Xin visa Hồng Kông 2022 các thủ tục hồ sơ chi tiết và quy trình

Visa Châu Á

Visa Hồng Kông là một trong số những loại thị thực nước ngoài được nhiều người Việt quan tâm. Để xin được visa này, đòi hỏi đương đơn cần có sự chuẩn bị tốt từ hồ sơ đến thủ tục. Bài viết sao đây, Bazan Visa sẽ hướng dẫn quý khách có được thị thực đi Hồng Kông một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất.  

Đi Hồng Kông cần visa không và có bao nhiêu loại?

Hồng Kông là một trong những vùng lãnh thổ thu hút đông đảo du khách nước ngoài, trong đó có cả người Việt. Với những người chưa từng đi sang nơi này chắc chắn sẽ đặt câu hỏi đi Hồng Kong cần visa không? Câu trả lời tất nhiên là có. Hồng Kông là một trong hai đặc khu hành chính của Trung Quốc, tuy nhiên vẫn có khu tự trị với hệ thống pháp luật riêng biệt. Do đó, khi muốn nhập cảnh hợp pháp vào Hong Kong thì quý khách vẫn phải xin được visa.

Visa Hồng Kông bắt buộc phải có nếu quý khách muốn đặt chân đến vùng lãnh thổ này
Visa Hồng Kông bắt buộc phải có nếu quý khách muốn đặt chân đến vùng lãnh thổ này

Cũng như visa Trung Quốc, xin visa Hongkong được chia ra làm nhiều loại khác nhau. Tùy vào mục đích sang quốc gia này mà quý khách sẽ được cơ quan có thẩm quyền cấp loại thị thực phù hợp nhất. 

 • Visa du lịch Hồng Kông 

Đây là một trong những loại thị thực phổ biến Hồng Kông và được nhiều người quan tâm. Thị thực này cho phép quý khách sang Hồng Kông để tham quan du lịch, khám phá văn hóa của vùng lãnh thổ này.

 • Visa quá cảnh Hồng Kông

Tương tự như visa Ấn Độ hay Ý, visa Hồng Kông cũng có diện thị thực quá cảnh. Visa này sẽ được cấp cho những người có nhu cầu phải quá cảnh tại Hồng Kông để đi sang một nước khác. Bởi hiện nay có khá nhiều chuyến bay từ các nước Châu Á bay đến Châu Âu phải thông qua Hồng Kông mới có thể tiếp tục chuyến hành trình được. 

 • Visa đầu tư và làm việc chuyên nghiệp

Đây là loại visa có thời hạn khá dài được cấp cho công dân các nước có nhu cầu đến Hồng Kông để làm việc. Tùy vào nhu cầu mà người nước ngoài có thể lựa chọn một trong hai loại là visa làm việc dạng đầu tư hoặc visa làm việc chuyên nghiệp. Người sở hữu visa này sẽ có thể được xin gia hạn nếu có nhu cầu làm việc tại Hồng Kông. 

 • Visa Hồng Kông diện du học

Cũng giống các quốc gia khác như Mỹ, Anh, Đức,… Hồng Kông luôn hoan nghênh và chào đón du học sinh ở khắp mọi nơi. Thị thực Hồng Kông diện du học sẽ được cấp cho những người có nhu cầu đến Hồng Kông để học các chương trình như đại học hoặc các khóa học khác.

 • Visa tu nghiệp Hồng Kông

Đây là loại visa được cấp cho những đối tượng là người nước ngoài đến một công ty uy tín lâu năm ở Hồng Kông để tham gia một khóa học hoặc kỹ năng nào đó mà không thể được đào tạo tại quốc gia của họ.

Ngoài ra còn một số visa Hồng Kông có liên quan khác như:

 • Visa kết hôn Hồng Kông.
 • Visa thăm thân với mục đích kinh doanh.

Xin visa Hồng Kông có khó không?

Xin visa Hồng Kông dễ hay khó sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Thông thường, với những hồ sơ có sự chuẩn bị đầy đủ và chính xác, khả năng được cấp thị thực sẽ cao hơn những người hồ sơ sơ sài, thiếu trung thực. 

Những nguyên nhân dẫn đến việc rớt visa

Rớt visa là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp rớt visa Hồng Kông. Thông thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

 • Không chứng minh được tài chính: Những giấy tờ chứng minh thu nhập không rõ ràng, minh bạch sẽ làm cơ quan có thẩm quyền nghi ngờ về khả năng chi trả của bạn trong suốt chuyến đi sang Hồng Kông. 
 • Hồ sơ có quá nhiều thiếu sót: Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất. Mặc dù bạn đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị các loại hồ sơ, tuy nhiên khả năng bị thiếu hoặc sai sót vẫn có thể xảy ra.
 • Dịch thuật chưa chính xác: Việc lựa chọn các công ty dịch thuật không đủ kinh nghiệm và uy tín sẽ làm cho các giấy tờ mà bạn cung cấp bị sai lệch, cơ quan xét duyệt có thể sẽ từ chối cấp visa trong trường hợp này. 
 • Không chứng minh được bản thân sẽ trở về đúng hạn: Nếu bạn chưa có công việc và thu nhập ổn định hay không có những ràng buộc tại quê hương thì khả năng bị từ chối visa sẽ rất cao. 
 • Cách trả lời phỏng vấn không đủ thuyết phục cũng sẽ làm bạn mất đi cơ hội có được thị thực Hồng Kông. 
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc rớt visa Hồng Kông
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc rớt visa Hồng Kông

Làm thế nào để tăng tỷ lệ đậu visa Hồng Kông?

Để xin được visa Hồng Kông, đòi hỏi quý khách hàng cần có sự chuẩn bị tốt từ hồ sơ đến thủ tục. Với những người chưa có kinh nghiệm, việc tự túc xin visa sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức mà rủi ro rớt visa lại rất lớn. Chính vì lý do đó, mà rất nhiều khách hàng đã tìm đến các công ty dịch vụ để hỗ trợ xin thị thực.

Trong số những địa chỉ uy tín và chất lượng ở lĩnh vực visa này, không thể không kể đến Bazan Visa. Công ty Bazan Visa với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên lành nghề sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, hỗ trợ thực hiện các thủ tục làm thị thực Hồng Kông. Tất cả những yếu tố này sẽ giúp quý khách tăng tỷ lệ đậu visa một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. 

Bazan Visa cung cấp dịch vụ tăng tỷ lệ đậu thị thực Hồng Kông
Bazan Visa cung cấp dịch vụ tăng tỷ lệ đậu thị thực Hồng Kông

Bảng giá dịch vụ xin visa đi Hồng Kông

Hiện nay, có rất nhiều công ty dịch vụ làm visa Hồng Kông để khách hàng chọn lựa. Tuy nhiên, bên cạnh chất lượng dịch vụ, quý khách cần xem xét giá cả mà các công ty đưa ra có hợp lý hay không. 

Nhằm giúp khách hàng có sự trải nghiệm tốt nhất, khi làm thị thực Hồng Kông tại công ty Bazan Visa, khách hàng sẽ được áp dụng mức giá hấp dẫn và cạnh tranh nhất trên thị trường. 

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

Loại dịch vụGiá tham khảo
Tư vấn visa Hồng KôngTừ 900.000 VNĐ

Bảng giá trên đã bao gồm: 

 • Đánh giá tỷ lệ được cấp visa Hồng Kông.
 • Tư vấn và xác định loại thị thực phù hợp với từng đối tượng. 
 • Hướng dẫn chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ xin thị thực.
 • Khai tờ khai xin visa.
 • Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin thị thực Hồng Kông với Đại sứ quán. 
 • Hướng dẫn trả lời phỏng vấn.
 • Nhận kết quả ủy thác.
 • Phí dịch vụ làm thị thực Hồng Kông. 

Cần chuẩn bị những hồ sơ gì khi xin visa Hồng Kông?

Chuẩn bị hồ sơ là một trong những khâu quan trọng khi xin visa Hồng Kông. Tuy nhiên đây cũng là một trong những vấn đề khiến khách hàng cảm thấy rối rắm vì không biết nên cung cấp những giấy tờ gì. Ngay sau đây, Bazan Visa sẽ hướng dẫn quý khách chuẩn bị bộ hồ sơ xin thị thực Hồng Kông diện du lịch, một trong những loại visa phổ biến nhất. 

Chuẩn bị hồ sơ là bước rất quan trọng khi xin visa
Chuẩn bị hồ sơ là bước rất quan trọng khi xin visa

Hồ sơ nhân thân

Đây là một trong những loại hồ sơ quan trọng nhất dù là visa Úc, Châu Âu, Mỹ hay Châu Á đều cần.. Khi xin visa Hồng Kông khách hàng cần cung cấp được những giấy tờ cần thiết sau đây:

 • 02 ảnh thẻ: Kích thước 5×4 cm, nền trắng, chụp rõ mặt, trang phục lịch sự và được chụp không quá 3 tháng.
 • Hộ chiếu gốc: Có hiệu lực từ 6 tháng trở lên và còn ít nhất 4 trang trống để dán visa. 
 • Giấy khai sinh. 
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân: bản sao có chứng thực. 
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Chứng nhận độc thân/Đăng ký kết hôn/Quyết định ly hôn. 
 • Đơn xin visa du lịch Hồng Kông đã điền chính xác và đầy đủ các thông tin. 
Những giấy tờ liên quan đến nhân thân cần cung cấp đầy đủ, chính xác
Những giấy tờ liên quan đến nhân thân cần cung cấp đầy đủ, chính xác

Hồ sơ liên quan đến công việc

Khi làm visa đi du lịch Hồng Kông, quý khách cần cung cấp được hồ sơ công việc. Tùy vào nghề nghiệp của từng đương đơn mà các giấy tờ liên quan đến hồ sơ này sẽ được chuẩn bị khác nhau. 

 • Đối với học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên, đơn xin nghỉ phép đi du lịch Hồng Kông được nhà trường chấp thuận.
 • Đối với người đã nghỉ hưu: Giấy quyết định nghỉ hưu, sao kê nhận lương hưu trong 3 tháng gần nhất, thẻ hưu trí.
 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, biên bản hoặc tờ khai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối với công nhân viên: Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương hoặc phiếu lãnh lương trong 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch Hồng Kông có xác nhận của công ty.
Hồ sơ công việc sẽ được quy định cụ thể với từng trường hợp
Hồ sơ công việc sẽ được quy định cụ thể với từng trường hợp

Hồ sơ chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là một trong những công đoạn quan trọng khi xin visa nói chung và visa du lịch Hồng Kông nói riêng. Hồ sơ này càng minh bạch, rõ ràng thì khả năng đậu visa càng cao. Do đó, để chứng minh với cơ quan xét duyệt rằng bạn có đủ khả năng thanh toán các khoản chi phí trong suốt chuyến đi sang Hồng Kông, quý khách cần cung cấp được các loại giấy tờ sau đây: 

 • Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng tối thiểu 70 triệu đồng. 
 • Các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ (nếu có).
 • Sổ đỏ, sổ hồng chứng minh quyền sử dụng đất đai, sở hữu nhà ở và các loại giấy tờ sở hữu bất động sản khác nếu có.
 • Giấy tờ sở hữu xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu hay những tài sản có giá trị khác. 
Chứng minh tài chính là việc bắt buộc khi làm visa đi Hồng Kông
Chứng minh tài chính là việc bắt buộc khi làm visa đi Hồng Kông 

Lịch trình chuyến đi du lịch Hồng Kông

Không khác gì những loại visa du lịch nước ngoài khác, khi làm visa du lịch Hồng Kông, quý khách cũng phải lên lịch trình chi tiết và rõ ràng cho chuyến đi của mình: Ngày đi, ngày về, địa chỉ khách sạn,…. Dựa vào các giấy tờ này, cơ quan xét duyệt thị thực có thể xác định được mục đích sang Hồng Kông của bạn đích thực là để du lịch chứ không phải với ý định nào khác. Theo đó, đương đơn xin visa cần phải chuẩn bị được những loại giấy tờ như sau: 

 • Giấy xác nhận đặt tour Hồng Kông du lịch (nếu có).
 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi thể hiện rõ ngày đi – ngày về, nơi đi – nơi đến. 
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ tại Hồng Kông.
 • Lịch trình du lịch dự kiến: Đi tham quan những nơi đâu, chơi những trò chơi gì, vào thời gian nào. 

Quy trình xin visa Hồng Kông

Lần đầu tiên visa sẽ khiến rất nhiều người loay hoay không biết phải nên làm những gì và bắt đầu từ đâu. Để giúp quý khách tiện theo dõi và thực hiện, Bazan Visa đã hệ thống lại quy trình xin thị thực Hồng Kông với 3 bước sau đây.  

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hồng Kông

Sau khi xác định loại thị thực phù hợp với nhu cầu, quý khách sẽ tự chuẩn bị các loại hồ sơ xin visa Hồng Kông hoặc chuẩn bị theo hướng dẫn của công ty dịch vụ. Đây là một trong những bước quan trọng và tốn khá nhiều thời gian, do đó quý khách cần có sự chuẩn bị chính xác, đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. 

Bước 2: Nộp hồ sơ

Đối với visa Trung Quốc, trước khi nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền thì quý khách cần phải đặt lịch hẹn trước. Tuy nhiên, khi xin visa Hồng Kông, bạn không cần đặt lịch hẹn mà chỉ cần mang bộ hồ sơ cùng giấy hẹn đến nộp trực tiếp cho Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam. Sau khi nộp hồ sơ xong, quý khách sẽ được lấy sinh trắc học và chụp ảnh. 

Bước 3: Theo dõi và nhận kết quả 

Trong thời gian hồ sơ của bạn đang chờ được xét duyệt, nếu được yêu cầu bổ sung thêm các loại giấy tờ còn thiếu hoặc được gọi phỏng vấn để xác minh thông tin thì quý khách phải giải quyết kịp thời. Cuối cùng, khi có kết quả xét duyệt, quý khách sẽ được cơ quan có thẩm quyền thông báo đến nhận visa và hồ sơ.

Thủ tục xin visa Hồng Kông tương đối dễ hiểu
Thủ tục xin visa Hồng Kông tương đối dễ hiểu

Những câu hỏi liên quan đến visa Hồng Kông

Lần đầu xin visa Hồng Kông chắc hẳn sẽ có rất nhiều thắc mắc. Để giúp quý khách có sự chuẩn bị tốt nhất, Bazan Visa sẽ giải đáp những câu hỏi thường được nhiều người đặt ra. 

Nộp hồ sơ xin visa Hồng Kông ở đâu?

Đây là một trong số các câu hỏi được nhiều người đặt ra, đặt biệt là những người chưa có kinh nghiệm xuất ngoại. Hiện nay có 2 cách để nộp hồ sơ, đó là nộp trực tiếp đến Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam hoặc gửi fax toàn bộ hồ sơ đến Sở di trú Hồng Kông.

 • Địa chỉ Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: số 46 đường Hoàng Diệu, xã Điện Bàn, quận Ba Đình, tp. Hà Nội. Thời gian làm việc: Buổi sáng từ 8:30 sáng – 11:30 và buổi chiều từ 14:00 – 17:00.
 • Địa chỉ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: số 175 đường Hai Bà Trưng, quận 3, tp.Hồ Chí Minh. Thời gian nộp hồ sơ từ 8:30 đến 11:30 và nhận kết quả visa từ 14:00 – 16:00.

Lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ xin visa Hồng Kông, quý khách cần ăn mặc gọn gàng, tác phong lịch sự. Các loại hồ sơ cần được sắp xếp trình tự và khoa học.

Thời gian xét duyệt visa đi Hồng Kông là bao nhiêu ngày?

Thời gian chuẩn bị hồ sơ đã hao tốn không ít thời gian của quý khách, nên việc xét duyệt visa mất bao lâu cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. 

Theo quy định, thời gian xét duyệt và trả kết quả visa sẽ là 5 đến 7 ngày làm việc kể từ lúc Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán nhận được hồ sơ hoàn chỉnh của quý khách (trừ những ngày nghỉ, lễ). Tuy nhiên, vào mùa cao điểm của du lịch, với số lượng hồ sơ xin visa Hồng Kông nhiều, thời gian nhận được visa của bạn sẽ chậm hơn bình thường.

Một số trường hợp đặt biệt khác được yêu cầu bổ sung thêm các loại giấy tờ để xác thực thông tin thì thời gian xét duyệt visa có thể sẽ kéo dài từ 1 – 2 tháng. Do đó, để tránh làm lỡ lịch trình sang Hồng Kông, quý khách nên xem xét thời gian nộp hồ sơ sao cho hợp lý. 

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực đi Hồng Kông nhanh chậm tùy trường hợp
Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực đi Hồng Kông nhanh chậm tùy trường hợp

Visa Hồng Kông có thời hạn bao lâu?

Tùy vào từng loại visa Hồng Kông mà thời hạn thị thực cũng như thời gian lưu trú tại vùng lãnh thổ này sẽ có sự khác nhau. Chẳng hạn như

 • Visa du lịch Hồng Kông sẽ có thời hạn là 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa là 7 hoặc 14 ngày đối với 1 lần nhập cảnh.
 • Visa quá cảnh cho phép công dân nước ngoài lưu trú tại Hồng Kông với thời gian ngắn hơn loại visa du lịch.
 • Visa tu nghiệp có giá trị thời hạn tối đa là 12 tháng.
 • Thời hạn của visa du học Hồng Kông sẽ phụ thuộc vào thời gian của từng loại khóa học hoặc chương trình đào tạo mà bạn đăng ký. 
Mỗi loại visa Hồng Kông sẽ có quy định về thời hạn khác nhau
Mỗi loại visa Hồng Kông sẽ có quy định về thời hạn khác nhau

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ của Bazan Visa

Những quy định về visa nói chung thường xuyên có sự thay đổi, nếu không cập nhật kịp thời các thông tin liên quan đến hồ sơ cũng như thủ tục sẽ dễ dẫn đến việc rớt thị thực. Do đó, thay vì tự túc tìm hiểu sẽ mất rất nhiều thời gian, quý khách hàng nên tìm đến các công ty dịch vụ làm visa như Bazan Visa để được hỗ trợ tốt nhất.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Một trong những lợi thế mà Bazan Visa có được đó chính là việc sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Họ luôn biết cách hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Tận tình hướng dẫn quý khách chuẩn bị hồ sơ và hoàn thiện các thủ tục xin visa. Thay khách hàng theo dõi và giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh sau khi nộp hồ sơ. Sẵn sàng dành nhiều thời gian để chia sẻ kinh nghiệm cũng như hướng dẫn khách hàng cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn sao cho thuyết phục nhất. Tất cả những yếu tố này, chắc chắn Bazan Visa sẽ giúp khách hàng nắm chắc trong tay chiếc visa như mong đợi.

Đội ngũ nhân viên Bazan Visa luôn được khách hàng đánh giá cao
Đội ngũ nhân viên Bazan Visa luôn được khách hàng đánh giá cao

Giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường

Nhiều khách hàng nghĩ rằng tự túc xin visa sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc sử dụng dịch vụ hỗ trợ thị thực. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không chính xác. Bởi những quy định về visa nói chung thường xuyên có sự thay đổi, nếu tự túc xin visa mà không cập nhật kịp thời các thông tin liên quan đến hồ sơ cũng như thủ tục sẽ dễ dẫn đến việc bị từ chối cấp visa. Điều này sẽ làm cho khách hàng phải tốn thêm chi phí để xin lại visa. 

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ chất lượng thì giá cả chính là yếu tố khiến đông đảo khách hàng ưu tiên lựa chọn Bazan Visa. Không chỉ có visa Hồng Kông, khi khách hàng đến xin thị thực nước ngoài khác như: visa Đức, Pháp, Nhật,… đều được công ty áp dụng mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Nhân viên công ty sẽ liệt kê từng loại chi phí mà khách hàng phải chi trả, đảm bảo không phát sinh thêm những chi phí khác sau khi đã ký kết hợp đồng. 

Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin có ích cho quý khách về visa Hồng Kông. Nếu có nhu cầu xin thị thực nước ngoài, mọi người vui lòng liên hệ Bazan Visa để được hỗ trợ tốt nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *