Tư vấn xin Visa du lịch Đức tự túc quy trình thủ tục tăng tỉ lệ đậu

Visa Châu Âu

Visa du lịch Đức tự túc là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của những người đang lên kế hoạch tham quan quốc gia này. Trước khi bắt tay vào làm hồ sơ, quý khách cần tìm hiểu về những quy định về quy trình, thủ tục. Tất cả sẽ được Bazan có trong bài viết sau đây để giúp cho việc làm thị thực Đức trở nên dễ dàng hơn.

Đối tượng xin visa du lịch Đức tự túc gồm những ai?

Đức được biết đến là đất nước của những giá trị lịch sử lâu đời. Nơi đây nổi bật với những công trình kiến trúc cổ kính, nền văn hóa phong phú và là nơi hội tụ của nhiều cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp. Vì lẽ đó mà có rất nhiều người muốn đến du lịch ở nơi đây. Và visa du lịch Đức trở thành một trong những vấn đề đáng quan tâm dành cho du khách.

Thông thường, người xin visa du lịch Đức tự túc thường thuộc những trường hợp sau đây:

 • Người đang lên kế hoạch đến Đức để tham quan, du lịch (có thể đi theo tour hoặc tự túc).
 • Người có người thân, người yêu đang cư trú tại Đức thì có thể làm visa du lịch kết hợp chuyến đi thăm người thân.
 • Người đang có chuyến công tác ngắn hạn tại Đức.
Visa du lịch Đức tự túc không thể thiếu với những ai muốn đến tham quan đất nước này
Visa du lịch Đức tự túc không thể thiếu với những ai muốn đến tham quan đất nước này

Bảng giá làm dịch vụ visa du lịch Đức 

Quý khách nếu muốn đặt chân đến nước Đức thì chắc chắn không thể nào thiếu visa Đức trong trong hành lý mang theo. Bên cạnh việc làm visa Đức tự túc thì khách hàng có thể cân nhắc làm dịch vụ của công ty. Chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí, quý khách sẽ không cần phải mất thời gian để tìm hiểu và lo lắng về tỷ lệ đậu visa. Tại công ty Bazan, giá dịch vụ làm thị thực này tương đối hợp lý như sau:

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤGIÁ
Làm visa du lịch Đức 1,200,000 VND

Bảng giá trên không bao gồm các dịch vụ như:

 • Bảo hiểm du lịch Đức.
 • Sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ chứng minh tài chính, tài sản theo quy định.
 • Lệ phí làm thị thực và phí dịch vụ tại VFS Đức.
 • Phí dịch thuật hồ sơ (nếu có).

Hồ sơ xin visa du lịch Đức tự túc gồm những gì?

Làm visa thăm thân Đức hay du lịch tự túc quý khách đều cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và đúng theo yêu cầu. Một số loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị đó là:

Hồ sơ nhân thân xin visa Đức tự túc

Hồ sơ chứng minh nhân thân giúp quý khách chứng minh danh tính với cơ quan tiếp nhận visa Đức. Các loại giấy tờ mà bạn nên chuẩn bị đó là:

 • Ảnh 3.5×4.5 chụp trên phông nền trắng theo quy định về việc làm thị thực Đức: 02 ảnh.
 • Hộ chiếu còn 03 trang trống và còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa đi Đức và cả hộ chiếu cũ (nếu có): Bản sao và bản gốc.
 • Giấy tờ, hồ sơ cá nhân như: Giấy khai sinh (bản sao); thẻ căn cước công dân/chứng minh nhân dân (bản sao); sổ hộ khẩu gia đình (bản sao công chứng tất cả các trang, bao gồm những trang trắng).
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân; giấy đăng ký kết hôn, ly hôn; giấy độc thân: Bản sao, riêng sơ yếu lý lịch phải có xác nhận của địa phương.
 • Đơn xin cấp visa du lịch theo mẫu của Đại sứ quán Đức. 
cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nếu làm visa du lịch Đức tự túc
cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nếu làm visa du lịch Đức tự túc

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp 

Khách hàng cần phải chứng minh công việc của mình khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đức. Các loại giấy tờ này cụ thể là:

 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký doanh nghiệp (bản dịch sang tiếng Anh); tài khoản doanh nghiệp được ngân hàng xác nhận; chứng từ nộp thuế trong 06 tháng gần nhất trước chuyến đi.
 • Nếu là người lao động/nhân viên: Cần chuẩn bị hợp đồng lao động  (bản dịch sang tiếng Anh); đơn xác nhận nghỉ phép đã được doanh nghiệp phê duyệt (trên đơn ghi rõ lý do là đi du lịch Đức).
 • Nếu là người đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu (chuẩn bị bản sao); thẻ hoặc sổ hưu trí (bản sao).
 • Nếu là học sinh – sinh viên: Cung cấp giấy xác nhận là học sinh sinh/sinh viên do trường hiện tại cấp; đơn xác nhận nghỉ phép được nhà trường phê duyệt (trên đơn ghi rõ lý do là đi du lịch Đức); hồ sơ chứng minh nghề nghiệp của bố mẹ (nếu đương sự chưa đủ 18 tuổi).

Hồ sơ chứng minh tài chính xin visa du lịch Đức tự túc

Hồ sơ chứng minh tài chính khá quan trọng nên khách hàng cần phải chuẩn bị kỹ càng, đặc biệt là những ai tự làm hồ sơ. Bạn chỉ nên cung cấp các loại giấy tờ tài sản có giá trị gồm :

 • Bảng lương, bảng lương hưu hàng tháng hoặc sao kê tài khoản nhận lương ít nhất trong 06 tháng gần nhất.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở, đất đai, giấy tờ xe…
 • Hợp đồng cho thuê mướn nhà cửa, đất đai; hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. 
 • Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 150 triệu đồng trong 3 tháng.

Hồ sơ chứng minh chuyến du lịch Đức  

Bên cạnh các loại hồ sơ trên, thì quý khách phải có hồ sơ chứng minh chuyến du lịch để cơ quan xét duyệt chắc chắn rằng bạn sẽ không ở lại bất hợp pháp. Các hồ sơ đó là:

 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Đức.
 • Xác nhận đã đặt phòng khách sạn trong thời gian ở quốc gia này.
 • Lịch trình di chuyển thể hiện rõ ràng thời gian, địa điểm sẽ ghé thăm tại Đức.
 • Bảo hiểm du lịch.

Quy trình xin visa du lịch Đức tự túc

Quý khách cần nắm rõ quy trình làm việc để có thể sắp xếp thời gian hợp lý khi xin visa du lịch Đức tự túc. Điều này sẽ giúp bạn chủ động được thời gian và không làm ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến đi. Quy trình này gồm có các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ 

Quý khách sẽ tự chuẩn bị hồ sơ xin thị thực du lịch Đức theo hướng dẫn bên trên. Để không phải chờ đợi lâu hay phải mất nhiều thời gian chỉnh sửa, bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và kỹ lưỡng.

 • Bước 2: Điền tờ khai và đặt lịch hẹn trực tuyến 

Khách hàng truy cập vào website  https://videx.diplo.de/videx/desktop/index.html#start để lấy mẫu tờ khai và điền đầy đủ thông tin theo quy định. Sau đó, quý khách nộp tờ khai rồi in ra và ký tên ghi họ tên đầy đủ. Kế đến, bạn vào đường link: https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/deu/login để đặt lịch hẹn với trung tâm VFS Global.

 • Bước 3: Nộp hồ sơ cho Trung tâm VFS Đức

Khi đến ngày hẹn, khách hàng mang theo hồ sơ đã chuẩn bị sắp xếp theo thứ tự, đến nộp cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Đức – VFS Đức. Sau đó,  bạn sẽ được yêu cầu nộp phí và lấy dấu vân tay để làm hồ sơ.

 • Bước 4: Nhận kết quả giải quyết từ VFS  

Cuối cùng, quý khách theo dõi thông tin giải quyết trực tuyến từ VFS Đức qua link https://www.vfsglobalservices-germany.com/Global-Passporttracking/Track/Index?q=shSA0YnE4pLF9Xzwon/x/MT9HUQdfl5baCL+juv4S0vrAdD6NrjKcpPFuzFtqj+9kP/neAjeEUTWGAO+YjOX8g== . Khi có kết quả, quý khách có thể đến nhận trực tiếp kết quả về hoặc nhận qua đường bưu điện.

Nắm rõ quy trình làm visa du lịch Đức tự túc sẽ giúp khách hàng chủ động được thời gian
Nắm rõ quy trình sẽ giúp khách hàng chủ động được thời gian 

Những câu hỏi thường gặp khi làm visa du lịch Đức tự túc 

Khi làm visa kết hôn Đức hay du lịch Đức tự túc, khách hàng thường đặt ra nhiều thắc mắc. Sau đây, Bazan sẽ trả lời một số câu hỏi liên quan như sau:

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Đức tự túc ở đâu?

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Đức tại Việt Nam – VFS Global là cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Đức. Tuy nhiên, Đại sứ quán mới là nơi quyết định sự đậu – rớt visa của bạn. Trung tâm này có địa chỉ tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh như sau:

 • Tại Hà Nội: Phòng 207 tầng 2, toà nhà Ocean Park, số 1 đường Đào Duy Anh, phường Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội.
 • Tại  TP. Hồ Chí Minh: Tầng 3, tòa nhà Resco, số 94 – 96 đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Tại  Đà Nẵng: Tầng 5, tòa nhà ACB, số 218 đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Q. Hải Châu, Đà Nẵng.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ là từ 08h30 đến 15h00 và trả kết quả từ 13h00 đến 16h00, làm việc từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trừ các ngày nghỉ lễ. 

Xin visa Đức tự túc khó hay dễ?

Với những người đã từng xin visa đi nhiều nơi thì visa du lịch Đức hẳn sẽ không làm khó được bạn. Ngược lại, với những người  xin visa du lịch Đức tự túc khi bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ có phần khó khăn hơn. Đa số các trường hợp bị từ chối cấp visa đều do các nguyên nhân sau:

 • Thông tin thị thực du lịch Đức  khai báo không đúng sự thật, hồ sơ giả mạo.
 • Hồ sơ sai sót, cần điều chỉnh bổ sung thông tin nhưng quý khách đã không kịp thời khắc phục.
 • Quý khách không đáp ứng đủ các điều kiện được đưa ra như: Sức khỏe không tốt, đang vướng tranh chấp pháp lý, không chứng minh được tài chính…
 • Phỏng vấn với Đại sứ quán Đức bị trượt.

Lệ phí khi xin visa du lịch Đức tự túc là bao nhiêu?

Có nhiều thắc mắc về lệ phí khi làm thị thực du lịch Đức tự túc. Khi làm visa qua VFS, quý khách sẽ cần thanh toán 2 khoản phí sau:

 • Phí làm thị thực:

Đối với người từ 12 tuổi trở lên, làm visa du lịch Đức tự túc có chi phí là 80 EURO. 

Người từ 6-11 tuổi, chi phí này là 40 EURO.

Miễn phí làm thị thực đối với trẻ em dưới 6 tuổi.

 • Phí dịch vụ tại VFS:

Theo quy định của VFS Đức, phí dịch vụ cho mỗi visa là 28.13  EURO.

Khi làm visa qua VFS Đức, quý khách sẽ cần thanh toán 2 khoản phí
Khi làm visa qua VFS Đức, quý khách sẽ cần thanh toán 2 khoản phí

Dịch vụ làm thị thực Đức uy tín tại Bazan

Làm visa du lịch Đức tự túc, nếu quý khách cảm thấy gặp nhiều khó khăn và không tự tin vào khả năng đậu visa của mình thì có thể nhờ đến dịch vụ hỗ trợ. Có nhiều công ty uy tín mà quý khách có thể tin tưởng như Bazan Visa – được biết đến với kinh nghiệm nhiều năm và chi phí hợp lý.

 • Công ty nhiều năm kinh nghiệm, nhân viên chuyên nghiệp 

Qua nhiều năm hỗ trợ khách hàng làm visa đi nhiều nước, Bazan đã tích lũy được kha khá kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Từ đó, công ty đã điều chỉnh lại quy trình làm việc khoa học hơn. Đồng thời, chú trọng vào việc đào tạo nâng cao tay nghề cho nhân viên. Vì vậy, khách hàng làm visa du lịch Đức tại Bazan đều cảm thấy hài lòng.

 • Khả năng đậu visa cao và giá thành phải chăng 

Nếu quý khách cảm thấy không tự tin khi làm visa du lịch Đức tự túc thì Bazan có thể hỗ trợ bạn. Với tỷ lệ đậu lên đến 99% và giá cả hợp lý, nên công ty được khá nhiều khách hàng biết tới. 

Đội ngũ nhân viên Bazan Visa chuyên nghiệp
Đội ngũ nhân viên Bazan Visa chuyên nghiệp

Làm visa du lịch Đức tự túc là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm, tuy nhiên không phải ai cũng thành công. Nếu muốn tăng cơ hội đậu visa thì quý khách hãy liên hệ ngay với Bazan để được công ty hỗ trợ tốt nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *