Xin Visa Peru 2022 tổng hợp quy trình hồ sơ mới nhất 

Visa Châu Âu

Visa Peru được xem là điều kiện tiên quyết mà du khách cần phải có trước khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp này. Thị thực này được chia thành nhiều loại. Hiểu được quy định về hồ sơ, quy trình thủ tục của từng loại loại thị thực Peru sẽ giúp bạn nâng cao được tỷ lệ đậu. Vì vậy, Bazan sẽ cung cấp những quy định có liên quan giúp quý khách hiểu rõ hơn bằng bài viết sau đây.

Đi Peru có cần visa không?

Peru là vùng đất lưu giữ nhiều nền văn hóa cổ đại, nổi tiếng với các điểm du lịch cổ như: Tàn tích Machu Picchu, thành cổ cusco, hồ titicaca… . Bên cạnh đó, quốc gia này còn thu hút đông đảo du khách bởi nhiều trải nghiệm hấp dẫn về văn hóa, ẩm thực và con người. Chính vì thế mà việc làm visa Peru là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng. Vì để được đặt chân vào lãnh thổ Peru, quý khách cần phải có được visa của quốc gia này.

Mặc dù vậy nhưng theo Hiệp ước giữa hai nước Việt Nam – Peru, vẫn sẽ có một số trường hợp được miễn thị thực như:

 • Người sở hữu hộ chiếu ngoại giao và công vụ Peru. Thông thường, người được cấp hộ chiếu loại này sẽ được ở lại Peru đến 90 ngày và được gia hạn khi hết thời gian cư trú.
 • Cá Cá nhân là thành viên gia đình của người sở hữu visa ngoại giao hoặc visa công vụ Peru.
 • Cá nhân là thành viên của cơ quan ngoại giao hoặc cơ quan lãnh sự Việt Nam tại Peru.
 • Người được cấp thẻ đi lại doanh nhân APEC có mã RUS thì không cần phải xin visa. Trường hợp này, du khách có thể công tác tại Peru đến 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày mà không cần phải xin thị thực.

Các trường hợp còn lại, khách hàng bắt buộc phải có thị thực Peru mới được nhập cảnh vào lãnh thổ của đất nước này. 

Peru là một trong những điểm đến được nhiều người yêu thích
Peru là một trong những điểm đến được nhiều người yêu thích

Visa Peru có những loại nào?

Thị thực Peru được xem là giấy thông hành dành cho những người muốn đặt chân đến đây. Khách hàng cần phải xác định được loại thị thực phù hợp với nhu cầu của mình trước khi làm hồ sơ. Căn cứ vào thời gian cư trú và mục đích di chuyển, thị thực Peru gồm các loại sau: 

Visa Peru tạm thời

Loại thị thực này thường có thời hạn dưới 90 ngày. Một số loại visa được xếp vào thị thực tạm thời như sau:

 • Visa Peru – visa du lịch

Visa du lịch Peru dành cho khách hàng muốn được đặt chân đến Peru để tham quan, nghỉ dưỡng. Bạn có thể chọn làm thị thực này trong trường hợp đi du lịch tự túc hoặc đi theo tour đều được. Đây là một trong những loại visa phổ biến nhất với du khách Việt Nam. 

 • Visa thăm thân Peru

Đối với những du khách có người thân, bạn bè, người yêu đang sống tại Peru thì có thể làm visa thăm thân. Bạn cũng có thể nhân chuyến thăm của mình để tham quan một vài địa điểm ở đất nước này, nhưng phải lên kế hoạch từ trước.

 • Visa công tác Peru

Visa công tác Peru được cấp cho cá nhân đại diện cho công ty mà mình đang làm việc đến công tác tại Peru. Tuy nhiên, việc công tác này phải do công ty đối tác tại đất nước này mời đến. Và mục đích chuyến đi phải liên quan đến công việc như: hội họp, tham quan nhà xưởng, khảo sát thị trường…

 • Visa lao động Peru 

Những khách hàng muốn đến Peru làm việc theo hợp đồng lao động với công ty ở đất nước này thì phải xin thị thực lao động. Khi thị thực này hết thời hạn, du khách có thể làm hồ sơ xin gia hạn theo thời gian của hợp đồng được ký kết.

Visa Peru thường trú

Loại thị thực này thường có thời hạn trong vòng 1 năm. Một số loại visa được xếp vào thị thực thường trú như sau:

 • Visa du học tại Peru 

Peru không chỉ là điểm dừng chân yêu thích của hội mê xê dịch mà còn là môi trường học tập lý tưởng. Thị thực du học Peru là một trong những vấn đề mà các bạn học sinh, sinh viên quan tâm nhiều nhất.

 • Visa định cư Peru

Visa định cư Peru áp dụng trong trường hợp như: Người có vợ hoặc chồng là công dân Peru; người có nhu cầu sinh sống hoặc làm việc lâu dài tại đây..

Thị thực Peru được chia thành nhiều loại
Thị thực Peru được chia thành nhiều loại

Dịch vụ làm Visa Peru giá bao nhiêu?

Khi làm visa Peru, dù cho quý khách nắm được quy trình thủ tục nhưng cũng sẽ không tránh khỏi việc xảy ra nhiều sai sót. Vì vậy, để hạn chế điều đó, bạn hãy tìm đến dịch vụ của các công ty để được hỗ trợ tốt nhất. Sẽ có nhiều người tỏ ra lo lắng vì phải tốn thêm một khoản chi phí mà kết quả thì không chắc chắn. Nhưng nếu ai đã từng làm thị thực tại Bazan thì sẽ biết giá thành làm visa đi Peru tại công ty tương đối hợp lý mà tỷ lệ đậu cũng rất cao.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤGIÁ
Xin visa Peru1,200,000 VND

Hồ sơ làm Visa Peru gồm những gì?

Giống như visa Mỹ, Châu Âu hay các nước khác, việc xin visa Peru thì việc chuẩn bị hồ sơ là khâu quan trọng nhất. Về cơ bản, các hồ sơ quan trọng mà quý khách cần chuẩn bị bao gồm:

Hồ sơ làm thị thực Peru – hồ sơ cá nhân 

Để xác minh danh tính khi làm thị thực đến Peru thì khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Tờ khai xin thị thực, điều đầy đủ thông tin theo quy định của Đại sứ quán Peru.
 • 02 tấm ảnh thẻ khổ 3×4 chụp rõ mặt trên phông trắng, không photoshop. Ảnh được chụp trong 6 tháng trước ngày dự định đi Peru. Đồng thời, quý khách chuẩn bị sẵn file ảnh.
 • Hộ chiếu dùng để xin Visa Peru phải còn 3 trang trắng và hiệu lực ít nhất 6 tháng, bao gồm cả hộ chiếu cũ (nếu có).
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân; giấy khai sinh; sổ hộ khẩu thường trú.
 • Hồ sơ xác định trình trạng hôn nhân như: Độc thân, đã kết hôn, đã ly hôn.
Hồ sơ nhân thân khi xin visa các nước thường có yêu cầu giống nhau
Hồ sơ nhân thân khi xin visa các nước thường có yêu cầu giống nhau

Hồ sơ làm thị thực Peru – hồ sơ công việc

Hồ sơ công việc là hồ sơ cần phải có khi xin visa Peru. Các loại giấy tờ giúp chứng minh nghề nghiệp của bạn như là:

 • Chủ công ty: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ((bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha); báo cáo thuế; báo cáo tài chính trong năm.
 • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động và các quyết định có liên quan (bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha); giấy xin nghỉ phép đi Peru có xác nhận của công ty.
 • Người đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí; thẻ hưu trí; hồ sơ chứng minh đã nghỉ hưu.

Hồ sơ chứng minh tài chính làm thị thực Peru 

Là một loại hồ sơ quan trọng, hồ sơ tài chính giúp tạo cho Đại sứ quán Peru niềm tin vào khả năng chi trả của quý khách. Hồ sơ này như sau:

 • Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư tài khoản tiền gửi có từ 100 triệu đồng trở lên, thời hạn gửi 3 tháng trở lên tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa đi Peru.
 • Sổ đỏ nhà ở, đất đai; giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu…
 • Bảng lương tiền mặt; bảng lương hưu hoặc sao kê tài khoản nhận lương.
Hồ sơ chứng minh tài chính làm visa Peru giúp tạo niềm tin cho cơ quan xét duyệt
Hồ sơ chứng minh tài chính làm visa Peru giúp tạo niềm tin cho cơ quan xét duyệt

Hồ sơ riêng theo từng loại Visa Peru

Bên cạnh hồ sơ đã liệt kê, các loại thị thực Peru sẽ có yêu cầu về hồ sơ riêng khác nhau như sau:

 • Thị thực du lịch Peru: Bảo hiểm sự cố du lịch; giấy xác nhận đã đặt tour đến Peru; xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Peru.
 • Thị thực du lịch thăm thân Peru: Thư mời, giấy bảo lãnh của người mời; hồ sơ chứng minh thu nhập người mời; hồ sơ chứng minh mối quan hệ của hai bên.
 • Thị thực công tác, lao động tại Peru: Thư mời sang công tác/làm việc tại Peru; giấy tờ chứng minh hoạt động của các công ty đối tác; giấy xác nhận đi công tác; hợp đồng lao động.
 • Thị thực du học Peru: Giấy xác nhận nhập học, học bổng, thư mời nhập học của các trường tại quốc gia này; bảng điểm, bằng cấp và các chứng chỉ liên quan.

Quy trình thủ tục xin visa Peru

Để khách hàng tiện theo dõi và thực hiện, Bazan đã tổng hợp lại quy trình dịch vụ xin Visa Peru. Khi đã chuẩn bị xong hồ sơ, quý khách thực hiện theo quy trình  như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Peru

Khách hàng sẽ tự chuẩn bị hồ sơ phù hợp với loại visa Peru mà mình muốn xin theo hướng dẫn mà Bazan đã liệt kê ở trên. Đối với khách hàng làm thị thực qua công ty thì công ty đó sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ.

 • Bước 2: Điền tờ khai và gửi mail cho Đại sứ quán Peru  

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định của Đại sứ quán Peru, khách hàng phải kê khai thông tin vào tờ khai theo đường dẫn  http://www.peruembassy.vn/attachments/article/323/F5.%20Ficha%20de%20Visa%20(ENG-SP).doc . Kế đến, quý khách scan tất cả hồ sơ rồi gửi vào email consulate@peruembassy.vn và file ảnh thẻ thì gửi vào mail photo@peruembassy.vn . Bạn đừng quên nhờ bên Đại sứ quán kiểm tra lại hồ sơ.

 • Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Peru và đóng phí  

Sau khi xác nhận ngày hẹn, quý khách sẽ mang hồ sơ đến nộp trực tiếp cho Đại sứ quán Peru ở Hà Nội. Kế đến, nhân viên lãnh sự sẽ yêu cầu bạn đóng phí trực tiếp hoặc chuyển vào tài khoản Vietcombank.

 • Bước 4: Nhận kết quả giải quyết visa Peru 

Sau 7 đến 10 ngày, quý khách sẽ được thông báo kết quả. Bạn có thể đến nhận trực tiếp về hoặc nhờ nhân viên lãnh sự gửi chuyển phát nhanh về (tùy theo phương thức nộp hồ sơ của bạn). 

Quy trình dịch vụ xin visa Peru được quy định rõ ràng  
Quy trình dịch vụ xin visa Peru được quy định rõ ràng  

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa Peru

Với những khách hàng lần đầu làm visa Peru sẽ không tránh khỏi việc phát sinh nhiều thắc mắc. Sau đây là một số câu hỏi liên quan:

Nộp hồ sơ xin Visa Peru ở đâu?

Tại Việt Nam, Đại sứ quán Peru ở Hà Nội sẽ là cơ quan tiếp nhận giải quyết hồ sơ xin thị thực đến quốc gia này. Khách hàng ở gần có thể nộp hồ sơ trực tiếp. Còn khách hàng ở xa có thể nộp qua đường bưu điện. Cụ thể như sau: 

 • Đối với khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp

Hồ sơ nộp trực tiếp tại địa chỉ: Bộ phận lãnh sự – Đại sứ quán Peru, phòng 1402, tầng 14, tòa nhà Cornerstone, số 16 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Thời gian nhận hồ sơ từ 9h00 đến 11h30 và thời gian trả kết quả từ 14h30 đến 17h00 từ thứ hai đến thứ 6 các ngày làm việc. Tuy nhiên, Đại sứ quán sẽ không nhận hồ sơ vào 2 ngày làm việc cuối cùng của tháng.

 • Đối với khách hàng ở xa: scan tất cả các loại giấy tờ đã chuẩn bị và gửi trước vào mail consulate@peruembassy.vn . Bộ phận lãnh sự sẽ xem xét và yêu cầu điều chỉnh, bổ sung (nếu có). Sau khi hồ sơ đã được duyệt thì quý khách chuyển phát nhanh theo địa chỉ trên. Đồng thời, sắp xếp và đặt tên file theo thứ tự quy định.

Làm visa Peru bao nhiêu tiền?

Theo quy định, lệ phí cấp visa Peru là 30 USD/visa. Quý khách có thể thanh toán theo hai hình thức là tiền mặt hoặc chuyển khoản.

 • Đối với giao dịch tiền mặt, khách hàng nộp bằng tiền VND khi có giấy yêu cầu nộp tiền do Đại sứ quán cấp.  
 • Trong trường hợp khách hàng ở xa phải nộp hồ sơ qua bưu điện thì có thể thanh toán chuyển khoản. Khi nhận được email xác nhận của bộ phận lãnh sự, bạn sẽ chuyển khoản vào số tài khoản Vietcombank của Đại sứ quán. 
Theo quy định, lệ phí cấp visa Peru là 30 USD/visa
Theo quy định, lệ phí cấp visa Peru là 30 USD/visa

Xin visa Peru có không?

So với các quốc gia khác ở cùng khu vực, thì việc xin visa Peru có phần dễ dàng hơn. Đối với những ai đã từng tự làm hồ sơ xin visa nhiều lần trước đó thì khi làm thị thực Peru sẽ không có gì khó khăn. Tuy nhiên, với những không có nhiều kinh nghiệm thì việc tự làm hồ sơ thì rủi ro bị rớt sẽ khá cao. Vì vậy, để sớm nhận được visa, khách hàng nên chọn làm dịch vụ qua các công ty.

Phần lớn, các trường hợp bị cơ quan có thẩm quyền Peru từ chối thị thực đều do các nguyên nhân sau:

 • Thông tin đã khai báo không đúng sự thật, hồ sơ là giả mạo. 
 • Đã từng bị từ chối cấp visa Peru trước đó.
 • Bị rớt ở vòng phỏng vấn với Đại sứ quán Peru.
 • Sức khỏe không đủ điều kiện để xuất nhập cảnh.
 • Đương sự hoặc thân nhân thuộc trường hợp bị cấm xuất cảnh và nhập cảnh tại Việt Nam, Peru và các nước khác.
Xin thị thực Peru không khó như bạn nghĩ 
Xin thị thực Peru không khó như bạn nghĩ 

Vì sao nên chọn dịch vụ làm visa Peru của Bazan Visa?

Khi làm visa Peru, quý khách nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để tránh mất thời gian làm lại. Vì nhiều nguyên nhân nên khách hàng cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tự làm thị thực hay nhờ đến dịch vụ. Và cách tốt nhất cho những người ít khi làm thị thực để ra nước ngoài là nên làm visa qua công ty dịch vụ.

Hiện nay, có khá nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Trong số các công ty đó, thì Bazan Visa là nơi được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi công ty đã có kinh nghiệm nhiều năm cùng chi phí hợp lý mà hiệu quả khá cao.

Hỗ trợ làm visa với chi phí rẻ  

Khách hàng thường lo ngại khi làm visa với giá rẻ thì chất lượng không cao mà giá quá cao thì lại gây tốn kém. Nhưng với Bazan Visa, bạn có thể yên tâm tuyệt đối vì không chỉ có cơ hội đậu visa cao mà giá cả tương đối tốt. Hơn nữa, giá dịch vụ cũng sẽ được trao đổi cụ thể khi tư vấn cho khách hàng. Nếu bạn đồng ý thì sẽ thể hiện vào hợp đồng và không phát sinh thêm bất kỳ khoản phụ phí nào. 

Dịch vụ chuyên nghiệp, nhân viên nhiệt tình 

Để hạn chế sự rườm rà khi làm visa đi Peru, với hơn 10 năm kinh nghiệm liên quan, Bazan đã dần hoàn thiện lại quy trình dịch vụ đảm bảo sự chuyên nghiệp và khoa học. Đồng thời, công ty không ngừng nâng cao chất lượng phục và tay nghề của nhân viên. Do vậy, quý khách có thể yên tâm vì sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo của nhân viên công ty.

Nhân viên Bazan nhiệt tình hỗ trợ khách hàng
Nhân viên Bazan nhiệt tình hỗ trợ khách hàng

Nhanh chóng nhận được thị thực Peru 

Khi xin visa, do có nhiều quy định nên sẽ không tránh khỏi những sai sót phát sinh nếu quý khách tự làm hồ sơ. Lúc đó, bạn phải nhanh chóng khắc phục vì để lâu thì hồ sơ sẽ bị hủy bỏ. Càng quan trọng hơn khi là lần đầu tiên quý khách làm thị thực này. Bởi vì nếu bị trượt thì các lần xin visa sau sẽ khó khăn hơn.  Vì vậy, để phục vụ tốt nhất cho khách hàng, Bazan Visa đã đưa ra nhiều giải pháp giúp tăng cơ hội đậu visa Peru nói riêng và các loại visa khác nói chung. 

Từ những thông tin trên có thể thấy, những quy định rườm rà liên quan đến việc xin Visa Peru sẽ dễ khiến khách hàng mất nhiều thời gian nếu tự làm hồ sơ. Vì vậy, để năm chắc cơ hội đậu thị thực này, bạn hãy liên hệ ngay với Bazan Visa để được hỗ trợ tốt nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

1 thought on “Xin Visa Peru 2022 tổng hợp quy trình hồ sơ mới nhất 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *