Hướng dẫn xin visa định cư Thụy Điển cập nhật mới nhất

Visa Châu Âu

Thụy Điển được biết đến là một trong ba quốc gia lớn nhất trong liên minh Châu Âu. Mỗi năm Thụy Điển đón hàng nghìn người nhập cư đến sinh sống, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để định cư tại đây. Tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây về kinh nghiệm xin visa định cư Thụy Điển và các điều kiện định cư đầy đủ nhất.

Visa định cư Thụy Điển có những loại nào?

Thụy Điển có nền giáo dục hiện đại, môi trường kinh doanh thuận lợi và có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới. Đây cũng là đất nước dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực. Đó là những lý do mà nhiều người mơ ước được định cư lâu dài tại đất nước này.

Muốn đến Thụy Điển cần xin được visa
Muốn đến Thụy Điển cần xin được visa

Muốn trở thành công dân của Thụy Điển, bạn cần phải nhập cư và đáp ứng các quy định mà Chính phủ Thụy Điển đưa ra. Việc trước tiên bạn cần phải thực hiện là xin visa định cư Thụy Điển. Visa định cư có các loại mà bạn cần biết như sau:

Định cư Thụy Điển theo diện vợ/ chồng bảo lãnh

Định cư Thụy Điển theo diện vợ hoặc chồng bảo lãnh, bạn phải chứng minh được cho Sở Di Trú thấy bạn có nhà ở đủ lớn và thu nhập đủ nhiều để trang trải sinh hoạt phí.

Những quy định trên áp dụng trong trường hợp bạn là người có quốc tịch Thụy Điển, người có định cư vĩnh viễn hoặc đã sống ở Thụy Điển ít nhất là 04 năm.

Điều cần biết về visa định cư Thụy Điển

Về nhà ở:

 • Nếu nhà chỉ có 02 người lớn: Nhà cần có tổng số phòng là 02 phòng, cùng với đó là phòng bếp hoặc góc bếp nhỏ.
 • Nếu nhà có thêm trẻ em: Cần có thêm phòng ngủ và 02 trẻ em có thể dùng chung 01 phòng ngủ.

Về thu nhập:

Để định cư tại Thụy Điển, bạn cần phải chứng minh mình có nguồn thu nhập hàng tháng đủ chi trả cho phí sinh hoạt của bản thân và người được bảo lãnh. Nguồn thu nhập đó có thể là lương, lương hưu hoặc trợ cấp thất nghiệp…

Xin visa định cư để có thể trở thành công dân của Thụy Điển
Xin visa định cư để có thể trở thành công dân của Thụy Điển

Xin visa định cư Thụy Điển theo diện đầu tư

Ngoài diện bảo lãnh gia đình, Thụy Điển còn cho phép những người không có thân nhân tại đây vẫn có thể định cư thông qua chương trình đầu tư. Đây là chương trình thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài và được khuyến khích bởi Chính phủ. 

Các chương trình đầu tư này sẽ tạo cơ hội cho các doanh nhân nước ngoài được cấp giấy phép cư trú. Điều này nhằm giúp các doanh nhân thành lập cũng như điều hành một công ty ở Thụy Điển, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội.

Nhà đầu tư cũng cần chuẩn bị một ý tưởng kinh doanh để trình bày cho Chính phủ. Nếu ý tưởng đó có tính khả thi để áp dụng sẽ được Chính phủ phê duyệt và cấp quyền tiến hành hoạt động kinh doanh, định cư.

Xin visa định cư Thụy Điển theo diện lao động

Nếu bạn muốn ở lại làm việc tại Thụy Điển sau khi du học xong thì cũng hoàn toàn yên tâm. Bởi chính phủ Thụy Điển có chính sách cấp giấy phép lao động cho du học sinh sau khi đã tốt nghiệp. 

Du học sinh có thể xin gia hạn 06 tháng để có thể xin việc và xin visa lao động. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải hoàn tất khóa học với chương trình Đại học tối thiểu từ 30 điểm. Đáp ứng những tiêu chí vừa nêu ra, bạn hoàn toàn có thể xin visa định cư Thụy Điển theo diện lao động.

Điều kiện định cư tại Thụy Điển

Hàng năm, Thụy Điển đón hàng nghìn người nhập cư sinh sống trong đó có Việt Nam. Để có thể dễ dàng làm visa định cư Thụy Điển, nạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà pháp luật nước này đưa ra.

Đối với người dưới 18 tuổi

Điều kiện định cư Thụy Điển đầu tiên là bạn phải sống ở nước này ít nhất trong 05 năm. Đồng thời, bạn cần chứng minh được sự hòa nhập của bản thân với văn hóa và phong tục tập quán nơi đây.

Luật pháp Thụy Điển còn đưa ra những quy định riêng cho người trên 18 tuổi cần đáp ứng các yêu cầu khác so với trẻ dưới tuổi thành niên. 

 • Theo phòng Di trú Thụy Điển, các bậc cha mẹ có thể xin nhập tịch cho trẻ dưới 12 tuổi ngay khi họ trở thành công dân của nước này. 
 • Những trẻ em có độ tuổi dưới 12 tuổi thì cần phải ký vào tờ đơn khẳng định muốn trở thành công dân Thụy Điển. 
 • Với trẻ trên 15 tuổi thì điều kiện khắt khe hơn, họ phải có 03 năm liên tiếp sinh sống tại Thụy Điển với lý lịch “nhân thân tốt”.

Chứng minh danh tính rõ ràng

Để chứng minh danh tính, bạn cần hộ chiếu cũng như các giấy tờ tùy thân kèm theo ảnh có giá trị tương đương. 

 • Người yêu hoặc người thân cũng có thể giúp đương đơn chứng minh danh tính nếu như họ đã là công dân Thụy Điển.
 • Trường hợp người yêu muốn hỗ trợ chứng minh danh tính, bạn cần phải sống chung trước khi chuyển đến Thụy Điển.
Cần chứng minh danh tính khi xin visa định cư Thụy Điển
Cần chứng minh danh tính khi xin visa định cư Thụy Điển

Thường trú ở Thụy Điển

Người nhập cư cần chứng minh được việc bản thân sẽ gắn bó lâu dài với quốc gia này, bao gồm việc sống liên tục trong 05 năm.

Trong trường hợp bạn đã chung sống với công dân Thụy Điển trong 02 năm ở bất kỳ quốc gia nào. Bạn chỉ cần sống ở Thụy Điển trong vòng 03 năm liên tiếp.

Thái độ sinh sống, cách cư xử tốt

Là quốc gia có lối sống văn minh nhất thế giới, do đó bạn cần có hành vi tốt khi sinh sống ở Thụy Điển. Hơn nữa, để trở thành công dân Thụy Điển, bạn cần phải có lý lịch tốt và chưa từng vi phạm hoặc gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

Thông thạo tiếng Thụy Điển

Ngoại ngữ là phần không thể thiếu nếu bạn muốn định cư ở bất kỳ quốc gia nào. Ngôn ngữ chính sử dụng trên đất nước này là tiếng Thụy Điển. Tuy nhiên, người dân nơi đây lại sử dụng rất tốt tiếng Anh. Do đó, điều kiện để xin visa định cư Thụy Điển là bạn cần thành thạo ngôn ngữ này. 

Tuy bạn không phải thi ngôn ngữ Thụy Điển, nhưng cũng không nên chủ quan trong việc học thêm tiếng Thụy Điển.

Lệ phí làm visa định cư Thụy Điển

Tùy vào từng trường hợp mà lệ phí xin visa định cư Thụy Điển sẽ có mức khác nhau. Đối với visa ngắn hạn (90 ngày) thì mức phí dao động từ 40 – 80 Euro. Còn đối với visa dài hạn như định cư, làm việc, du học thì bạn cần liên hệ với cơ quan lãnh sự của Thụy Điển để có thông tin chi tiết.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, hiện nay nhiều người thường sử dụng dịch vụ làm visa tại các công ty chuyên về visa. Trong số những công ty có thâm niên, Bazan Visa là đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa với chi phí cạnh tranh, không phát sinh nhiều chi phí và tỉ lệ đậu lên đến 99%.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO:

Loại dịch vụGiá tham khảo
Visa định cư Thụy ĐiểnTừ 1.200.000 VNĐ

Thủ tục xin visa định cư Thụy Điển gồm những gì?

Hồ sơ xin visa định cư Thụy Điển tùy từng diện sẽ yêu cầu những giấy tờ khác nhau. Muốn xin visa định cư Thụy Điển theo diện vợ/ chồng hoặc hôn thê/ hôn phu, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • 02 mẫu đơn xin visa (do Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Thụy Điển cấp), điền đầy đủ vào các mục bằng tiếng Anh, ghi ngày tháng và ký tên.
 • 02 hình thẻ (nền trắng) kích cỡ 4.5cm x 4.5cm, chụp không quá 06 tháng.
 • Bản gốc hộ chiếu, có hiệu lực ít nhất 06 tháng khi làm visa định cư Thụy Điển.
 • 01 bản photo sổ hộ khẩu, có công chứng tất cả các trang và bản dịch ra tiếng Anh.
 • 01 bản sao giấy khai sinh và bản dịch ra tiếng Anh.
 • Giấy trích lục đăng ký dân số “Personbevis” của người bảo lãnh ở Thụy Điển (do Cục Thuế tại Thụy Điển cấp).
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời: Nếu bảo lãnh diện vợ/ chồng thì cần Giấy đăng ký kết hôn. Nếu bảo lãnh diện hôn phu/ hôn thê thì cần giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Thư mời do người bảo lãnh ở Thụy Điển gửi về hoặc do người được bảo lãnh ở Việt Nam viết, có nội dung như sau:
  • Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, nơi cư trú của người mời và người được mời.
  • Lý do xin visa định cư Thụy Điển.
  • Xác định người chịu trách nhiệm về tài chính đối với người được mời.

*Lưu ý khi làm hồ sơ xin visa định cư Thụy Điển:

Ngoài những giấy tờ trên, đương đơn có thể sẽ được yêu cầu bổ sung các giấy tờ cần thiết vào trước hoặc sau khi phỏng vấn.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định

Các câu hỏi thường gặp về visa định cư Thụy Điển

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa định cư Thụy Điển là bao lâu?

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa định cư tại Thụy Điển là 15 ngày. Tuy nhiên, tùy vào từng thời điểm mà thời gian xét duyệt có thể kéo dài từ 30 – 60 ngày. Khoảng sau 9 – 12 tháng sau khi phỏng vấn sẽ có kết quả visa.

Nên nộp hồ sơ xin visa định cư Thụy Điển khi nào và ở đâu?

Bạn cần nộp hồ sơ trong vòng 06 tháng và ít nhất 30 ngày trước khi khởi hành đi Thụy Điển. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn đến nộp trực tiếp tại 1 trong 2 địa chỉ của Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global dưới đây:

 • Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, P207 – Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, Hà Nội. 
 • Tại Tp Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96, đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. HCM.

Thời gian nhận hồ sơ: 

 • 8h30 – 12h00 và 13h00 – 15h00.
 • Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.
Nộp hồ sơ xin thị thực đi Thụy Điển tại VFS Global
Nộp hồ sơ xin thị thực đi Thụy Điển tại VFS Global

Vì sao nên chọn dịch vụ visa Thụy Điển của Bazan Visa?

Việc xin visa Thụy Điển tự túc sẽ trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn. Thay vì tự mình tìm hiểu và xin visa, nhiều người đã chọn Bazan Visa giúp cho việc xin visa trở nên dễ dàng hơn. Bazan được nhiều khách hàng tin tưởng nhờ vào các lý do sau:

 • Bazan Visa sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ xin visa sớm nhất.
 • Chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết để bạn hoàn thành buổi phỏng vấn suôn sẻ.
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ tư A-Z.
 • Hướng dẫn điền form chính xác theo yêu cầu của Sở nhập cư.
 • Sẵn sàng tư vấn các dịch vụ cần thiết cho visa như: book vé máy bay, khách sạn, bảo hiểm, lịch trình…
 • Hỗ trợ công tác lãnh sự cho hồ sơ đến kết quả cuối cùng.
 • Cung cấp thông tin về đất nước Thụy Điển để khách hàng yên tâm hơn về chuyến đi.
Làm visa định cư Thụy Điển tại Bazan Visa với tỷ lệ đậu cao
Làm visa định cư Thụy Điển tại Bazan Visa với tỷ lệ đậu cao

Trên đây là những thông tin về visa định cư Thụy Điển mà Bazan Visa chia sẻ đến bạn. Chúc bạn sớm xin visa thành công và có cuộc sống trọn vẹn tại đất nước xinh đẹp này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0977. 541 904 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

2 thoughts on “Hướng dẫn xin visa định cư Thụy Điển cập nhật mới nhất

 1. Неllо all, guуѕ! I know, my mеssage mаy be tоо ѕpeсifiс,
  But my ѕistеr fоund nicе man hеrе аnd they mаrrіеd, sо how аbоut me?ǃ 🙂
  Ι аm 23 уearѕ old, Catherіnа, from Romania, Ι knоw Еngliѕh аnd Gеrman languаgеѕ аlsо
  Αnd… I hаve specіfіc disеaѕe, namеd nуmрhomаnіa. Ԝhо know what iѕ thіѕ, cаn understаnd mе (bettеr to sаy it immedіatеly)
  Ah уеѕ, I сооk vеry taѕty! and I lovе nоt only сoоk ;))
  Im reаl gіrl, nоt prostitute, аnd looking fоr serious аnd hоt rеlаtiоnѕhіp…
  Аnуwау, you can find mу prоfіle herе: http://emelkowetmares.tk/user/12903/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *