Hướng dẫn xin visa đoàn tụ Phần Lan quy trình thủ tục xin visa đơn giản   

Visa Châu Âu

Xin visa đoàn tụ Phần Lan là chương trình dành cho những người nước ngoài đang có thân nhân sinh sống tại Phần Lan. Vậy loại thị thực này cụ thể là dành cho những đối tượng nào? Quy trình thủ tục, hồ sơ ra sao? Nếu quý khách đang quan tâm tìm hiểu thì hãy cùng Bazan điểm qua bài viết dưới đây.

Đối tượng xin làm xin visa đoàn tụ Phần Lan gồm những ai?

Phần Lan luôn giữ thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng về giáo dục, kinh tế, chất lượng cuộc sống… Quốc gia này có tỷ lệ dân cư thưa thớt, nhưng sự thịnh vượng ở nơi đây được xếp vào top đầu thế giới. Chính vì thế, Phần Lan luôn đứng vững trong danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Điều này đã lý giải vì sao nhiều người nước ngoài muốn đến sinh sống tại đây.

Bên cạnh sự thu hút du khách nước ngoài đến Phần Lan sống và làm việc lâu dài. Đó là nhu cầu về việc được đoàn tụ cùng với gia đình của họ. Vì thế, visa Phần Lan đoàn tụ mở ra cơ hội cho thân nhân của những người này. Đối tượng để được xin loại visa này bao gồm:

 • Người có vợ hoặc chồng hiện đang sinh sống tại Phần Lan.
 • Người chưa kết hôn nhưng đang làm thủ tục đăng ký chung sống với người yêu tại Phần Lan.
 • Người có người thân trong gia đình gồm: ông bà, cha mẹ, con cái, anh chị em… đang sống, làm việc tại Phần Lan.
Xin visa đoàn tụ Phần Lan là nhu cầu của nhiều gia đình
Xin visa đoàn tụ Phần Lan là nhu cầu của nhiều gia đình 

Bảng giá xin visa đoàn tụ Phần Lan

Nếu như du khách đang có dự định đến Phần Lan để đoàn tụ cùng với gia đình thì nên sử dụng dịch vụ visa. Quý khách không cần phải mất thời gian tìm hiểu và tự chuẩn bị hồ sơ. Và cũng không phải mất nhiều công sức để đi lại làm việc với cơ quan tiếp nhận. Mà chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí khá thấp, các công ty dịch vụ như Bazan, sẽ hỗ trợ khách hàng mang về kết quả tốt nhất. 

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤGIÁ
Xin visa đoàn tụ Phần Lan1,200,000 VND

Hồ sơ xin làm xin visa đoàn tụ Phần Lan

Xin visa đoàn tụ Phần Lan nếu muốn nhanh chóng, quý khách cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Để hồ sơ được giải quyết nhanh chóng, bạn cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

Hồ sơ chứng minh nhân thân 

Hồ sơ chứng minh nhân thân là một yếu tố không thể thiếu khi xin các loại visa chứ không riêng gì visa đoàn tụ Phần Lan. Hồ sơ này gồm có:

 • 2 ảnh thẻ kích cỡ 3.6 x4.7, ảnh chụp cách ngày đi Phần Lan không quá 6 tháng.
 • Hộ chiếu còn 03 trang trống và còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa đoàn tụ Phần Lan.
 • Giấy tờ cá nhân như: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân; hộ khẩu gia đình; giấy khai sinh của bản thân và các con; hồ sơ chứng minh tình trạng hôn nhân (độc thân/kết hôn/ly hôn).
 • Tờ khai xin thị thực Phần Lan theo mẫu của cơ quan lãnh sự nước này.
Hồ sơ xin visa đoàn tụ Phần Lan cần được chuẩn bị đầy đủ theo quy định
Hồ sơ xin visa đoàn tụ Phần Lan cần được chuẩn bị đầy đủ theo quy định 

Hồ sơ chứng minh công việc xin visa đoàn tụ Phần Lan 

Hồ sơ chứng minh công việc khá quan trọng khi xin thị thực Phần Lan. Hồ sơ này gồm có:

 • Đối với chủ công ty: Cần chuẩn bị Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; biên lai khấu trừ thuế trong vòng 3 tháng trước khi đi Phần Lan; xác nhận số dư tài khoản doanh nghiệp do mình làm chủ.
 • Đối với nhân viên: Cần cung cấp hợp đồng làm việc; giấy nghỉ phép đi Phần Lan đã được phê duyệt; các quyết định nâng lương/bổ nhiệm.
 • Đối với người về hưu: Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng; thẻ hưu trí; quyết định nghỉ hưu.

Hồ sơ chứng minh tài chính đi Phần Lan

Muốn xin được visa đoàn tụ Phần Lan, khách hàng cần phải chứng minh tài chính. Các loại giấy tờ theo theo quy định như sau:

 • Sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư từ 200 triệu VND trở lên, thời hạn gửi ít nhất 3 tháng trước khi đi Phần Lan.
 • Hồ sơ chứng minh quyền sở hữu bất động sản (nhà đất), tài sản riêng như: Xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu…
 • Hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất đai.
 • Bảng lương có xác nhận của công ty; sao kê tài khoản cá nhân.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính của bố mẹ (trường hợp đương đơn dưới 18 tuổi).

Hồ sơ của thân nhân và hồ sơ khác

Bên cạnh các loại hồ sơ do đương đơn chuẩn bị, thì người thân ở Phần Lan cũng cần phải có hồ sơ và một số giấy tờ khác. Theo đó, hồ sơ này gồm có:

 • Thư mời sang Phần Lan, giấy bảo lãnh do người thân viết.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính của người thân.
 • Giấy phép cư trú của người thân.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai bên.
 • Lịch trình chi tiết chuyến đi, bảo hiểm du lịch.
 • Giấy khám sức khỏe, phiếu lý lịch tư pháp.

Quy trình xin làm xin visa đoàn tụ Phần Lan

Quý khách sang Phần Lan đoàn tụ với người thân theo diện visa này muốn diễn ra đúng kế hoạch. Thì bạn nên tìm hiểu trước quy trình làm việc như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa đoàn tụ Phần Lan

Căn cứ vào loại visa Phần Lan phù hợp nhu cầu, quý khách chuẩn bị chi tiết các loại hồ sơ theo hướng dẫn bên trên của Bazan. 

 • Bước 2: Điền tờ khai và đặt lịch hẹn với cơ quan tiếp nhận  

Quý khách kê khai thông tin đầy đủ vào tờ khai theo theo đường dẫn  https://static.tlscontact.com/media/vn/han/fr/short_stay_schengen_visa_application_form_in_english_and_vietnamese.pdf . Tiếp đến, bạn đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận thị thực Phần Lan tại trang web https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/fin/login .

 • Bước 3: Nộp hồ sơ visa Phần Lan 

Theo ngày hẹn đã đặt ra, khách hàng mang theo hồ sơ giấy để nộp trực tiếp cho cơ quan tiếp nhận. Sau đó, Trung tâm này sẽ sẽ yêu cầu khách hàng nộp phí và lấy thông tin sinh trắc học.

 • Bước 4: Nhận kết quả xử lý visa Phần Lan 

Tuy VFS là nơi tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Phần Lan nói chung, nhưng Đại sứ quán mới là nơi xử lý hồ sơ.  Quý khách có thể tra cứu tiến tiến độ giải quyết hồ sơ tại  https://www.vfsvisaonline.com/Global-Passporttracking/Track/Index?q=shSA0YnE4pLF9Xzwon/x/K3TR28D6QZe7ZMQ849/GyMRu9oyBCGJ+NHqcGb/3GtVw4AWkOJNkLySNYBywzbKEBPQqKa1xRoeeHaEPsWVflE= . Đợi khi có kết quả, bạn sẽ được Trung tâm VFS thông báo để nhận hồ sơ về.

Quy trình làm xin visa đoàn tụ Phần Lan tương đối đơn giản
Quy trình làm xin visa đoàn tụ Phần Lan tương đối đơn giản

Những câu hỏi thường gặp khi làm visa Phần Lan

Với những quy định phức tạp khi làm hồ sơ xin visa đoàn tụ Phần Lan, việc đặt ra nhiều câu hỏi là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là những câu hỏi phổ biến nhất:

Nộp hồ sơ xin visa đoàn tụ Phần Lan ở đâu?

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực – VFS là nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa đoàn tụ Phần Lan. Trung tâm này hiện có địa chỉ tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội như sau: 

 • Văn phòng tại Hà Nội: Phòng số 207 – Tầng 2, tòa nhà Ocean Park, số 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 4 tòa nhà Resco, số  94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ như sau: 

Thời gian mở cửa của VFS Phần Lan là từ 8h30 – 12h00 và từ 13h00 – 16h00  thứ hai đến thứ 6 các ngày làm việc. 

Thị thực đoàn tụ Phần Lan có thời hạn bao lâu?

Khi xin visa đoàn tụ Phần Lan nói riêng và các loại visa nói chung, khách hàng nên quan tâm đến thời hạn của thị thực. Mỗi loại thị thực sẽ có thời hạn khác nhau và thị thực Phần Lan cũng vậy. Theo quy định của Phần Lan, visa đoàn tụ có thời hạn trên 90 ngày và được xếp vào loại thị thực dài hạn. Thời gian cư trú đối với mỗi lần nhập cảnh theo chương trình này là từ 90 ngày trở lại. Chi tiết thời hạn sẽ được thể hiện trên visa của quý khách.

Lệ phí làm xin visa đoàn tụ Phần Lan là bao nhiêu?

Sau khi nộp hồ sơ, quý khách cần phải nộp phí cho Trung tâm tiếp nhận thị thực Phần Lan để hoàn tất thủ tục. Bạn sẽ phải thanh toán hai khoản phí đó là:

Lệ phí cấp thị thực Phần Lan:

 • Người từ 12 tuổi trở lên, lệ phí cấp thị thực Phần Lan là 80 euro. 
 • Đối với trẻ em từ 6 – 11 tuổi, lệ phí cấp thị thực Phần Lan là 40 euro.
 • Trẻ nhỏ dưới 6 tuổi sẽ được làm thị thực Phần Lan miễn phí.

Phí dịch vụ:

 • Bên cạnh lệ phí nộp cho Đại sứ quán, quý khách phải nộp phí dịch vụ cho Trung tâm là 26 euro.
 • Hai loại phí này được thu bằng VND. Hình thức thanh toán có thể bằng tiền mặt hoặc qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.
Lệ phí xin visa đoàn tụ Phần Lan gồm có hai phần khác nhau
Lệ phí xin visa đoàn tụ Phần Lan gồm có hai phần khác nhau   

Dịch vụ làm visa Phần Lan uy tín tại Bazan

Khi quý khách tìm hiểu về thị thực Phần Lan sẽ có rất nhiều thông tin và rất dễ tìm. Nhưng khi bắt tay và làm thì bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Nếu muốn xin visa đoàn tụ Phần Lan nhanh chóng, quý khách nên sử dụng dịch vụ làm visa. TRong số nhiều đơn vị uy tín, Bazan là công ty được đánh giá cao hơn hẳn bởi vốn kinh nghiệm đã tích lũy qua nhiều năm.

 • Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa – du lịch 

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch và visa, Bazan đã hỗ trợ rất nhiều lượt khách hàng. Không riêng gì visa đoàn tụ Phần Lan, mà còn là visa của nhiều nước Á Âu với quy định khắt khe như: Mỹ, Anh, Nhật Bản, Úc…

 • Thường xuyên cập nhật quy định 

Mỗi khi có quy định mới liên quan, công ty đều kịp thời cập nhật. Đồng thời,  quy trình làm việc được điều chỉnh sao cho phù hợp.  Điều này giúp mang lại cho khách hàng sự tiện lợi, hạn chế mất nhiều thời gian.

 • Cơ hội đậu visa cao, giá cả hợp lý 

Mỗi khách hàng, Bazan đều sẽ có hướng hỗ trợ tốt nhất, giúp nâng cao cơ hội đậu visa cho bạn. Bên cạnh đó, hiểu được nỗi lo về chi phí của khách hàng. Bazan luôn cố gắng phục vụ tốt nhất cho quý khách với mức giá hợp lý nhất.

Làm xin visa đoàn tụ Phần Lan tại Bazan sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội đậu
Làm xin visa đoàn tụ Phần Lan tại Bazan sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội đậu 

Dịch vụ xin visa đoàn tụ Phần Lan đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp quý khách sớm xin được thị thực này để rút ngắn thời gian chờ đợi. Nếu đang lên kế hoạch, quý khách hãy nhanh tay liên hệ với công ty để được tư vấn và hướng dẫn tốt nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *