Kinh nghiệm xin Visa Phần Lan về hồ sơ và quy trình chi tiết nhất

Visa Châu Âu

Visa Phần Lan là một phần không thể thiếu trong hành lý của những người  đang chuẩn bị đến với đất nước này. Có nhiều yếu tố quyết định đến tỷ lệ thành công khi xin thị thực này như: sự chuẩn bị hồ sơ, quy trình, thủ tục… Để giúp quý khách hiểu rõ hơn, tất cả những quy định đó sẽ được Bazan tổng hợp trong bài viết sau đây.

Đi Phần Lan có cần visa không?

Phần Lan được biết đến là một trong những đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa và ẩm thực đa dạng. Mà còn bởi hệ thống giáo dục chất lượng, chế độ phúc lợi hàng đầu và ý thức của người dân là khá cao. Tất cả khiến cho Phần Lan trở thành nơi mà du khách nên đến ít nhất một lần trong đời.

Cũng như các quốc gia khác, du khách muốn nhập cảnh vào Phần Lan thì phải xin được visa của quốc gia này hoặc visa Schengen. Do quốc gia này là một thành viên trong khối Schengen nên việc miễn thị thực Phần Lan sẽ chỉ áp dụng với 26 nước trong khối. Ngoài ra, việc miễn thị thực còn tùy theo quy định riêng của Phần Lan với từng nước trên thế giới.

Việt Nam không thuộc trường hợp được miễn thị thực khi đến đây. Chỉ khi nào du khách đã sở hữu được visa Châu Âu Schengen của một nước trong khối này thì có thể không cần phải xin visa Phần Lan. Các trường hợp còn lại, khách hàng bắt buộc phải có thị thực Phần Lan mới được nhập cảnh vào lãnh thổ của đất nước này. 

Muốn đến Phần Lan cần xin được thị thực
Muốn đến Phần Lan cần xin được thị thực

Visa Phần Lan có những loại nào?

Visa Phần Lan được xem là giấy thông hành dành cho những người muốn đặt chân đến đây. Xét theo mục đích nhập cảnh của du khách, thì có thể chia thị thực này thành các loại như: Visa du lịch Phần Lan, visa thăm thân, du học… Còn nếu chiếu theo quy định của Schengen, xét theo thời gian cư trú thì thị thực Phần Lan gồm 3 loại là: Visa loại A, C và D.

Visa Phần Lan loại A

Loại thị thực này được áp dụng đối với những trường hợp du khách muốn đến một quốc gia khác ngoài Schengen nhưng lại không có đường bay thẳng. Mà bạn cần phải quá cảnh qua một nước thứ 3 thì mới đến được nơi cần đến.

Vì thế, người sở hữu visa loại này sẽ chỉ được phép quá cảnh tại các sân bay của Phần Lan. Trong thời gian chờ đến chuyến bay kế tiếp, du khách chỉ được phép ở lại khu vực Quốc tế trong phạm vi của sân bay. Do đó, bạn sẽ không được di chuyển ra ngoài phạm vi đã được quy định. Tuy nhiên, thị thực này không áp dụng đối với Việt Nam.

Thị thực Phần Lan loại C 

Visa loại C khá phổ biến và còn được gọi là visa ngắn hạn, với thời gian lưu trú tại Phần Lan hoặc các nước Schengen là 90 ngày trở lại. Số lần nhập cảnh đối với visa loại này thường là 1 hoặc 2 lần và bao gồm các loại như: 

 • Visa Phần Lan – visa du lịch: Visa du lịch Phần Lan dành cho khách hàng muốn được đặt chân đến Phần Lan để tham quan, nghỉ dưỡng. 
 • Visa thăm thân Phần Lan: Đối với những du khách có người thân, bạn bè đang sống tại Phần Lan thì có thể làm visa thăm thân. Người sở hữu visa thăm thân cũng có thể du lịch một số địa điểm cụ thể đã thể hiện trong hồ sơ của mình.
 • Visa công tác ngắn hạn tại Phần Lan: Visa này được cấp cho cá nhân đại diện cho công ty mà mình đang làm việc đến công tác ngắn hạn theo lời mời của công ty đối tác tại Phần Lan. 
Visa Phần Lan loại C được nhiều người xin cấp
Visa Phần Lan loại C được nhiều người xin cấp

Visa Phần Lan loại D 

Visa loại D được cấp cho những người muốn ở lại Phần Lan nhiều hơn 90 ngày. Đây còn được gọi là visa dài hạn. Số lần nhập cảnh đối với visa loại này thường là 1, 2 lần hay nhiều lần và bao gồm các loại như sau: 

 • Visa lao động Phần Lan: Thị thực này dành riêng cho những người đến Phần Lan để làm việc theo hợp đồng lao động với nhà tuyển dụng ở đất nước này.
 • Visa du học tại Phần Lan: Nơi đây được xem là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, thị thực du học Phần Lan là một trong những loại visa phổ biến và được quan tâm nhiều nhất đối với những du học sinh.
 • Visa định cư Phần Lan: Nếu như khách hàng đang có vợ hoặc chồng là công dân Phần Lan hoặc có nhu cầu sinh sống, làm việc lâu dài thì nên xin visa định cư Phần Lan.

Dịch vụ làm visa Phần Lan giá bao nhiêu?

Khi tự làm visa Phần Lan, quý khách phải tìm hiểu kỹ các thông tin và quy định liên quan. Đồng thời, bạn cũng cần phải có kinh nghiệm tự làm visa nhiều lần thì mới có cơ hội đậu. Còn với những người ít khi làm visa thì việc tự làm hồ sơ sẽ mang lại nhiều rủi ro. Vì vậy, để hồ sơ không bị Đại sứ quán Phần Lan từ chối, quý khách nên chọn làm dịch vụ qua các công ty. 

Có thể khi nhờ đến dịch vụ hỗ trợ làm visa, sẽ có không ít người tỏ ra lo lắng về giá cả và chất lượng. Nhưng nếu ai đã từng làm thị thực tại Bazan Visa thì sẽ biết giá thành làm visa đi Phần Lan tại công ty tương đối hợp lý mà tỷ lệ đậu cũng rất cao.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤGIÁ
Xin visa Phần Lan1,200,000 VND

Cách làm Visa Phần Lan gồm những hồ sơ gì?

Khi tìm hiểu các quy định liên quan đến việc xin visa Phần Lan thì việc chuẩn bị hồ sơ là khâu quan trọng nhất. Các loại hồ sơ này bao gồm: 

Để xin được thị thực cần chuẩn bị đủ hồ sơ
Để xin được thị thực đi Phần Lan cần chuẩn bị đủ hồ sơ

Hồ sơ cá nhân

Để xác minh danh tính khi làm thị thực đến Phần Lan thì khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Tờ khai xin thị thực Phần Lan và điều đầy đủ thông tin theo quy định của Đại sứ quán.
 • 02 tấm ảnh thẻ khổ 3×4 chụp rõ mặt trên phông trắng theo quy định ảnh thẻ làm visa, được chụp trong 6 tháng trước ngày dự định đi Phần Lan. Đồng thời, quý khách chuẩn bị sẵn file ảnh.
 • Hộ chiếu dùng để xin visa Phần Lan phải còn 3 trang trống, thời gian hiệu lực tối thiểu 03 tháng. Nếu có hộ chiếu cũ thì bạn nên đưa vào hồ sơ.
 • Giấy tờ cá nhân như: Giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân; giấy khai sinh; sổ hộ khẩu thường trú; giấy chứng nhận quan hệ nhân thân (độc thân, kết hôn, đã ly hôn)…

Hồ sơ công việc làm visa

Hồ sơ công việc là hồ sơ bắt buộc phải có khi xin visa Phần Lan. Các loại giấy tờ giúp chứng minh nghề nghiệp của bạn với Đại sứ quán như là:

 • Chủ doanh nghiệp hoặc cổ đông lớn của doanh nghiệp tư nhân: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản dịch tiếng Anh); chứng nhận nộp thuế trong 3 tháng gần nhất; báo cáo tài chính trong năm.
 • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động (bản dịch tiếng Anh); quyết định bổ nhiệm/nâng lương/chuyển chức danh…; giấy xin nghỉ phép đi Phần Lan có xác nhận của công ty.
 • Người đã nghỉ hưu: Sổ hưu, thẻ hưu có đóng dấu của UBND địa phương; giấy tờ chứng minh đã nghỉ hưu.

Hồ sơ chứng minh tài chính đi Phần Lan 

Là một loại hồ sơ quan trọng, hồ sơ tài chính giúp chứng minh với Đại sứ quán Phần Lan về việc bạn không có ý định ở lại trái phép. Các loại giấy tờ cần có như:

 • Sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc xác nhận số dư tài khoản tiền gửi có từ 150 triệu đồng trở lên, thời hạn gửi ít nhất 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa đi Phần Lan.
 • Giấy tờ sở hữu nhà ở, đất đai; giấy tờ xe ô tô và các loại giấy tờ có giá khác (như cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng bảo hiểm…).
 • Bảng lương; bảng lương hưu nếu nhận tiền mặt hoặc sao kê tài khoản nhận lương nếu là nhận lương chuyển khoản.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính của ba mẹ nếu đương sự là người chưa đủ 18 tuổi.
Hồ sơ chứng minh tài chính làm visa Phần Lan giúp tạo niềm tin cho cơ quan xét duyệt
Hồ sơ chứng minh tài chính làm visa Phần Lan giúp tạo niềm tin cho cơ quan xét duyệt

Hồ sơ riêng theo từng loại visa

Bên cạnh hồ sơ đã liệt kê, các loại thị thực Phần Lan sẽ có yêu cầu về hồ sơ riêng khác nhau như sau:

 • Thị thực du lịch Phần Lan: Bảo hiểm du lịch; giấy xác nhận đã đặt tour đến Phần Lan; xác nhận đặt chỗ ở, vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Phần Lan.
 • Thị thực thăm thân: Thư mời, giấy bảo lãnh, xác nhận nơi ở của người mời ở Phần Lan; hồ sơ chứng minh thu nhập người mời; hồ sơ chứng minh mối quan hệ của hai bên.
 • Thị thực công tác, lao động tại Phần Lan: Thư mời sang công tác/làm việc tại Phần Lan; giấy tờ chứng minh hoạt động của các công ty đối tác/nhà tuyển dụng; giấy xác nhận đi công tác; hợp đồng lao động.
 • Thị thực du học: Giấy xác nhận nhập học, học bổng, thư mời nhập học của trường mà bạn sắp học tại Phần Lan; bảng điểm, bằng cấp và các chứng chỉ liên quan.

Quy trình thủ tục xin visa Phần Lan

Để khách hàng tiện theo dõi và thực hiện, Bazan đã tổng hợp lại quy trình dịch vụ xin visa Phần Lan. Muốn xin thị thực này, quý khách thực hiện các bước  theo quy trình  như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Phần Lan

Khách hàng sẽ tự chuẩn bị hồ sơ phù hợp với loại visa Phần Lan mà mình muốn xin, theo hướng dẫn mà Bazan đã liệt kê ở trên. Nếu quý khách  làm thị thực qua công ty thì sẽ chuẩn bị các hồ sơ theo yêu cầu của công ty.

 • Bước 2: Điền tờ khai và đặt lịch hẹn với  Đại sứ quán Phần Lan  

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định của Đại sứ quán Phần Lan, khách hàng phải kê khai đầy đủ thông tin vào tờ khai theo mẫu https://static.tlscontact.com/media/vn/han/fr/short_stay_schengen_visa_application_form_in_english_and_vietnamese.pdf . Kế đến, quý khách đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn với VFS Phần Lan theo website: https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/fin/login .

 • Bước 3: Nộp hồ sơ xin thị thực và đóng phí  

Khi đến ngày hẹn, quý khách sẽ mang hồ sơ đến nộp trực tiếp cho Trung tâm tiếp nhận thị thực Phần Lan ở Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh. Kế đến, quý khách sẽ nộp phí làm visa cho Đại sứ sứ quán và phí  dịch vụ cho VFS.

 • Bước 4: Nhận kết quả giải quyết 

Quý khách theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ theo đường dẫn https://www.vfsvisaonline.com/Global-Passporttracking/Track/Index?q=shSA0YnE4pLF9Xzwon/x/K3TR28D6QZe7ZMQ849/GyMRu9oyBCGJ+NHqcGb/3GtVw4AWkOJNkLySNYBywzbKEBPQqKa1xRoeeHaEPsWVflE= . Khi có kết quả, bạn sẽ được thông báo và nhận lại theo cách đã đăng ký trước đó với VFS. 

Quy trình dịch vụ xin visa Phần Lan giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho quý khách
Quy trình dịch vụ xin visa Phần Lan giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho quý khách   

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa Phần Lan

Lần đầu tiếp xúc với những quy định rườm rà khi làm thị thực đến Phần Lan, quý khách sẽ không khỏi đặt ra  nhiều thắc mắc. Sau đây, Bazan sẽ giải đáp một số câu hỏi liên quan:

Nộp hồ sơ xin visa Phần Lan ở đâu?

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ, khách hàng nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Phần Lan ở một trong hai địa chỉ sau: 

 • Tại Hà Nội: Phòng số 207 – Tầng 2, tòa nhà Ocean Park, số 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 4 tòa nhà Resco, số  94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ:

Làm visa Phần Lan bao nhiêu tiền?

Khi làm visa tại Trung tâm tiếp nhận và giải quyết thị thực Phần Lan, khách hàng sẽ nộp hai khoản phí bằng hình thức tiền mặt hoặc qua thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ. Hai khoản phí đó là phí làm thị thực và phí dịch vụ của VFS.

 • Lệ phí cấp thị thực:

Đối với người từ 12 tuổi trở lên, lệ phí cấp thị thực Phần Lan là 80 EUR/visa (tương đương khoảng 2.065.000 VND).

Đối với người từ 6 – 11 tuổi, lệ phí cấp thị thực Phần Lan là 40 EUR/visa (tương đương khoảng 1.032.000 VND).

Trẻ nhỏ dưới 6 tuổi sẽ được làm thị thực Phần Lan miễn phí.

 • Phí dịch vụ tại VFS:

Theo quy định của VFS Phần Lan, phí dịch vụ cho mỗi visa là 26 EUR (tương đương khoản 625.000 VND).

Lệ phí cấp visa Phần Lan tùy từng trường hợp
Lệ phí cấp visa Phần Lan tùy từng trường hợp

Xin visa Phần Lan có không?

Xin thị thực Phần Lan cũng như các nước khác trong khối Schengen, đối với những ai đã từng tự làm hồ sơ xin visa nhiều lần trước đó thì khi làm thị thực này sẽ không có gì khó khăn. Tuy nhiên, với những người không có nhiều kinh nghiệm thì điều này không phải dễ dàng. 

Bởi vì mỗi loại visa sẽ có quy định và yêu cầu khác nhau. Nếu chưa từng làm, quý khách sẽ rất dễ gặp rắc rối và có khả năng bị rớt visa. Vì vậy, cách tốt nhất là nên tìm đến các công ty dịch vụ để được hỗ trợ.

Vì sao nên chọn dịch vụ làm visa Phần Lan của Bazan Visa?

Như Bazan đã phân tích, không phải ai làm hồ sơ xin thị thực cũng đều thành công nhất là những người tự làm hồ sơ khi chưa có kinh nghiệm. Vì vậy, quý khách nên cân nhắc việc chọn làm dịch vụ tại các công ty uy tín. Trong đó,  công ty Bazan Visa đã được nhiều khách hàng biết đến với kinh nghiệm nhiều năm, chi phí rẻ mà hiệu quả lại cao.

Cơ hội nhận được thị thực Phần Lan cao

Không để khách hàng phải chờ đợi lâu, công ty luôn có nhiều cách  hỗ trợ khách hàng xin visa thành công. Các giải pháp đó có thể là: Luyện tập cho khách hàng trả lời phỏng vấn (nếu có); hướng dẫn khách chuẩn bị hồ sơ; hỗ trợ xử lý hồ sơ; sẵn sàng cung cấp các dịch vụ cộng thêm khi có yêu cầu (dịch thuật, chứng minh tài chính)… . Đồng thời, khi có vấn đề phát sinh, công ty sẽ tiếp nhận giải quyết ngay mà không để quý khách  phải đợi lâu.

Bazan giúp tăng tỉ lệ cấp thị thực
Bazan giúp tăng tỉ lệ cấp thị thực

Hỗ trợ làm visa với chi phí rẻ 

Bazan Visa giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn vì không chỉ cơ hội đậu visa cao mà giá cả lại rất vừa tầm. Đồng thời, để bạn không phải lo lắng về phí dịch vụ cộng thêm thì Bazan cũng sẽ thể hiện rõ số tiền này vào hợp đồng. 

Nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp

Với hơn 10 năm kinh nghiệm liên quan, Bazan đã dần hoàn thiện lại quy trình dịch vụ làm thị thực Phần Lan. Đồng thời, đội ngũ nhân viên luôn được đào tạo và tái đào tạo để nâng cao chất lượng phục vụ. Vì thế. khách hàng đều cảm thấy hài lòng khi làm visa tại Bazan.

Từ những thông tin trên có thể thấy, làm visa Phần Lan không khó nhưng đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm liên quan. Nếu không sẽ gây mất nhiều thời gian và cơ hội cho quý khách. Vì vậy,  để tăng khả năng đậu visa này, khách hàng hãy liên hệ ngay với Bazan Visa để được hỗ trợ tốt nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *