Hướng dẫn xin Visa du lịch Nga và các lưu ý để tăng tỷ lệ đậu visa

Visa Châu Á

Visa du lịch Nga giống như chiếc chìa khóa cho phép du khách nước ngoài mở cánh cửa vào biên giới nước này. Để xin thành công chiếc visa đến đây, khách hàng cần phải nắm những quy định có liên quan. Bài viết sau, Bazan sẽ tổng hợp giúp bạn những thông tin cần thiết về quy trình, thủ tục xoay quanh thị thực này.

Đối tượng xin làm visa du lịch Nga gồm những ai?

Liên bang Nga có lãnh thổ rộng lớn, chiếm phần lớn khu vực phía bắc của lục địa Á – Âu. Nơi đây hội tụ nhiều điều kiện về kinh tế, văn hóa, giáo dục… thuận lợi cho sự phát triển của con người. Chính vì thế, Nga trở thành một trong những điểm đến lý tưởng cho nhiều người. Người ta có thể đến Nga để học tập, làm việc, định cư và phổ biến nhất là đi du lịch Nga.

Visa du lịch Nga được xem là vật bất ly thân của những du khách nước ngoài khi đến đây. Thông thường, người xin thị thực du lịch Nga đều thuộc các trường hợp sau:

 • Người muốn đến Nga để tham quan, du lịch theo đoàn hoặc tự túc..
 • Người đến Nga để thăm người thân, bạn bè, người yêu..
 • Người đến Nga công tác ngắn hạn theo yêu cầu công việc.
Visa du lịch Nga cấp cho người đến đây để tham quan, du lịch, thăm bạn bè…
Visa du lịch Nga cấp cho người đến đây để tham quan, du lịch, thăm bạn bè…

Bảng giá xin làm visa du lịch Nga

Du lịch Nga là một trong những mục tiêu của nhiều du khách. Để giấc mơ này trở thành sự thật, du khách cần phải biết cách để xin thành công visa này. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì tốt nhất nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ từ các công ty. Điều này đang dần trở thành một trong những xu hướng phổ biến, giúp khách hàng tiết kiệm khá nhiều thời gian.

Để xin visa du lịch Nga thành công, quý khách nên lựa chọn những công ty uy tín như Bazan. Bên cạnh chất lượng dịch vụ, thì giá cả cũng là thứ mà bạn nên quan tâm. Dưới đây là bảng giá tham khảo tại Bazan Visa: 

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤGIÁ
Xin visa du lịch Nga1,200,000 VND

Hồ sơ xin làm visa du lịch Nga gồm những gì?

Chuẩn bị hồ sơ là bước khá quan trọng khi làm visa đi Nga. Để việc xin thị thực du lịch Nga diễn ra suôn sẻ, quý khách cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Đó là các loại giấy tờ sau:

Hồ sơ chứng minh nhân thân làm visa du lịch Nga 

Hồ sơ chứng minh nhân thân là một yếu tố không thể thiếu khi xin các loại visa chứ không riêng gì visa du lịch Nga. Hồ sơ này gồm có:

 • File và 2 ảnh thẻ kích cỡ 3.5×4.5, ảnh chụp cách ngày đi du lịch Nga không quá 6 tháng.
 • Hộ chiếu còn trang trắng và còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, tính từ ngày nộp hồ sơ xin thị thực du lịch Nga.
 • Giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân; hộ khẩu gia đình; giấy khai sinh; giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Giấy xác nhận của bố mẹ về việc đồng ý cho đương đơn đi du lịch (áp dụng đối với người dưới 18 tuổi).
 • Tờ khai xin thị thực du lịch Nga theo mẫu của cơ quan lãnh sự nước này.
Hồ sơ làm visa du lịch Nga cần được chuẩn bị đầy đủ theo quy định
Hồ sơ làm visa du lịch Nga cần được chuẩn bị đầy đủ theo quy định 

Hồ sơ chứng minh công việc làm visa 

Hồ sơ chứng minh công việc được xem là một dạng chứng minh tài chính nên khá quan trọng. Theo đó, người xin visa du lịch Nga cần cung cấp hồ sơ nghề nghiệp của mình. Hồ sơ này gồm có:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Cần chuẩn bị Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; xác nhận nộp thuế trong vòng 3 tháng trước khi đi du lịch Nga; xác nhận tài khoản ngân hàng của công ty.
 • Đối với nhân viên: Cần cung cấp hợp đồng lao động; giấy nghỉ phép ghi rõ mục đích đi Nga du lịch đã được phê duyệt; các quyết định về lương, nhân sự.
 • Đối với người về hưu: Sổ hoặc thẻ hưu trí; quyết định nghỉ hưu.

Hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Nga

Muốn xin được visa du lịch Nga, thì bắt buộc khách hàng cần phải chứng minh tài chính. Hồ sơ này là một trong những yêu cầu khắt khe nhất khi làm thị thực này. Vì thế khách hàng phải chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ như sau:

 • Sổ tiết kiệm số dư từ 5.000 USD trở lên với thời hạn gửi ít nhất 3 tháng trước ngày đi du lịch Nga.
 • Bảng lương bằng tiền mặt hoặc sao kê tài khoản nhận lương (kể cả lương hưu của cán bộ hưu trí).
 • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, nhà ở. xe ô tô…
 • Hợp đồng cho thuê nhà, đất.
 • Đối với học sinh, sinh viên hoặc người dưới 18 tuổi thì cần chứng minh tài chính của người giám hộ.

Hồ sơ chứng minh chuyến du lịch đến Nga 

Nhằm hạn chế tình trạng nhập cư bất hợp pháp ở Nga, nên du khách phải chứng minh chuyến đi du lịch Nga. Đồng thời, bạn phải chứng minh được ngày trở về. Các loại giấy tờ đó là:

 • Vé máy bay hoặc giấy xác nhận đã đặt vé khứ hồi Việt Nam – Liên bang Nga.
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn trong thời gian lưu trú tại Nga.
 • Bảo hiểm khi du lịch Nga.
 • Lịch trình du lịch chi tiết khi đến Nga.
Hồ sơ chuyến đi khá cần thiết khi làm visa du lịch Nga
Hồ sơ chuyến đi khá cần thiết khi làm visa du lịch Nga

Quy trình xin làm visa du lịch Nga

Quý khách nên nắm trước quy trình xin visa du lịch Nga để chủ động sắp xếp kế hoạch sao cho hợp lý.

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực du lịch Nga

Sau khi đã hoàn thành kế hoạch du lịch đến xứ sở bạch dương, quý khách chuẩn bị các loại hồ sơ theo hướng dẫn bên trên của Bazan. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ và sắp xếp ngay ngắn theo thứ tự quy định theo yêu cầu của Đại sứ quán Nga.

 • Bước 2: Đăng ký thông tin và đặt lịch hẹn

Quý khách truy cập vào website để tải mẫu tờ khai https://visa.kdmid.ru/PetitionChoice.aspx?AspxAutoDetectCookieSupport=1 . Bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu rồi in ra và ký ghi rõ họ tên để nộp cùng hồ sơ đã chuẩn bị. Đợi thêm ít phút, quý khách sẽ nhận được lịch hẹn qua mail. 

 • Bước 3: Nộp hồ sơ visa Nga cho cơ quan có thẩm quyền

Khi đến ngày hẹn, khách hàng mang theo hồ sơ giấy để nộp cho cơ quan lãnh sự Nga. Tùy theo địa chỉ cư trú mà bạn có thể nộp cho Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán. Sau khi hoàn tất nộp hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu nộp phí và lấy hồ sơ sinh trắc học.

 • Bước 4: Nhận kết quả xử lý visa Nga 

Cuối cùng, sau tối đa 20 ngày làm việc tính từ khi nộp hồ sơ xin thị thực Nga, quý khách sẽ có kết quả. Trong thời gian chờ đợi, bạn nên kiểm tra email và điện thoại thường xuyên. Khi có thông tin, cơ quan lãnh sự Nga sẽ thông báo cho bạn  đến nhận hồ sơ về.

Các bước quy trình xin thị thực đến Nga
Các bước quy trình xin thị thực đến Nga

Những câu hỏi thường gặp khi làm visa du lịch Nga

Khi làm visa du lịch Nga, khách hàng sẽ không tránh khỏi việc gặp phải những thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Quý khách nếu muốn hiểu hơn thì cùng Bazan tìm hiểu các câu hỏi dưới đây:

Nộp hồ sơ xin visa du lich Nga ở đâu?

Khách hàng nộp hồ sơ xin thị thực du lịch Nga tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nga. Tại Việt Nam, hai cơ quan này có mặt ở các địa chỉ sau:

 • Đại sứ quán Nga tại Hà Nội: Số 191 đường Đê La Thành, Phường Láng Thượng, Quận Ba Đình, Hà Nội. 

Địa chỉ email: kons_hanoi@inbox.ru

Số điện thoại: (+84 24) 3833 69 96

Thời gian nhận hồ sơ của Đại sứ quán là  từ 9h00 đến 12h00 thứ 2, thứ 3, thứ 4 và thứ 6. Thời gian trả kết quả từ 16h00 đến 17h00 thứ 2, thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.

 • Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng: Số 22 đường Trần Phú, Phường Thạch Thang, Quận  Hải Châu, Đà Nẵng. Số điện thoại liên hệ: (+84 23) 63 822 380. Địa chỉ email: rusconsdanang@mid.ru .
 • Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh: Số 40 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. Số điện thoại liên hệ: (+84 28) 3930 3936. Địa chỉ email: cgrushcm@yandex.ru

Thời gian tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Tổng lãnh sự quán Nga là  từ 10h00 đến 12h00 thứ 2, thứ 3 và thứ 5. Thời gian trả kết quả từ 10h00 đến 12h00 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. 

Visa du lịch Nga có thời hạn bao lâu?

Mỗi loại visa sẽ có thời hạn khác nhau và visa du lịch Nga cũng vậy. Theo quy định của xứ sở bạch dương, bình thường thị thực du lịch sẽ có thời hạn không quá 180 ngày. Trong thời gian hiệu lực này, du khách có thể đến đây tham quan, du lịch. Tuy nhiên, thời gian ở lại tối đa không quá 30 ngày. Loại visa này chỉ có giá trị nhập cảnh 1 lần và không được gia hạn.

Lệ phí làm visa du lịch Nga là bao nhiêu?

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, Bộ phận lãnh sự Nga sẽ yêu cầu bạn nộp lệ phí làm visa. Quý khách có thể chọn dịch vụ làm visa nhanh hoặc thông thường. Lệ phí trong trường hợp này cũng chênh lệch như sau:

 • Trường hợp thông thường, thời gian giải quyết từ 4 đến 20 ngày làm việc. Giá của visa nhập cảnh 1 lần là 720.000 VND.
 • Trường hợp giải quyết nhanh, thời gian giải quyết dưới 3  ngày làm việc. Giá của visa nhập cảnh 1 lần là 1.440.000 VND.

Lệ phí làm visa du lịch Nga không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào.

Lệ phí làm visa du lịch Nga không được hoàn lại
Lệ phí làm visa du lịch Nga không được hoàn lại  

Dịch vụ làm visa Nga uy tín tại Bazan

Dịch vụ làm visa du lịch Nga hẳn là điều không còn xa lạ gì. Nhằm tiết kiệm thời gian và tăng khả năng đậu, nhiều người đã tìm đến các công ty để được hỗ trợ. Nổi bật trong đó là Bazan Visa. Công ty chiếm được thiện cảm của nhiều khách hàng nhờ quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng. Cùng với đó là tỷ lệ được cấp visa Nga cao với giá rẻ.

Công ty Bazan Visa đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc làm các loại visa bao gồm visa du lịch Nga. Vì thế, khách hàng đến công ty sẽ được phục vụ bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp và nhanh chóng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi chuẩn bị hồ sơ.

Tại Bazan, khi làm visa du lịch Nga nói riêng và visa các nước nói chung, khách hàng sẽ được hỗ trợ mức giá tiết kiệm nhất. Không những thế, tùy theo từng trường hợp khách hàng, công ty sẽ có biện pháp hỗ trợ phù hợp. Chính vì lẽ đó mà Bazan đã tạo dựng được lòng tin của nhiều khách hàng khi thành công mang về chiếc visa quan trọng này.

Dịch vụ làm visa du lịch Nga đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp quý khách sớm xin được thị thực này để kế hoạch đến Nga không bị ảnh hưởng. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc, bạn nên liên hệ ngay với công ty để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn tốt nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *