Visa du học Mỹ 2022: Cập nhật chi tiết hồ sơ và giải đáp thắc mắc  

Visa Châu Mỹ

Visa du học Mỹ là mối quan tâm hàng đầu của những ai đang có nhu cầu đến đất nước này để học tập, nghiên cứu. Tuy không còn mới mẻ gì, nhưng vẫn còn nhiều người bối rối trước các quy trình, thủ tục liên quan, nhất là người chưa có kinh nghiệm nhiều. Bài viết sau, Bazan sẽ hướng dẫn tất cả mọi quy định giúp cho việc xin thị thực Mỹ trở nên dễ dàng hơn.

Đối tượng xin làm visa du học Mỹ gồm những ai?

Nước Mỹ là một trong những quốc gia thu hút nhiều công dân Việt Nam đến sinh sống, học tập và làm việc. Bên cạnh các địa điểm du lịch nổi tiếng, đất nước này còn thu hút đông đảo du học sinh bởi chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới. Vì lẽ đó, visa du học Mỹ đã trở thành một trong những mối quan tâm lớn của các bạn học sinh, sinh viên muốn đến học tại đây.

Thông thường, người xin diện Visa Mỹ này đều thuộc các trường hợp sau:

 • Người theo học tại các bậc đào tạo tại Mỹ (F1) gồm: Tiểu học, Trung học, Cao đẳng, Đại học, Sau Đại học; các chương trình đào tạo ngắn hạn.
 • Người đến Mỹ để tham gia chương trình học tập, giao lưu hay trao đổi văn hóa (J1) do Chính phủ, trường học hoặc các đơn vị tư nhân tổ chức. 
 • Người tham gia chương trình học nghề tại Mỹ (M1). Chương trình này không cho phép người tham gia làm việc trong khi đang học..
Để được nhập học tại Mỹ, bạn phải làm visa du học Mỹ
Để được nhập học tại Mỹ, bạn phải làm visa du học Mỹ

Bảng giá xin visa du học Mỹ

Làm visa du học Mỹ là điều mà nhiều người quan tâm trước khi đến đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng năm hết quy định để làm hồ sơ một cách dễ dàng và thành công. Do đó, dịch vụ hỗ trợ xin visa là giải pháp giúp cho quý khách nhận được thị thực này của Hoa Kỳ. 

Có không ít người đã phải suy nghĩ lại trước chi phí khá đắt đỏ mà nhiều công ty đưa ra khi làm visa dịch vụ. Nhưng tại Bazan, khách hàng có thể yên tâm vì giá cả được giữ ở mức ổn định mà bạn sẽ được hoàn phí nếu nếu như hồ sơ xin visa bị từ chối..

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤGIÁ
Xin visa du học Mỹ1,200,000 VND

Bảng giá trên không bao gồm:

 • Bảo hiểm sự cố du lịch Mỹ.
 • Chứng minh khả năng tài chính xin visa Mỹ.
 • Phí và lệ phí nộp visa cho Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Mỹ.
 • Phí dịch thuật hồ sơ (nếu có).

Hồ sơ du học Mỹ gồm những gì?

Nếu muốn thành công làm visa du học Mỹ, quý khách nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau nếu muốn rút ngắn thời gian chờ đợi:

Hồ sơ chứng minh nhân thân khi xin visa Mỹ 

Hồ sơ chứng minh nhân thân là một trong số các loại hồ sơ cần có khi xin các loại visa chứ không riêng gì visa Mỹ. Hồ sơ này bao gồm:

 • 02 ảnh làm visa Mỹ kích cỡ 3.5×4.5 ảnh chụp trên nền trắng và chụp rõ mặt. 
 • Bản gốc và bản sao hộ chiếu, còn hiệu lực ít nhất 12 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin thị thực đi Mỹ (tùy theo độ dài khóa học).
 • Các hồ sơ tùy thân (như: Căn cước công dân/chứng minh nhân dân; sổ hộ khẩu; giấy khai sinh…): Bản sao công chứng tất cả các trang.
 • Bản gốc các loại giấy tờ, hồ sơ xác nhận hôn nhân như: Giấy kết hôn, giấy ly hôn hoặc giấy độc thân.
 • Giấy xác nhận nơi lưu trú trong thời gian học tại Hoa Kỳ.
 • Trường hợp người đi du học dưới 18 tuổi cần cung cấp giấy xác nhận của cha mẹ.
 • Tờ khai xin cấp thị thực Mỹ theo mẫu của Đại sứ quán, điền đầy đủ thông tin theo quy định.
Khi có nhu cầu xin cấp thị thực Mỹ, quý khách nên chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ
Khi có nhu cầu xin cấp thị thực Mỹ, quý khách nên chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ

Hồ sơ chứng minh học vấn du học Hoa Kỳ 

Khách hàng cần phải chứng minh học vấn của mình khi xin thị thực Mỹ. Các giấy tờ theo quy định của Đại sứ quán gồm có:

 • Thẻ học sinh hoặc thẻ sinh viên; bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời..
 • Thư mời nhập học của trường tại Mỹ.
 • Giấy chứng nhận học bổng với đầy đủ thông tin về thời gian và số tiền học bổng nhận được (nếu có).
 • Bảng điểm toàn khóa; học bạ; chứng chỉ tiếng Anh; các bằng cấp chứng nhận khác có liên quan.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ

Việc chứng minh tài chính du học Mỹ là một trong những yêu cầu khắt khe nhất. Bên cạnh việc chứng minh thu nhập hay tài sản, quý khách còn phải lập sổ tiết kiệm với thời hạn gửi tối thiểu 3 tháng. Số  tiền này phải đảm bảo trang trải đủ chi phí cuộc sống và học phí trong 1 năm học tại Hoa Kỳ. 

Ước tính sinh hoạt phí trong một năm học tập tại đây cần ít nhất 6.000 USD. Còn học phí sẽ khác nhau tùy trường và hệ đào tạo. Mức học phí tham khảo của các chương trình đào tạo tại Mỹ như sau:

 • Chương trình đào tạo bậc Đại học ở Mỹ cần khoảng 10.000 – 30.000 USD/năm.
 • Chương trình đào tạo Cao học cần khoảng 25.000 – 40.000 USD/năm.
 • Chương trình đào tạo của các trường Cao đẳng cộng đồng Hoa Kỳ dao động từ 3.000 – 15.000 USD/năm.
 • Trường hợp quý khách được nhận học bổng thì số tiền học bổng này sẽ giảm trừ vào học phí của bạn. 
Hồ sơ tài chính là một trong những hồ sơ bắt buộc khi làm visa du học Mỹ
Hồ sơ tài chính là một trong những hồ sơ bắt buộc khi làm visa du học Mỹ

Quy trình xin làm visa du học Mỹ

Để khách hàng dễ dàng nắm thông tin, Bazan đã tổng hợp lại quy trình dịch vụ xin làm visa du học Mỹ. Quy trình này gồm có các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Mỹ

Sau khi chắc chắn về việc du học Mỹ và xác định được loại visa phù hợp, quý khách sẽ tự chuẩn bị hồ sơ hoặc thực hiện theo yêu cầu của công ty dịch vụ. Đây là bước quan trọng giúp  cho hồ sơ xin thị thực của bạn được xem xét và giải quyết nhanh hơn.

 • Bước 2: Đăng ký thông tin và đặt lịch hẹn online 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định, khách hàng phải đăng ký tài khoản tại website https://cgifederal.secure.force.com/SiteRegister?country=Vietnam&language=vi. Kế đến, bạn kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu rồi nộp tờ khai online và xác nhận lịch hẹn với Đại sứ quán Mỹ.

 • Bước 3: Nộp hồ sơ visa Mỹ cho cơ quan có thẩm quyền

Khi đến ngày hẹn mà mình đã đăng ký, khách hàng mang theo hồ sơ giấy để nộp cho Đại sứ quán hoặc hoặc Tổng lãnh sự quán Mỹ.  Sau khi nộp xong, quý khách sẽ được chụp ảnh và lấy mẫu sinh trắc học để hoàn thành hồ sơ. 

 • Bước 4: Nhận kết quả xử lý visa Mỹ 

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành các bước trên, quý khách nên theo dõi tình trạng hồ sơ. Nếu Đại sứ quán Mỹ có yêu cầu sửa đổi, bổ sung thì bạn phải kịp thời điều chỉnh lại. Đợi khi có kết quả, bạn sẽ được thông báo để nhận hồ sơ về.

Quy trình dịch vụ xin làm visa du học Mỹ tương đối đơn giản, tiết kiệm thời gian
Quy trình dịch vụ xin làm visa du học Mỹ tương đối đơn giản, tiết kiệm thời gian 

Những câu hỏi thường gặp khi làm visa Mỹ

Khi làm visa du học Mỹ, hẳn sẽ có nhiều thắc mắc xoay quanh chủ đề này. Dưới đây là những câu hỏi phổ biến và được nhiều người quan tâm nhất:

Nộp hồ sơ xin visa Mỹ ở đâu?

Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Mỹ là hai cơ quan nhận hồ sơ đăng ký thị thực này. Sau khi đã hoàn tất, quý khách nộp hồ sơ làm visa du học Mỹ tại các địa chỉ sau:

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, số 170 phố Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
 • Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh: Số 4 đường Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian nộp hồ sơ tại hai cơ quan tiếp nhận thị thực Mỹ là từ 08h30 đến 15h00 và nhận hồ sơ từ 13h00 đến 16h00 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (không bao gồm những ngày nghỉ Lễ, Tết). Địa chỉ trang web: https://vn.usembassy.gov/vi/. 

Xin visa du học Mỹ có khó không?

Việc xin làm visa du học Mỹ đối với những trường hợp chưa có kinh nghiệm đi nước ngoài sẽ có phần khó khăn. Phần lớn các trường hợp bị Đại sứ quán Mỹ từ chối cấp thị thực này đều do các nguyên nhân sau:

 • Giả mạo hồ sơ, khai báo không trung thực, không rõ ràng. Đại sứ quán Mỹ nghiêm cấm tuyệt đối các hành vi làm giả thông tin. Do đó, việc làm này sẽ là nguyên nhân khiến quý khách bị trượt visa và gây khó khăn cho lần xin lại visa sau đó.
 • Không đủ khả năng tài chính theo quy định.
 • Phỏng vấn trượt do trả lời không khớp thông tin đã khai báo, do kỹ năng giao tiếp hạn chế, không thông thạo ngoại ngữ tiếng Anh…
 • Không cung cấp được giấy tờ chứng minh bản thân được nhận vào học tại các cơ sở giáo dục Mỹ.
 • Thuộc trường hợp bị cấm xuất nhập cảnh không chỉ ở Mỹ mà còn bao gồm các quốc gia khác.
Xin thị thực Mỹ không phải là điều dễ dàng
Xin thị thực Mỹ không phải là điều dễ dàng

Visa du học Mỹ có thời hạn bao lâu?

Có rất nhiều thắc mắc về thời hạn của thị thực Hoa Kỳ. Đối với visa du học Mỹ F1, thời hạn thị thực tùy thuộc vào thời gian đào tạo của chương trình học. Và thời hạn này được thể hiện trên mẫu I-20. Quý khách có thể ở lại Mỹ thêm 60 ngày ngoài thời gian học. Cũng giống như visa F1, visa M1 sẽ có thời hạn ghi trên mẫu I-20 và cộng thêm 30 ngày. Còn visa J1 thì có thời hạn trong vòng 1 năm.

Dịch vụ làm visa Mỹ uy tín tại Bazan

Làm visa du học Mỹ, quý khách nên tìm đến dịch vụ hỗ trợ xin thị thực của công ty được nhiều người đánh giá cao như Bazan Visa. Công ty luôn tự hào vì đội ngũ nhân viên đã có kinh nghiệm qua nhiều năm hoạt động. Hơn nữa, chi phí dịch vụ được Bazan giữ ở mức hợp lý và khả năng đậu visa khá cao.

Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực visa – du lịch  

Đội ngũ nhân viên ở Bazan Visa đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc làm visa đi các nước trong đó có Mỹ. Cùng với đó, là quy trình làm việc chuyên nghiệp và có hệ thống sẽ giúp quý khách hoàn thành sớm mọi thủ tục và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Cơ hội được cấp visa cao và giá thành phải chăng 

Tại Bazan, khi làm visa Mỹ nói riêng và visa các nước nói chung, khách hàng sẽ được hỗ trợ mức giá tốt nhất. Không những thế, khả năng đậu đến 99% đã giúp nhiều người có được visa mà không tốn quá nhiều công sức và tiền bạc. 

<!-- wp:paragraph -->
<p><em>Làm visa Mỹ tại Bazan với quý khách sẽ được hỗ trợ tốt nhất</em></p>
<!-- /wp:paragraph -->
Làm visa Mỹ tại Bazan với quý khách sẽ được hỗ trợ tốt nhất

Dịch vụ làm visa du học Mỹ đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng nhất là các bạn trẻ. Nếu muốn dễ dàng xin được thị thực Hoa Kỳ này, quý khách hãy liên hệ ngay với Bazan, đội ngũ nhân viên công ty  sẽ  hỗ trợ và hướng dẫn tốt nhất cho bạn.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *