Kinh nghiệm xin visa thăm thân Đức 2022 chi tiết hồ sơ và thủ tục

Visa Châu Âu

Visa thăm thân Đức dành cho những ai muốn đến thăm người thân, bạn bè đang sống tại đây. Liên quan đến vấn đề này, có khá nhiều người bày tỏ sự lo ngại về quy trình thủ tục phức tạp. Để tháo gỡ vướng mắc đó, bài viết sau, Bazan sẽ hướng dẫn tất tần tật những quy định giúp tăng tỷ lệ đậu khi xin thị thực Đức.

Đối tượng xin visa thăm thân Đức gồm những ai?

Đức là nơi hội tụ của nhiều nét đẹp về thiên nhiên, văn hóa và con người. Do vậy nơi đây là một trong những điểm đến tuyệt vời của du khách trên thế giới. Để có thể nhập cảnh vào quốc gia này, bạn phải xin được visa Đức. Hiện nay, thị thực này gồm có nhiều loại và được cấp theo mục đích chuyến đi của từng người. Trong đó, visa thăm thân Đức là loại phổ biến hơn cả.

Thông thường, người xin thị thực thăm thân Đức đều thuộc các trường hợp sau:

 • Cá nhân có bố hoặc mẹ đang sinh sống, làm việc tại Đức.
 • Cá nhân có vợ hoặc chồng là công dân Đức hoặc thuộc trường hợp người Việt Nam được bảo lãnh sang Đức.
 • Người có thân nhân, người yêu hoặc bạn bè là công dân Đức hoặc thuộc trường hợp người Việt Nam được bảo lãnh sang Đức.
Trước khi đến Đức, du khách phải xin được visa Đức
Trước khi đến Đức, du khách phải xin được visa Đức

Bảng giá xin visa thăm thân Đức

Xin visa thăm thân Đức là điều mà nhiều người quan tâm trước khi đến đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những quy định liên quan khi làm thị thực này. Nhằm tạo điều kiện cho quý khách nhận được visa Đức thì dịch vụ hỗ trợ xin visa đã được nhiều công ty đưa ra. 

Khi chọn làm dịch vụ thông qua công ty, có không ít người đã tỏ ra băn khoăn về các khoản phí và lệ phí. Nhưng tại Bazan Visa, khách hàng có thể yên tâm vì bạn sẽ được hỗ trợ với giá cả phải chăng và minh bạch.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤGIÁ
Xin visa thăm thân Đức1,200,000 VND

Bảng giá trên không bao gồm:

 • Bảo hiểm sự cố thăm thân Đức.
 • Chứng minh khả năng tài chính xin visa Đức.
 • Phí và lệ phí nộp visa cho Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Đức.
 • Phí dịch thuật hồ sơ (nếu có).

Hồ sơ xin visa thăm thân Đức gồm những gì?

Nếu muốn thành công xin visa thăm thân Đức, quý khách nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau nếu không muốn bị mất thời gian làm lại:

Hồ sơ chứng minh nhân thân khi xin visa Đức 

Hồ sơ chứng minh nhân thân là một trong số các loại hồ sơ cần có khi xin visa Anh, Pháp, Mỹ… và cả Đức. Hồ sơ này bao gồm:

 • 02 ảnh kích cỡ 3.5×4.5 ảnh chụp trên nền trắng và chụp rõ mặt. Thời gian chụp ảnh không quá 06 tháng. 
 • Bản gốc và bản sao hộ chiếu, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin thị thực đi Đức.
 • Căn cước công dân/chứng minh nhân dân; sổ hộ khẩu; giấy khai sinh; các loại giấy tờ tùy thân khác: Bản sao và công chứng tất cả các trang.
 • Bản gốc hồ sơ mới nhất chứng minh tình trạng hôn nhân của bản thân: Giấy đăng ký kết hôn, giấy ly hôn hoặc giấy chứng minh tình trạng độc thân.
 • Tờ khai xin cấp thị thực Đức theo mẫu của Đại sứ quán, điền đầy đủ thông tin.
Khi có nhu cầu xin cấp thị thực Đức nên chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ
Khi có nhu cầu xin cấp thị thực Đức nên chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp 

Khách hàng cần phải chứng minh công việc của mình khi xin thị thực Đức. Hồ sơ này sẽ có nhiều yêu cầu khác nhau, chẳng hạn như sau:

 • Đối với đương sự là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp bản sao và bản dịch giấy phép đăng ký kinh doanh; xác nhận của ngân hàng đối với tài khoản cá nhân hoặc tài khoản công ty; tờ khai nộp thuế trong 12 tháng gần nhất; báo cáo tài chính thời hạn 12 tháng gần nhất.
 • Đối với đương sự là cán bộ, nhân viên: Cần cung cấp hợp đồng lao động bản sao và các quyết định liên quan đến lương, thay đổi chức danh; xác nhận bảng lương tiền mặt 6 tháng gần nhất hoặc sao kê tài khoản nhận lương 6 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép đã được công ty phê duyệt…
 • Đối với đương sự là người đã nghỉ hưu: Cung cấp bản sao công chứng quyết định nghỉ hưu; thẻ hoặc sổ hưu trí và bảng lương nhận tiền hưu hàng tháng có đóng dấu của địa phương; trong trường hợp nhận lương hưu bằng chuyển khoản thì cung cấp sao kê tài khoản…
 • Đối với đương sự là học sinh – sinh viên: Cung cấp được thẻ học sinh, thẻ sinh viên; giấy xác nhận đang học do nhà trường cấp.

Hồ sơ chứng minh tài chính, tài sản

Thủ tục xin visa đi Đức làm việc hay thăm thân đều cần chứng minh tài sản. Hồ sơ chứng minh tài chính khá quan trọng trong bộ hồ sơ làm thị thực nói chung. Dịch vụ xin visa thăm thân Đức sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

 • Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất đai, nhà cửa, tài sản gắn liền với đất; quyền sở hữu xe ô tô hoặc giấy tờ có giá khác.
 • Hợp đồng cho thuê tài sản..
 • Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng với số tiền từ 100 triệu đồng trở lên.
Hồ sơ tài chính là một trong những hồ sơ bắt buộc khi xin visa đi Đức
Hồ sơ tài chính là một trong những hồ sơ bắt buộc khi xin visa đi Đức

Hồ sơ của người mời/người bảo lãnh 

Bên cạnh các loại hồ sơ trên, thì quý khách phải cung cấp hồ sơ chứng minh nhân thân và thu nhập của người thân ở Đức. Các hồ sơ cần có là:

 • Thư mời sang Đức; giấy bảo lãnh và các thư từ chứng minh mục đích thăm thân.
 • Hồ sơ chứng minh công việc của người mời như: Hợp đồng lao động; bảng lương; giấy tờ chứng minh tài sản…
 • Hộ chiếu hoặc giấy phép lưu trú của người thân tại Đức; giấy xác nhận nơi ở, lý lịch cá nhân của người mời…
 • Lịch trình di chuyển cụ thể; xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.

Thủ tục xin visa đi Đức thăm thân chi tiết các bước

Để khách hàng dễ dàng nắm thông tin, Bazan đã tổng hợp lại quy trình dịch vụ xin visa thăm thân Đức.

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Đức

Sau khi xác định loại visa mà mình sắp xin, quý khách sẽ tự chuẩn bị hồ sơ hoặc thực hiện theo yêu cầu của công ty dịch vụ. Đây là bước quan trọng giúp bạn có thể đẩy nhanh tiến độ làm visa thăm thân Đức.

 • Bước 2: Đặt lịch hẹn online 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định của chính phủ Đức, khách hàng phải đăng ký tài khoản tại website https://videx.diplo.de/videx/desktop/index.html#start. Kế đến, bạn kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu rồi nộp tờ khai online và xác nhận lịch hẹn với Đại sứ quán.

 • Bước 3: Nộp hồ sơ visa Đức cho cơ quan có thẩm quyền

Khi đến ngày hẹn mà mình đã đăng ký, khách hàng mang theo hồ sơ giấy để nộp cho VFS Đức. Trước khi nộp, quý khách nên xếp hồ sơ theo thứ tự. Sau khi nộp xong, quý khách sẽ được VFS Đức chụp ảnh và lấy mẫu sinh trắc học. 

 • Bước 4: Nhận kết quả xử lý visa Đức 

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành mọi thủ tục, khách hàng chú ý theo dõi tình trạng giải quyết thị thực. Nếu có yêu cầu điều chỉnh thì bạn phải kịp thời làm lại.Đến khi có kết quả, cơ quan giải quyết sẽ thông báo để bạn nhận kết quả về.

Xin visa Đức cần nắm rõ quy trình
Xin visa Đức cần nắm rõ quy trình

Những câu hỏi thường gặp khi làm visa Đức

Khi làm visa thăm thân Đức, hẳn sẽ có nhiều thắc mắc xoay quanh chủ đề này. Dưới đây là những câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra nhất:

Nộp hồ sơ xin visa Đức ở đâu?

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Đức tại Việt Nam là nơi nhận hồ sơ đăng ký. Sau khi đã hoàn tất, quý khách nộp hồ sơ visa thăm thân Đức tại văn phòng của VFS theo các địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: Phòng 207 tầng 2, toà nhà Ocean Park, số 1 đường Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 3, tòa nhà Resco, số 94 – 96 đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Tại Đà Nẵng: Tầng 5, tòa nhà ACB, số 218 đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. 

Thời gian nộp hồ sơ tại VFS Đức là từ 08h30 đến 15h00 và nhận hồ sơ từ 13h00 đến 16h00. Thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trừ các ngày nghỉ Lễ, Tết. Địa chỉ website: https://www.vfsglobal.com/one-pager/germany/vietnam/vietnamese/.

3 chi nhánh nộp hồ sơ thuận tiện
3 chi nhánh nộp hồ sơ thuận tiện

Xin visa Đức có khó không?

Việc xin visa đi Đức thăm thân đối với những trường hợp chưa có kinh nghiệm đi nước ngoài sẽ có phần khó khăn. Phần lớn các trường hợp bị Đại sứ quán Đức từ chối cấp thị thực đều có cùng các nguyên nhân sau đây:

 • Hồ sơ bị thiếu sót hoặc không đáp ứng đủ điều kiện như: Không công chứng, thiếu bản dịch; không đủ điều kiện tài chính; hình ảnh không đúng quy định…
 • Bị phỏng vấn rớt  hoặc trước đây đã từng bị từ chối cấp visa Đức. 
 • Chưa có kinh nghiệm xuất cảnh đi nước ngoài cũng là một trong những nguyên nhân gây trượt thị thực thăm thân Đức.
 • Thuộc trường hợp bị cấm xuất nhập cảnh.

Visa thăm thân Đức có thời hạn bao lâu?

Có rất nhiều thắc mắc về thời hạn thị thực của Đức. Visa thăm thân Đức cũng như các loại visa Schengen khác đều có thời hạn là 180 ngày. Thời gian lưu trú tối đa từ 30 đến 90 ngày. Sau khi hết thời gian lưu trú, du khách sẽ phải về nước theo đúng quy định.

Dịch vụ làm visa thăm thân Đức uy tín tại Bazan

Để sớm có được visa đi Đức thâm thân, quý khách nên làm hồ sơ với sự hỗ trợ dịch vụ của công ty. Một trong số những công ty được khách hàng đánh giá cao là Bazan Visa. Công ty tự hào kinh nghiệm dày dặn tích góp qua nhiều năm, chi phí hợp lý mà khả năng đậu visa cao.

Thâm niên làm dịch vụ visa đi nhiều nước  

Bazan Visa đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc làm visa đi các nước. Kết hợp với quy trình làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách rút ngắn được thời gian rất nhiều. Do vậy mà quý khách  sẽ không bị ảnh hưởng kế hoạch trong tương lai.

Cơ hội được cấp visa cao và giá thành phải chăng 

Tại Bazan, khi làm visa Đức nói riêng và visa các nước nói chung, khách hàng sẽ được hỗ trợ mức giá tốt nhất. Đồng thời, cơ hội đậu sở hữu thị thực này cũng tương đối cao. Vì thế mà bạn không những tiết kiệm được thời gian mà còn tiết kiệm được cả tài chính.

Làm visa Đức tại Bazan với quý khách sẽ được hỗ trợ tốt nhất
Làm visa Đức tại Bazan với quý khách sẽ được hỗ trợ tốt nhất

Dịch vụ xin visa thăm thân Đức là một trong nhiều sự quan tâm của khách hàng trước khi đến đất nước này. Nếu muốn dễ dàng xin được visa Đức, quý khách hãy liên hệ ngay với Bazan, đội ngũ nhân viên công ty  sẽ  hỗ trợ và hướng dẫn tốt nhất cho bạn.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

1 thought on “Kinh nghiệm xin visa thăm thân Đức 2022 chi tiết hồ sơ và thủ tục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *