Hướng dẫn xin visa du lịch Ai Cập tự túc 2022 chi tiết nhất

Visa Châu Á

Du lịch Ai Cập tự túc đang là xu hướng được khá nhiều du khách yêu thích. Tuy nhiên vấn đề xin visa du lịch Ai Cập tự túc ra sao lại là một rào cản khá lớn. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình cũng như các hồ sơ cần chuẩn bị khi xin loại thị thực này của xứ sở kim tự tháp.

Du lịch Ai Cập có cần visa không?

Ai Cập luôn là một trong những quốc gia rất đáng để đến du lịch. Nơi này không chỉ sở hữu những công trình kim tự tháp ngàn tuổi mà còn có một nền văn hóa vô cùng độc đáo. Và câu hỏi mà nhiều người đặt ra đó là du lịch Ai Cập có cần visa không. Như nhiều nước hiện nay, người Việt Nam đến Ai Cập dù là với mục đích gì đều cần phải xin được visa Ai Cập.

Những du khách đến Ai Cập để tham quan, du lịch trước tiên cũng cần xin được visa. Đặc biệt với hình thức du lịch tự túc, không thông qua các công ty lữ hành thì lại cần phải có sự chuẩn bị tốt hơn để đảm bảo lịch trình chuyến đi.

Du lịch Ai Cập tự túc cần xin được thị thực
Du lịch Ai Cập tự túc cần xin được thị thực

Bảng giá dịch vụ xin visa du lịch Ai Cập tự túc

Cá nhân muốn xin visa du lịch Ai Cập sẽ có phần khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì vậy không ít trường hợp bị từ chối, không được cấp thị thực. Đặc biệt những người lần đầu làm visa thì tỉ lệ rớt lại càng cao hơn. Chính vì vậy tốt nhất lúc này mọi người nên sử dụng dịch vụ từ các công ty visa. Bazan Visa là một trong những đơn vị chuyên tư vấn và hỗ trợ khách hàng làm visa Ai Cập. Mức phí của chúng tôi vô cùng phải chăng, cạnh tranh hàng đầu trên thị trường hiện nay.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

LOẠI DỊCH VỤGIÁ
TƯ VẤN VISA DU LỊCH AI CẬP900.000 VNĐ

Hồ sơ xin visa du lịch Ai Cập tự túc gồm những gì?

Việc du lịch Ai Cập tự túc sẽ có nhiều khó khăn hơn trong việc xin thị thực. Tùy nhiên bù lại mọi người sẽ có được một hành trình tự do, thoải mái theo ý mình. Dưới đây sẽ là các loại hồ sơ mà mọi người phải cung cấp để đảm bảo được cấp thị thực.

Để xin được visa du lịch Ai Cập tự túc mọi người cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ
Để xin được visa du lịch Ai Cập tự túc mọi người cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Hồ sơ cá nhân xin visa du lịch Ai Cập tự túc

Tương tự như visa du lịch Trung Quốc hay nhiều nước châu Á khác, hồ sơ cá nhân không thể thiếu khi xin thị thực Ai Cập. Với các giấy tờ trong bộ hồ sơ này, phía Đại sứ quán sẽ có thể xác định lai lịch của đương đơn.

 • Tờ khi xin visa Ai Cập diện du lịch được điền đầy đủ thông tin.
 • Bản sao và bản chính hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống.
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu đầy đủ các trang.
 • Bản sao công chứng giấy chứng minh hoặc căn cước công dân.
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • Nếu là người đã kết hôn cần cung cấp bảo sao công chứng giấy đăng ký kết hôn.
 • 2 Ảnh làm visa theo đúng quy định.

Hồ sơ chứng minh công việc

Hồ sơ chứng minh công việc cũng rất quan trọng khi xin visa du lịch Ai Cập tự túc. Tùy từng đối tượng công việc khác nhau mà mọi người có thể cung cấp các loại giấy tờ riêng biệt.

 • Với người làm công: Cần cung cấp hợp đồng lao động, đơn bổ nhiệm, tăng lương, chuyển giao công việc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, đơn xin nghỉ phép du lịch được xác nhận từ công ty.
 • Với người làm chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy phép kinh doanh công chứng, xác nhận đóng thuế.
 • Với người về hưu: Thẻ hưu trí, sổ lương hưu.
 • Với học sinh, sinh viên: Bản sao thẻ học sinh, sinh viên, đơn xin nghỉ phép du lịch Ai Cập được xác nhận từ nhà trường…

Hồ sơ chứng minh tài chính

Không thể thiếu khi xin visa du lịch Ai Cập tự túc đó là hồ sơ chứng minh tài chính. Đây cũng là một trong những loại giấy tờ rất quan trọng để phía Đại sứ quán xét duyệt cho mọi người đến quốc gia của hộ. Hồ sơ chứng minh tài chính sẽ bảo gồm:

 • Bảo sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.
 • Bảo sao sổ tiết kiệm.
 • Bảng lương trong các tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất đai, nhà cửa, xe cộ…

Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi

Với trường hợp du lịch Ai Cập mọi người cần cung cấp thêm hồ sơ chứng minh mục đích này của mình. Theo đó hãy đưa ra các bằng chứng để phía Đại sứ quán tin tưởng bạn đến đây để thăm thú và sẽ trở về như đúng hẹn.

 • Bản liệt kê chi tiết lịch trình các điểm sẽ đi ở Ai Cập.
 • Chứng nhận đặt vé máy bay khứ hồi.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
 • Bảo hiểm du lịch.

Quy trình xin visa Ai Cập

Dù là xin visa du lịch Ai Cập tự túc hay ở bất kỳ diện nào thì quy trình cũng là khá giống nhau. Để xin được thị thực tất cả các đương đơn đều sẽ trải qua các bước sau:

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Ai Cập tự túc

Trước tiên du khách cần chuẩn bị đủ các loại hồ sơ được liệt kê như trên. Cần lưu ý các hồ sơ phải được dịch sang tiếng Anh và được xác nhận từ công ty dịch thuật hoặc phòng tư pháp. Việc chuẩn bị hồ sơ là khâu quan trọng nhất quyết định đến 80% tỷ lệ được cấp thị thực của cá nhân. Hồ sơ nên chỉnh chu, đầy đủ, đảm bảo sự chính xác cũng như thống nhất với nhau.

Nộp hồ sơ và đóng phí

Đương đơn tiến hành nộp hồ sơ đến cơ quan tiếp nhận là Đại sứ quán Ai Cập với trụ sở duy nhất tại Hà Nội. Địa chỉ nằm tại số 63 Tô Ngọc Vân, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ. Lúc này đương đơn cũng sẽ được yêu cầu đóng các khoản phí làm visa theo quy định. Đến nộp hồ sơ cần tìm hiểu kỹ về thời gian làm việc để tránh phí công mà lại không nộp được hồ sơ.

Đại sứ quán Ai Cập ở Hà Nội chỉ làm việc các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Thời gian nửa ngày từ 9h sáng đến 12h trưa. Chính vì vậy mọi người cần tranh thủ thời gian tránh đến quá sớm hoặc quá muộn.

Chờ kết quả

Sau khi đã hoàn thành 2 bước trên thì mọi người chỉ còn chờ kết quả từ phía Đại sứ quán. So với các khu vực châu Âu và châu Mỹ thì xin visa Ai Cập có thời gian xét duyệt nhanh hơn khá nhiều. Với diện xin visa du lịch Ai Cập tự túc thời gian có thể giao động trong khoảng từ 7 ngày đến 10 ngày. Kết quả sẽ được thông báo đến cho đương đơn sớm nhất có thể.

Sau khoảng 10 ngày mọi người sẽ nhận được kết quả
Sau khoảng 10 ngày mọi người sẽ nhận được kết quả

Những câu hỏi thường gặp khi xin thị thực Ai Cập

Xoay quanh vấn đề xin visa du lịch Ai Cập tự túc còn khá nhiều câu hỏi được đặt ra. Bên cạnh quy trình, hồ sơ thì thời hạn visa, mức độ khó dễ… cũng được không ít người quan tâm.

Visa du lịch Ai Cập tự túc có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch thuộc diện ngắn hạn nên thường có thời hạn là 90 ngày. Trong 90 ngày kể từ ngày được cấp thị thực mọi người có thể nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần. Điều này tùy thuộc vào hồ sơ ban đầu mà bạn xin với phía Đại xứ quán.

Thị thực du lịch Ai Cập thường có thời hạn 3 tháng
Thị thực du lịch Ai Cập thường có thời hạn 3 tháng

Xin visa du lịch Ai Cập tự túc khó hay dễ?

Trên thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp người Việt Nam bị từ chối cấp thị thực Ai Cập. Điều này cho thấy việc xin visa tự túc là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt khi bạn là một người mới, lần đầu tự xin visa sẽ càng khó khăn hơn rất nhiều. Việc không nắm vững quy trình cũng như chuẩn bị hồ sơ không tốt rất dễ khiến visa bị từ chối. Chính vì vậy nếu không tự tin thì tốt nhất nên sử dụng dịch vụ từ các công ty tư vấn.

Chi phí xin visa Ai Cập du lịch là bao nhiêu?

Khi đến nộp hồ sơ xin thị thực thường mọ người sẽ được yêu cầu đóng phí. Và lệ phí sẽ phụ thuộc vào số lần nhập cảnh. Với trường hợp muốn nhập cảnh một lần thì mức phí là khoảng 25$. Tuy nhiên nếu muốn nhập cảnh nhiều lần đến quốc gia này thì mức phí là 60$. Tốt nhất cá nhân nên chuẩn bị tiền mặt để đóng trực tiếp như vậy sẽ thuận tiện hơn.

Dịch vụ làm visa Ai Cập của Bazan Visa

Hiện nay có rất nhiêu công ty chuyên dịch vụ làm visa. Nếu chưa biết lựa chọn cho mình địa điểm nào thì mọi người có thể tham khảo dịch vụ của Bazan Visa. Chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín, nhiều năm kinh nghiệm và đã hỗ trợ nhiều lượt khách hàng khác nhau xin được thị thực.

Mức giá đảm bảo

Khách hàng chọn dịch vụ của Bazan Visa luôn được báo giá rõ ràng. Đây là mức giá cạnh tranh và đảm bảo rẻ nhất nhất trên thị trường hiện nay. Tùy mỗi khu vực, mỗi quốc gia mà mức giá có thể khác nhau. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cam kết trả lạ toàn bộ số tiền ban đầu nếu dịch vụ không đảm bảo, hồ sơ bị từ chối.

Nhân viên tận tình

Bazan Visa sở hữu đội ngũ nhân viên đã có nhiều năm làm việc trong nghề. Bên cạnh sự kinh nghiệm thì họ còn rất tận tình, luôn hết mình tư vấn cho khách hàng. Nhân viên không chỉ hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ mà còn phụ trách các việc như nhận ủy quyền nộp cũng như nhận kết quả xét duyệt.

Đội ngũ nhân viên Bazan tận tình
Đội ngũ nhân viên Bazan tận tình

Tỉ lệ xin visa du lịch Ai Cập tự túc đậu cao

Sử dụng dịch vụ của Bazan Visa sẽ mang đến cơ hội xin được visa du lịch tự túc Ai Cập cao hơn. Điều này chủ yếu do việc nhân viên của chúng tôi luôn biết cách hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ tốt nhất. Ngay từ khâu tiếp nhận thông tin, hồ sơ của quý khách sẽ được đánh giá về mức độ thuyết phục, sự đầy đủ và chính xác. Sau đó nhân viên sẽ tư vấn để cải thiện hồ sơ tốt nhất.

Trên đây là một vài hướng dẫn xin visa du lịch Ai Cập tự túc. Hy vọng với những thông tin trên mõi người sẽ hiểu hơn về loại thị thực này. Những ai muốn làm visa nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng có thể liên hệ với Bazan Visa để được nhân viên hỗ trợ tốt nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *