Visa Châu Âu 2022 thủ tục hồ sơ đầy đủ và quy trình thực hiện mới

Visa Châu Âu

Châu Âu, một trong những khu vực thu hút rất nhiều người trên khắp thế giới đến du lịch, học tập, định cư… Để đến được các nước này việc đầu tiên mà mọi người phải làm chính là xin visa Châu Âu. Tuy nhiên đây là vấn đề không hề đơn giản. Hãy cùng Bazan tìm hiểu cụ thể về hồ sơ, quy trình cũng như các câu hỏi liên quan đến loại thị thực này.

Visa Châu Âu đi được những nước nào?

Châu Âu được biết đến là một trong những châu lục giàu có với nhiều điều hấp dẫn. Mỗi năm nhu cầu khách nước ngoài đến với châu Âu đều rất đông. Và điều mà nhiều người quan tâm nhất chính là việc xin visa Châu Âu ra sao. Theo đó visa này còn được gọi là visa Schengen. Khi sở hữu mọi người có thể di chuyển đến 26 nước trong khu vực khối Schengen. Cụ thể là các nước Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Luxemburg, Hà Lan, Đức, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Italy, Estonia, Latvia, Lithuania, Malta, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Slovenia, Hungary, và Na Uy, Iceland và Thụy Sĩ.

Chính vì điều này mà việc xét duyệt thị thực này cũng sẽ có phần khắt khe và hồ sơ cũng phức tạp.

Xin visa Châu Âu sẽ đi được 26 nước trong khối Schengen
Xin visa Châu Âu sẽ đi được 26 nước trong khối Schengen

Bảng giá dịch vụ xin visa Châu Âu

Hiện nay thay vì tự mình xin visa thì nhiều người đã chọn các công ty dịch vụ. Bazan Visa cũng là một trong những lựa được nhiều khách hàng tin tưởng. Chúng tôi chuyên hộ trợ khách hàng về kiểm tra, tư vấn hồ sơ và thực hiện một vài các quy trình khi xin thị thực. Hiện nay bảng giá xin visa Châu Âu tại Bazan được đánh giá là cạnh tranh hàng đầu thị trường.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

LOẠI DỊCH VỤGIÁ
TƯ VẤN VISA CHÂU ÂU1.200.000 VNĐ

Visa châu Âu Schengen có những loại nào?

Có nhiều cách để phân loại visa đi Châu Âu. Thường người ta sẽ phân theo mục đích chuyến đi hoặc thời gian lưu trú. Ở đây Bazan sẽ giới thiệu đến mọi người các loại thị thực được phân chia theo thời gian mà mọi người lưu trú ở các nước Châu Âu.

Visa Châu Âu loại A

Thị thực đi Châu Âu loại A có thể nói là một trong những loại khá phổ biến. Tuy nhiên loại này lại không áp dụng cho người Việt Nam. Theo đó visa loại A được dùng cho mục đích quá cảnh đến 1 trong 26 nước của khối Schengen. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể rời khỏi khu vực sân bay nơi mình quá cảnh.

Visa Châu Âu loại C

Visa loại C hay còn được gọi là visa ngắn hạn. Và đây là loại mà rất nhiều người Việt Nam xin cấp hiện nay. Bạn có thể dùng loại này như các kiểu visa du lịch Châu Âu, thăm thân, công tác hay quá cảnh đều được. Thường thời gian lưu trú ngắn hạn sẽ là 90 ngày.

Visa ngắn hạn loại C là phổ biến nhất
Visa ngắn hạn loại C là phổ biến nhất

Visa định cư loại D

Cuối cùng visa loại D dùng cho những ai muốn định cư lại châu Âu. Vì là dùng cho người nước ngoài muốn ở lại vĩnh viễn như công dân bình thường nên hồ sơ và quá trình xét duyệt cũng sẽ khó khăn hơn. Bên cạnh các quy định chung về visa của khối Schengen thì quốc gia mà bạn muốn ở lại cũng sẽ có các yêu cầu riêng.

Hồ sơ xin visa đi Châu Âu 2022

Cách xin visa châu Âu dễ đậu nhất chính là chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng. Dựa vào hồ sơ, phía lãnh sự quán sẽ quyết định xem bạn có đủ điều kiện để được cấp visa không. Một trong những quốc gia được nhiều người lựa chọn để xin visa chính là Pháp vì khâu xét duyệt khá dễ dàng. Dưới đây sẽ là các hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa du lịch Châu Âu loại C.

Hồ sơ chứng minh nhân thân

Tương tự như visa Mỹ, Úc hay các nước châu Á, hồ sơ chứng minh nhân thân là điều đầu tiên cần chuẩn bị. Theo đó đương đơn sẽ cần phải cung cấp các giấy tờ chứng minh thân phận, các mối quan hệ gia đình hiện nay.

 • Tờ khi xin visa du lịch.
 • Hộ chiếu: Bạn cần cung cấp hộ chiếu cả bản gốc lẫn bản photo.
 • Ảnh cá nhân 4×6: Ảnh này phải đúng tiêu chuẩn xin thị thực nền xanh và không quá 6 tháng gần nhất.
 • Sổ hộ khẩu: Cần cung cấp bản sao và cả bản chính sổ hộ khẩu đầy đủ.
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân: Bản photo và đã được công chứng.
 • Xác nhận tình trạng hôn nhân: Giấy đăng ký kết hôn nếu có.
Điền tờ khai xin visa và các hồ sơ liên quan nhân thân
Điền tờ khai xin visa và các hồ sơ liên quan nhân thân

Hồ sơ chứng minh công việc

Chứng minh công việc cũng không thể thiếu khi xin visa Châu Âu. Một người cung cấp được các hồ sơ chứng minh công việc cụ thể, đáng tin sẽ tăng tỷ lệ visa được xét duyệt.

 • Người làm công nhân, nhân viên, viên chức: Cung cấp các giấy tờ như hợp đồng lao động, giấy tờ quyết định bổ nhiệm công việc, chức vụ, bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất, Đơn xin nghỉ phép đi du lịch do công ty xác nhận.
 • Nếu là người làm chủ: giấy phép đăng ký kinh doanh, các hồ sơ báo thuế trong 3 tháng gần đây nhất.
 • Trường hợp học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh hoặc sinh viên, giấy xin nghỉ phép du lịch do nhà trường xác nhận.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính du lịch Châu Âu là điều không thể thiếu. Chứng minh tài chính càng đầy đủ thì sẽ càng mang lại cơ hội đậu visa cao hơn.

 • Bảo sao kê tài khoản ngân hàng với số dư trên 300 triệu đồng là tốt nhất.
 • Bản photo sổ tiết kiệm với số dư trên 300 triệu đồng.
 • Bản sao giấy tờ xác minh chứng nhận quyền sở hữu nhà đất.
 • Bản sao quyền sở hữu xe hơi và các tài sản giá trị khác.
Không thể thiếu hồ sơ chứng minh tài chính khi xin thị thực Châu Âu
Không thể thiếu hồ sơ chứng minh tài chính khi xin thị thực Châu Âu

Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi

Dù là visa du lịch Trung Quốc, Mỹ hay Châu Âu đều cần các hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi. Hãy chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ cho thấy bạn đến quốc gia khác là để du lịch ngắn hạn và sẽ trở về.

 • Thông tin xác nhận đặt phòng khách sạn.
 • Thông tin đặt vé máy bay khứ hồi.
 • Lịch trình các điểm tham quan mà bạn sẽ ghé qua.
 • Bảo hiểm du lịch.

Hồ sơ đảm bảo phòng chống dịch Covid 19

Một trong những khác biệt của hồ sơ visa Châu Âu 2022 là cần thêm các giấy tờ chứng minh về việc bạn đã tiêm đầy đủ vắc xin phòng ngừa dịch Covid 19. Theo đó bạn cần cung cấp tờ khai tiêm chủng cũng như các giấy chứng nhận số mũi vắc xin đã tiêm. Đặc biệt cần xem xét thời hạn mũi tiêm thứ 2, nếu quá 270 ngày sẽ không được chấp nhận.

Quy trình xin visa đi Châu Âu

Quy trình xin visa các nước châu Âu đều tương tự nhau. Phức tạp nhất vẫn là khâu chuẩn bị hồ sơ. Các bước tiếp theo khá đơn giản nhưng vẫn rất quan trọng. Dưới đây là quy trình các bước xin thị thực đi châu Âu cơ bản mà mỗi người phải trải qua.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hãy xác định quốc gia ở Châu Âu mà mọi người muốn đến du lịch sau đó chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Cần đặc biệt lưu ý độ thống nhất của hồ sơ cùng sự chính xác. Việc chuẩn bị hồ sơ là rất quan trọng nên hãy kiểm tra nhiều lần để đảm bảo.

Bước 2: Đặt lịch hẹn

Nếu đã hoàn thành bước 1 thì có thể tiến hành lên các website để đặt lịch hẹn. Việc đặt lịch hẹn được tiến hành trực tuyến thông qua 2 website (Với trường hợp xin visa Pháp):

 • Đương đơn ở TPHCM: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/login.php
 • Đương đơn ở Hà Nội: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/login.php

Bạn cần điền đầy đủ thông tin và lựa chọn ngày phù hợp mà mình có thể đến để nộp hồ sơ trực tiếp.

Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ và lấy sinh trắc

Bước tiếp theo trong quy trình xin visa Châu Âu chính là đến cơ quan tiếp nhận để nộp hồ sơ. Ở đây mọi người sẽ tiến hành nộp hồ sơ sau đó được yêu cầu lấy các thông tin sinh trắc. Đó có thể vân tay, hình chụp. Tuy nhiên cũng sẽ có một vài trường hợp không cần lấy sinh trắc như trẻ em dưới 12 tuổi, người gặp các khiếm khuyết không thể lấy được vân tay…

Sau khi nộp hồ sơ sẽ được yêu cầu lấy sinh trắc học
Sau khi nộp hồ sơ sẽ được yêu cầu lấy sinh trắc học

Sau khi hoàn thành các bước trên thì việc còn lại của bạn chỉ là chờ đợi kết quả visa.

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa Châu Âu

Bên cạnh các thông tin về hồ sơ và thủ tục thì còn khá nhiều vấn đề về xin visa Châu Âu mà nhiều người băn khoăn. Dưới đây là các câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất.

Nộp hồ sơ xin visa Châu Âu ở đâu?

Nộp hồ sơ xin thị thực Châu Âu ở đâu còn phụ thuộc vào quốc gia mà bạn lựa chọn. Với trường hợp dễ nhất là visa Pháp thì sẽ tiến hành nộp cho Trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp (TLS Contact). Cơ quan này có hai địa chỉ chính mà mọi người có thể lựa chọn:

 • Tại Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà Pacific Place, 83B Đường Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm.
 • Tại Tp Hồ Chí Minh: L08 – Tầng 12A, Tòa nhà Văn phòng Vincom Đồng Khởi, 72 Đường Lê Thánh Tôn và 45A Đường Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Thời gian xét duyệt thị thực đi châu Âu là mấy ngày?

Mỗi nước ở châu Âu có thể có thời gian xét duyệt visa riêng. Tuy nhiên nhìn chung trung bình sẽ trong khoảng thời gian 15 ngày. Cũng sẽ có trường hợp lâu hơn đặc biệt là vào những mùa du lịch cao điểm của châu Âu. Ngoài thời gian xét duyệt hồ sơ còn cần khá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ. Chính vì vậy tốt nhất mọi người hãy xin visa trước ít nhất 2 tháng thời gian dự kiến chuyến đi.

Nên tranh thủ xin visa sớm trước chuyến đi
Nên tranh thủ xin visa sớm trước chuyến đi

Xin visa đi Châu Âu có cần phỏng vấn không?

Khác với xin visa Canada hay Mỹ, hầu hết các nước châu Âu không yêu cầu phỏng vấn khi xin visa. Điều này tạo điều kiện thuận lợi đồng thời còn giúp tiết kiệm nhiều thời gian. Tuy nhiên vẫn sẽ có một vài trường hợp được yêu cầu đến phỏng vấn nếu có một vài vấn đề không rõ ràng về hồ sơ. Mọi người không nên quá lo lắng mà hãy chuẩn bị đủ tư thế để giáp đáp các câu hỏi một cách tốt nhất. Nếu phỏng vấn tốt thì cơ hội đậu visa sẽ cao hơn.

Nên làm gì nếu visa Châu Âu bị từ chối?

Có nhiều người băn khoăn về việc nếu xin visa Châu Âu bị từ chối thì có được phép xin lại không. Thường thì các nước trong khối này đều sẽ cho pháp đương đơn xin lại và cũng không quy định về thời hạn. Tuy nhiên cần lưu ý hãy cẩn thận chuẩn bị đầy đủ lại hồ sơ và kiểm tra lý do bị từ chối. Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa lại bất cứ lúc nào. Dù vậy, việc xin đi xin lại nhiều lần thì cơ hội được cấp visa cũng sẽ ít đi.

Bazan Visa – công ty làm visa Châu Âu uy tín

Những ai đang có các băn khoăn và cảm thấy thủ tục xin thị thực đi châu Âu quá khó khăn hãy tham khảo dịch vụ của Bazan Visa. Đây là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam chuyên tư vấn và hỗ trợ khách hàng xin visa các nước. Khôn chỉ có chất lượng dịch vụ đảm bảo mà chi phí cũng vô cùng phải chăng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Đến với Bazan, khách hàng sẽ được phụ vụ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp về visa. Họ đều là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa, đặc biệt là visa đi Châu Âu. Nhân viên được đào tạo bày bản và nắm vững các quy trình. Hơn nữa họ luôn sẵn sàng phục vụ quý khách mọi lúc mọi nơi để giải đáp các thắc mắc.

Đội ngũ nhân viên Bazan hỗ trợ tận tình cho khách hàng xin visa Châu Âu
Đội ngũ nhân viên Bazan hỗ trợ tận tình cho khách hàng xin visa Châu Âu

Tăng tỷ lệ đậu visa cho khách hàng

Trong hơn 10 năm quan, Baza đã hỗ trợ hàng ngàn lượt khách hàng xin được visa đi châu Âu. Chúng tôi luôn giúp kiểm tra hồ sơ một cách chi tiết, kịp thời sửa chữa hoặc bổ sung những điều bị thiếu. Chính vì vậy mà tỷ lệ khách hàng được cấp visa đều rất cao. Đặc biệt hơn nếu bị từ chói Bazan sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền cho bạn.

Trên đây là các thông tin về hồ sơ cũng như quy trình xin visa Châu Âu Schengen. Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào về vẫn đề này hãy gọi ngay đến hotline của chúng tôi để được tư vấn thêm.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

8 thoughts on “Visa Châu Âu 2022 thủ tục hồ sơ đầy đủ và quy trình thực hiện mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *