận tâm và có kinh nghiệm
Bazan tự hào về đội ngũ nhân viên tận tâm và có kinh nghiệm

Cơ hội đậu visa cao

Để nâng cao cơ hội đậu thị thực của khách hàng và cũng là nâng cao uy tín công ty, Bazan đã tích cực hỗ trợ bằng nhiều cách. Chẳng hạn như: Hỗ trợ xử lý  và kiểm tra kỹ lưỡng hồ sơ trước khi gửi; hướng dẫn khách hàng trả lời phỏng vấn; cung cấp các dịch vụ bên lề như: dịch thuật, chứng minh tài chính, bảo hiểm… 

Từ những thông tin trên có thể thấy, khi quý khách đã có đủ kiến thức về việc xin visa Bồ Đào Nha nhưng chưa chắc khi làm thực tế sẽ hoàn toàn thuận lợi. Vì vậy, bạn hãy liên hệ với Bazan Visa ngay khi có nhu  để được tư vấn và hướng dẫn tốt nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *