Xin visa Latvia tự túc quy trình và thủ tục mới nhất 2022

Visa Châu Âu

Latvia là quốc gia nổi tiếng với những nhà thờ cổ kính và vô số tòa nhà nghệ thuật. Vì thế, du khách tại Việt Nam luôn muốn xin visa Latvia tự túc để được tự mình trải nghiệm, khám phá vùng đất trời Âu này. Nếu bạn đang băn khoăn về các thủ tục và quy trình xin cấp thị thực Latvia thì đừng bỏ lỡ nội dung bài viết dưới đây.

Xin visa Latvia tự túc cần đáp ứng điều kiện gì?

Latvia là một quốc gia nhỏ, nằm ở khu vực Đông Âu. Phía Tây đất nước này giáp với biển Baltic, còn phía Đông giáp với Belarus và Nga. Thời điểm tốt nhất để du lịch Latvia là vào khoảng từ tháng 6 – tháng 9 hàng năm. Vào mùa này, cây trái của địa phương bước vào vụ thu hoạch quả nên khung cảnh sẽ trở nên sống động và hấp dẫn du khách quốc tế.

Nếu bạn muốn tới đây khám phá sự mới mẻ thì cần xin được thị thực Latvia. Việc xin visa Latvia không phải là vấn đề quá khó khăn. Tuy nhiên, để được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia này, bạn cần phải đáp ứng một vài điều kiện như sau:

 • Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa du lịch Latvia thật đầy đủ và trả lời thỏa mãn yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sứ quán.
 • Kê khai thông tin trung thực và không có yếu tố che dấu.
 • Chứng minh được tài chính bản thân và khả năng tự chi trả cho chuyến đi của mình.
 • Chứng minh năng lực bản thân và cam kết sẽ tuân thủ luật pháp Latvia, không gây ảnh hưởng tới quốc gia này trong quá trình nhập cảnh vào đây.
Visa không thể thiếu với những ai muốn đến du lịch Latvia
Visa không thể thiếu với những ai muốn đến du lịch Latvia

Bảng giá dịch vụ làm visa Latvia

Để có thể đặt chân tới đất nước Latvia một cách hợp pháp thì bạn cần chuẩn bị visa theo diện du lịch. Hiện nay, đa phần mọi người đều chọn dịch vụ hỗ trợ làm visa để tiết kiệm thời gian cũng như tăng tỷ lệ đậu thị thực. Tuy nhiên, một phần nhỏ lại e ngại giá cả nên muốn xin visa du lịch Latvia tự túc.

Trên thực tế, dịch vụ làm visa không đắt đỏ như bạn tưởng. Tại Bazan, quý khách không phải lo lắng vì mức giá bởi chi phí tại đây vô cùng hợp lý. Ngoài ra, bạn còn được cam kết hoàn lại 100% số tiền nếu không đậu thị thực. Bởi vậy, để hạn chế tối đa những thiếu sót về hồ sơ – giấy tờ, bạn hãy đến với Bazan để được đội ngũ trên 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ xin visa du lịch Latvia thành công.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤMỨC GIÁ
Làm visa du lịch Latvia1.200.000 VND

Hồ sơ xin visa du lịch Latvia tự túc gồm những gì?

Latvia hiện không có Đại sứ quán tại Việt Nam. Thay vào đó, Đại sứ quán Hungary sẽ là đại diện tiếp nhận hồ sơ và xét duyệt thủ tục xin visa đi Latvia. Để xin được “tấm vé thông hành” đặt chân tới Latvia du lịch thì bạn cần chuẩn bị đủ một số loại hồ sơ sau:

Để xin được visa Latvia, bạn cần có một bộ hồ sơ tốt
Để xin được visa Latvia, bạn cần có một bộ hồ sơ tốt

Hồ sơ cá nhân

Với bộ hồ sơ này, giấy tờ của bạn càng đầy đủ thì Đại sứ quán càng dễ cấp visa du lịch cho bạn. Theo đó, trong bộ hồ sơ nhân thân, quý khách cần chuẩn bị ít nhất là các loại giấy tờ sau:

 • Đơn xin visa du lịch Latvia theo form mẫu của Trung tâm tiếp nhận thị thực Latvia.
 • Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn khoảng 6 tháng ( Tính từ ngày khởi hành). Đính kèm hộ chiếu cũ nếu bạn còn giữ. Lưu ý, hộ chiếu phải còn dư ít nhất 2 trang trống để cơ quan thẩm quyền đóng dấu;
 • 2 ảnh chụp trên nền phông trắng, kích thước 3.5cm x 4.5cm ( Không quá thời gian 3 tháng).
 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu công chứng
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn…

Hồ sơ chứng minh công việc 

Xin visa du lịch Latvia tự túc, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ chứng minh công việc. Các loại giấy tờ – tài liệu cần phải có là:

 • Đối với giám đốc – chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký doanh nghiệp (Bản dịch tiếng Anh); xác nhận đã nộp thuế trong 03 tháng gần nhất (Trước thời điểm đi du lịch Latvia); xác nhận tài khoản ngân hàng của công ty…
 • Đối với người lao động/nhân viên: Hợp đồng lao động (bản dịch tiếng Anh); Đơn xác nhận nghỉ phép đã được công ty xác nhận; bảng lương (tiền mặt hoặc chuyển khoản…).
 • Đối với người đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu; bảng lương hưu (tiền mặt hoặc chuyển khoản); thẻ hoặc sổ hưu trí,…
 • Đối với học sinh – sinh viên: Giấy xác nhận là học sinh/sinh viên do trường đang theo học cấp; đơn xác nhận nghỉ phép đi du lịch Latvia được nhà trường phê duyệt; hồ sơ chứng minh nghề nghiệp của bố mẹ (với người chưa đủ 18 tuổi).
Xin visa du lịch Latvia tự túc cần chuẩn bị hồ sơ chứng minh công việc
Xin visa du lịch Latvia tự túc cần chuẩn bị hồ sơ chứng minh công việc

Hồ sơ chứng minh tài chính

Dù bạn xin visa du lịch Latvia tự túc hay theo diện nào đi chăng nữa thì hồ sơ chứng minh tài chính cũng cần được chuẩn bị kỹ càng. Các giấy tờ liệt kê dưới đây là những tài liệu tối thiểu mà khách hàng cần phải soạn đủ khi xin thị thực:

 • Xác nhận tài khoản ngân hàng (Có dấu đỏ)
 • Giấy tờ chứng minh tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm có ít nhất khoảng 5000 USD.
 • Giấy đăng ký xe ô tô, sổ hồng, sổ đỏ hoặc các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu khác của bạn.

Hồ sơ chuyến đi

Ngoài các loại hồ sơ then chốt nêu trên, quý khách còn cần chuẩn bị thêm một số loại tài liệu khác để chứng minh việc xin visa Latvia của mình nhằm mục đích du lịch. Cụ thể:

 • Xác nhận đặt vé máy bay  tới Latvia (khứ hồi).
 • Xác nhận nơi lưu trú tại Latvia.
 • Lịch trình du lịch tại Latvia chi tiết: Ngày đi – ngày về; địa điểm tham quan gồm những đâu? Phương tiện di chuyển là gì?
 • Bảo hiểm du lịch có thời hạn sử dụng trong khoảng thời gian tới Latvia và  các nước trong khối Schengen trải nghiệm. Mức chi trả tối thiểu cho loại bảo hiểm này là 30.000EUR. Tốt nhất, quý khách nên mang theo bản gốc bảo hiểm để tiện xuất trình vào khối Schengen khi có yêu cầu.

Quy trình xin visa Latvia tự túc

Giống như nhiều quốc gia trong khối Schengen, quy trình xin visa du lịch Latvia tự túc cũng tương tự. Thường để xin được thị thực diện du lịch của quốc gia này, bạn sẽ phải trải qua 4 bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Latvia theo đúng quy định

Bạn sẽ tự chuẩn bị hồ sơ xin thị thực du lịch Latvia theo những hướng dẫn chi tiết nêu trên. Lưu ý, có nhiều loại giấy tờ, phía Đại sứ quán yêu cầu bản dịch tiếng Anh. Vì thế, bạn hãy thực hiện đúng theo quy định để không phải mất thời gian làm lại.

 • Bước 2: Kê khai thông tin và đặt lịch hẹn

Truy cập https://visaonweb.diplomatie.be/Account/Login?ReturnUrl=%2Fen rồi bạn đăng ký tài khoản và điền đầy đủ thông tin. Đây là bước tiếp thứ 2 khách hàng cần thực hiện khi xin thị thực du lịch Latvia. Tiếp đó, bạn cần đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận visa Latvia.

 • Bước 3:  Nộp hồ sơ cho Trung tâm VFS Latvia

Tới ngày hẹn đã đăng ký, quý khách mang theo hồ sơ giấy để nộp cho Trung tâm tiếp nhận visa Latvia, địa chỉ tại Hà Nội. Sau đó, khách hàng sẽ được cán bộ yêu cầu lấy sinh trắc học và có thể phải trả lời phỏng vấn.

 • Bước 4: Nhận kết quả giải quyết từ Trung tâm VFS

Cuối cùng, bạn sẽ theo dõi hồ sơ và chờ đợi kết quả. Nếu đỗ, bạn sẽ nhận được mail và giấy hẹn của Trung tâm tiếp nhận thị thực. Lúc này, quý khách sẽ quay trở lại nơi đây hoàn thành nốt thủ tục theo đúng quy định.

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Latvia tự túc

Nếu lần đầu đi du lịch Latvia, chắc hẳn bạn gặp rất nhiều những vướng mắc. Dưới đây, Bazan sẽ giúp bạn giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi xin thị thực đi du lịch Latvia:

Nộp hồ sơ xin visa Latvia ở đâu?

Bạn cần nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Latvia của tập đoàn VFS Global. Khi đến ngày hẹn, bạn sẽ tới nộp hồ sơ – tài liệu đã chuẩn bị trước đó theo địa chỉ dưới đây.

 • Địa chỉ: Tòa nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2 – số 1 Đào Duy Anh – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội.
 • Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ 8h30 – 12h (Buổi sáng) và 13h – 15h (Buổi chiều) các ngày thứ 2, 4,6.
 • Email liên hệ: info.latviavn@vfshelpline.com
Bạn nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Latvia của VFS Global
Bạn nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Latvia của VFS Global

Xin visa Latvia tự túc có khó không?

Với những trường hợp đã từng xin visa đi nhiều nước để công tác, thăm thân thì visa du lịch Latvia chắc hẳn sẽ không làm khó được bạn. Ngược lại, với những người xin visa du lịch Latvia tự túc khi bản thân chưa có nhiều trải nghiệm thì có phần khó khăn hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa của khách hàng dễ bị từ chối:

 • Thông tin khai báo xin thị thực mập mờ, không đúng sự thật.
 • Không chứng minh được mục đích của bản thân và điều kiện lưu trú tại Latvia.Không cung cấp được bằng chứng chứng minh mình đủ khả năng 
 • tài chính để chi trả cho chuyến đi.
 • Thời gian lưu trú tại Latvia không hợp lý.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực đi Latvia bao lâu?

Xin thị thực du lịch Latvia tự túc ngắn hạn (visa loại C), khách hàng sẽ nhận được kết quả sau khoảng thời gian từ 15 ngày – 30 ngày. Trong trường hợp hồ sơ của bạn gặp vấn đề (thiếu giấy tờ, thông tin không rõ ràng), thì thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn. Theo quy định mới cập nhật năm 2022, đương đơn xin visa Latvia với mục đích du lịch có thể nộp hồ sơ trước dự định khởi hành khoảng 6 tháng.

Tại sao nên chọn Bazan làm dịch vụ visa?

Bazan Visa là một trong những đơn vị uy tín – chuyên nghiệp, tận tâm hỗ trợ khách hàng làm thị thực quốc tế nhanh gọn và tiết kiệm chi phí. Công ty luôn được khách hàng ở mọi miền tổ quốc tin chọn vì:

 • Tỷ lệ đậu visa cao, giá thành hợp lý

Tại đơn vị Bazan, khi làm visa du lịch Latvia nói riêng và thị thực các nước khác trên toàn thế giới nói chung, quý khách sẽ được tư vấn, hướng dẫn cụ thể để gia tăng cơ hội đậu visa. Đồng thời, để bạn không phải băn khoăn về chi phí phát sinh, đơn vị sẽ thể hiện rõ số tiền dịch vụ vào bản hợp đồng. Trong trường hợp khách hàng bị từ chối cấp thị thực, chúng tôi cam kết sẽ hoàn trả chi phí dịch vụ này.

 • Nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Bazan sở hữu đội ngũ nhân viên có hơn 10 năm kinh nghiệm, đã giúp không ít khách hàng xin visa thành công. Tới đây, bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình theo một quy trình làm việc khoa học. Tất cả, nhằm mục đích giúp bạn dễ dàng xin được thị thực du lịch của quốc gia Latvia xinh đẹp.

Trên đây là những thông tin liên quan tới vấn đề xin visa du lịch Latvia tự túc. Nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức, khách hàng nên lựa chọn Bazan để được hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình. Từ đó, rút ngắn thời gian chờ đợi visa để chuyến đi thêm trọn vẹn, theo đúng dự kiến đề ra.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *