Làm visa Hà Lan 2022 thủ tục hồ sơ và quy trình chi tiết

Visa Châu Âu

Visa Hà Lan là một trong những loại giấy tờ quan trọng, không thể thiếu với những ai muốn nhập cảnh vào đất nước “xinh đẹp” này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xin thị thực thành công, tiết kiệm thời gian và chi phí.  Bài viết dưới đây, Bazan sẽ tư vấn cho quý khách những thông tin chi tiết về hồ sơ, quy trình để việc xin thị thực Hà Lan trở nên dễ dàng hơn.

Tại sao cần xin visa Hà Lan?

Hà Lan luôn là điểm đến ấn tượng, thu hút của mọi du khách quốc tế. Nằm trong khối Schengen, đất nước này cũng có những quy định chung và riêng biệt liên quan tới thủ tục cấp thị thực. Vì vậy, xin thị thực Hà Lan cũng chính là xin thị thực Schengen, sẽ cho phép người nhập cảnh được đi lại tự do giữa các nước trong khu vực.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể làm thủ tục xin visa Châu Âu Schengen tại Trung tâm tiếp nhận thị thực hoặc Đại sứ quán của mọi quốc gia trong 26 nước thành viên để nhập cảnh vào Hà Lan. Tuy nhiên, nếu Hà Lan là điểm đến đầu tiên của bạn thì việc làm thủ tục đúng theo yêu cầu của cơ quan chức năng tại đất nước này là điều cần thiết.

Visa Hà Lan là giấy tờ quan trọng mà người nhập cảnh cần chuẩn bị
Visa Hà Lan là giấy tờ quan trọng mà người nhập cảnh cần chuẩn bị

Trong trường hợp quý khách chỉ có nhu cầu đến Hà Lan du lịch tại một số địa điểm nổi tiếng mà không có ý định tới các quốc gia khác trong khối Schengen thì có thể tìm hiểu thêm về Visa Caribbean. Đây là loại visa có hiệu lực với mọi khu vực thuộc lãnh thổ của Hà Lan (nằm trong vùng biển Caribbean) cho phép người nhập cảnh với mục đích du lịch hoặc thăm người thân có thể đi lại tự do tại các quốc đảo Curacao, St Maarten, Aruba và phần đảo St Eustatius, Bonaire, Saba thuộc Caribbean của Hà Lan.

Xin visa Hà Lan có những loại nào?

Hà Lan là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất thế giới, nổi tiếng với cánh đồng hoa tulip đầy màu sắc và những chiếc cối xay gió đặc trưng. Tùy vào nhu cầu nhập cảnh của du khách mà việc xin thị thực Hà Lan sẽ chia ra thành 2 loại khác nhau:

Visa Hà Lan ngắn hạn

Đây là loại visa giúp du khách đến Hà Lan với mục đích du lịch, thăm người thân, hay công tác với thời gian lưu trú không quá 90 ngày. Loại visa này sẽ không có hiệu lực ở vùng Caribbean. Nếu bạn muốn tới khu vực Caribbean thì phải xin cấp thị thực riêng của vùng này.

Visa ngắn hạn phù hợp với du khách muốn đi du lịch hay thăm người thân
Visa ngắn hạn phù hợp với du khách muốn đi du lịch hay thăm người thân

Visa loại dài hạn

Loại visa này thường cấp cho những du khách muốn lưu trú tại Hà Lan lâu hơn 90 ngày. Trên thực thế, visa loại dài hạn sẽ được áp dụng cho những trường hợp sau đây:

 • Visa học tập – đào tạo: Visa này được cấp cho những đối tượng đến Hà Lan với mục đích học tập hoặc đào tạo dài hạn.
 • Visa du lịch, thăm người thân – bạn bè: Đây là loại visa được cấp với mục đích du lịch hay nhận lời mời của bạn bè, người thân đang sinh sống tại Hà Lan.
 • Visa đoàn thăm chính thức của chính phủ: Khi là một thành viên của đoàn tới Hà Lan với mục đích thăm chính phủ, bạn sẽ được cấp loại visa này.
 • Visa Hà Lan công tác: Loại visa này được cấp khi bạn muốn tới Hà Lan với mục đích công việc (Tham gia hội thảo, hội nghị…).
 • Visa quá cảnh sân bay: Được cấp khi du khách di chuyển tới đất nước thứ 3 và phải quá cảnh sân bay tại Hà Lan.

Dịch vụ làm visa đi Hà Lan giá bao nhiêu?

Visa Hà Lan được coi là “giấy thông hành” dành cho những du khách quốc tế muốn nhập cảnh vào đất nước này. Thông thường, khách hàng có thể tự mình làm hồ sơ xin visa hoặc nhờ sự hỗ trợ của các công ty dịch vụ chuyên nghiệp. Tại Bazan, quý khách muốn làm thị thực du lịch Hà Lan sẽ được tư vấn tận tình với giá cả phải chăng. Trong trường hợp hồ sơ xin visa nhập cảnh Hà Lan bị từ chối thì sẽ được công ty hoàn trả lại khoản phí này.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤCHI PHÍ
Tư vấn visa Hà Lan1.200.000 VNĐ

Bảng giá trên đây sẽ không bao gồm:

 • Bảo hiểm sự cố khi khách hàng du lịch tại Hà Lan.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính xin visa tại Hà Lan.
 • Phí và lệ phí cần nộp khi xin visa tại Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Hà Lan.
 • Phí dịch thuật thủ tục, hồ sơ (nếu có).
Bazan Visa chuyên dịch vụ tư vấn, làm thị thực
Bazan Visa chuyên dịch vụ tư vấn, làm thị thực

Cách làm hồ sơ visa Hà Lan chi tiết nhất

Để sớm nhận được thị thực visa nhập cảnh Hà Lan thì quý khách cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ theo quy định. Theo đó, du khách muốn đến quốc gia tươi đẹp này cần thực hiện những loại hồ sơ cơ bản sau đây:

Hồ sơ cá nhân xin visa Hà Lan

Các loại giấy tờ xác nhận thông tin cá nhân của du khách là phần cơ bản và quan trọng nhất trong mỗi bộ hồ sơ xin thị thực. Trên thực tế, quý khách cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ bản gốc và bản dịch (có công chứng) của các loại giấy tờ dưới đây:

 • Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 3 tháng. Trong đó, cần có 2 trang trống để dán visa. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị bản sao của tất cả các trang hộ chiếu (khổ A4) và các cuốn hộ chiếu cũ nếu có.
 • 01 ảnh thẻ có kích thước 3.5×4.5cm chụp trên phông có nền trắng (theo đúng tiêu chuẩn quốc tế). Ảnh chụp này không quá 3 tháng trước thời điểm gửi hồ sơ xin visa nhập cảnh Hà Lan.
 • Giấy đăng ký kết hôn và giấy khai sinh (nếu bạn có con nhỏ đi kèm).
 • Thư mời và các tài liệu có thể chứng minh quan hệ (trong trường hợp quý khách có nhu cầu xin visa theo hệ thăm người thân – bạn bè).
 • Giấy đồng ý của bố mẹ hoặc giấy uỷ quyền của người bảo hộ (đối với trường hợp du khách dưới 18 tuổi và không có bố mẹ đi cùng).
Khách hàng phải chuẩn bị đủ giấy tờ cần thiết khi xin visa
Khách hàng phải chuẩn bị đủ giấy tờ cần thiết khi xin visa

Hồ sơ chứng minh công việc

Để đảm bảo khách hàng không lưu trú quá thời hạn cho phép, bạn cần phải cung cấp đầy đủ một số giấy tờ chứng minh lao động (theo đúng tình trạng việc làm thực tế).

 • Trường hợp khách hàng là nhân viên: Cần chuẩn bị một số giấy tờ sau: Giấy quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động; Số bảo hiểm xã hội, mã thẻ BHYT; Bảng lương chi tiết của 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép tới Hà Lan (đã được công ty xác nhận).
 • Trường hợp khách hàng là chủ doanh nghiệp: Cần chuẩn bị một số giấy tờ thiết yếu như: Giấy đăng ký kinh doanh (Bản sao công chứng) đã được hợp thức hóa lãnh sự; Hồ sơ chứng minh là cổ đông của công ty; Giấy tờ xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế (trong khoảng 1 năm trước đó); Số dư tài khoản của công ty…

Hồ sơ chứng minh tài chính

Để được phê duyệt thị thực nhập cảnh Hà Lan, cơ quan chức năng (có thẩm quyền) cần biết chính xác du khách có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi và những chi phí phát sinh khác hay không. Đây là hồ sơ không thể thiếu dù bạn xin visa Mỹ, Châu Á hay Châu Âu. Một số tài liệu chứng minh kinh tế dưới đây là vô cùng quan trọng để bạn có thể đảm bảo yêu cầu xin visa được chấp thuận.

 • Bản sao kê khai tài khoản ngân hàng trong khoảng 3 tháng gần nhất.
 • Tài liệu xác minh số dư trong tài khoản hoặc sổ tiết kiệm.
 • Giấy tờ chứng minh sở hữu hợp pháp cổ phiếu, bất động sản, ô tô…
Cần chứng minh tài chính khi xin visa đi Hà Lan
Cần chứng minh tài chính khi xin visa đi Hà Lan

Hồ sơ xác nhận chuyến đi

Để cung cấp giấy tờ chuyến đi thực sự chất lượng theo yêu cầu của Đại sứ quán, quý khách có thể tham khảo và bổ sung một số các tài liệu sau đây:

 • Vé máy bay khứ hồi tới Hà Lan.
 • Xác nhận đặt phòng – khách sạn tại Hà Lan
 • Lịch trình chi tiết về các hoạt động du lịch tại Châu Âu hay thời gian xuất và nhập cảnh tại mỗi quốc gia trong khu vực Schengen.
 • Xác nhận đặt vé tham gia phương tiện giao thông khi di chuyển giữa các quốc gia.

Bảo hiểm du lịch

Ngoài các hồ sơ trên, khách hàng muốn cấp visa Hà Lan cần phải mua bảo hiểm du lịch cho bản thân trước đó. Bảo hiểm này sẽ tác dụng hỗ trợ về y tế tại mọi đất nước thuộc khu vực Schengen (đối với Visa Schengen), hoặc mọi vùng lãnh thổ Caribbean (đối với thị thực Caribbean) trong suốt thời gian của chuyến du hành. Lưu ý, bảo hiểm du lịch cần dùng cho hồ sơ xin thị thực Hà Lan cần phải có giá trị khoảng 15.000 USD trở lên.

Toàn bộ quy trình điền hồ sơ xin thị thực nhập cảnh Hà Lan sẽ được thực hiện trực tuyến Vì thế, sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên, quý khách cần phải scan chúng ra bản mềm và gửi đính kèm những thông tin theo đúng các danh mục yêu cầu trên bản khai trực tuyến.

Quy trình thủ tục xin visa Hà Lan

Để quý hàng dễ dàng nắm bắt thông tin, Bazan đã tổng hợp đầy đủ quy trình dịch vụ xin cấp visa Hà Lan. Dưới đây là các bước cụ thể:

Bạn cần sắp xếp đủ tài liệu để được cấp thị thực
Bạn cần sắp xếp đủ tài liệu để được cấp thị thực
 • Bước 1: Chuẩn bị  tài liệu xin visa Hà Lan

Sau khi xác định được loại thị thực Hà Lan phù hợp, khách hàng sẽ tự chuẩn bị các bộ hồ sơ cần thiết hoặc soạn giấy tờ theo yêu cầu của công ty dịch vụ hỗ trợ xin visa quốc tế. Tốt nhất, quý khách nên chuẩn bị đầy đủ các tài liệu liên quan ngay từ ban đầu để không tốn thời gian làm lại nếu có sai sót.

 • Bước 2: Đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn trực tuyến

Sau khi đã soạn đầy đủ các loại hồ sơ theo đúng quy định, việc quý khách cần làm là đăng ký tài khoản và nhập thông tin trên tờ khai tại website: https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/nld/.

 • Bước 3: Nộp đủ hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền

tiếp theo trong thủ tục xin visa Hà Lan là nộp hồ sơ. Khi tới ngày hẹn đã đăng ký, quý khách mang theo hồ sơ giấy để nộp cho cơ quan tiếp nhận thị thực nhập cảnh Hà Lan. Sau đó, khách hàng sẽ được yêu cầu lấy sinh trắc học.

 • Bước 4: Nhận kết quả giải quyết visa

Cuối cùng, bạn sẽ chờ xem mình có được cấp visa hay không. Nếu được chấp nhận, quý khách sẽ nhận được giấy hẹn và quay trở lại hoàn tất thủ tục xin cấp visa theo ngày ghi trên đó.

Các câu hỏi thường gặp khi làm visa đi Hà Lan

Bên cạnh các vấn đề về hồ sơ thì còn khá nhiều vướng mắc mà du khách đặt ra liên quan đến việc xin visa đi Hà Lan. Dưới đây là một số câu hỏi mà khá nhiều khách hàng băn khoăn:

Nộp hồ sơ xin visa đi Hà Lan ở đâu?

Công dân sinh sống tại Việt Nam có nhu cầu xin visa Hà Lan có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS tại một trong các trụ sở dưới đây:

Tại Thủ đô Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tòa nhà Ocean Park – Tầng 2 – Phòng 207 – số 1 Đào Duy Anh – Quận Đống Đa.
 • Thời gian tiếp nhận đơn: Từ 8h30 -12h và 13h – 15h (từ thứ 2 tới thứ 6) trừ ngày nghỉ lễ.
 • Email: Info.nlhn@vfsglobal.com

Tại Tp.Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Tòa nhà Resco – Tầng 3, số 94 – 96 – đường Nguyễn Du – phường Bến Nghé – Quận 1.
 • Thời gian tiếp nhận đơn: Từ 8h – 12h và 13h – 15h (từ thứ 2 tới thứ 6) trừ ngày nghỉ lễ.
 • Email: Info.nlhcm@vfsglobal.com

Làm visa đi Hà Lan mất bao nhiêu tiền?

Khách hàng có thể dùng tiền mặt (VNĐ, Euro) hoặc chuyển khoản trực tiếp bằng tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng để thanh toán lệ phí nộp hồ sơ. Dưới đây là mức phí xin visa du lịch Hà Lan (áp dụng từ Tháng 2/2022):

 • Visa Schengen cho đối tượng là trẻ em từ 6 – 11 tuổi: 40 EUR
 • Visa Schengen người lớn thông thường: 80 EUR
 • Visa Schengen cấp cho trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí
Phí làm visa đi Hà Lan khác nhau giữa các đối tượng
Phí làm visa đi Hà Lan khác nhau giữa các đối tượng 

Xin visa Hà Lan có khó không?

Trên thực tế, xin cấp visa đi Hà Lan không quá khó nếu như khách hàng đã thực hiện đủ các yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền và sở hữu tài sản và công việc tốt. Tuy nhiên, nếu bạn có sơ xuất (dù chỉ là chi tiết nhỏ) không kê khai đúng sự thật thì sẽ vô cùng khó để tiếp tục nộp hồ sơ xin thị thực lại ngay.

Visa du lịch Hà Lan có thời hạn bao lâu?

Thông thường, visa du lịch tại Hà Lan sẽ có thời hạn tối đa là 90 ngày. Nếu du khách muốn xuất – nhập cảnh nhiều lần ở Hà Lan và trong khối Schengen thì khi làm thủ tục xin cấp visa Hà Lan, hãy nhớ chọn nhập cảnh nhiều lần.

Lý do nên chọn dịch vụ làm visa của Bazan Visa?

Bazan Visa là một trong những đơn vị chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ quý khách làm thị thực quốc tế nhanh gọn. Không chỉ có Hà Lan mà chúng tôi còn có thể hỗ trợ bạn xin visa cho hầu hết các quốc gia trên thế giới. Bazan luôn là địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng vì:

Sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt tình – chuyên nghiệp

Bazan tự hào vì sở hữu đội ngũ nhân viên am hiểu về lĩnh vực visa, luôn hết mình vì công việc và khách hàng. Tới đây, quý khách sẽ được hỗ trợ nhiệt tình theo một quy trình làm việc thống nhất, khoa học, không rườm rà. Tất cả là để giúp bạn dễ dàng xin được thị thực Hà Lan.

Đội ngũ nhân viên Bazan Visa
Đội ngũ nhân viên Bazan Visa

Cơ hội đậu visa cao và mức giá phải chăng

Khi làm thị thực nhập cảnh Hà Lan nói riêng và visa các nước nói chung tại đơn vị Bazan, quý khách sẽ được hỗ trợ làm thị thực với cơ hội đậu cao tới 99%. Tuy nhiên, chi phí cần trả vô cùng hợp lý, phù hợp tài chính của đa số gia đình. Trong trường hợp bạn không đậu thị thực, Bazan cam kết sẽ hoàn trả mức phí dịch vụ này.

Nếu muốn dễ dàng xin được visa Hà Lan, quý khách đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với Bazan qua số hotline hoặc để lại bình luận phía dưới. Đội ngũ nhân viên của đơn vị sẽ hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết cho khách hàng xin visa thành công.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

1 thought on “Làm visa Hà Lan 2022 thủ tục hồ sơ và quy trình chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *