Xin visa du lịch Anh tự túc 2022 những quy định mới về hồ sơ và thủ tục

Visa Châu Âu

Xin visa du lịch Anh tự túc nên bắt đầu từ đâu? Quy trình, hồ sơ gồm những gì? Đây là hai câu hỏi khá phổ biến mà những người đang lên kế hoạch tham quan quốc gia này đặt ra. Với bài viết sau, Bazan sẽ giúp quý khách giải đáp những thắc mắc trên. Đồng thời, công ty sẽ hướng dẫn bạn cách để xin thị thực Anh Quốc dễ dàng hơn.

Đối tượng xin xin visa du lịch Anh tự túc gồm những ai?

Vương quốc Anh từ lâu đã khiến nhiều du khách say mê bởi vẻ đẹp trầm mặc, cổ điển xen lẫn nét hiện đại trẻ trung. Nơi đây được biết đến với nhiều điểm tham quan nổi tiếng như: thủ đô London, tháp đồng hồ Big Ben, cầu Tower Bridge, các lâu đài, cung điện lộng lẫy… Chính vì thế, quốc gia này luôn thu hút đông đảo khách đến du lịch hàng năm và visa du lịch Anh trở thành loại phổ biến hơn cả.

Thông thường, người xin xin visa du lịch Anh tự túc thường thuộc những trường hợp sau đây:

 • Người đang lên kế hoạch đến Anh Quốc để tham quan, du lịch (có thể đi theo tour hoặc tự túc).
 • Người có người thân, người yêu đang cư trú tại Anh thì có thể làm visa du lịch kết hợp chuyến đi thăm người thân.
 • Người đang có chuyến công tác ngắn hạn tại Anh.
Vương quốc Anh từ lâu đã khiến nhiều du khách say mê
Vương quốc Anh từ lâu đã khiến nhiều du khách say mê 

Bảng giá làm dịch vụ visa du lịch Anh 

Quý khách nếu muốn đặt chân đến nước Anh thì trong hành lý mang theo chắc chắn không thể nào thiếu visa Anh. Bên cạnh việc làm xin visa du lịch Anh tự túc thì khách hàng có thể cân nhắc làm dịch vụ của công ty. Quý khách không phải lo lắng về tỷ lệ đậu visa và không phải tự mò mẫm làm hồ sơ mà công ty dịch vụ sẽ hỗ trợ bạn. Như tại Bazan, chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí tương đối và bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤGIÁ
Làm visa du lịch Anh 1,200,000 VND

Bảng giá trên không bao gồm các dịch vụ như:

 • Bảo hiểm du lịch Anh.
 • Sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ chứng minh tài chính, tài sản theo quy định làm thị thực Anh.
 • Lệ phí làm thị thực và phí dịch vụ tại VFS Anh.
 • Phí dịch thuật hồ sơ (nếu có).

Hồ sơ xin xin visa du lịch Anh tự túc gồm những gì?

Muốn xin visa du lịch Anh, quý khách cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và đúng theo yêu cầu để không phải chờ đợi lâu. Đây là bước quan trọng khi làm thị thực này. Vì vậy, bạn nên dành ra nhiều thời gian để chuẩn bị ngay từ ban đầu các loại giấy tờ cần thiết. 

Hồ sơ nhân thân xin visa Anh tự túc

Hồ sơ chứng minh nhân thân quý khách chứng minh danh tính của mình với cơ quan tiếp nhận thị thực Anh Quốc. Hồ sơ này yêu cầu bạn phải cung cấp các loại giấy tờ như sau:

 • Ảnh khổ 4×6 chụp trên phông nền trắng theo quy định về việc làm thị thực Anh: 02 ảnh.
 • Hộ chiếu còn 03 trang trống và còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh và các hộ chiếu cũ (nếu có): Bản sao và bản gốc.
 • Giấy tờ tùy thân gồm: Giấy khai sinh (bản sao); thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân (bản sao); sổ hộ khẩu (bản sao công chứng tất cả các trang, bao gồm những trang trắng).
 • Giấy đăng ký kết hôn, ly hôn (nếu có); giấy xác nhận còn độc thân: Bản sao công chứng.
 • Tờ khai xin visa du lịch Anh theo mẫu của nước này. 
Để xin visa du lịch Anh tự túc đều cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ
Để xin visa du lịch Anh tự túc đều cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Hồ sơ chứng minh công việc  

Khách hàng cần phải chứng minh công việc của mình khi làm hồ sơ xin visa Anh. Các loại giấy tờ cần phải có là:

 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Bản dịch tiếng Anh giấy đăng ký doanh nghiệp; chứng từ nộp thuế trong 06 tháng gần nhất trước chuyến đi du lịch Anh Quốc; tài khoản công ty được ngân hàng xác nhận. 
 • Nếu là người lao động/nhân viên: Cần chuẩn bị hợp đồng lao động  (bản dịch sang tiếng Anh); đơn xác nhận nghỉ phép đã được chủ công ty phê duyệt (trên đơn ghi rõ lý do là đi du lịch Anh); bảng lương (tiền mặt/chuyển khoản).
 • Nếu là người đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu; thẻ/sổ hưu trí; bảng lương hưu (tiền mặt/chuyển khoản).
 • Nếu là học sinh – sinh viên: Giấy xác nhận là học sinh sinh/sinh viên do trường đang học cấp; đơn xác nhận nghỉ phép được nhà trường phê duyệt (trên đơn ghi rõ lý do là đi du lịch Anh); hồ sơ chứng minh nghề nghiệp của bố mẹ (nếu đương sự chưa đủ 18 tuổi).

Hồ sơ chứng minh tài chính 

Hồ sơ chứng minh tài chính sẽ quyết định khả năng thành công của thị thực nên khách hàng cần phải chuẩn bị kỹ càng, đặc biệt là những ai đang tự làm hồ sơ. Các hồ sơ mà bạn có thể cung cấp gồm :

 • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất; giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có xác nhận của địa phương.
 • Sao y hợp đồng cho thuê mướn nhà cửa, đất đai kèm giấy tờ nộp thuế. 
 • Sao y sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 10.000 USD trong 3 tháng; hoặc bản gốc xác nhận số dư tài khoản cá nhân.

Giấy tờ chứng minh chuyến du lịch đến Anh  

Bên cạnh các loại hồ sơ trên, thì quý khách phải có giấy tờ chứng minh chuyến đi, để cơ quan xét duyệt chắc chắn rằng bạn sẽ không ở lại bất hợp pháp trên lãnh thổ nước Anh. Các hồ sơ đó là:

 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Vương quốc Anh.
 • Xác nhận đã đặt phòng khách sạn trong thời gian du lịch tại Anh Quốc.
 • Lịch trình du lịch có thể hiện chi tiết về thời gian, địa điểm sẽ ghé thăm khi đến Anh.
 • Bảo hiểm du lịch.

Quy trình xin làm xin visa du lịch Anh tự túc

Quý khách cần nắm rõ quy trình làm việc để có thể chủ động được thời gian  khi xin visa du lịch Anh tự túc. Điều này sẽ giúp bạn không bị ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến tham quan và tranh thủ được thời gian. Quý khách tham khảo quy trình sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Anh theo quy định  

Quý khách sẽ tự chuẩn bị hồ sơ xin thị thực du lịch Anh và sắp xếp theo hướng dẫn bên trên của Bazan. Một số loại hồ sơ cần phải có bản dịch tiếng Anh và cần được xử lý thì bạn nên thực hiện luôn, để không phải mất thời gian làm lại.

 • Bước 2: Điền tờ khai và đặt lịch hẹn trực tuyến 

Khách hàng truy cập vào website  https://www.gov.uk/check-uk-visa  để kê khai thông tin. Sau đó, quý khách phải tạo tài khoản và điền tờ khai theo đường dẫn được gửi vào email mà bạn đã đăng ký. Đường link này sẽ có dạng là  https://www.visa4uk.fco.gov.uk/home/welcome  . Kế đến, bạn thanh toán đầy đủ các khoản phí theo yêu cầu và chuyển đến trang  đặt lịch hẹn với VFS là  https://visa.vfsglobal.com/vnm/en/gbr/dashboard .

 • Bước 3: Nộp hồ sơ cho Trung tâm VFS Anh

Khi đến ngày hẹn, khách hàng mang theo hồ sơ đã chuẩn bị sắp xếp theo thứ tự, đến nộp cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Vương quốc Anh – VFS Anh. Sau đó,  bạn sẽ được lấy dấu vân tay và chụp hình để làm hồ sơ (nếu có).

 • Bước 4: Nhận kết quả giải quyết từ VFS  

Cuối cùng, khi kết quả được gửi đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Vương quốc Anh thì Trung tâm sẽ gửi thông báo qua email cho khách hàng. Và kết quả sẽ trả về cho bạn theo phương thức đã chọn.

Nắm rõ quy trình làm xin visa du lịch Anh tự túc giúp chủ động được thời gian 
Nắm rõ quy trình làm xin visa du lịch Anh tự túc giúp chủ động được thời gian 

Những câu hỏi thường gặp khi làm xin thị thực Anh 

Khi làm xin visa du lịch Anh tự túc, khách hàng thường đặt ra nhiều thắc mắc. Nhằm giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn, sau đây, Bazan sẽ trả lời một số câu hỏi phổ biến như sau:

Nộp hồ sơ xin xin visa du lịch Anh tự túc ở đâu?

Hồ sơ xin thị thực sẽ được nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Anh tại Việt Nam – VFS Global. Tuy nhiên, không phải VFS mà chính Đại sứ quán ANh mới là nơi quyết định việc khách hàng được cấp visa hay không. Quý khách có thể nộp hồ sơ tại 3 địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: Phòng G04 tầng trệt, tòa nhà Ocean Park, số 1 đường Đào Duy Anh, phường Phương Mai, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, tòa nhà Resco, số 94 – 96 đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Tại Đà Nẵng: Lầu 6, tòa nhà ACB, số 218 đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ là từ 08h30 – 15h00 và trả kết quả từ 13h00 – 16h00, các ngày từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. trừ các ngày nghỉ lễ. 

Xin visa Anh tự túc khó hay dễ?

Với những người đã từng xin visa đi nhiều nơi thì visa du lịch Anh hẳn sẽ không làm khó được bạn. Ngược lại, với những người xin visa du lịch Anh tự túc khi bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ có phần khó khăn hơn. Một số nguyên nhân khiến hồ sơ xin thị thực của khách hàng bị từ chối là:

 • Thông tin  khai báo xin thị thực du lịch Anh là không đúng sự thật.
 • Hồ sơ của quý khách không đáp ứng đủ điều kiện tài chính theo quy định của Đại sứ quán Anh.
 • Hộ chiếu trống do du khách chưa từng đi đến quốc gia nào trước khi đến xứ sở sương mù.
 • Phỏng vấn với Đại sứ quán Anh bị trượt.

Visa du lịch Anh có thời hạn bao lâu?

Khi đến xứ sở sương mù, quý khách cần phải biết thời hạn thị thực du lịch đất nước này  để không bị rơi vào trường hợp vi phạm quy định xuất nhập cảnh. Thông thường, visa du lịch Anh sẽ  được cấp với thời hạn 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh dự kiến của bạn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, khách hàng có thể xin cấp visa nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần với thời hạn 1-2 năm hoặc 5 năm tùy theo nhu cầu.

Lệ phí khi xin xin visa du lịch Anh tự túc là bao nhiêu?

Có nhiều thắc mắc về lệ phí khi làm thị thực du lịch Anh tự túc. Phụ thuộc vào thời hạn của loại visa mà mình hướng đến, quý khách sẽ nộp phí tương đương như sau:

 • Đối với visa có thời hạn dưới 6 tháng: Phí khoảng 2.660.000 VND.
 • Đối với visa nhiều lần có thời hạn 1 năm: Phí khoảng 9.275.000 VND.
 • Đối với visa nhiều lần có thời hạn 5 năm: Phí khoảng 17.010.000 VND.
 • Đối với visa nhiều lần có thời hạn 10 năm: Phí khoảng 24.570.000 VND.

Chi phí trên được quy đổi từ bảng Anh sang VND nên chỉ có giá trị tương đối. Đồng thời, chi phí làm visa du lịch Anh sẽ không được hoàn trả ngay cả khi hồ sơ của bạn bị trượt.

Tùy loại visa mà lệ phí sẽ khác nhau
Tùy loại visa mà lệ phí sẽ khác nhau

Dịch vụ làm thị thực Anh uy tín tại Bazan

Làm xin visa du lịch Anh tự túc, nếu quý khách cảm thấy gặp nhiều khó khăn và không tự tin vào khả năng đậu visa của mình thì có thể nhờ đến dịch vụ hỗ trợ. Để tiết kiệm chi phí, thời gian thì bạn nên làm visa thông qua công ty Bazan Công ty đã làm visa trong khoảng 10 năm, được biết đến với giá dịch vụ hợp lý mà tỷ lệ đậy lại cao.

 • Công ty có kinh nghiệm, nhân viên trình độ cao 

Qua nhiều năm hỗ trợ khách hàng làm visa đi nhiều nước bao gồm Vương quốc Anh, Bazan đã tích lũy được kha khá kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Công ty thường xuyên điều chỉnh lại quy trình làm việc cho phù hợp với những quy định mới. Đồng thời, đẩy mạnh đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ nhân viên. Và thường xuyên cập nhật các quy định mới nhằm phục vụ quý khách tốt hơn.

 • Cơ hội đậu visa cao và giá cả hợp lý  

Bazan Visa đã thành công chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng bởi tỷ lệ đậu thị thực tại đây lên đến 99%. Bên cạnh đó, giá cả được giữ ở mức hợp lý, thể hiện rõ ràng vào hợp đồng. Do đó, khách hàng đều cảm thấy an tâm hơn khi làm visa du lịch anh tại công ty. 

Dịch vụ làm visa Anh tại Bazan giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí
Dịch vụ làm visa Anh tại Bazan giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí 

Xin visa du lịch Anh tự túc là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công. Nếu việc xin visa này trở nên đơn giản và cơ hội đậu cao hơn, thì quý khách hãy liên hệ ngay với Bazan để được đội ngũ nhân viên công ty hỗ trợ tốt nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *