Visa Thụy Điển Và Những Quy Định Mới Nhất Cần Phải Biết Khi Làm Hồ Sơ

Visa Châu Âu

Thụy Điển được bình chọn là quốc gia đáng sống nhất thế giới và là thành viên của khối Schengen. Để đến được đất nước xinh đẹp này, điều đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị là tấm vé thị thực Thụy Điển. Trong bài viết sau, Bazan Visa sẽ bật mí các mẹo nhỏ hữu ích mà bạn cần lưu ý khi làm hồ sơ xin visa Thụy Điển.

Visa Thụy Điển Schengen đi được những nước nào?

Là một quốc gia nằm ở Bắc Âu cũng là một trong 26 nước thuộc khối Schengen. Do đó, để nhập cảnh vào đất nước Thụy Điển bạn buộc phải xin được visa Châu Âu Schengen hoặc thị thực quốc gia Thụy Điển.

Visa Schengen cho phép du khách đi lại tự do giữa 26 quốc gia trong khối Schengen. Bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.

Nếu bạn có visa du lịch của một nước trong khối Schengen, bạn sẽ được tự do đi lại đến các nước còn lại mà không cần thêm bất kỳ giấy tờ nào. Đây cũng chính là lý do mà Visa Schengen được xem là một trong những tấm visa quyền lực nhất thế giới.

Visa Schengen cho phép đi lại giữa 26 quốc gia
Visa Schengen cho phép đi lại giữa 26 quốc gia

Các loại visa đi Thụy Điển

Visa đi Thụy Điển hiện nay có nhiều loại khác nhau. Tùy vào từng mục đích của chuyến đi mà bạn cần xin loại visa phù hợp trong 2 loại visa sau:

 • Visa Thụy Điển ngắn hạn:

Visa ngắn hạn Thụy Điển còn được gọi là Visa Schengen. Sau khi nhập cảnh vào Thụy Điển bằng visa ngắn hạn, bạn sẽ được phép lưu trú tại đây trong 90 ngày. Loại visa này cho phép bạn nhập cảnh, lưu trú với các mục đích như: du lịch, công tác, thăm thân,…

 • Visa đi Thụy Điển dài hạn

Visa dài hạn thường dành cho những người muốn đến Thụy Điển với mục đích du học, làm việc, đoàn tụ với người thân, visa định cư Thụy Điển,…

Visa Thụy Điển chia làm 2 loại ngắn hạn và dài hạn
Visa Thụy Điển chia làm 2 loại ngắn hạn và dài hạn

Xin visa Thụy Điển có thật sự khó không?

Nếu bạn tìm hiểu kỹ các thủ tục và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sẽ nhận thấy làm visa Thụy Điển không khó. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp bị Lãnh sự từ chối visa vì thiếu kinh nghiệm và một số lý do khác.

Khai báo hồ sơ không trung thực

Cho dù hồ sơ của bạn xuất sắc nhưng nếu khai báo sai sự thật, các chi tiết không khớp với nhau thì bạn cũng sẽ bị đánh trượt visa. Hậu quả của việc khai báo hồ sơ thiếu logic là không chỉ rớt visa mà còn có thể bị cấm xin visa vĩnh viễn. Do đó, khi xác định nộp hồ sơ xin visa Thụy Điển, bạn cần khai báo hồ sơ một cách chính xác và minh bạch.

Thiếu tài chính hoặc dư tài chính

Bạn cần phải chứng minh có đủ tiền để trang trải trong suốt chuyến đi Thụy Điển. Lưu ý rằng, khi nộp hồ sơ xin visa Thụy Điển, Lãnh Sự Quán còn quan tâm đến chi phí phát sinh những rủi ro trong chuyến đi. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn có một số tiền lớn để có thể giải quyết được những rủi ro có thể xảy ra mà không cần đến một tổ chức phúc lợi nào ở quốc gia này.

Trường hợp bạn có quá nhiều tiền trong tài khoản, nhưng lại không giải thích hay chứng minh được khoản tiền đó kiếm từ đâu thì sẽ bị Lãnh Sự Quán nghi ngờ bạn giả mạo tài chính.

Không biết mình đi đâu, làm gì?

Bất kể bạn sang Thụy Điển với mục đích gì đi chăng nữa thì cũng cần có kế hoạch chi tiết và đảm bảo quay về Việt Nam đúng thời hạn. Trong bản lịch trình, bạn cần ghi đầy đủ những nơi sẽ đi, đặt phòng khách sạn, vé máy bay, phương tiện đi lại,…

Một số lý do dẫn tới trượt visa Châu Âu Schengen
Một số lý do dẫn tới trượt visa Châu Âu Schengen

Những mẹo nhỏ giúp tăng tỷ lệ đậu visa

Để tăng tỷ lệ đậu visa Châu Âu Thụy Điển, bạn cần quan tâm đến quá trình chuẩn bị hồ sơ và cách trả lời khi phỏng vấn. Bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo nhỏ giúp tăng tỷ lệ đậu visa dưới đây:

 • Hồ sơ cần rõ ràng, minh bạch và không có dấu vết tẩy xóa, sửa chữa. Tuyệt đối không được làm giả hồ sơ và khai man nghề nghiệp.
 • Ăn mặc lịch sự khi đi phỏng vấn và ghi nhớ thứ tự hồ sơ của mình. Trong quá trình phỏng vấn hãy luôn tự tin, thoải mái và trả lời các câu hỏi trung thực.
 • Nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn. Chuẩn bị trước một số câu hỏi để trả lời rành mạch và tự tin hơn.

Bảng giá dịch vụ xin visa đi Thụy Điển

Chi phí là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi làm visa Thụy Điển. Đối với những người chưa có kinh nghiệm thì có thể làm visa thông qua các công ty uy tín.

Là dịch vụ visa uy tín tại TP. Hồ Chí Minh, đến với Bazan Visa bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí cũng như thủ tục xin visa tại đây. Sau khi nhận hồ sơ, nhân viên tư vấn sẽ báo giá cho khách hàng một cách cụ thể và chi tiết nhất.

LOẠI DỊCH VỤGIÁ THAM KHẢO
VISA THỤY ĐIỂNCHỈ TỪ 1.200.000 VNĐ
Bazan hỗ trợ visa Thụy Điển giá tốt
Bazan hỗ trợ visa Thụy Điển giá tốt

Hồ sơ xin visa Thụy Điển cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ xin visa du lịch Thụy Điển có một số đặc điểm như các quốc gia khác và có những quy định riêng. Để có thể sớm nhận được thị thực Thụy Điển, bạn cần chuẩn bị kỹ và đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định mới nhất. Bạn cần phải chuẩn bị tất cả các loại hồ sơ được liệt kê dưới đây, bao gồm:

Hồ sơ chứng minh nhân thân

Hồ sơ nhân thân là loại hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị đầu tiên và quan trọng nhất khi xin visa Thụy Điển. Các giấy tờ này cung cấp thông tin về nhân thân, có sự xác nhận và chứng thực của cơ quan quản lý. Việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ này giúp tăng thêm độ tin cậy và có khả năng xin visa thành công. 

Khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Tờ khai xin visa Thụy Điển. Điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển, có chữ ký của người nộp đơn.
 • Hộ chiếu gốc (Có giá trị ít nhất là 03 tháng sau khi rời khỏi các nước thuộc khối Schengen, có ít nhất 02 trang trống để dán visa. Thời gian cấp hộ chiếu chưa quá 10 năm).
 • Cung cấp hộ chiếu cũ và thị thực Schengen từng được cấp (nếu có).
 • Ảnh thẻ (nền trắng): Kích thước ảnh 45mm x 35mm, thời gian chụp không quá 06 tháng. Không chấp nhận ảnh đã qua chỉnh sửa.
 • Bản sao có công chứng các giấy tờ: Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân, Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (nếu có).
Hồ sơ nhân thân là loại hồ sơ bạn cần chuẩn bị đầu tiên
Hồ sơ nhân thân là loại hồ sơ bạn cần chuẩn bị đầu tiên

Hồ sơ chứng minh công việc

Chứng minh nghề nghiệp là để xác minh công việc và thu nhập ổn định của đương đơn. Đồng thời, các loại giấy tờ này còn chứng minh được sự ràng buộc và bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi visa Thụy Điển hết hạn. Cụ thể, bạn sẽ cần cung cấp các giấy tờ sau:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy phép kinh doanh, sao kê hóa đơn thuế của công ty trong 03 tháng gần nhất.
 • Đối với người lao động: Hợp đồng lao động, bảng lương 03 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ đi du lịch hoặc công tác có dấu của công ty.
 • Học sinh, sinh viên: Có giấy xác nhận của nhà trường theo học. Nếu người nộp đơn đi du lịch trong kỳ nghỉ thì cần nộp giấy xác nhận sẽ của trường về việc sẽ theo học trong kỳ học/ năm học tiếp theo.
 • Đối với người hưu trí: Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu, tiền lương hưu.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính rõ ràng, minh bạch sẽ giúp cho hồ sơ visa Thụy Điển của bạn trở nên thuyết phục hơn. Theo đó, bất kỳ đương đơn nào cũng phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ dưới đây:

 • Bằng chứng cho thấy bạn có đủ tài chính cho toàn bộ chuyến đi: Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu là 5.000 USD,
 • Bảng sao kê chi tiết của tài khoản trong 03 tháng gần đây.
 • Sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng, tiền gửi ngân hàng,…
 • Các giấy tờ tài sản giá trị cao như: Bất động sản, Giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu, tài sản cho thuê,…
Bạn cần chứng minh có đủ tài chính khi xin visa Thụy Điển
Bạn cần chứng minh có đủ tài chính khi xin visa Thụy Điển

Lịch trình của chuyến đi du lịch Thụy Điển

Bạn cũng cần cung cấp lịch trình của chuyến đi khi làm thủ tục xin visa Thụy Điển. Lịch trình càng chi tiết càng đảm bảo rằng bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du lịch. Từ đó góp phần gia tăng tỷ lệ đậu visa.

 • Lịch trình chi tiết của chuyến đi, ngày giờ, điểm đến, chơi những đâu,…
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Thụy Điển. Thời hạn visa thường tương ứng với thời gian đặt vé máy bay khứ hồi.
 • Xác nhận booking khách sạn.
 • Bản sao bảo hiểm du lịch áp dụng cho tất cả các nước Schengen. Trị giá bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro. 

Giấy tờ đối với người bảo lãnh

Nếu như bạn có người ở Thụy Điển bảo lãnh thì khả năng xin visa sẽ dễ dàng hơn. Trong trường hợp này bạn cần bổ sung các giấy tờ theo quy định sau:

 • Thư mời gốc của người bảo lãnh được điền đầy đủ thông tin, bắt buộc phải có ký tên của người mời.
 • Bản sao hộ chiếu của người bảo lãnh.
 • Giấy phép định cư Thụy Điển của người bảo lãnh được cấp gần đây.
 • Bản sao trích lục đăng ký thông tin cá nhân do Cơ quan thuế Thụy Điển cấp.
 • Chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh: Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, nội dung email, Giấy đăng ký kết hôn, hình ảnh chụp chung,…
 • Trường hợp người mời hỗ trợ tài chính cho đương đơn, cần có bằng chứng chứng minh có đủ tài chính bảo lãnh cho toàn bộ chuyến đi. Người bảo lãnh cung cấp các giấy tờ như: Giấy xác nhận thu nhập hàng năm, giấy nộp thuế, sao kê tài khoản ngân hàng trong 03 tháng gần nhất, xác nhận lương hưu.
Bổ sung giấy tờ theo quy định nếu có người bảo lãnh
Bổ sung giấy tờ theo quy định nếu có người bảo lãnh

Quy trình xin visa Thụy Điển tại Bazan Visa

Quy trình xin visa tại Bazan Visa nhanh chóng, chuyên nghiệp với các bước sau:

 • Bước 1: Liên hệ tư vấn dịch vụ visa Thụy Điển.
 • Bước 2: Đánh giá năng lực và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ xin visa của khách hàng.
 • Bước 03: Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết, hướng dẫn điền tờ khai hoàn chỉnh.
 • Bước 04: Hỗ trợ xử lý hồ sơ (dịch thuật, công chứng giấy tờ, chứng minh công việc, chứng minh tài chính, lịch trình chuyến đi,…).
 • Bước 05: Đặt lịch hẹn xin visa giúp khách hàng.
 • Bước 06: Thay khách hàng đi nộp hồ sơ xin visa.
 • Bước 07: Theo dõi hồ sơ và xử lý các vấn đề phát sinh.
 • Bước 08: Nhận kết quả và gửi visa đến khách hàng.

Những câu hỏi liên quan đến visa Thụy Điển

Thời gian xét duyệt visa Thụy Điển mất bao lâu?

Thông thường, thời gian xét duyệt visa đi Thụy Điển kể từ ngày nộp hồ sơ là 15 ngày (Không bao gồm thứ 7, chủ nhật, ngày Lễ của Việt nam và Thụy Điển). Trong một số trường hợp đặc biệt thì thời gian xét duyệt có thể kéo dài từ 30 đến 60 ngày. 

Bị từ chối visa Thụy Điển thì có được nộp lại không?

Bạn hoàn toàn có thể nộp lại hồ sơ xin visa đi Thụy Điển. Tuy nhiên, khả năng đậu visa sẽ thấp hơn rất nhiều so với lần nộp hồ sơ đầu tiên. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trường hợp này. Bạn có thể xin lại visa sau khi đã có sự thay đổi trong hồ sơ hoặc có lý do chính đáng.

Làm visa Thụy Điển ở đâu uy tín?

Để có thể tự xin visa các nước trong khối Schengen thật không hề dễ dàng. Bạn có thể bị trượt visa, mất một khoản chi phí không nhỏ và mất nhiều thời gian khi làm thủ tục. Chính vì vậy, để tăng tỷ lệ đậu thị thực Thụy Điển bạn có thể tìm đến các dịch vụ làm visa uy tín, nhiều kinh nghiệm.

Bazan Visa sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Trong thời gian vừa qua, chúng tôi đã hỗ trợ dịch vụ visa cho rất nhiều khách hàng có nhu cầu xuất nhập cảnh. Với kinh nghiệm làm visa hơn 10 năm, Bazan hỗ trợ khách hàng xin visa với tỷ lệ đậu lên đến 99%. Chúng tôi cam kết:

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, chuyên môn tốt.
 • Chi phí rõ ràng, không phát sinh.
 • Tỷ lệ đậu visa Thụy Điển cao.
 • Bảo mật thông tin khách hàng (trừ trường hợp cung cấp thông tin cho Lãnh Sự Quán, trung tâm tiếp nhận hồ sơ).
 • Luôn cập nhật các thông tin mới nhất về visa.
Bazan Visa - Dịch vụ visa hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh
Bazan Visa – Dịch vụ visa hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh

Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc về thủ tục xin visa Thụy Điển, bạn vui lòng liên hệ qua hotline 0977 541 904 để được giải đáp. Mong rằng, những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm hồ sơ xin visa Schengen. Cuối cùng, chúng tôi xin chúc bạn có thể sớm sở hữu thị thực Thụy Điển cho chuyến đi sắp tới.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *