Visa định cư Úc có những lọai nào, chi phí ra sao và các thủ tục nên biết

Visa Châu Úc

Visa định cư Úc được cấp cho những người nước ngoài có nhu cầu đến sống dài lâu tại quốc gia này. Vì là định cư nên các thủ tục hồ sơ, quy trình xét duyệt cũng sẽ có phần phức tạp và khó khăn hơn. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ xinh visa định cư tại Australia qua bài viết sau.

Visa định cư Úc là gì và có những loại nào?

Úc là một trong những quốc gia được nhiều người dân Việt Nam và cả thế giới ghé thăm. Người ta đến với nhiều lý do khác nhau như du học, du lịch, thăm thân hay lao động. Bên cạnh đó cũng có nhiều người đến đất nước này để định cư, sinh sống lâu dài. Và nếu có nhu cầu này thì trước tiên việc phải làm chính là xin được visa định cư Úc.

Visa định Úc được cấp cho người muốn lưu trú lâu dài ở đây
Visa định Úc được cấp cho người muốn lưu trú lâu dài ở đây

Đây là một trong những loại visa Úc khó xin bởi thủ tục khá nhiều và xét duyệt cũng rất kỹ càng. Khác với visa Mỹ, Châu Âu, visa định cư Úc được chia ra rất nhiều loại khác nhau. Phổ biến trong số này có thể kể đến như:

Visa đầu tư – kinh doanh

Visa định cư Úc diện này được cấp nhầm thúc đẩy doanh nghiệp, nhà đầu tư đến Úc phát triển nhiều hơn. Những ai có nhu cầu đến Úc sinh sống dài lâu để kinh doanh, làm ăn thì có thể xin visa loại này. So với những diện visa khác thì diện dàn cho nhà đầu tư, kinh doanh được xét duyệt có phần dễ dàng hơn.

Trong nhóm visa đầu tư Úc sẽ được chia ra làm 2 loại nhỏ, đó là:

 • Visa 123: Dành cho các tài năng, chủ doanh nghiệp đầu tư do chính các tiểu bang ở Úc bảo lãnh sang. Thường với diện này visa định cư sẽ được cấp ngay lập tức mà không có trở ngại nào.
 • Visa 188: Với thời gian tạm trú tương đối lâu khoảng 4 năm dành cho doanh nghiệp muốn đến Úc để đầu tư, phát triển.
Xin visa Úc diện đầu tư, kinh doanh thường dễ được phê duyệt
Xin visa Úc diện đầu tư, kinh doanh thường dễ được phê duyệt

Visa diện tay nghề

Những ai có tay nghề cao về một lĩnh vực nào đó có thể xin visa định cư Úc theo hình thức đến để lao động. Nằm trong nhóm này có 3 loại:

 • Visa 489 Úc: Hay còn được gọi là visa vùng chỉ định. Người lao động sẽ được chỉ định sinh sống và làm việc tại những vùng cố định ở Úc. Loại visa Úc này có thời hạn 4 năm với nhiều lợi ích cho công dân nước ngoài.
 • Visa 189: Xin được visa này người nước ngoài có thể đến Úc định cư vô thời hạn và làm việc ở bất cứ đâu. Tuy nhiên visa ÚC 189 chỉ dành cho một vài công việc nhất định.
 • Visa 485 Úc: Những ai đã xin được visa du học Úc hoàn thành chương trình học và muốn định cư lại đây để làm việc thì xin visa 485.

Visa hôn nhân

Visa hôn nhân định cư Úc giống như tên gọi dành cho những người muốn sang Úc để kết hôn, sinh sống. Nằm trong nhóm này có các loại visa 300 Úc khá phổ biến và được nhiều người Việt Nam xin cấp. Visa 300 chủ yếu dành cho những người được bảo lãnh sang Úc để đính hôn. Quyền lợi dành cho người nhập cư có visa 300 khá nhiều:

 • Được lưu trú lại nước Úc trong 9 tháng.
 • Có thể xin việc làm và lao động tại Úc trong thời gian này.
 • Được đăng ký học tập tự do tại Úc.
Định cư Úc theo visa 300 khá phổ biến
Định cư Úc theo visa 300 khá phổ biến

Visa định cư Úc diện thân nhân

Visa định cư Úc diện này yêu cầu bạn phải có người thân bảo lãnh để đến Úc. Ở đây sẽ chia ra hai trường hợp chính là bảo lãnh cho cha mẹ và bảo lãnh cho con cái.

 • Bảo lãnh cho cha mẹ: Visa 103, visa 173, visa 143. Tùy từng loại visa mà thời gian lưu trú có thể từ 14 tháng đến vĩnh viễn.
 • Bảo lãnh cho con cái: Visa 101, 102, visa 445. Những loại visa được chia theo từng diện như con ruột, con nuôi và người con phụ thuộc. Thường các loại visa này sẽ có thời hạn trong khoảng 5 năm.

Chi phí xin visa định cư tại Úc

Tùy vào mỗi diện định cư tại Úc mà chi phí sẽ có sự khác nhau. Hiện nay để tiết kiệm và thuận tiện hơn người ta thường sử dụng các dịch vụ từ những công ty chuyên về visa. Đáng chú ý trong số này chính là Bazan Visa với hơn 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng xin visa Úc. Ngoài việc giúp tăng tỉ lệ đậu, đơn giản hóa thủ tục thì Bazan Visac còn có chi phí khá phải chăng.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

Loại dịch vụGiá
Hỗ trợ visa định cư Úc1.200.000VNĐ

Thủ tục xin visa Úc định cư gồm hồ sơ gì?

Hồ sơ xin visa định cư Úc tùy từng diện mà sẽ có sự khác nhau. Ở đây Bazan Visa sẽ hướng dẫn khách hàng các hồ sơ theo diện visa 300 Úc. Các loại thị thực khác mọi người có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên của chúng tôi để được tư vấn thêm.

Hồ sơ chứng minh nhân thân

Tương tự như xin visa du lịch Úc, diện định cư cũng cần cung cấp các giấy tờ chứng minh nhân thân cơ bản, thường sẽ bao gồm:

 • Sơ yếu lý lịch được địa phương đóng dấu chứng nhận rõ ràng.
 • Hộ chiếu còn hạn.
 • Các giấy tờ liên quan đến tình trạng kết hôn.
 • Đơn xin visa Úc hợp lệ.
 • Giấy khám sức khỏe.
Cần cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân
Cần cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân

Giấy tờ chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính xin visa Úc khá giống với chứng minh tài chính du lịch Châu Âu. Việc này vô cùng cần thiết để tạo sự tin tưởng, tăng khả năng đậu visa. Thường các giấy tờ chứng minh tài chính sẽ bao gồm:

 • Cung cấp xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà cửa, xe cộ.
 • Thông tin sổ tiết kiệm.
Chứng minh tài chính không thể thiếu khi xin visa Úc
Chứng minh tài chính không thể thiếu khi xin visa Úc

Các loại giấy tờ xin visa khác

Ngoài ra còn có một vài loại giấy tờ khác cần phải cung cấp như:

 • Cam kết từ gia đình đôi bên.
 • Các giấy tờ cho thấy hai người đã chung sống như vợ chồng với nhau.
 • Các chứng minh về việc công khai mối quan hệ với bạn bè, xã hội.
 • Các chứng nhận về mối liên hệ giữa đôi bên trong thời gian không ở gần nhau.

Các câu hỏi liên quan đến xin visa định cư Úc

Nhắc đến xin visa định cư Úc hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc về việc khó hay dễ, nên nộp hồ sơ ở đâu, phỏng vấn ra sao… Dưới đây sẽ là một vài giải đáp về các vấn đề trên.

Nộp hồ sơ xin visa Úc ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ mọi người sẽ tiến hành nộp hồ sơ và chờ đợi lịch phỏng vấn. Có hai địa chỉ nộp hồ tại TP. HCM và Hà Nội, cụ thể:

 • Tại TP. HCM: Tháp Resco, tầng 5, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Tại Hà Nội: Tòa nhà Vinafor, tầng 11, 127 phố Lò Đúc, phường Đống Mác, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trước khi đến nộp mọi người nên tìm hiểu về thời gian làm việc cũng như một vài lưu ý khi đến đây.

Thời gian xét duyệt visa định cư Úc là bao lâu?

Thời gian xét duyệt visa định cư Úc cũng tùy thuộc vào diện visa mà bạn chọn. Thời gian này có thể kéo dà từ 1 tuần đến 2 tháng. Chẳng hạn như với diện định cư theo visa 123 thì sẽ được xét duyệt ngay. Ngược lại các diện như bảo lãnh người thân hay sang Úc kết hôn thì thời gian có thể sẽ lâu hơn.

Mọi người nên căn cứ vào lịch sang Úc để tranh thủ xin visa trước đó ít nhất là 2 tháng.

Xin visa định cư khó hay dễ?

Nếu thắc mắc xin visa Úc khó hay dễ thì đáp án là khá khó. Không chỉ Úc mà visa Canada, Mỹ hay Châu Âu diện định cư cũng khó tương tự. Chỉ những trường hợp đặc biệt như visa 123 ở trên hay người lao động ở những ngành nghề mà nước này ưu tiên thì mới dễ xin được visa hơn. Thậm chí dù đã học tập ở đây một thời gian dài thì việc xin định cư lại cũng không hề dễ dàng.

Vì sao nên chọn dịch vụ visa Úc của Bazan Visa

Có thể thấy việc xin visa định Australia là không hề dễ dàng. Chính vì vậy mà thay vì tự mình tìm hiểu, làm hồ sơ thì mọi người thường tìm đến các công ty hỗ trợ làm visa. Bazan Visa là một trong những địa chỉ được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay. Có rất nhiều lý do mà mọi người nên sử dụng dịch vụ của công ty này thay vì tự mình xin visa.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình

Nhân viên của Bazan Visa đều là những người có trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Việc nắm rõ quy trình, thủ tục sẽ giúp tư vấn dễ dàng và chi tiết hơn cho khách hàng. Mọi người sẽ nắm được cụ thể các hồ sơ, thủ tục cần có khi xin visa định cư ở Úc. Bên cạnh sự kinh nghiệm thì nhân vên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc để giải đáp các thắc mắc.

Tăng tỉ lệ đậu visa

Một ưu điểm nữa công ty Bazan Visa đó là giúp tăng tỉ lệ đậu visa. Không chỉ Úc mà chúng tôi còn có dịch vụ tư vấn visa cho nhiều nước khác trên thế giới từ visa Hàn Quốc, Nhật, đến Mỹ, Châu Âu… Sự kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng có thể chuẩn bị đầy đủ và chính xác các loại hồ sơ. Bên cạnh đó, nhân viên còn hỗ trợ khách hàn tập dợt cho quá trình phỏng vấn. Nhờ vậy mà sẽ tăng nhiều hơn khả năng đậu visa.

Bazan giúp tăng tỉ lệ đậu visa định cư Úc
Bazan giúp tăng tỉ lệ đậu visa định cư Úc

Chi phí rẻ, hoàn tiền 100% nếu rớt

Đến với Bazan Visa khác hàng còn có thể yên tâm về mức chi phí. Tại đây chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ chất lượng với mức phí hợp lý nhất. Cùng với đó, công ty sẽ hoàn lại 100% chi phí cho khách hàng nếu không đậu visa. Đây là một chính sách vô cùng có lợi cho những ai muốn xin visa nhưng chưa có kinh nghiệm.

Trên đây là một vài thông tin về việc xin visa định cư Úc. Có thể thấy đây là một trong những diện thị thực khó khăn hàng đầu. Khách hàng có nhu cầu xin loại visa này hãy liên hệ với Bazan Visa để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

1 thought on “Visa định cư Úc có những lọai nào, chi phí ra sao và các thủ tục nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *