Tư vấn visa Hungary tổng hợp quy trình hồ sơ mới nhất 2022

Visa Châu Âu

Visa Hungary là “giấy thông hành” giúp bạn nhập cảnh hợp pháp vào quốc gia này. Tuy nhiên, việc làm hồ sơ sẽ tương đối khó khăn nếu du khách Việt Nam không nắm rõ các quy định liên quan. Bài viết dưới dây, Bazan sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện quy trình – thủ tục xin thị thực Hungary một cách chi tiết, giúp tỷ lệ đậu visa cao.

Đi Hungary có cần visa không?

Hungary là một trong những quốc gia có nền lịch sử lâu đời nhất Châu Âu. Đất nước này là một trong các địa điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng nhờ có thắng cảnh đẹp cùng những công trình kiến trúc cổ kính và đồ sộ. Đặc biệt, thủ đô của đất nước Hungary là Budapest – nơi được mệnh danh là “Trái tim của Châu Âu”, điều đó khẳng định Hungary là một quốc gia có tầm ảnh hưởng lớn đối với châu lục này.

Bên cạnh đó, đất nước xinh đẹp này còn thu hút đông đảo du khách quốc tế bởi nhiều trải nghiệm thú vị về văn hóa – ẩm thực và con người. Chính vì vậy, việc làm visa Hungary là một trong những vấn đề rất được quan tâm. Để được đặt chân hợp pháp vào lãnh thổ Hungary, yêu cầu tiên quyết là bạn cần phải có visa của quốc gia này.

Có visa Hungary, bạn sẽ được ghé thăm đất nước xinh đẹp này
Có visa Hungary, bạn sẽ được ghé thăm đất nước xinh đẹp này

Visa Hungary có những loại nào?

Khi nhắc tới Hungary thì không thể nào bỏ qua Budapest – thành phố đẹp nhất Châu Âu, hồ nước nóng Heviz cùng đồng cỏ Hortobagy phủ đầy sắc xanh tươi mát. Hiện nay, người ta có thể ghé thăm đất nước “xinh đẹp” này vì nhiều mục đích khác nhau như: Du lịch, công tác, thăm người thân, du học,… Vì thế, tùy theo nhu cầu của khách hàng mà thị thực Hungary sẽ được chia ra thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể:

 • Thị thực Hungary ngắn hạn loại A

Visa loại A còn được gọi là thị thực quá cảnh sân bay.  Thông thường, loại visa này sẽ áp dụng cho những người quá cảnh tại sân bay Hungary để chờ chuyến bay kế tiếp. Vì vậy, nếu xin loại visa này, quý khách sẽ không được phép rời khỏi khu vực quy định trong phạm vi của sân bay.

 • Visa Hungary ngắn hạn loại C

Visa loại này hiện nay tương đối phổ biến. Nếu khách hàng có nhu cầu lưu trú tại đất nước Hungary khoảng 90 ngày trở lại thì thị thực loại C là phù hợp nhất. Sau khi hết thời gian lưu trú, khách hàng phải làm thủ tục xuất cảnh theo đúng quy định của đất nước này. Một số loại visa ngắn hạn phổ biến được Đại sứ quán Hungary cấp cho du khách là: Visa thăm thân, visa công tác, visa du lịch…

 • Thị thực Hungary dài hạn loại D – Visa cư trú

Visa loại D mở ra cơ hội cư trú dài hạn cho những ai đang học tập, làm việc tại tại Hungary. Một số trường hợp được cấp thị thực này bao gồm: Đối tượng được tuyển dụng vào làm việc lâu dài tại một số công ty của Hungary; Cá nhân tự kinh doanh, giảng dạy hay nghiên cứu khoa học tại đất nước này; Học sinh – sinh viên đang theo học hay thực tập tại các cơ sở giáo dục….

Thị thực Hungary được chia thành nhiều loại khác nhau
Thị thực Hungary được chia thành nhiều loại khác nhau

Bảng giá dịch vụ làm visa đi Hungary

Khi làm visa đi Hungary nói riêng và các loại thị thực khác nói chung, bên cạnh quy trình – thủ tục thì giá thành cũng là mối quan tâm lớn của nhiều người. Nếu không muốn bị lừa đảo, khách hàng nên làm visa tại những công ty uy tín – đáng tin cậy. Nổi bật trong số đó phải kể đến Bazan Visa. Tại đây, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với chi phí phải chăng. Cụ thể:

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤMỨC GIÁ
Tư vấn visa đi Hungary1.200.000 VNĐ

Hồ sơ làm Visa Hungary gồm những gì?

Để sớm nhận được visa đi Hungary thì khách hàng nên chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo đúng quy định. Một bộ hồ sơ đầy đủ xin cấp visa sẽ bao gồm  4 loại cơ bản sau đây:

Khách hàng cần chuẩn bị đủ hồ sơ để được cấp thị thực
Khách hàng cần chuẩn bị đủ hồ sơ để được cấp thị thực

Hồ sơ nhân thân

Trên thực tế, du khách xin thị thực của bất kỳ nước nào cũng cần phải chuẩn bị hồ sơ cá nhân. Để chứng minh nhân thân, dưới đây là các loại giấy tờ cần thiết phải có:

 • Hộ chiếu bản gốc đã ký tên (còn thời hạn 6 tháng và ít nhất có 2 trang trống liền nhau);
 • Hộ chiếu cũ (nếu có);
 • Chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân kèm hộ khẩu;
 •  2 ảnh 4×6 cm (Chụp trên nền trắng, mặt nhìn thẳng);
 • Giấy chứng nhận kết hôn (Nếu đã lập gia đình), giấy xác nhận độc thân (Nếu còn độc thân) và quyết định ly hôn (Nếu đã ly hôn;
 • Tờ khai xin thị thực đi Hungary.

Với những trường hợp dưới 18 tuổi đi một mình hoặc đi cùng bố mẹ cần chuẩn bị:

 • Giấy khai sinh;
 • Tờ khai cá nhân và lịch trình du lịch (có bố mẹ ký tên);
 • Trong trường hợp người dưới 18 tuổi đi cùng với người khác thì cần giấy ủy quyền đưa con đi nước ngoài của cả bố và mẹ (Có xác nhận của chính quyền địa phương).

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

Khi khách hàng muốn chứng minh nghề nghiệp của bản thân với Đại sứ quán thì nên nộp các loại giấy tờ sau đây:

Xin visa Hungary không thể thiếu hồ sơ chứng minh nghề nghiệp
Xin visa Hungary không thể thiếu hồ sơ chứng minh nghề nghiệp
 • Đối với người lao động: Cần chuẩn bị đủ hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm; bảng lương trong 3 tháng gần nhất (Đã được công ty đóng dấu xác nhận). Kèm theo đó là đơn xin nghỉ phép đi du lịch Hungary (đã được công ty chấp thuận).
 • Đối với chủ công ty hay giám đốc doanh nghiệp: Cần chuẩn bị đủ giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty; kê khai tài khoản ngân hàng của công ty trong vòng 3 tháng gần nhất; biên lai nộp thuế của công ty trong khoảng 3 tháng trở lại. 
 • Đối với trường hợp đã nghỉ hưu: Cần chuẩn bị quyết định nghỉ hưu; thẻ hưu trí và sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
 • Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: Cần chuẩn bị giấy xác nhận cho phép đi Hungary (Đã được bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đồng ý và ký tên); Bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của bố – mẹ -người giám hộ; thẻ học sinh – sinh viên; đơn xin nghỉ học đi du lịch Hungary được hiệu trưởng xác nhận.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Để xin được visa Hungary, bạn phải có giấy tờ để chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi của mình. Dưới đây là một số giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị:

 • Bản sao sổ tiết kiệm hoặc sao kê số dư tài khoản ngân hàng có trị giá ít nhất là 5.000 đô la Mỹ (Đã được gửi ít nhất trong khoảng 3 tháng).
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản cá nhân như: Xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu, cổ phần,…
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay tài sản bất động sản (Bản sao).
Chứng minh tài chính khá quan trọng khi xin thị thực
Chứng minh tài chính khá quan trọng khi xin thị thực

Hồ sơ chững minh mục đích chuyến đi

Cơ quan có thẩm quyền sẽ không yêu cầu bắt buộc về các tài liệu mà khách hàng cần cung cấp về thông tin chuyến đi. Tuy nhiên, để tăng tỉ lệ xin visa Schengen thành công, bạn nên chuẩn bị những loại giấy tờ này. Cụ thể:

 • Xác nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi.
 • Xác nhận nơi lưu trú tại đất nước Hungary.
 • Chứng minh đã đăng ký tour (nếu có).
 • Lịch trình du lịch chi tiết, bao gồm: Phương tiện di chuyển và khoảng thời gian lưu trú ở từng quốc gia trong khối Schengen (nếu có ý định đi nhiều nước trong khu vực Schengen).

Bảo hiểm du lịch

Nếu sở hữu visa Schengen, bạn sẽ có quyền đi lại tự do giữa 26 quốc gia trong khối Schengen. Vì thế, để có thể hoàn thành bộ hồ sơ này, khách hàng cần phải mua bảo hiểm du lịch trị giá khoảng 30.000 EUR hoặc 50.000 EUR (có hiệu lực trong toàn bộ khu vực Schengen).

Bảo hiểm này sẽ bao gồm cả chi phí bác sĩ – bệnh viện, chi phí quay về nước cho khách hàng trong các trường hợp ốm đau hoặc tai nạn. Vì thế, đây là một phần quan trọng, không chỉ đối với bộ hồ sơ xin visa Hungary mà còn cần thiết cho sự an toàn của bản thân quý khách.

Quy trình thủ tục xin visa Hungary

Để quý khách tiện theo dõi và thực hiện, Bazan đã tổng hợp lại quy trình xin visa đi Hungary chi tiết. Cụ thể như sau:

Chuẩn bị đủ hồ sơ sẽ giúp khách hàng gia tăng cơ hội đậu visa
Chuẩn bị đủ hồ sơ sẽ giúp khách hàng gia tăng cơ hội đậu visa 
 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hungary

Sau khi đã xác định được loại visa Hungary phù hợp, bạn sẽ tự chuẩn bị hồ sơ hoặc làm theo hướng dẫn của công ty dịch vụ. Tốt nhất, khách hàng nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ngay từ ban đầu để không mất nhiều thời gian làm lại (nếu có sai sót).

 • Bước 2: Đăng ký thông tin và đặt lịch hẹn trực tuyến

Để xin được visa Hungary, bạn cần có một tờ khai xin thị thực online tại đường link:https://www.schengenvisainfo.com/download-schengen-visa-application-form/. Lưu ý, mọi thông tin được điền trong bản mẫu này cần chính xác và  đầy đủ đến từng chi tiết. Tuyệt đối, khách hàng không khai trái sự thật. 

Tiếp đến, bạn đặt lịch hẹn trực tuyến với Trung tâm tiếp nhận thị thực Hungary bằng cách gửi thư đề nghị vào email: appointment.hoi@mfa.gov.hu.

 • Bước 3: Nộp hồ sơ cho Trung tâm giải quyết visa Hungary

Khi đến ngày hẹn đã đăng ký, quý khách mang theo hồ sơ giấy để nộp cho Trung tâm tiếp nhận thị thực Hungary. Sau đó, khách hàng sẽ được yêu cầu phỏng vấn và lấy sinh trắc học.

 • Bước 4: Nhận kết quả giải quyết thị thực Hungary

Sau khoảng 15 ngày trở lên, khách hàng sẽ được thông báo kết quả bởi Trung tâm tiếp nhận visa Hungary. Bạn có thể trực tiếp đến nhận hoặc nhờ nhân viên lãnh sự gửi chuyển phát nhanh (Tùy theo phương thức nộp hồ sơ của quý khách.

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa Hungary

Với những du khách lần đầu làm visa đi Hungary sẽ không tránh khỏi những thắc mắc phát sinh. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp:

Nộp hồ sơ xin Visa Hungary ở đâu?

Đối với trường hợp có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin thị thực Hungary tại Hà Nội. Cụ thể:

 • Địa chỉ Đại Sứ Quán Hungary tại Thủ đô Hà Nội: Tầng 9, Hanoi Lake View Residence, số 28 đường Thanh Niên, quận Tây Hồ, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024 3771 5714
 • Email: consulate.hoi@mfa.gov.hu

Đối với những trường hợp có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ xin thị thực Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể:

 • Địa chỉ Lãnh Sự Quán Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh: LIM Tower, tầng 21, số 9 – 11 đường Tôn Đức Thắng, thuộc quận 1 – Tp.HCM.
 • Số điện thoại: 028 3622 1001
 • Email: mission.hcm.@mfa.gov.hu
Bạn có thể xin thị thực đi Hungary tại Hà Nội hoặc Tp.HCM
Bạn có thể xin thị thực đi Hungary tại Hà Nội hoặc Tp.HCM

Làm visa Hungary bao nhiêu tiền?

Lệ phí khi làm thị thực Hungary là khoảng 60 EUR/người (tương đương 1.500.000 VND). Khoản phí này sẽ thay đổi tùy vào từng thời gian nhất định. Bạn cần lưu ý, phí 60 EUR chỉ là lệ phí nộp hồ sơ tại Đại sự quán, chưa tính các khoản phí phát sinh khác như: Phí dịch thuật, phí đi lại, công chứng giấy tờ,…

Làm visa Hungary mất bao lâu?

Tùy vào số lượng hồ sơ và thời điểm bạn làm visa mà thời gian cấp thị thực Hungary sẽ khác nhau. Thông thường, thời gian xét duyệt visa sẽ khoảng 2 tuần kể từ thời điểm nộp hồ sơ (không tính ngày nghỉ và ngày lễ). Ngoài ra, khách hàng cũng có thể bị từ chối visa ngay lập tức nếu vi phạm quy định về thị thực Hungary.

Vì sao nên chọn dịch vụ làm visa của Bazan Visa?

Bazan Visa là một trong những đơn vị chuyên tư vấn và hỗ trợ khách hàng làm visa của tất cả nước trên thế giới. Đến với Bazan, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ vì:

 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tận tình

Bazan Visa sở hữu đội ngũ nhân viên với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã hỗ trợ vô số lượt khách hàng xin visa thành công. Vì thế, đội ngũ nhân viên tại Bazan sẽ mang tới hiệu quả làm việc tuyệt vời, phân tích hồ sơ cho khách hàng một cách chính xác.

 • Tỷ lệ đậu visa cao

Một trong những “điểm cộng” được khách hàng yêu thích ở đơn vị Bazan Visa là sự hướng dẫn chi tiết và tận tâm. Để nâng cao tỷ lệ đậu visa của khách hàng, chúng tôi sẽ đánh giá hồ sơ, đưa ra giải pháp và hướng dẫn bạn cách trả lời phỏng vấn thuyết phục. Bên cạnh đó, Bazan cũng sẽ hỗ trợ khách hàng dịch thuật một số loại tài liệu. Nhờ đó, tỷ lệ đậu visa Hungary của khách hàng cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

 • Giá thành phải chăng

Bazan Visa mang đến dịch vụ tư vấn cấp visa uy tín với giá thành cạnh tranh. Đặc biệt, nếu khách hàng không đậu visa, Bazan cam kết sẽ hoàn lại 100% số tiền ban đầu. Vì thế, quý khách có thể an tâm trao niềm tin cho chúng tôi.

Bazan Visa sở hữu đội ngũ nhân viên tận tình, giàu kinh nghiệm
Bazan Visa sở hữu đội ngũ nhân viên tận tình, giàu kinh nghiệm

Nếu tự xin visa Hungary sẽ khiến khách hàng mất rất nhiều thời gian mà không nắm chắc cơ hội đậu thị thực. Vì thế, để tiết kiệm thời gian và gia tăng cơ hội đậu visa, bạn hãy liên hệ ngay với Bazan theo số hotline, đội ngũ nhân viên 10 năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

1 thought on “Tư vấn visa Hungary tổng hợp quy trình hồ sơ mới nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *