Visa đi Nga: Những quy định về hồ sơ và thủ tục nhất định phải biết 

Visa Châu Á Visa Châu Âu

Visa đi Nga luôn là chủ đề thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng khi có ý định đặt chân đến đây. Thị thực này bao gồm nhiều loại, muốn xin visa thành công cần phải nắm rõ các quy định liên quan. Bài viết sau, Bazan Visa sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về hồ sơ, thủ tục giúp cho việc xin visa trở nên đơn giản hơn.

Đi Nga có cần visa không?

Nga là một đất nước rộng lớn cả về diện tích và bề dày lịch sử. Ở đây có sự hội tụ của đa dạng các yếu tố từ cảnh sắc thiên nhiên, văn hóa, kiến trúc và con người. Điều đó đã hấp dẫn du khách trên khắp thế giới. Cũng như các quốc gia khác, du khách muốn đến Nga vì bất kỳ mục đích nào thì đều bắt buộc phải xin được visa đi Nga.

Tuy nhiên, sẽ có các trường hợp được miễn thị thực Nga như sau:

 • Người sở hữu hộ chiếu phổ thông nhưng phải đến từ những quốc gia có ký kết thỏa thuận song phương hoặc đa phương với nước chủ nhà về việc miễn thị thực. Và Việt Nam thì không nằm trong danh sách đó.
 • Người sở hữu hộ chiếu ngoại giao và công vụ, bao gồm người đến từ Việt Nam. Thông thường, người được cấp hộ chiếu loại này sẽ được ở lại Nga đến 90 ngày và không cần phải xin thị thực Nga.
 • Người sở được cấp thẻ đi lại doanh nhân APEC có mã RUS, áp dụng với một số quốc gia trong đó có Việt Nam. Trường hợp này, du khách có thể công tác tại Nga đến 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày và không cần phải xin thị thực.

Các trường hợp còn lại, khách hàng đều phải xin visa đi Nga mới được nhập cảnh vào lãnh thổ của đất nước này. 

Hầu hết các trường hợp đến Nga đều phải xin được thị thực
Hầu hết các trường hợp đến Nga đều phải xin được thị thực

Visa đi Nga có những loại nào?

Visa đi Nga được xem là giấy thông hành dành cho những ai muốn đến đây để du lịch, học tập, công tác… Trừ các trường hợp miễn thị thực thì còn lại, du khách đều phải xin visa đến đây. Trước khi đặt chân đến xứ sở bạch dương nổi tiếng, bạn cần phải xác định được loại thị thực phù hợp như sau:

 • Visa du lịch Nga

Visa du lịch Nga khá phổ biến. Dành cho khách hàng muốn được đặt chân đến Nga để tận mắt chiêm ngưỡng hết những vẻ đẹp vốn có của vùng đất này. Ngoài ra, du khách muốn nhân chuyến thăm người thân đang sống ở đây kết hợp với đi du lịch thì cũng có thể xin visa du lịch. Thị thực này có thời hạn không quá 6 tháng và thời gian ở lại Nga không quá 1 tháng.

 • Visa thăm thân Nga

Đối với những du khách có người thân, bạn bè, người yêu đang sống tại Nga thì có thể làm visa thăm. Yêu cầu cửa loại visa này là bạn phải có thư mời và giấy bảo lãnh của người thân thì mới được duyệt. 

 • Visa thương mại Nga

Visa thương mại Nga được cấp cho người đại diện cho công ty của mình đến đất nước này công tác theo lời mời của các công ty đối tác ở Nga. Thời hạn của loại thị thực này có thể lên đến 1 năm, cho phép đương sự nhập cảnh 1 lần, 2 lần hoặc nhiều lần.

 • Visa du học tại Nga 

Xứ sở bạch dương còn là một trong những quốc gia được nhiều du học sinh tìm đến. Vì vậy, visa đi Nga du học luôn được các bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Thị thực này có thời hạn đến 1 năm và được gia hạn cho đến hết chương trình học của bạn.

 • Visa lao động Nga 

Những khách hàng muốn đến Nga làm việc theo hợp đồng lao động với công ty ở đất nước này thì phải xin thị thực lao động. Thời hạn của thị thực tùy theo thời hạn hợp đồng lao động của quý khách.

 • Các loại visa Nga khác

Một số loại visa khác có thể kể đến như: Visa cho nhân viên ngoại giao, nhân viên công vụ; visa nhân đạo, tị nạn; visa tạm trú…

Visa đi Nga có nhiều loại khác nhau
Visa đi Nga có nhiều loại khác nhau

Dịch vụ làm visa đi Nga giá bao nhiêu?

Khi làm visa đi Nga nói riêng và các loại visa khác nói chung, bên cạnh quy trình thủ tục thì giá cả là nỗi quan tâm của nhiều khách hàng. Đối với những người không có nhiều kinh nghiệm đi nước ngoài thì nên làm visa thông qua các công ty để không bị mất thời gian và tiền bạc. Bazan Visa là một trong số các công ty uy tín đáng để cho quý khách lựa chọn. Bởi  giá thành làm visa đi Nga tại đây tương đối hợp lý mà tỷ lệ đậu cũng rất cao.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤGIÁ
Xin visa đi Nga1,200,000 VND

Hồ sơ làm visa đi Nga gồm những gì?

Để sớm nhận được thị thực đến xứ sở bạch dương thì quý khách nên chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định. Một bộ hồ sơ xin visa đi Nga bao gồm có 4 loại hồ sơ cơ bản sau:

Hồ sơ cá nhân 

Để xác minh danh tính khi làm thị thực đến Nga thì khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Tờ khai xin thị thực theo quy định của Đại sứ quán Nga.
 • 02 tấm ảnh thẻ cỡ 3.5×4.5 chụp trên nền trắng, không photoshop và thời gian chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
 • Hộ chiếu dùng để xin visa đi Nga phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Sổ hộ khẩu gia đình; chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân; giấy khai sinh: tất cả đều cung cấp bản sao công chứng.
 • Bản sao giấy đăng ký kết hôn, ly hôn (nếu có) hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân có xác nhận của địa phương.
 • Giấy khám sức khỏe; giấy xác nhận không có tiền án, tiền sự.
Hồ sơ nhân thân giúp quý khách xác minh danh tính khi làm thị thực đến Nga
Hồ sơ nhân thân giúp quý khách xác minh danh tính khi làm thị thực đến Nga

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

Chứng minh nghề nghiệp là hồ sơ tất yếu mà quý khách nên làm khi xin visa Nga. Các loại giấy tờ cần có như là:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; báo cáo thuế; báo cáo tài chính (đối với chủ doanh nghiệp).
 • Hợp đồng lao động và các quyết định có liên quan; đơn xin nghỉ phép hoặc giấy xác nhận công tác có đóng dấu xác nhận của công ty (đối với nhân viên).
 • Sổ hưu trí hoặc thẻ hưu trí; giấy quyết định nghỉ hưu (đối với người đã về hưu). 

Hồ sơ chứng minh tài chính 

Là một loại hồ sơ quan trọng, hồ sơ tài chính giúp tạo cho cơ quan xét duyệt visa đi Nga niềm tin vào khả năng chi trả của quý khách. Các loại giấy tờ giúp chứng minh như sau:

 • Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư tài khoản tiền gửi có từ 100 triệu đồng trở lên, thời hạn gửi 3 tháng trở lên.
 • Giấy tờ xác nhận quyền sử dụng nhà ở, đất; giấy tờ chứng minh quyền sở hữu  xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu…
 • Bảng lương nhận lương bằng tiền mặt hoặc sao kê tài khoản nhận lương.
 • Bảng lương nhận tiền hưu trí hàng tháng.
Hồ sơ chứng minh tài chính giúp tạo niềm tin cho cơ quan xét duyệt
Hồ sơ chứng minh tài chính giúp tạo niềm tin cho cơ quan xét duyệt

Hồ sơ riêng theo từng loại visa đi Nga

Các loại thị thực Nga sẽ có yêu cầu về hồ sơ riêng khác nhau bên cạnh các hồ sơ đã liệt kê bên trên:

 • Thị thực du lịch, thăm thân Nga: Bảo hiểm sự cố du lịch; giấy xác đặt tour, đặt phòng khách sạn; giấy xác nhận đã mua vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Nga; thư mời, giấy bảo lãnh của người mời.
 • Thị thực thương mại Nga: Thư mời sang công tác tại Nga; giấy tờ chứng minh hoạt động của các công ty tại quốc gia này; giấy xác nhận đi công tác.
 • Thị thực lao động: Các bằng cấp, chứng chỉ có liên quan đến công việc; hồ sơ của công ty ở Nga mà bạn sắp làm việc; hợp đồng lao động.
 • Thị thực du học Nga: Giấy xác nhận nhập học, thư mời nhập học của các trường tại đây; bảng điểm toàn khóa, bằng cấp, chứng chỉ liên quan…

Quy trình các bước xin visa đi Nga

Để khách hàng tiện theo dõi và thực hiện, Bazan đã tổng hợp lại quy trình dịch vụ xin visa đi Nga. Nhìn chung, quy trình này không quá phức tạp, với các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực theo thứ tự 

Khách hàng sẽ tự chuẩn bị hồ sơ phù hợp với loại visa Nga mà mình muốn xin. Chi tiết hồ sơ dựa theo hướng dẫn mà Bazan đã liệt kê ở trên. Bước chuẩn bị hồ sơ khá quan trọng, sẽ giúp bạn sớm nhận được thị thực Nga nếu hồ sơ đầy đủ.

 • Bước 2: Đặt lịch hẹn với cơ quan có thẩm quyền 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định của Đại sứ quán Nga, khách hàng phải kê khai thông tin vào tờ khai online tại website https://visa.kdmid.ru/PetitionChoice.aspx?AspxAutoDetectCookieSupport=1. Kế đến, quý khách sẽ nhận được email thông báo lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn.

 • Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Nga và phỏng vấn 

Đến thời gian hẹn, quý khách sẽ mang hồ sơ đến nộp trực tiếp cho Đại sứ quán Nga hoặc Tổng lãnh sự quán. Sau khi nộp đầy đủ các khoản phí, lệ phí, bạn sẽ bước vào vòng phỏng vấn. Cuối cùng, nạn viên của Đại sứ quán sẽ lấy mẫu sinh trắc học của quý khách để làm hồ sơ.

 • Bước 4: Nhận kết quả giải quyết visa Nga 

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành các bước trên, khách hàng chú ý theo dõi hồ sơ của mình. Bạn sẽ được thông báo ngay khi có kết quả và phải đến nơi để nhận về.

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa Nga

Khi tiếp xúc với nhiều quy định liên quan đến thị thực Nga, khách hàng sẽ không tránh khỏi những thắc mắc phát sinh. Sau đây, Bazan sẽ giải đáp một số câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm.

Nộp hồ sơ xin visa đi Nga ở đâu?

Tại Việt Nam, khách hàng sẽ nộp hồ sơ xin thị thực Nga tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga. Để thuận tiện, quý khách có thể chọn nộp hồ sơ tại 1 trong 3 địa chỉ sau:

Đại sứ quán Nga tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 191 Đê La Thành, Láng Thượng, Ba Đình, Hà Nội. 
 • Địa chỉ email: kons_hanoi@inbox.ru
 • Số điện thoại: (+84 24) 3833 69 96

Thời gian nhận hồ sơ từ 9h00 đến 12h00 thứ 2, thứ 3, thứ 4 và thứ 6. Thời gian trả kết quả từ 16h00 đến 17h00 thứ 2, thứ 3 và thứ 5.

Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng

 • Địa chỉ:  Số 22 đường Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Số điện thoại liên hệ: (+84 23) 63 822 380
 • Địa chỉ email: rusconsdanang@mid.ru

Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 40 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại liên hệ: (+84 28) 3930 3936
 • Địa chỉ email: cgrushcm@yandex.ru

Thời gian làm việc của Tổng lãnh sự quán là từ 10h00 – 12h00 thứ 2, thứ 3, thứ 5. Thời gian trả kết quả từ 10h00 – 12h00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Làm visa Nga bao nhiêu tiền?

Theo quy định, quý khách sẽ nộp lệ phí trước khi có kết quả làm thị thực Nga. Phụ thuộc vào loại thị thực và số lần nhập cảnh mà lệ phí này sẽ có nhiều mức giá khác nhau. 

 • Trong trường hợp thông thường, với thời gian giải quyết từ 4 – 20 ngày, visa đi Nga nhập cảnh 1 lần, quý khách sẽ nộp lệ phí là 720.000 VND. Visa nhập cảnh từ 2 lần thì quý khách phải nộp 1.152.000 VND. 
 • Nếu quý khách muốn nhanh có visa hơn với thời gian giải quyết từ 3 ngày làm việc trở lại thì lệ phí phải nộp khi xin thị thực 1 lần là 1.440.000 VND và loại nhập cảnh 2 lần thì lệ phí là 2.304.000 VND. 

Lệ phí cấp thị thực Nga sẽ không được hoàn lại ngay cả trong trường hợp hồ sơ của quý khách bị từ chối. Đồng thời, lệ phí này không bao gồm phí dịch vụ khi làm thị thực tại công ty, phí dịch thuật hồ sơ, phí chuyển phát nhanh…

Lệ phí làm thị thực Nga có nhiều mức khác nhau
Lệ phí làm thị thực Nga có nhiều mức khác nhau

Xin visa Nga có không?

So với một số quốc gia Âu, Mỹ thì việc xin visa đi Nga có phần dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với những người chưa có nhiều kinh nghiệm đi nước ngoài thì việc tự làm hồ sơ sẽ gặp nhiều khó khăn. Một số nguyên nhân gây rớt thị thực Nga như sau:

 • Hồ sơ có dấu hiệu giả mạo, thông tin đã khai báo không đúng sự thật. Đây là một trong những hành vi bị nghiêm cấm, không chỉ trong quy định của Nga mà cả các quốc gia khác. 
 • Đã từng trượt visa đi Nga trước đó: Nếu như hồ sơ xin visa đi Nga của quý khách bị từ chối ở lần đầu tiên thì lần sau sẽ gặp khó khăn khi xin lại Do thông tin này đã được lưu lại trên hệ thống của Đại sứ quán.
 • Bị rớt ở vòng phỏng vấn với nhân viên của Đại sứ quán: Đa số các trường hợp làm thị thực Nga được yêu cầu phải phỏng vấn. Nếu như quý khách không đủ bình tĩnh, trả lời thông tin không chính xác hoặc không biết cách xử lý tình huống thì rất có thể sẽ bị đánh rớt.
 • Sức khỏe không đảm bảo để ra nước ngoài.
 • Đương sự hoặc thân nhân thuộc trường hợp bị cấm xuất cảnh và nhập cảnh tại Việt Nam, Nga và các nước khác.

Nếu muốn thành công xin được thị thực đến quốc gia này, khách hàng cần phải nắm rpx các quy định có liên quan về quy trình, thủ tục, hồ sơ. Trong đó, việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và chứng minh tài chính là một trong những bước quan trọng. Đồng thời, để nâng cao khả năng đậu visa thì bạn nên làm visa thông qua các công ty dịch vụ.

Vì sao nên chọn dịch vụ làm visa đi Nga của Bazan Visa?

Trong số các ông ty làm dịch vụ visa uy tín, thì Bazan Visa nổi bật hơn cả bởi vốn kinh nghiệm nhiều năm cùng chi phí hợp lý.

 • Chi phí làm visa minh bạch và rõ ràng

Do lo ngại phát sinh thêm nhiều chi phí nên một số khách hàng thường đắn đo khi chọn làm dịch vụ visa. Nhưng với những người đã từng hợp tác với Bazan đều cảm thấy hài lòng bởi chi phí tương đối hợp lý và vừa túi tiền của mọi gia đình. 

 • Công ty có kinh nghiệm 10 năm làm dịch vụ visa

Bazan đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm dịch vụ visa đi các nước chứ không riêng gì Nga. Do vậy, quý khách có thể yên tâm vì đội ngũ nhân viên công ty với tay nghề cao, sẽ giúp bạn sớm có được visa đi Nga.

 • Cơ hội đậu thị thực Nga là 99%

Bazan Visa luôn có nhiều giải pháp giúp khách hàng tăng cơ hội đậu visa Nga nói riêng và các loại visa khác nói chung. Bởi vì việc giúp khách hàng sớm nhận được visa cũng sẽ góp phần nâng cao uy tín của công ty. Đồng thời, trong trường hợp hồ sơ của bạn bị từ chối thì công ty cũng sẽ hoàn trả lại chi phí đã thu.

Bazan Visa có nhiều giải pháp giúp khách hàng tăng cơ hội đậu visa Nga
Bazan Visa có nhiều giải pháp giúp khách hàng tăng cơ hội đậu visa Nga

Từ những thông tin trên có thể thấy, những quy định rườm rà liên quan đến việc xin visa đi Nga sẽ dễ khiến khách hàng mất nhiều thời gian nếu tự làm hồ sơ. Vì vậy, để năm chắc cơ hội đậu thị thực này, bạn hãy liên hệ ngay với Bazan Visa để được hỗ trợ tốt nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

1 thought on “Visa đi Nga: Những quy định về hồ sơ và thủ tục nhất định phải biết 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *