Xin Visa Séc: Tất tần tật quy trình thủ tục xin visa giúp tăng tỷ lệ đậu

Visa Châu Âu

Visa Séc được xem như chìa khóa giúp cho những ai đang sở hữu mở cánh cửa vào quốc gia này. Người ta có thể đến đây vì nhiều mục đích như: du lịch, thăm người thân, công tác, lao động… Nhưng dù là lý do gì đều cần phải xin được visa này. Với bài viết sau, Bazan sẽ hướng hướng dẫn du khách tất tần tật những quy trình thủ tục khi xin thị thực Séc.

Đi Séc có cần visa không?

Cộng hòa Séc được xem là vùng đất đã trải qua nhiều thăng trầm lịch sử. Chính vì thế, nơi đây sở hữu nhiều công trình kiến trúc cổ kính và độc đáo. Đồng thời, cảnh quan thiên nhiên ở Séc cũng tương đối đa dạng, chủ yếu là bình nguyên và đồi núi. Có thể thấy, Cộng hòa Séc hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài đến đây.

Visa Séc là yêu cầu bắt buộc phải có khi du khách muốn nhập cảnh vào đây. Là một trong những quốc gia thuộc khối Schengen, việc miễn thị thực Séc chỉ áp dụng với một số trường hợp theo quy định của khối. 

Đối với công dân Việt Nam, nếu sở hữu một chiếc visa Châu Âu Schengen còn hiệu lực, bạn sẽ được miễn thị thực Séc. Vì vậy, nếu như quý khách không có sẵn chiếc visa này thì việc xin thị thực Séc là điều bắt buộc phải làm.

Visa Séc là chìa khóa giúp mở cánh cửa vào quốc gia này
Visa Séc là chìa khóa giúp mở cánh cửa vào quốc gia này 

Visa Séc có những loại nào?

Thị thực Séc được phân loại theo quy định của khối Schengen. Tùy theo mục đích nhập cảnh, số lần nhập cảnh, thời hạn visa… mà sẽ chia thị thực này thành nhiều loại khác nhau. Thông thường, visa này sẽ được xét theo thời hạn cư trú và gồm có các loại sau:

Visa Séc loại A

Visa Séc loại A dành cho những người muốn quá cảnh tại các sân bay của đất nước này. Trường hợp này chỉ áp dụng với những du khách muốn đến một quốc gia ngoài Schengen nhưng cần phải quá cảnh tại Séc. Người cấp thị thực này chỉ được phép ở lại trong khu vực Quốc tế của sân bay. Thời gian ở lại theo quy định trong khoảng 4 tiếng. 

Visa Séc ngắn hạn loại C 

Visa loại C dành cho người muốn ở lại quốc gia này trong thời gian ngắn. Visa này cho phép bạn được nhập cảnh vào các quốc gia Schengen khác mà không cần thị thực. Thời gian lưu trú lại Séc và các nước Schengen dưới 90 ngày. Thị thực này bao gồm một số loại sau:

 • Visa du lịch Cộng hòa Séc: Loại visa này cấp cho cá nhân muốn đến Séc để tham quan, nghỉ dưỡng theo tour. Hoặc những người du lịch tự túc, muốn tự tìm hiểu về đất nước và con người người nơi đây. Đây là một trong những loại visa phổ biến nhất tại Séc.
 • Visa thăm thân Séc: Visa loại này sẽ được cấp cho những người đến Séc để thăm người yêu, người thân hoặc bạn bè. 
 • Visa công tác Séc: Loại visa này nhằm mục đích cấp cho những ai đến Séc theo lời mời của công ty đối tác tại vương quốc này.

Visa Séc dài hạn loại D  

Visa Séc loại D được cấp trong trường hợp du khách muốn ở lại Séc trong hơn 90 ngày. Visa này thuộc loại visa dài hạn và cần phải có giấy phép cư trú . Bao gồm các loại visa như: 

 • Visa lao động Séc: Người muốn đến làm việc tại Cộng hòa Séc thì sẽ được cấp visa lao động. Thời hạn của visa sẽ tùy theo loại hợp đồng của bạn và có thể được gia hạn.
 • Visa định cư Séc: Thị thực này mở ra cơ hội được ở lại Séc sinh sống sống lâu dài cho những ai muốn gắn bó với nơi đây.
 • Visa du học Séc: Visa loại này được cấp cho những người tham gia chương trình đào tạo do cơ sở giáo dục Cộng hòa Séc tổ chức. 
Visa Séc được chia thành nhiều loại khác nhau
Visa Séc được chia thành nhiều loại khác nhau 

Dịch vụ làm visa Séc giá bao nhiêu?

Giữa lúc nhu cầu xin visa Séc đang tăng cao, dịch vụ làm visa trở thành giải pháp tối ưu nhất. Dịch vụ này dành cho những khách hàng không có nhiều kinh nghiệm tự làm visa. Bên cạnh đó, đây còn là một gợi ý hay cho những người không có nhiều thời gian.

Với sự trợ giúp của các công ty, quý khách không phải mất nhiều thời gian tìm hiểu quy định. Đồng thời, khả năng đậu thị thực của bạn cũng cao hơn. Chỉ cần bỏ ra một ít chi phí thì quý khách sẽ sớm nhận được visa hơn. Bảng giá dịch vụ tham khảo tại Bazan như sau:

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤGIÁ
Xin visa Séc1,200,000 VND

Các hồ sơ cần có làm Visa Séc

Để kế hoạch sang nước Séc diễn ra đúng thời hạn, du khách cần phải xin được thị thực này. Nếu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ngay từ đầu thì khách hàng sẽ rút ngắn được khá nhiều thời gian chờ đợi. Cũng giống như các loại thị thực khác, thị thực Séc yêu cầu các loại hồ sơ sau:

Hồ sơ cá nhân làm thị thực Séc

Hồ sơ cá nhân là yêu cầu chung khi làm các loại thị thực, chứ không riêng gì Séc. Hồ sơ này gồm các loại giấy tờ tùy thân sau:

 • 02 ảnh kích thước 3.5×4.5 cm, theo quy định chụp ảnh thẻ làm visa đi Séc.
 • Hộ chiếu còn trang trống và thời hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày đi Cộng hòa Séc. Nếu có hộ chiếu cũ thì bạn bổ sung vào hồ sơ.
 • Giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân; sổ hộ khẩu gia đình; giấy khai sinh. 
 • Giấy xác nhận hôn nhân của đương đơn như: Giấy độc thân; giấy kết hôn; giấy ly hôn…
 • Tờ khai xin thị thực theo mẫu của cơ quan lãnh sự Séc.

Hồ sơ hồ sơ công việc 

Hồ sơ chứng minh công việc giúp chứng minh khả năng chi trả của bạn với Đại sứ quán Séc.Để chứng minh, bạn cần phải cung cấp giấy tờ sau:

 • Đối với khách hàng là chủ doanh nghiệp: Quý khách chuẩn bị giấy chứng nhận kinh doanh; giấy xác nhận nộp thuế và báo cáo tài chính ít nhất 3 tháng trước chuyến đi Cộng hòa Séc; xác nhận tài khoản ngân hàng của công ty.
 • Đối với khách hàng đang là nhân viên: Cung cấp hợp đồng lao động; quyết định điều chỉnh lương, chức danh; đơn xin nghỉ phép đi Séc đã được chủ doanh nghiệp phê duyệt; bảng lương bằng tiền mặt hoặc sao kê tài khoản..
 • Đối với khách hàng là cán bộ hưu trí: Quý khách cung cấp quyết định về việc nghỉ hưu; thẻ hưu trí; sổ lĩnh lương hưu có xác nhận của địa phương.
 • Đối với học sinh, sinh viên: Bạn cần cung cấp thẻ học sinh, thẻ sinh viên; đơn xin nghỉ phép đi Séc được nhà trường xác nhận (có nêu rõ lý do).

Hồ sơ chứng minh tài chính đi Séc 

Chứng minh tài chính là một trong những bước bắt buộc khi xin visa Séc. Hồ sơ này tương đối quan trọng, khách hàng phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai, nhà ở; giấy tờ chứng minh tài sản khác như: Giấy tờ sở hữu xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu, giấy tờ có giá.
 • Hợp đồng cho thuê nhà hoặc bất động sản.
 • Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng với số tiền từ 5.000 USD trở lên, tính đến thời điểm nộp hồ sơ đi Séc.

Hồ sơ riêng theo từng loại visa Séc

Mỗi loại thị thực Séc cần phải được bổ sung thêm một số loại giấy tờ khác nhau. Các loại hồ sơ đó như sau:

 • Visa du lịch Séc: Lịch trình du lịch chi tiết tại Séc; bảo hiểm du lịch quốc tế; giấy xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn tại nước này.
 • Visa thăm thân, định cư Séc: Thư mời của người thân, bạn bè đang sống tại Séc; hồ sơ chứng minh thu nhập của người mời; giấy bảo lãnh; giấy chứng nhận cư trú hợp pháp tại Séc của người mời…
 • Visa du học, lao động Séc: Bằng tốt nghiệp; chứng chỉ kỹ năng có liên quan; thư mời nhập học, thư mời làm việc do các trường hợp hoặc công ty ở Séc cấp; hợp đồng lao động; học bổng…
 • Visa công tác Séc: Thư mời của công ty đối tác tại Séc; giấy chứng nhận kinh doanh; giấy bảo lãnh; hợp đồng ký kết giữa hai công ty…
Tùy từng loại visa mà hồ sơ sẽ khác nhau
Tùy từng loại visa mà hồ sơ sẽ khác nhau

Quy trình thủ tục xin visa Séc

Nắm quy trình xin visa Séc sẽ giúp khách hàng không bị động khi lên kế hoạch. Tốt nhất, bạn nên nộp hồ sơ xin thị thực trước chuyến đi ít nhất 1 – 2 tháng. Quy trình này gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Séc

Khách hàng xác định loại visa Séc phù hợp nhu cầu của mình. Sau đó, quý khách sẽ chuẩn bị đầy đủ hết tất cả hồ sơ theo hướng dẫn bên trên.

 • Bước 2: Điền tờ khai và đặt lịch hẹn với  Đại sứ quán Séc  

Khách hàng tại tài khoản điền tờ khai xin visa Séc online theo mẫu tại https://www.vfsglobal.com/Czechrepublic/Vietnam/Vietnamese/pdf/visa-application-form-new-vn.pdf .  Quý khách kê khai đầy đủ thông tin rồi in đơn ra và ký tên đầy đủ.

Khách hàng truy cập đường link Appointment Login – VFS Global  để đặt hẹn. Nếu quý khách nộp hồ sơ theo nhóm thì cần đặt lịch hẹn riêng theo từng người.

 • Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Séc và đóng phí  

Khi đến ngày hẹn, khách hàng mang tất cả hồ sơ đến nộp trực tiếp cho Trung tâm tiếp nhận thị thực Séc. Sau khi nộp hồ sơ, khách hàng đóng lệ phí thì sẽ được cấp biên lai. Cuối cùng, để hoàn tất quy trình, khách hàng sẽ được lấy thông tin sinh trắc học và phỏng vấn (nếu có).

Đối với đương đơn là người dưới 18 tuổi, cần phải đi cùng với cha mẹ hoặc người giám hộ.

 • Bước 4: Nhận kết quả giải quyết visa Séc 

Sau khi đã hoàn tất các bước xin visa Séc, quý khách có thể tra cứu tình trạng hồ sơ theo link TRACK YOUR APPLICATION – ONLINE TRACKING.  Khi có kết quả, Trung tâm tiếp nhận giải quyết visa Séc sẽ gửi thông báo để quý khách đến nhận hồ sơ về.

Quy trình xin thị thực tương đối đơn giản
Quy trình xin thị thực tương đối đơn giản

Các câu hỏi thường gặp khi xin thị thực Séc

Tiếp xúc với nhiều quy định khi làm visa Séc, du khách sẽ gặp phải nhiều câu hỏi liên quan. Để giúp bạn dễ hiểu hơn, Bazan sẽ trả lời một số câu hỏi phổ biến sau:

Nộp hồ sơ xin visa ở đâu?

Đại sứ quán là nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký visa Séc dài hạn và giấy phép cư trú. Đối với visa Séc ngắn hạn, cơ quan tiếp nhận hồ sơ là Trung tâm tiếp nhận giải quyết hồ sơ xin thị thực Séc – VFS Global. Quý khách có thể nộp hồ sơ tại 3 địa chỉ sau:

 • Địa chỉ ở Hà Nội: Toà nhà Ocean Park, Tầng 2, Phòng 207, Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội. Thời gian mở cửa thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
 • Địa chỉ ở Tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà Resco, tầng 3, 94-96 Nguyễn Du,  Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian mở cửa thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần.
 • Địa chỉ ở Đà Nẵng: Tòa nhà ACB, tầng 6, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. Thời gian mở cửa thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.

Thông tin liên hệ như sau:

Lệ phí xin visa Séc là bao nhiêu?

Để hoàn tất quy trình nộp hồ sơ xin thị thực Séc, Trung tâm tiếp nhận giải quyết hồ sơ sẽ yêu cầu khách hàng nộp lệ phí thị thực như sau:

 • Đối với người lớn và trẻ từ 12 tuổi trở lên: Phí làm visa Cộng hòa Séc là 80 euro/visa.
 • Đối với trẻ từ 6 đến 12 tuổi: Phí làm visa  Cộng hòa Séc là 40 euro/visa.
 • Đối với trẻ nhỏ dưới 6 tuổi sẽ được miễn phí làm visa Cộng hòa Séc.

Lệ phí này có thể được thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng/ghi nợ. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ nộp phí dịch vụ cho VFS theo yêu cầu tại thời điểm nộp hồ sơ.

Thời hạn thị thực Séc là bao lâu?

Thời hạn thị thực Séc sẽ được thể hiện cụ thể trên hồ sơ của quý khách. Cũng như các loại visa SChengen, visa Séc có thời hạn như sau:

 • Đối với visa Séc ngắn hạn thường có thời hạn là 180 ngày và thời gian cư trú tối đa không quá 90 ngày mỗi lần.
 • Đối với visa Séc dài hạn thường có thời gian cư trú dài hơn 90 ngày. Trường hợp này, khách hàng cần xin thêm giấy phép cư trú trực tiếp tại Đại sứ quán Séc.
Tùy loại thị thực mà thời gian cư trú tại Séc sẽ khác nhau
Tùy loại thị thực mà thời gian cư trú tại Séc sẽ khác nhau 

Vì sao nên chọn dịch vụ làm visa của Bazan Visa?

Dịch vụ làm visa được xem là cách tốt nhất giúp cho du khách muốn nhanh chóng có được thị thực Séc. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc hơn nếu chọn đúng đơn vị uy tín. Nổi bật trong số các đơn vị đáng tin tưởng đó là Bazan Visa với vốn kinh nghiệm dày dặn và hiệu quả làm việc cao.

 • Kinh nghiệm nhiều năm  

Công ty Bazan đã có nhiều năm hỗ trợ khách hàng xin các loại visa chứ không riêng gì visa Séc. Đúc kết kinh nghiệm từ nhiều trường hợp, công ty đã xây dựng nên quy trình làm việc khoa học. Và những kiến thức từ thực tiễn đó đã được đào tạo lại cho đội ngũ nhân viên. Tất cả đã góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ tại Bazan.

 • Hiệu quả cao, chi phí thấp 

Công ty thường xuyên cập nhật các quy định mới phát sinh nhằm hỗ trợ kịp thời cho khách hàng. Cùng với nhiều biện pháp hỗ trợ, đảm bảo khách hàng làm visa tại Bazan sẽ được nâng cao cơ hội đậu đến 99%. Mặt khác, giá thành luôn được công ty giữ ở mức tốt nhất. Điều này sẽ giúp quý khách cảm thấy an tâm hơn khi làm việc tại công ty.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho việc xin visa đến cộng hòa Séc của quý khách trở nên đơn giản hơn. Để nhanh chóng có được thị thực Séc, bạn hãy liên hệ ngay với Bazan để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *