Hướng dẫn xin visa Đài Loan tự túc giúp nâng cao tỷ lệ đậu visa

Visa Châu Á

Xin visa Đài Loan tự túc được nhiều người lựa chọn vì sẽ tiết kiệm được một phần chi phí. Tuy nhiên, không phải ai tự làm hồ sơ cũng mang lại kết quả tốt đẹp. Để tăng cơ hội đậu, quý khách cần phải nắm vững các quy định xung quanh loại thị thực này.  Trong bài viết sau, Bazan sẽ hệ thống lại quy trình thủ tục giúp cho việc xin thị thực Đài Loan trở nên đơn giản hơn.

Đối tượng xin visa Đài Loan tự túc gồm những ai?

Đài Loan được biết đến là thiên đường ẩm thực với nhịp sống nhộn nhịp và cảnh quan thiên nhiên đa dạng. Bên cạnh đó, với vị trí ở gần Việt Nam  nên chi phí đến đây cũng tương đối rẻ. Do vậy mà hàng năm, Đài Loan tiếp đón rất nhiều lượt ghé thăm của những du khách Việt.

Để đến Đài Loan, quý khách phải chuẩn bị sẵn visa ngoại trừ một số trường hợp được miễn thị thực. Ngoài ra, người xin visa Đài Loan tự túc phải thuộc những trường hợp sau đây:

 • Người đến Đài Loan Quốc nhằm mục đích tham quan, du lịch.
 • Người có gia đình, người thân, bạn bè tại Đài Loan.
 • Người đến Đài Loan để học tập, công tác.
 • Người muốn cư trú lâu dài tại Đài Loan.
Thị thực đi Đài Loan luôn được nhiều người quan tâm
Thị thực đi Đài Loan luôn được nhiều người quan tâm

Bảng giá làm dịch vụ visa Đài Loan 

Visa Đài Loan chắc chắn là thứ không thể thiếu đối với những ai đang lên kế hoạch đến thăm vùng lãnh thổ này. Nếu như việc xin visa Đài Loan tự túc khiến quý khách gặp nhiều khó khăn thì có thể cân nhắc nhờ đến dịch vụ hỗ trợ làm visa. 

Các công ty dịch vụ như Bazan sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ. Quý khách cũng không phải lo lắng về chi phí vì giá dịch vụ tương đối vừa túi tiền cơ hội đậu visa cho bạn lại khá cao.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤGIÁ
Làm visa du lịch Đài Loan 900,000 VND

Bảng giá trên không bao gồm:

 • Bảo hiểm du lịch Đài Loan.
 • Sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ chứng minh tài chính, tài sản theo quy định làm thị thực Đài Loan.
 • Lệ phí làm thị thực Đài loan và phí dịch vụ liên quan.
 • Phí dịch thuật hồ sơ (nếu có).

Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tự túc gồm những gì?

Muốn xin visa du lịch Đài Loan tự túc, quý khách cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và đúng theo yêu cầu để không phải chờ đợi lâu. Vì phải tự làm visa, thế nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ kỹ càng theo đúng yêu cầu sau:  

Hồ sơ nhân thân xin visa Đài Loan tự túc

Hồ sơ chứng minh nhân thân là yêu cầu chung, kể cả khi bạn làm visa Châu Âu hay visa Đài Loan. Hồ sơ này cần các loại giấy tờ như sau:

 • 02 ảnh khổ 4×6 chụp trong thời gian 6 tháng trở lại, theo quy định về việc làm thị thực Đài Loan.
 • Hộ chiếu gốc và bản sao còn 03 trang trống và còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa đi Đài Loan.
 • Giấy tờ tùy thân gồm: Giấy khai sinh; thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân; sổ hộ khẩu; giấy đăng ký kết hôn, ly hôn; giấy xác nhận còn độc thân.
 • Tờ khai xin visa Đài Loan theo mẫu của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc. 
Hồ sơ chứng minh nhân thân là yêu cầu bắt buộc khi xin visa Đài Loan tự túc
Hồ sơ chứng minh nhân thân là yêu cầu bắt buộc khi xin visa Đài Loan tự túc

Hồ sơ chứng minh công việc xin visa

Hồ sơ chứng minh công việc là một trong những loại giấy tờ không thể thiếu khi xin thị thực Đài Loan. Các loại chứng từ cần thiết là:

 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký doanh nghiệp; chứng từ nộp thuế trong 06 tháng gần nhất trước chuyến đi Đài Loan; tài khoản công ty được ngân hàng xác nhận. 
 • Nếu là người lao động/nhân viên: Cần chuẩn bị hợp đồng lao động; đơn xác nhận nghỉ phép đi Đài Loan đã được chủ công ty phê duyệt; bảng lương (tiền mặt/chuyển khoản); sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.
 • Nếu là người đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu; thẻ hưu trí; bảng lương hưu (tiền mặt/chuyển khoản) có xác nhận nhận của địa phương.
 • Nếu là học sinh – sinh viên: Giấy xác nhận là học sinh/sinh viên do trường đang học cấp; đơn xác nhận nghỉ phép được nhà trường phê duyệt (trên đơn ghi rõ lý do là đi Đài Loan); hồ sơ chứng minh nghề nghiệp của bố mẹ (đối với người chưa đủ 18 tuổi).

Hồ sơ chứng minh tài chính 

Hồ sơ chứng minh tài chính giúp đảm bảo với cơ quan xét duyệt Đài Loan về khả năng tự chi trả trong thời gian ở lại đây. Vì vậy, loại hồ sơ này khá quan trọng, đặc biệt là với những ai đang tự làm hồ sơ. Các loại giấy mà bạn có thể cung cấp gồm :

 • Sổ đỏ, giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất và nhà ở; giấy chuyển nhượng quyền thừa kế tài sản.
 • Giấy tờ chứng minh việc cho thuê mướn nhà cửa, đất đai kèm giấy tờ nộp thuế có liên quan.
 • Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng với số dư ít nhất 5.000 USD trong 3 tháng.
 • Học sinh dưới 18 tuổi cần cung cấp thêm hồ sơ chứng minh thu nhập và giấy bảo lãnh của bố mẹ.

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi đến Đài Loan  

Bên cạnh các loại hồ sơ trên, thì quý khách phải có giấy tờ chứng minh mục đích di chuyển khi đến Đài Loan. Cơ quan xét duyệt thường yêu cầu bạn cung cấp các hồ sơ như là:

 • Đối với visa du lịch Đài Loan: Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn tại đây; lịch trình di chuyển cụ thể ở Đài Loan; bảo hiểm du lịch.
 • Đối với visa thăm thân, visa định cư Đài Loan: Thư mời, giấy bảo lãnh do người mời đang lưu trú tại Đài Loan cấp; xác nhận nơi ở, lịch trình di chuyển khi đến đây…
 • Đối với visa công tác, visa lao động Đài Loan: Thư mời làm việc; giấy bảo lãnh do nhà tuyển dụng tại nước này cấp; hợp đồng lao động. 

Quy trình xin làm xin visa du lịch Đài Loan tự túc

Quý khách cần nắm rõ quy trình làm việc để có thể chủ động được thời gian  khi xin visa Đài Loan tự túc. Quy trình làm visa tương đối đơn giản với các bước sau đây: 

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Đài Loan theo quy định  

Quý khách sẽ chuẩn bị hồ sơ xin thị thực du lịch Đài Loan và sắp xếp theo hướng dẫn bên trên của Bazan. Trong trường hợp khách hàng làm dịch vụ tại Bazan, nhân viên công ty sẽ hỗ trợ bạn ở bước này.

 • Bước 2: Điền tờ khai và đặt lịch hẹn

Khách hàng truy cập vào website  https://visawebapp.boca.gov.tw  (General Visa)   để kê khai thông tin vào tờ khai. Tiếp đến, bạn in tờ khai ra, ký ghi rõ họ tên và đính kèm vào hồ sơ của mình. Sau đó, quý khách phải liên hệ ngay với Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh để đặt hẹn.

 • Bước 3: Nộp hồ sơ cho Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc

Khi đến ngày hẹn, khách hàng mang theo hồ sơ đã chuẩn bị sắp xếp theo thứ tự, đến nộp cho Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc. Sau đó,  bạn sẽ được Văn phòng yêu cầu nộp lệ phí và lấy dấu vân tay và chụp hình mẫu sinh trắc học để hoàn tất thủ tục.

 • Bước 4: Nhận kết quả giải quyết visa Đài Loan  

Cuối cùng, khi có kết quả Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc sẽ gửi thông báo cho khách hàng đến nhận về. 

Nắm rõ quy trình làm xin visa du lịch Đài Loan tự túc sẽ thuận tiện hơn
Nắm rõ quy trình làm xin visa du lịch Đài Loan tự túc sẽ thuận tiện hơn

Những câu hỏi thường gặp khi làm xin visa du lịch Đài Loan tự túc 

Khi làm xin visa du lịch Đài Loan tự túc, khách hàng thường có nhiều thắc mắc không biết hỏi ai. Nhằm giúp cho việc làm thị thực này dễ dàng dàng hơn, Bazan sẽ trả lời một số câu hỏi phổ biến như sau:

Nộp hồ sơ xin xin visa Đài Loan tự túc ở đâu?

Hồ sơ xin thị thực sẽ được nộp tại Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc. Tùy theo địa chỉ cư trú, để thuận tiện, quý khách có thể nộp hồ sơ tại 3 địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: Tầng 21, Tòa nhà PVI, Số 1 đường Phạm Văn Bạch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 336 đường Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ là từ 08h30 – 12h00 và trả kết quả từ 14h00 – 16h00, các ngày từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

Lệ phí làm visa Đài Loan là bao nhiêu?

Để hoàn thành thủ tục xin thị thực Đài Loan, khách hàng sẽ được yêu cầu nộp lệ phí sau khi nộp hồ sơ. Tùy theo loại visa và dịch vụ làm visa nhanh hay chậm mà lệ phí này sẽ khác nhau như sau:

 • Đối với visa ngắn hạn như: thăm thân, du lịch, công tác… Lệ phí này dao động từ 50 – 75 USD. Thời gian giải quyết visa là 2 – 5 ngày.
 • Đối với visa lao động, visa cư trú như: định cư, du học, làm việc… Lệ phí này dao động từ 66 – 99 USD. Thời gian giải quyết visa là 2 – 5 ngày.

Khi nộp lệ phí cho cơ quan tiếp nhận thị thực Đài Loan, quý khách nộp bằng đồng USD. Đồng thời, chi phí không được hoàn trả nếu hồ sơ xin visa bị từ chối.

Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu?

Thời hạn của visa rất quan trọng. Du khách cần phải nắm rõ để không bị rơi vào trường hợp vi phạm quy định xuất nhập cảnh của Đài Loan. Thông thường, visa Đài Loan sẽ  được cấp với thời hạn được tính như sau:

 • Đối với visa nhập cảnh 1 lần: Thời hạn thị thực loại này là 90 ngày, thời gian lưu trú là từ 14 ngày trở lại.
 • Đối với visa nhập cảnh nhiều lần: Thời hạn thị thực loại này là 2 năm, thời gian lưu trú là 30 ngày mỗi lần nhập cảnh.
 • Một số loại visa có thời hạn lên đến 10 năm.
Phụ thuộc vào loại visa du lịch Đài Loan mà thời hạn sẽ khác nhau
Phụ thuộc vào loại visa du lịch Đài Loan mà thời hạn sẽ khác nhau 

Dịch vụ làm thị thực Đài Loan uy tín tại Bazan

Với những người đã từng xin visa đi nhiều nơi thì xin visa Đài Loan tự túc hẳn sẽ không làm khó được bạn. Tuy nhiên, với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc tự chuẩn bị hồ sơ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Để tiết kiệm công sức, thời gian thì bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa Đài Loan của công ty Bazan. Công ty đã hỗ trợ nhiều khách hàng xin visa các nước thành công với chi phí phù hợp.

Dịch vụ làm visa Đài Loan tại Bazan giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí
Dịch vụ làm visa Đài Loan tại Bazan giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí 
 • Kinh nghiệm làm visa nhiều năm

Bazan đã có nhiều năm hỗ trợ khách hàng làm visa đi nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm Đài Loan. Bên cạnh đó, công ty thường xuyên điều chỉnh lại quy trình làm việc và cập nhật những quy định mới của chính phủ các nước. Đồng thời, chú trọng đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ nhân viên nhằm phục vụ khách hàng chu đáo hơn.

 • Cơ hội đậu visa cao và giá cả hợp lý  

Bazan Visa đã giúp nhiều khách hàng xin visa thành công, nâng tỷ lệ đậu tại công ty đến 99%. Bên cạnh đó, giá cả dịch vụ luôn được cập cập nhật theo sát giá thị trường. Do đó, quý khách sẽ an tâm làm visa tại Bazan với chi phí hợp lý nhất. 

Xin visa Đài Loan tự túc là vấn đề được nhiều khách hàng chú ý, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự làm hồ sơ được thuận lợi. Để tăng cơ hội đậu thị thực này, quý khách hãy liên hệ ngay với Bazan, đội ngũ nhân viên công ty sẽ đảm bảo tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *