Xin visa Iceland 2022 các thủ tục và quy trình bạn nên biết

Visa Châu Âu

Visa Iceland là điều tiên quyết khách hàng cần có khi muốn nhập cảnh vào đất nước này. Vậy xin thị thực Iceland cần chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây Bazan sẽ tư vấn cho bạn các thủ tục và quy trình chi tiết giúp việc xin thị thực Iceland trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Đi Iceland có cần visa không?

Iceland là địa điểm du lịch nổi tiếng tại châu Âu, sở hữu rất nhiều kỳ quan thiên nhiên ngoạn mục. Với những sông băng và tảng băng trôi ấn tượng, thác nước hùng vĩ hay các hồ nước tuyệt đẹp là những thứ hấp dẫn du khách quốc tế. Chính vì vậy, việc làm visa Iceland là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều du khách muốn trải nghiệm và khám phá vùng đất mới. Để có thể đặt chân vào lãnh thổ Iceland, khách hàng cần phải có visa của quốc gia này.

Nếu bạn chưa có visa Châu Âu (từ trước đến nay) thì tốt nhất hãy xin thị thực Schengen của Iceland thay vì xin visa duy nhất Iceland. Bởi visa Schengen giúp bạn đi lại tự do giữa nhiều đất nước khác nhau trong khối. Do đó, bạn có thể tiện ghé thăm quốc gia Đức, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Ý hay  Hà Lan,… nếu đã chuẩn bị đủ chi phí và thời gian cho phép.

Visa Iceland là “giấy thông hành” giúp bạn nhập cảnh vào đất nước này
Visa Iceland là “giấy thông hành” giúp bạn nhập cảnh vào đất nước này

Xin visa Iceland có những loại nào?

Iceland là 1 trong 26 nước thuộc khu vực Schengen. Vì vậy, tương tự như các quốc gia nằm trong khối Schengen, visa tới Iceland cũng được chia thành 2 loại chính:

 • Visa Iceland thời gian ngắn hạn: Loại visa này còn được gọi với tên khác là thị thực Iceland Schengen (kí hiệu C). Thông thường, visa ngắn hạn được cấp cho các trường hợp đến Iceland để công tác, du lịch hoặc thăm thân không quá 90 ngày. Sở hữu thị thực Iceland ngắn hạn, khách hàng sẽ được tự do nhập cảnh vào 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen.
 • Visa Iceland thời gian dài hạn: Loại visa này còn được gọi với tên khác là thị thực quốc gia Iceland (kí hiệu D) cấp cho các đối tượng có mục đích làm việc dài hạn, du học… tại đất nước Iceland xinh đẹp. Có thị thực Iceland dài hạn, khách hàng cũng được nhập cảnh vào các quốc gia thuộc khối Schengen nhưng chỉ trong một khoảng thời gian nhất định.
Có nhiều loại thị thực khác nhau
Có nhiều loại thị thực khác nhau

Dịch vụ làm visa đi Iceland giá bao nhiêu?

Khi làm thị thực Iceland, dù cho khách hàng đã nắm rõ các quy trình – thủ tục chi tiết cũng không thể tránh khỏi những thiếu sót không mong muốn. Để hạn chế điều đó, bạn có thể tìm tới dịch vụ của các công ty hỗ trợ xin thị thực chuyên nghiệp. Một trong những đơn vị hỗ trợ xin visa đi Iceland uy tín, không thể không nhắc tới Bazan visa. Tại đây, giá thành làm visa đi Iceland tương đối hợp lý mà tỷ lệ đậu cũng khá  cao.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤMỨC GIÁ
Xin visa Iceland1.200.000 VNĐ

Hồ sơ làm Visa Iceland gồm những gì?

Giống như việc xin visa đi Đức, Hà Lan, Pháp… khâu quan trọng nhất khi xin thị thực đi Iceland cũng là công đoạn chuẩn bị hồ sơ. Về cơ bản, các hồ sơ cần thiết mà quý khách cần chuẩn bị bao gồm:

Khách hàng cần chuẩn bị đủ hồ sơ để được cấp visa
Khách hàng cần chuẩn bị đủ hồ sơ để được cấp visa

Hồ sơ cá nhân xin visa Iceland

Hồ sơ cá nhân là một trong những loại hồ sơ quan trọng nhất mà khách hàng cần có khi xin visa Iceland. Để chứng minh nhân thân, quý khách nên chuẩn bị đủ các loại giấy tờ sau đây:

 • Đơn xin cấp visa tới Iceland (Đã điền đủ các thông tin và ký tên rõ ràng).
 • Bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất là 6 tháng tính từ lúc nhập cảnh Iceland và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.
 • 2 ảnh thẻ có kích thước 3.5×4.5cm chụp trên nền trắng (ảnh chụp không được quá 6 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ).
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Kết hôn, độc thân, ly hôn.
 • Sổ hộ khẩu photo và đã công chứng tất cả các trang.
 •  Sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước đã photo cả 2 mặt.

Hồ sơ chứng minh công việc

Hồ sơ chứng minh công việc cũng khá quan trọng khi xin visa đi Iceland. Các loại giấy tờ giúp bạn chứng minh nghề nghiệp cần có là:

 • Đối với nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong khoảng 3 tháng gần nhất. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, BHYT, giấy xin nghỉ phép đi du lịch tại Iceland (Có xác nhận của cơ quan).
 • Đối với chủ doanh nghiệp: Cần chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Người đã nghỉ hưu: Cần chuẩn bị sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu (có chứng thực của cơ quan thẩm quyền) tại địa phương.
 • Đối với học sinh/sinh viên: Cần chuẩn bị đủ thẻ học sinh/sinh viên hoặc bảng điểm học tập (có chữ ký của hiệu trưởng); giấy xin phép nghỉ học đến Iceland du lịch.
Hồ sơ chứng minh công việc vô cùng quan trọng khi xin cấp thị thực Iceland
Hồ sơ chứng minh công việc vô cùng quan trọng khi xin cấp thị thực Iceland

Hồ sơ chứng minh tài chính làm visa Iceland

Hồ sơ chứng minh tài chính tạo cho Đại sứ quán Iceland tin vào khả năng chi trả của quý khách. Hồ sơ này sẽ bao gồm:

 • Sổ tiết kiệm hoặc tài liệu chứng minh số dư tài khoản từ 5000 USD (khoảng 100 triệu đồng trở lên). Thời hạn gửi trong khoảng 3 tháng gần nhất (tính tới ngày nộp hồ sơ xin visa tới Iceland).
 • Bảng lương tiền mặt hoặc sao kê tài khoản nhận lương.
 • Sổ đỏ nhà ở, đất đai; cổ phiếu, giấy tờ xe ô tô,trái phiếu…

Hồ sơ chứng minh lịch trình chuyến đi

Bên cạnh các loại hồ sơ quan trọng như đã nêu, khách hàng cũng phải chứng minh được mục đích của chuyến đi Iceland. Các loại giấy tờ cần có bao gồm:

 • Xác nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi tới Iceland và đặt khách sạn Iceland.
 • Bảo hiểm du lịch có giá trị trong thời gian lưu trú tại quốc gia Iceland và khu vực Schengen.
 • Lên lịch trình du lịch tại Iceland chi tiết từng ngày.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý:

Đối với trường hợp xin visa thăm thân tại Iceland, bạn cần chuẩn bị thêm:

 • Bằng chứng xác minh mối quan hệ của bạn với người định đi thăm (sổ hộ khẩu, email, ảnh chụp chung, tin nhắn qua lại,..).
 • Thư mời của bạn bè – người thân tại Iceland.
 • Bản sao Hộ chiếu, visa/ thẻ căn cước công dân của người mời.
 • Nếu người mời bảo lãnh tài chính thì bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính như mục đã nêu trên.
Với mỗi trường hợp khác nhau, giấy tờ xin visa cũng sẽ khác nhau
Với mỗi trường hợp khác nhau, giấy tờ xin visa cũng sẽ khác nhau

Đối với trường hợp xin thị thực đi Iceland công tác, cần chuẩn bị thêm:

 • Thư mời từ phía công ty tại đất nước Iceland. Nếu quý khách đi tham dự hội nghị/hội thảo cần nộp chi tiết phiếu đăng ký hội thảo và thư của cơ quan nơi khách hàng công tác (trong thư nêu rõ lý do của chuyến đi).
 • Giấy tờ cử đi công tác của công ty/doanh nghiệp tại Việt Nam.
 • Giấy tờ đăng ký kinh doanh của cả 2 doanh nghiệp.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp tại đất nước Iceland.

Quy trình thủ tục xin visa Iceland

Quý khách sẽ thực hiện xin visa đi Iceland theo các quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Iceland

Bạn sẽ tự chuẩn bị hồ sơ phù hợp với loại thị thực Iceland mà mình muốn xin theo hướng dẫn đã liệt kê ở trên. Đối với khách hàng làm visa qua công ty thì công ty đó sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị các loại hồ sơ chi tiết.

Để tới Iceland, bạn cần trải qua quy trình 4 bước cơ bản xin visa
Để tới Iceland, bạn cần trải qua quy trình 4 bước cơ bản xin visa

Bước 2: Điền tờ khai và gửi mail cho Trung tâm tiếp nhận thị thực của Iceland 

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo đúng quy định, bạn phải điền mẫu đơn xin thị thực Iceland tại websitehttps://applyvisa.um.dk/NVP.App/frontpage. Tiếp đó, quý khách đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận thị thực Iceland theo đường link https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/dnk/.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Iceland và đóng lệ phí 

Khi đến ngày hẹn đã đăng ký, bạn mang theo hồ sơ giấy để nộp cho Trung tâm tiếp nhận thị thực Iceland tại Thủ đô Hà Nội hoặc Tp.HCM. Sau đó, khách hàng sẽ được yêu cầu lấy sinh trắc học. Đặc biệt, thị thực đi Iceland không cần phỏng vấn nên bạn sẽ được bỏ qua bước này.

Bước 4: Nhận kết quả giải quyết visa Iceland

Cuối cùng, khách hàng sẽ chờ kết quả xin thị thực Iceland. Nếu đậu, bạn sẽ nhận được giấy hẹn của Trung tâm tiếp nhận thị thực và quay trở lại hoàn tất thủ tục theo đúng ngày hẹn ghi trên đó.

Các câu hỏi thường gặp khi xin thị thực Iceland

Khi làm thị thực đi Iceland, có rất nhiều câu hỏi được khách hàng quan tâm. Sau đây, Bazan Visa sẽ giải đáp một số vướng mắc thường gặp giúp quý khách hiểu hơn về vấn đề xin visa đi Iceland:

Nộp hồ sơ xin visa đi Iceland ở đâu?

Tại Việt Nam, quý khách sẽ phải nộp hồ sơ xin cấp visa Iceland qua Đại sứ quán của Đan Mạch tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS:

 • Địa chỉ tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
 • Địa chỉ tại Tp.HCM: Tầng 4, Tòa nhà Resco, số 94 – 96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại VFS Đan Mạch là từ 8h30 – 15h và trả kết quả từ 13h0 – 16h. Trung tâm sẽ mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ Lễ, Tết).

Tại Việt Nam, bạn có thể xin visa Iceland tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS
Tại Việt Nam, bạn có thể xin visa Iceland tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS

Lệ phí xin thị thực Iceland là bao nhiêu tiền?

Lệ phí xin thị thực Iceland và visa của khu vực Schengen là 80 Euro/người. Dù vậy, khách hàng vẫn phải trả thêm 1 khoản phí dịch vụ khác cho trung tâm tiếp nhận thị thực VFS. Do đó, bạn sẽ mất một khoản tiền khoảng 2 triệu/1 hồ sơ xin visa đi Iceland (chưa kể tiền dịch thuật hay phí bảo hiểm…).

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Iceland khoảng bao lâu?

Vì Đại sứ quán Đan Mạch kiêm nhiệm nên thời gian xét duyệt hồ sơ đi Iceland khoảng 15 ngày làm việc trở lên (kể từ ngày nộp hồ sơ, không tính thứ 7, chủ nhật và ngày lễ). Tức là, bạn sẽ nhận được visa đi Iceland sau khoảng 3 tuần hoặc lâu hơn nếu hồ sơ tốt, đúng quy định.

Những trường hợp nào dễ bị từ chối thị thực Iceland?

Có rất nhiều lý do khiến bạn bị từ chối thị thực Iceland. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể:

 • Đặt vé máy bay và khách sạn bị hủy giữa chừng.
 •  Khoảng thời gian xin visa đi Iceland không trùng khớp với thời gian trong lịch trình hay các giấy tờ đặt khách sạn, vé máy bay.
 • Lịch trình du lịch tại quốc gia Iceland của bạn có điểm bất hợp lý.
 • Thời hạn visa đi Iceland không tương ứng với thời hạn mà quý khách được nghỉ phép.
 • Bạn không chứng minh được khả năng chi trả cho chuyến đi tới đất nước Iceland.
 • Bảo hiểm du lịch tại Iceland không phù hợp.
 • Không chứng minh được bản thân có sự ràng buộc ở Việt Nam để bạn sẽ quay về khi thị thực Iceland hết hạn.
 • Hồ sơ xin thị thực có giấy tờ giả mạo.
Có rất nhiều lý do khiến bạn bị từ chối cấp thị thực
Có rất nhiều lý do khiến bạn bị từ chối cấp thị thực

Vì sao nên chọn dịch vụ làm visa đi Iceland của Bazan Visa?

Khi làm visa đi Iceland, khách hàng nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tránh mất thời gian làm lại. Vì nhiều nguyên nhân nên quý khách cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định tự làm thị thực hay nhờ tới dịch vụ hỗ trợ. Trên thực tế, cách tốt nhất để xin thị thực thành công là nên làm visa qua công ty dịch vụ.

Hiện nay, có khá nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Visa. Trong số này, Bazan Visa là đơn vị được nhiều khách hàng tin chọn. Dưới đây là những lý do khiến Bazan luôn chiếm trọn niềm tin của quý khách hàng:

 • Hỗ trợ làm thị thực chất lượng với mức phí rẻ

Khách hàng thường lo ngại khi làm thị thực với giá rẻ thì chất lượng sẽ không cao; giá quá cao thì lại gây tốn kém. Nhưng với Bazan Visa, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng dịch vụ mà đơn vị mang đến. Công ty cam kết mức giá làm thị thực luôn được niêm yết, được thể hiện trên hợp đồng và không phát sinh thêm bất kỳ khoản phụ phí nào.

Bazan hội tụ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm
Bazan hội tụ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, nhân viên giàu kinh nghiệm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trên lĩnh vực Visa, Bazan luôn mang tới cho khách hàng quy trình dịch vụ đảm bảo sự chuyên nghiệp – khoa học. Đồng thời, đơn vị không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ nhân viên. Do vậy, quý khách có thể yên tâm trao niềm tin vì sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình và chu đáo.

 • Tỷ lệ đậu visa cao

Để nâng cao tỷ lệ đậu visa của khách hàng, chúng tôi sẽ đánh giá đồng bộ hồ sơ, đưa ra giải pháp để bạn vượt qua sự kiểm duyệt của Đại sứ quán. Bên cạnh đó, Bazan cũng sẽ hỗ trợ dịch thuật với một số loại giấy tờ, hồ sơ cơ bản. Nhờ vậy mà tỷ lệ đậu visa của quý khách cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Dịch vụ xin visa Iceland ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Nếu bạn muốn dễ dàng xin được thị thực đi Iceland, quý khách hãy liên hệ ngay với công ty Bazan thông qua số hotline. Đội ngũ nhân viên của công ty  sẽ  hỗ trợ tận tình và hướng dẫn bạn chi tiết để xin visa thành công.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *