Xin visa định cư Canada các hồ sơ và quy trình thủ tục nên biết

Visa Châu Mỹ

Visa định cư Canada được cấp cho người nước ngoài muốn đến sinh sống và làm việc lâu dài tại xứ sở lá phong. Vì là visa định cư nên hồ sơ và thủ tục sẽ có phần phức tạp. Bài viết sau đây, Bazan Visa sẽ hướng dẫn quý khách tất tần tật những vấn đề liên quan đến loại thị thực này.

Visa định cư Canada là gì và có những loại nào?

Canada được xem là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống đứng hàng đầu thế giới. Đây cũng chính là lý do mà đông đảo người dân nước ngoài đến đất nước này để học tập, làm việc, thậm chí là quyết định sinh sống lâu dài. Để có thể lưu trú lâu dài tại Canada, điều đầu tiên quý khách cần làm đó là xin được visa định cư Canada. 

Visa định cư Canada giúp công dân nước ngoài cư trú lâu dài tại quốc gia này
Visa định cư Canada giúp công dân nước ngoài cư trú lâu dài tại quốc gia này

Visa định cư Canada diện du học

Những đối tượng là du học sinh được ở lại Canada làm việc 1-3 năm sau khi tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học hoặc sau đại học. Trường hợp này mọi người có thể xin định cư Canada. Đây cũng được xem là một trong những cách định cư dễ dàng nhất. Một số bang ở Canada sẽ có chính sách và điều kiện định cư theo diện này sẽ được quy định khác nhau.

Định cư Canada diện du học được xem là con đường dễ nhất
Định cư Canada diện du học được xem là con đường dễ nhất 

Visa diện đầu tư

Visa định cư Canada diện đầu tư sẽ được cấp cho những ai muốn đến Canada để đầu tư, làm ăn lâu dài. Hiện đang có 9 tỉnh bang áp dụng chương trình định cư này bao gồm: Ontario, Quebec, Saskatchewan, Prince Edward Island, New Brunswick, Newfoundland và Labrador, Manitoba, British Columbia. 

Visa định cư diện này có chính sách tương đối khắc khe, chỉ phù hợp với người có tiềm lực kinh tế thực sự mạnh. Tuy nhiên, khi đã sở hữu được thị thực này, bạn và gia đình sẽ được hưởng nhiều quyền và lợi ích vô cùng hấp dẫn tại Canada.

Visa diện lao động tay nghề

Lao động có tay nghề hoặc có trình độ học vấn cao có thể xin visa định cư Canada diện này. Visa diện lao động được chia ra làm 3 loại khác nhau:

 • Định cư diện tay nghề của Liên Bang: Được chia ra làm 3 nhóm nhỏ là tay nghề kỹ năng Liên Bang, tay nghề nhóm thợ Liên Bang và chương trình kinh nghiệm làm việc Liên Bang. Đương đơn có thể ở lại bất cứ bang nào mà họ mong muốn mà không bị ràng buộc cam kết giữa các tỉnh bang. 
 • Định cư theo diện tay nghề của các Tỉnh/Bang (trừ Quebec): Mỗi tỉnh bang khác nhau sẽ có yêu cầu về chính sách định cư khác nhau. Có cam kết thời gian sống ở tỉnh/bang mà bạn nộp hồ sơ. 
 • Định cư theo diện tay nghề theo chương trình riêng của tỉnh Quebec: So với các tỉnh khác, Quebec là tỉnh có chính sách nhập cư diện tay nghề tương đối khó. 

Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Visa định cư Canada diện đoàn tụ gia đình là một trong những loại thị thực khá phổ biến. Với hình thức định cư này, đòi hỏi đương đơn cần có người thân bảo lãnh sang Canada. Người bảo lãnh phải là người có quốc tịch và có thẻ thường trú nhân Canada. Định cư diện này sẽ được chia ra làm 4 trường hợp cụ thể như sau:

 • Bảo lãnh theo diện vợ/chồng.
 • Con cháu bảo lãnh ông, bà, cha, mẹ.
 • Cha mẹ bảo lãnh con cái.
 • Bảo lãnh người phối ngẫu.
Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình khá phổ biến
Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình khá phổ biến

Bảng giá làm visa định cư Canada

Để có thể sở hữu được thị thực định cư Canada, đương đơn phải thực sự am hiểu về hồ sơ cũng như thủ tục. Việc tự túc xin visa sẽ làm quý khách tốn thêm nhiều thời gian, công sức nhưng tỷ lệ thành công lại rất thấp. Do đó, để tránh trường hợp “một lần ngại tốn, bốn lần chẳng xong”, tốt hơn hết quý khách nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ xin visa để có thể nắm chắc khả năng đậu thị thực. 

Bazan Visa – Một trong những công ty dịch vụ uy tín nhất hiện nay mà quý khách không nên bỏ qua. Công ty với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực, tự tin giúp khách hàng tăng tỷ lệ đậu visa nước ngoài nói chung và visa định cư Canada nói riêng với mức giá rẻ nhất trên thị trường. 

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

Loại dịch vụGiá tham khảo
Tư vấn visa định cư CanadaTừ 1.200.000

Hồ sơ xin visa định cư Canada gồm những gì?

So với visa du học Canada hay du lịch thì hồ sơ xin visa định cư sẽ có phần phức tạp hơn. Bazan Visa sẽ hướng dẫn quý khách chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để xin visa định cư Canada diện đoàn tụ gia đình. 

Hồ sơ nhân thân xin visa

Đây là một trong số những loại hồ sơ không thể thiếu khi xin visa định cư Canada. Đơn đương cần thu thập đủ các loại giấy tờ như sau:

 • Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 6 tháng. 
 • Ảnh thẻ: 4 ảnh, kích thước 4×6 cm, phông trắng và chụp không quá 6 tháng.
 • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân.
 • Bản sao tất cả các trang sổ hộ khẩu.
 • Giấy khai sinh.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, mối quan hệ với người bảo lãnh.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Đơn xin visa định cư Canada theo mẫu quy định.
Cần cung cấp đầy đủ những giấy tờ nhân thân
Cần cung cấp đầy đủ những giấy tờ nhân thân 

Chứng minh công việc

Để xin visa định cư Canada, đương đơn và người bảo lãnh cần cung cấp những giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp. Hồ sơ này sẽ phụ thuộc vào loại hình công việc và được quy định cụ thể như sau: 

 • Nếu người bảo lãnh là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất. 
 • Nếu người bảo lãnh là công/nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất hoặc các giấy tờ tương đương có liên quan.

Chứng minh tài chính visa định cư Canada

Để có thể xin visa định cư Canada, quý khách cần chứng minh được tài chính của bản thân và người bảo lãnh. Theo đó, khi xin visa cần cung cấp được các loại giấy tờ/chứng từ như sau:

 • Thông tin liên quan đến sổ tiết kiệm.
 • Xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng.
 • Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng nhà đất, giấy tờ mua nhà trả góp. 
 • Giấy tờ sở hữu xe ô tô hoặc những tài sản có giá trị khác.
Hồ sơ chứng minh tài chính cần minh bạch, rõ ràng
Hồ sơ chứng minh tài chính cần minh bạch, rõ ràng

Các loại giấy tờ khác

 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai bên: Thư từ, tin nhắn, cuộc gọi, hình ảnh, email, vé máy bay những lần qua lại giữa Việt Nam và Canada,…
 • Thẻ công dân Canada của người bảo lãnh.
 • Toàn bộ hộ chiếu của người bảo lãnh: Còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Những câu hỏi thường gặp về visa định cư Canada

Để giúp khách hàng có sự chuẩn bị tốt nhất, Bazan Visa sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến visa Canada.

Xin visa định cư Canada dễ hay khó?

Canada luôn có những chính sách hấp dẫn, thu hút công dân nước ngoài đến nhập cư. Tuy nhiên, tương tự như visa định cư Anh, xin visa định cư Canada có thể nói là tương đối khó. Mỗi diện định cư đều có những yêu cầu khắt khe riêng biệt. Nếu không đáp ứng được những tiêu chí mà chính phủ Canada quy định, khả năng có được visa sẽ rất thấp. Có rất nhiều hồ sơ bị trượt visa định cư Canada bởi vì những nguyên nhân như:

 • Những bằng chứng chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh chưa thực sự thuyết phục.
 • Đã từng có tiền án, tiền sự.
 • Sức khỏe không đảm bảo.
 • Không chứng minh được khả năng tài chính.
 • Một số giấy tờ bị phát hiện làm giả.

Thời gian xét duyệt visa Canada là bao lâu?

Thời gian xét duyệt visa Canada sẽ tùy thuộc vào loại visa mà bạn muốn xin là ngắn hay dài hạn. Theo đó, visa định cư Canada được đánh giá là có thời gian xử lý khá lâu. Thông thường, kể từ lúc cơ quan lãnh sự tiếp nhận đầy đủ hồ sơ, bạn phải mất khoảng 20 – 24 tháng sau mới nhận được kết quả thị thực. Một số trường hợp đặc biệt khác được yêu cầu phỏng vấn hoặc bổ sung thêm các loại giấy tờ thì thời gian xét duyệt visa sẽ diễn ra chậm hơn. 

Để mọi việc diễn ra suôn sẻ, quý khách nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ ngay từ khi có kế hoạch định cư tại Canada. Hoặc có thể liên hệ Bazan Visa để được hỗ trợ hoàn thiện các loại giấy tờ một cách chính xác, đầy đủ nhất. 

Thời gian xét duyệt visa định cư Canada diễn ra khá lâu
Thời gian xét duyệt visa định cư Canada diễn ra khá lâu

Nộp hồ sơ xin visa định cư Canada ở đâu?

Quý khách có thể mang hồ sơ đến nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada (CVAC) theo một trong hai địa chỉ sau:

CVAC tại Hà Nội 

 • Địa chỉ: Tầng 12A, toà nhà CMC Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Số điện thoại liên hệ: +84 24 3795 7103.

CVAC tại Tp. HCM 

 • Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM
 • Số điện thoại liên hệ: +84 28 3829 6376.

Thời gian làm việc của CVAC tại Hà Nội và CVAC tại Tp. HCM

 • Giờ làm việc: 9:00 – 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ, lễ).
 • Thời gian nhận hồ sơ: 9 – 16:00.
 • Thời gian trả hộ chiếu: 13:00 – 16:00.

Ngoài cách nộp hồ sơ trực tiếp, quý khách cũng có thể xin visa định cư Canada trực tuyến thông qua hệ thống nộp hồ sơ trực tuyến của IRCC.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ của Bazan Visa

 • Nhân viên lành nghề, nhiệt huyết

Một trong những lợi thế mà Bazan Visa có được đó chính là đội ngũ nhân viên lành nghề, giàu kinh nghiệm. Họ có thể giúp khách hàng xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác, minh bạch. Bên cạnh đó, nhân viên công ty còn tận tình hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng vượt qua vòng phỏng vấn tốt nhất. 

 • Giá tốt

Bazan Visa thu hút đông đảo khách hàng không chỉ bởi chất lượng dịch vụ tuyệt vời mà còn vì mức giá rất rẻ so với mặt bằng chung. Ngoài visa định cư Canada, khi quý khách đến hỗ trợ xin visa du lịch Canada cũng được công ty áp dụng mức giá vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, các loại chi phí đều được tư vấn viên trình bày chi tiết. Đảm bảo không phát sinh thêm bất cứ khoản tiền nào sau khi ký kết hợp đồng. 

 • Tỷ lệ đậu visa cao

Những quy định về visa thường xuyên có sự thay đổi, nếu không cập nhật kịp thời thì rất dễ bị trượt visa.  Chính vì thế, việc lựa chọn cho bản thân một công ty dịch vụ hỗ trợ thị thực như Bazan Visa là vô cùng lý tưởng. Trong suốt nhiều năm qua, Bazan Visa đã gặt hái được nhiều thành công. Điều này thể hiện rõ khi có đến 99% số lượng hồ sơ được cấp visa. 

Hy vọng với những chia sẻ trên, quý khách sẽ hiểu rõ hơn về visa định cư Canada. Nếu có nhu cầu xin visa nước ngoài, mọi người có thể liên hệ Bazan Visa để được tư vấn kỹ hơn.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *