Xin Visa Chi Lê 2022 tổng hợp quy trình thủ tục giúp tăng tỷ lệ đậu

Visa Châu Mỹ

Visa Chi Lê ắt hẳn là thứ không thể thiếu trong hành trang của nhiều du khách khi đến đây. Nếu không muốn kế hoạch của mình bị hoãn lại do không xin được visa này. Thì du khách cần phải nắm các quy định về hồ sơ, quy trình thủ tục liên quan. Không để bạn phải lo lắng, Bazan sẽ hệ thống lại tất cả những thông tin cần thiết đó qua bài viết sau đây.

Đi Chi Lê có cần visa không?

Đất nước Chi Lê là một dải đất dài và hẹp, khẽ nép mình bên sườn tây của dãy Andes ở Nam Mỹ. Nhờ vào hình thế trải dài nên ở đây có sự hội tụ của nhiều dạng địa hình với cảnh quan cực đẹp. Bên cạnh khí hậu ôn đới với bốn mùa rõ rệt, Chi Lê có nền văn hóa đa dạng và ẩm thực đặc sắc. Tất cả làm cho nơi đây lúc nào cũng bận rộn tiếp đón nhiều lượt khách tham quan.

Cũng giống như các nước khác, du khách đến Chi Lê cần phải xin được visa của nước này. Trừ những trường hợp miễn thị thực, còn lại bắt buộc phải có visa trước khi đặt chân đến đây. Các trường hợp được miễn thị thực khi đến Chi Lê bao gồm:

 • Người sở hữu hộ chiếu của các quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn thị thực theo quy định của Chi Lê. Ở Việt Nam, trường hợp này chỉ áp dụng cho người xin visa du lịch, thăm thân Chi Lê. Thời gian lưu trú từ 90 ngày trở lại.
 • Người được cấp hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ Việt Nam khi đến Chi Lê.
 • Người sở hữu thẻ đi lại doanh nhân – ABTC có mã CHL ở mặt sau.
Đi Chi Lê trước tiên cần xin được visa
Đi Chi Lê trước tiên cần xin được visa

Visa Chi Lê có những loại nào?

Du khách có thể đến Chi Lê với nhiều mục đích khác nhau. Mục đích đó có thể là đi du lịch, thăm người thân, đi công tác, đi lao động… Với mỗi nhu cầu đó, quý khách sẽ cần xin một loại visa Chi Lê khác nhau. Và khi đã xin được rồi, thì sau đó, sẽ không thể chuyển mục đích sử dụng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu chính xác loại visa theo nhu cầu của mình. Một số loại visa cơ bản như sau:

 • Visa du lịch Chi Lê: Loại visa này cấp cho cá nhân muốn đến Chi Lê để tham quan , tìm hiểu về đất nước và con người người tại đây. Nhưng, những du khách nếu có nhu cầu du lịch dưới 90 ở ở Chi Lê thì sẽ được miễn thị thực. Còn trên 90 ngày thì bắt buộc phải có thị thực.
 • Visa thăm thân: Cũng giống như visa du lịch Chi Lê, trường hợp được miễn thị thực là từ 90 ngày trở lại. Visa này được cấp cho cá nhân đến thăm người thân, bạn bè hiện đang cư trú tại Chi Lê.
 • Visa lao động: Người muốn đến làm việc tại quốc gia này thì sẽ được cấp visa lao động. 
 • Visa công tác Chi Lê: Loại visa này nhằm mục đích cấp cho những ai đến Chi Lê theo lời mời của công ty đối tác tác tại đây. Mục đích chuyến đi có thể là: tham quan nhà máy, trụ sở làm việc, hội họp…
 • Visa du học: Visa loại này được cấp cho những bạn học sinh, sinh viên sắp theo học tại các trường ở đây. Có thể là do trúng tuyển khi tuyển sinh hoặc do tham gia chương trình trao đổi sinh viên giữa hai nước. 
Visa Chi Lê có nhiều loại khác nhau
Visa Chi Lê có nhiều loại khác nhau

Dịch vụ làm visa Chi Lê giá bao nhiêu?

Nhu cầu xin visa Chi Lê đang ngày một tăng cao. Giữa cuộc sống hối hả, rất ít người chọn việc tự làm hồ sơ. Thay vào đó, người ta thường tìm đến dịch vụ làm visa để được hỗ trợ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức.

Chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí vừa đủ, khách hàng sẽ được hỗ trợ làm visa Chi Lê từ A đến Z. Hơn thế nữa, tỷ lệ được cấp visa thành công cũng được nâng cao. Giá dịch vụ tham khảo tại Bazan như sau:

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤGIÁ
Xin visa Chi Lê1,200,000 VND

Làm Visa Chi Lê cần hồ sơ gì?

Muốn nhanh chóng xin được visa Chi Lê, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ngay từ đầu. Vì sau đó, quý khách sẽ không được bổ sung trừ khi có yêu cầu của cơ quan lãnh sự. Do vậy, đây là bước khá quan trọng. 

Hồ sơ cá nhân làm thị thực Chi Lê

Hồ sơ cá nhân là yêu cầu chung khi làm các loại thị thực, chứ không riêng gì Chi Lê. Các giấy tờ giúp chứng minh nhân thân cần có là:

 • 02 ảnh kích thước 5×5, theo quy định chụp ảnh thẻ làm visa đi Chi Lê.
 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày đi Chi Lê.
 • Giấy tờ tùy thân như: Giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước; sổ hộ khẩu gia đình; giấy khai sinh; giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân…
 • Tờ khai xin thị thực theo mẫu của Đại sứ quán Chi Lê.
 • Giấy khám sức khỏe; giấy xác nhận tình trạng án tích của bản thân.

Hồ sơ chứng minh công việc làm thị thực

Hồ sơ chứng minh công việc giúp Đại sứ quán Chi Lê tin tưởng vào khả năng chi trả của bạn. Điều này giúp hạn chế tình trạng lưu trú bất hợp phát trên lãnh thổ nước này. Các loại giấy tờ giúp quý khách chứng minh công việc bao gồm:

 • Đối với khách hàng là chủ doanh nghiệp: Quý khách chuẩn bị giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế và báo cáo tài chính 3 tháng trước khi đi Chi Lê.
 • Đối với khách hàng đang là nhân viên: Quý khách cung cấp hợp đồng lao động; quyết định lương/nhân sự; đơn xin nghỉ phép đi Chi Lê đã được phê duyệt.
 • Đối với khách hàng là cán bộ hưu trí: Quý khách cung cấp quyết định nghỉ hưu; thẻ hưu trí; sổ hưu trí có dấu xác nhận của địa phương.
 • Đối với học sinh, sinh viên: Bạn cần cung cấp giấy tờ xác nhận đang học của nhà trường; đơn xin nghỉ phép đi Chi Lê; thẻ học sinh/sinh viên.

Hồ sơ chứng minh tài chính 

Hồ sơ chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc phải đáp ứng khi làm hồ sơ này. Bên cạnh số dư tài khoản, bạn còn phải cung cấp các giấy tờ chứng minh tài sản riêng của mình. Hồ sơ này bao gồm:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất; hồ sơ chứng nhận quyền sở hữu xe ô tồ và các tài sản có giá trị.
 • Hợp đồng cho thuê nhà, bất động sản.
 • Bảng lương tiền mặt hoặc xác nhận sao kê ngân hàng của tài khoản nhận lương.
 • Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng từ 5.000 USD trở lên, trong 3 tháng.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập và tài sản của bố mẹ/người giám hộ. Trường hợp đương sự là người dưới 18 tuổi.

Hồ sơ riêng theo từng loại visa

Khách hàng sẽ chuẩn bị hồ sơ chứng mục đích chuyến đi của mình tùy theo nhu cầu xin loại visa Chi Lê nào.Các loại hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi như sau:

 • Visa du lịch Chi Lê: Lịch trình du lịch chi tiết tại Chi Lê; bảo hiểm du lịch; giấy xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn tại nước này.
 • Visa thăm thân, định cư Chi Lê: Thư mời sang thăm của người thân, bạn bè ở Chi Lê; hồ sơ chứng minh thu nhập của người mời; giấy bảo lãnh; giấy chứng nhận cư trú hợp pháp tại Chi Lê của người mời…
 • Visa du học, lao động Chi Lê: Bằng tốt nghiệp THPT, Đại học, Cao học; chứng chỉ kỹ năng có liên quan; thư mời nhập học, thư mời làm việc; hợp đồng lao động; học bổng…
 • Visa công tác Chi Lê: Thư mời của công ty tại Chi Lê; giấy chứng nhận kinh doanh; giấy bảo lãnh; hợp đồng ký kết giữa hai công ty…
Cần chuẩn bị đầy đủ hô sơ khi xin visa đi Chi Lê
Cần chuẩn bị đầy đủ hô sơ khi xin visa đi Chi Lê

Quy trình thủ tục xin visa Chi Lê

Quy trình xin visa Chi Lê tương đối đơn giản. Quý khách nên chủ động nộp hồ sơ trước chuyến đi ít nhất 1-2 tháng để không bị ảnh hưởng đến kế hoạch. Quy trình này gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Chi Lê

Khách hàng xác định loại visa Chi Lê theo đúng nhu cầu của mình. Sau đó, căn cứ vào hướng dẫn bên trên của Bazan, bạn chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp. Còn đối với những khách hàng làm dịch vụ, bạn sẽ được công ty tư vấn hỗ trợ ở bước này.

 • Bước 2: Điền tờ khai và đặt lịch hẹn với  Đại sứ quán Chi Lê  

Khách hàng điền tờ khai xin visa Chi Lê theo mẫu.  Sau khi điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, bạn in đơn ra rồi ký tên. Tiếp tục chọn nộp đơn online và đặt hẹn với Đại sứ quán. Nếu có thắc mắc, quý khách có thể liên hệ theo thông tin mà Bazan cung cấp bên dưới.

 • Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Chi Lê và đóng phí  

Khi đến ngày hẹn, khách hàng mang tất cả hồ sơ, sắp xếp ngay ngắn đến nộp trực tiếp cho Đại sứ quán. Kế đến, bạn được yêu cầu thanh toán lệ phí. Những khách hàng ở xa có thể nộp qua đường bưu điện. Tuy nhiên, một số trường hợp bạn cần phải phỏng vấn và lấy dấu vân tay làm sinh trắc học.

 • Bước 4: Nhận kết quả giải quyết visa Chi Lê 

Sau khi đã hoàn tất quy trình, quý khách chú ý theo dõi email và điện thoại. Khi có kết quả, cơ quan lãnh sự sẽ gửi thông báo cho bạn. Và bạn có thể đến trực tiếp để lấy về. Hoặc nhờ Đại sứ quán chuyển phát nhanh theo yêu cần ban đầu.

Quy trình xin visa Chi Lê tương đối đơn giản
Quy trình xin visa Chi Lê tương đối đơn giản

Các câu hỏi thường gặp khi xin thị thực đi Chi Lê

Tiếp xúc với nhiều quy định khi làm visa Chi Lê, du khách sẽ không thể không đặt ra nhiều câu hỏi. Để giúp bạn hiểu hơn,  Bazan sẽ giải đáp một số thắc mắc phổ biến như sau:

Nộp hồ sơ xin visa Chi Lê ở đâu?

Có nhiều khách hàng sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ rồi nhưng không biết nộp ở đâu. Tại Việt Nam, Đại sứ quán Chi Lê chính là cơ quan tiếp nhận giải quyết hồ sơ xin thị thực. Cơ quan này hiện có địa chỉ tại Hà Nội như sau:

 • Địa chỉ: Villa C8-D8, số 14 Đường Thụy Khuê, Phường Thuỵ Khuê, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội, Việt Nam.
 • Số điện thoại: 024 3935 1147/024 3935 1148.
 • Fax: 84-24-38430762.
 • Địa chỉ email: embajada1@chile.org.vn .
 • Website: https://chile.gob.cl/hanoi/en/ .
 • Thời gian mở cửa là từ 9h00 đến 17h00 thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Khách hàng ở xa có thể liên hệ trước với Đại sứ quán Chi Lê để được hướng dẫn nộp hồ sơ.

Làm visa Chi Lê có khó không?

Việc làm visa Chi Lê có khó hay không sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người. Đối với những ai đã từng bước chân ra nước ngoài và tự xin visa nhiều lần thì visa Chi Lê không phải là chuyện khó. Nhưng với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, thì nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ làm visa Chi Lê. Các công ty ty sẽ giúp bạn xin thị thực này dễ dàng hơn.

Một vài lưu ý giúp bạn tăng cơ hội đậu thị thực Chi Lê:

 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và kỹ càng theo yêu cầu. Sắp xếp ngay ngắn trước khi nộp cho Đại sứ quán. Nếu có thắc mắc, bạn nên liên hệ Đại sứ quán trước để được hỗ trợ.
 • Cố gắng đáp ứng đủ điều kiện về tài chính. Đây là yêu cầu bắt buộc khi làm visa Chi Lê nói riêng và visa các nước nói chung.
 • Khai báo trung thực và không nên làm giả hồ sơ.
 • Nếu đã từng đi các nước như: Mỹ, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản… Cơ hội đậu visa của bạn sẽ cao hơn.

Vì sao nên chọn dịch vụ làm thị thực của Bazan?

Để nhanh chóng xin được visa Chi Lê, tốt nhất du khách nên sử dụng dịch vụ của các công ty đưa ra. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi trong thời gian làm hồ sơ. Với Bazan, khách hàng chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ. Nhưng cơ hội đậu visa của bạn sẽ được nâng cao đáng kể.

Bazan Visa nhiều năm kinh nghiệm trong ngành
Bazan Visa nhiều năm kinh nghiệm trong ngành
 • Nhân viên trình độ cao, vững chuyên môn 

Đội ngũ nhân viên Bazan có trình độ cao và khá thành thạo trong lĩnh vực chuyên môn. Thế nên, công ty đã giúp rất nhiều lượt khách hàng thành công xin visa đi các nước, trong đó có Chi Lê. Qua nhiều năm hoạt động, Bazan đã tiếp xúc và giải quyết rất nhiều trường hợp khó khăn. Thế nên du khách có thể yên tâm vì công ty sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể.

 • Quy trình chuyên nghiệp, hiệu quả cao 

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ làm visa đều mong sẽ thành công như mong đợi. Hiểu được điều đó, Bazan cố gắng đưa ra nhiều biện pháp giúp bạn tăng tỷ lệ đậu visa. Hơn thế nữa, với quy trình làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả của công ty. Khách hàng không cần mất quá nhiều thời gian và công sức mà vẫn sớm sở hữu được thị thực này.

Từ những thông tin trên, Bazan hy vọng quý khách sẽ chuẩn bị được đầy đủ những thông tin cần thiết. Từ đó, giúp cho việc xin visa Chi Lê trở nên đơn giản hơn. Nếu đang có nhu cầu hoặc cần tư vấn, quý khách hãy liên hệ ngay với Bazan để được hỗ trợ tốt nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *