Hướng dẫn xin visa du lịch Bỉ 2022 nhanh chóng và tăng tỷ lệ đậu

Visa Châu Âu

Nước Bỉ thu hút khách du lịch quốc tế bởi nền văn hóa ẩm thực đa dạng và cả những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Vậy công dân Việt Nam có cần xin visa du lịch Bỉ không? Nếu có, cần chuẩn bị hồ sơ – thủ tục như thế nào? Bài viết dưới đây, Bazan sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật những thông tin quan trọng liên quan tới vấn đề này.

Đi Bỉ du lịch có cần visa không?

Nổi tiếng với sự cổ kính của các tòa lâu đài nguy nga – tráng lệ cùng những món ăn đậm chất Châu Âu, Vương quốc Bỉ là một trong những điểm đến hấp dẫn mọi du khách quốc tế, trong đó có Việt Nam. Câu hỏi đặt ra: Đi Bỉ du lịch có cần visa không? Câu trả lời là có!

Bởi nước Bỉ là 1 thành viên trong khu vực Schengen. Do đó, du khách Việt Nam muốn đi Bỉ du lịch hay công tác phải xin được visa ngắn hạn của Bỉ. Loại thị thực này giúp bạn tự do đi lại giữa 26 quốc gia cùng khối. Để có được visa đi Bỉ, quý khách cần chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, có đủ giấy tờ theo quy định của Đại sứ quán.

Muốn tới “xứ sở socola” trải nghiệm, bạn cần xin visa
Muốn tới “xứ sở socola” trải nghiệm, bạn cần xin visa

Bảng giá dịch vụ làm visa du lịch Bỉ

Hiện nay, tại Việt Nam có không ít đơn vị hỗ trợ khách hàng làm visa Bỉ. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đảm bảo uy tín, mang tới cho quý khách dịch vụ hoàn hảo cùng giá thành phải chăng.

Trong hàng trăm đơn vị ấy, Bazan Visa tự hào là một đơn vị uy tín, hỗ trợ khách hàng xin visa du lịch Bỉ chuyên nghiệp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực, Bazan tự tin sẽ giúp khách hàng có cơ hội sở hữu thị thực du lịch Bỉ nhanh chóng với chi phí hợp lý.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤMỨC GIÁ
Tư vấn visa du lịch Bỉ1.200.000 VNĐ

Hồ sơ xin visa du lịch Bỉ gồm những gì?

Quá trình chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ làm visa du lịch Châu Âu nói chung và Bỉ là một công đoạn vô cùng quan trọng. Thông thường, hồ sơ xin thị thực du lịch Bỉ cũng sẽ bao gồm những tài liệu tương tự như đối với visa Schengen xin ở các quốc gia khác. Theo đó, khách hàng có nhu cầu xin visa đi Bỉ du lịch cần cung cấp đủ một số loại giấy tờ dưới đây:

Hồ sơ nhân thân xin visa du lịch Bỉ

Hồ sơ này là phần cơ bản nhất trong một bộ hồ sơ xin visa du lịch Bỉ, nhằm chứng thực danh tính và mục đích chuyến đi của công dân Việt Nam. Tài liệu yêu cầu trong danh mục hồ sơ cá nhân phần lớn là các giấy tờ bản gốc hoặc bản sao (có công chứng). Theo đó, muốn tới đất nước Bỉ du lịch, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như:

 • Đơn xin cấp visa tới Bỉ du lịch theo mẫu mới nhất của Cơ quan có thẩm quyền.
 • 2 ảnh có kích thước 3.5×4.5cm, nền trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính trong vòng 6 tháng trở lại.
 • Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn hạn ít nhất là 6 tháng và phải có trang trắng để dán thị thực. Nếu bạn đã từng đổi hộ chiếu, hãy nộp đính kèm bản photo hộ chiếu cũ.
 • Photo sổ hộ khẩu và công chứng rõ ràng tất cả các trang.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại: Đang độc thân, đã ly hôn hay kết hôn.
 • Sơ yếu lý lịch đã điền đầy đủ thông tin, kèm căn cước công dân bản photo 2 mặt.
 • Bổ sung thêm giấy khai sinh của con (nếu con đi cùng dưới 18 tuổi và chưa có căn cước công dân).

Trong trường hợp bạn có người thân hoặc bạn bè sở hữu giấy cư trú không hạn chế thời gian tại Bỉ thì quý khách có thể được bảo lãnh khi cung cấp đủ một số giấy tờ sau:

 • Giấy bảo lãnh của người thân hoặc bạn bè sống tại Bỉ (có giá trị pháp lý trong vòng 6 tháng).
 • Chứng minh được người bảo lãnh là gia đình hoặc bạn bè của người xin thị thực đi Bỉ du lịch.
Xin visa du lịch Bỉ không thể thiếu hồ sơ cá nhân
Xin visa du lịch Bỉ không thể thiếu hồ sơ cá nhân

Hồ sơ chứng minh công việc

Cung cấp giấy tờ chứng minh bản thân có công việc ổn định tại Việt Nam là một điều vô cùng cần thiết khi xin visa du lịch Bỉ. Nó sẽ giúp bạn khẳng định với Cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp visa rằng mình là một công dân tốt, không có khả năng ở Bỉ trái phép khi hết hạn thị thực. Để chứng minh công việc, khách hàng cần chuẩn bị các tài liệu liên quan như sau:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp, biên lai đã thanh toán thuế 3 tháng gần nhất….
 • Đối với nhân viên và người lao động: Sao kê giao dịch ngân hàng trong thời gian 3 tháng gần nhất, cung cấp hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xin nghỉ phép đi du lịch tại Bỉ (có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp), bảo hiểm y tế…
 • Nếu đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, sổ lương hưu, quyết định nghỉ hưu (có chứng thực của địa phương)…
 • Nếu là học sinh hay sinh viên: Cần cung cấp thẻ học sinh – sinh viên kèm theo giấy phép nghỉ học để đến Bỉ du lịch, xác nhận bảng điểm học tập (có chữ ký của hiệu trưởng).

Hồ sơ chứng minh tài chính

Các giấy tờ cung cấp trong danh mục này giúp bạn chứng minh khả năng tự chi trả cho toàn bộ chuyến đi của mình. Vì thế, việc xuất trình đủ giấy tờ – tài liệu liên quan là điều vô cùng quan trọng. Để đảm bảo với Đại sứ quán rằng bạn có thể tự lo cho bản thân mình khi tới Bỉ du lịch thì cần cung cấp ít nhất là các loại giấy tờ như sau:

 • Bảng lương trong 3 tháng gần nhất.
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (tính tới thời điểm hiện tại) với mức tối thiểu là 100 triệu đồng.
 • Bản gốc và bản sao công chứng sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng…
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu các tài sản cá nhân như: Sổ đỏ, sổ hồng, giấy tờ xe, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,…

Lưu ý: Trong trường hợp người bảo lãnh tại Vương quốc Bỉ sẽ chi trả một phần cho chuyến đi của bạn thì cần phải bổ sung các bằng chứng về thu nhập của người bảo lãnh hoặc sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất của họ và nộp cho Đại sứ quán.

Hồ sơ chứng minh tài chính là một phần quan trọng khi xin visa Bỉ
Hồ sơ chứng minh tài chính là một phần quan trọng khi xin visa Bỉ

Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi

Đây là mục tài liệu không bắt buộc nhưng lại vô cùng cần thiết trong việc nâng cao chất lượng cho bộ hồ sơ của bạn. Các tài liệu liệt kê dưới đây là gợi ý tham khảo giúp bạn khẳng định bản thân đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi du lịch Bỉ của mình.

 • Lịch trình du lịch tại Bỉ chi tiết: Ngày đi – ngày về? Địa điểm sẽ tới tham quan tại Bỉ? Phương tiện di chuyển là gì?
 • Xác nhận đã đặt vé máy bay tới Bỉ (khứ hồi) và đặt nhà nghỉ – khách sạn tại quốc gia này.
 • Bảo hiểm du lịch Châu Âu với mức chi trả tối thiểu khoảng 30.000 EUR. Bao gồm: Chi phí y tế, mức phí cho việc hồi hương vì lý do y tế. Hiện nay, bảo hiểm này là bắt buộc khi bạn muốn xin visa du lịch Bỉ. Việc sở hữu bảo hiểm du lịch Châu Âu cũng giúp khách hàng yên tâm hơn trong hành trình du ngoạn của mình.

Quy trình xin visa du lịch Bỉ

Để có thể xin thị thực du lịch Bỉ thành công, khách hàng cần có một bộ hồ sơ tốt và hoàn thành thủ tục theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Quy định với du khách tới Bỉ du lịch là phải có thị thực đúng với mục đích nhập cảnh. Trên thực tế, visa sẽ được cấp bởi Cơ quan đại diện ngoại giao Bỉ có trụ sở ở nước ngoài. Vì vậy, nếu muốn khám phá – trải nghiệm Vương quốc Bỉ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo diện du lịch để có thể xin thị thực thành công.

Bước 2: Điền đơn xin visa Bỉ du lịch

Khi đã chuẩn bị xong hồ sơ xin visa du lịch Bỉ, bạn cần truy cập vào đường dẫn bên dưới, đồng thời tải mẫu đơn xuống:

https://www.schengenvisainfo.com/wp-content/uploads/2020/02/Schengen-Visa-Application-Form.pdf. Tiếp đó, hãy điền đầy đủ các trường thông tin theo form mẫu: Thông tin cá nhân, thông tin du lịch, thông tin lời mời (Nếu có).  Sau khi điền đủ thông tin trực tiếp trên máy tính, bạn in ra và ký tên rõ ràng.

Điền đơn xin visa cần chính xác
Điền đơn xin visa cần chính xác

Bước 3: Đặt lịch hẹn với Cơ quan đại diện của Bỉ

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ và mẫu đơn, tiếp đến bạn cần liên hệ với cơ quan đại diện của Bỉ để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Theo đó, Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Bỉ có thể hẹn quý khách sau vài ngày hoặc vài tuần.

Bước 4: Nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa du lịch Bỉ

Sau khi nhận được lịch hẹn cụ thể, bạn có thể tới một trong những địa chỉ sau để nộp hồ sơ:

 • Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội
 • Lãnh sự quán Bỉ ở Tp.Hồ Chí Minh.
 • Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Bỉ VFS Global

Sau đó, bạn có thể được yêu cầu trả lời phỏng vấn với một số các câu hỏi liên quan tới thông tin đã cung cấp xin thị thực như: Mục đích du lịch là gì? Nơi bạn sẽ ghé thăm khi tới Bỉ?… Lúc này, khách hàng cần chú ý trả lời trung thực và khớp với những thông tin đã khai trong bộ hồ sơ của mình.

Bước 5: Đóng lệ phí và chờ kết quả

Cuối cùng, bạn sẽ đóng lệ phí và chờ thông báo kết quả xét duyệt visa đi Bỉ du lịch. Trong thời gian chờ xét duyệt, để có thể nắm rõ tình trạng hồ sơ của mình, quý khách có thể theo dõi trực tiếp thông qua website mà bản thân đã đặt lịch hẹn trước đó. Nếu đỗ visa du lịch Bỉ, thì bạn hãy quay lại đây để hoàn tất thủ tục và nhận thị thực.

Đóng lệ phí và chờ kết quả là bước cuối cùng khi xin thị thực du lịch Bỉ
Đóng lệ phí và chờ kết quả là bước cuối cùng khi xin thị thực du lịch Bỉ

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Bỉ

Với những trường hợp không thường xuyên đi du lịch nước ngoài, nhất là Châu Âu sẽ gặp không ít khó khăn khi xin thị thực du lịch Bỉ. Hiểu rõ điều này, Bazan sẽ giúp bạn trả lời ngắn gọn – chính xác một số câu hỏi thường gặp:

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Bỉ ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ và hoàn thành việc đặt lịch hẹn, quý khách có thể tới trực tiếp một trong số các địa chỉ dưới đây của Trung tâm VFS.

 • Địa chỉ tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, tầng 2, Phòng 207, số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Địa chỉ tại Tp.HCM: Tòa nhà Resco – tầng 3, số 94-96, đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Địa chỉ tại Đà Nẵng: Tòa nhà ACB – tầng 5, phường Phước Ninh – quận Hải Châu – Đà Nẵng.

Ngoài ra, khách hàng cũng có quyền nộp hồ sơ xin visa đi du lịch Bỉ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Bỉ. Để nộp hồ sơ ở đây, quý khách cũng cần phải liên hệ đặt hẹn trước khi đến. Nếu bạn ở Hà Nội, có thể tới Đại sứ quán Bỉ theo địa chỉ sau:

 • Địa chỉ Đại sứ quán: Tầng 9, Tháp Hà Nội, số 49 Hai Bà Trưng – Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ: (84-04) 39346179.
 • Email: hanoi@diplobel.fed.be

Phí xin visa du lịch Bỉ là bao nhiêu?

Hiện tại, mức phí xin visa đi Bỉ du lịch sẽ thay đổi theo độ tuổi của người nộp hồ sơ. Mọi chi phí có thể được thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt VND hoặc chuyển qua thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ tại Trung tâm VFS Global.

Ngoài phí thị thực, khách hàng còn cần phải thanh toán một khoản nhỏ phí dịch vụ để chụp ảnh visa và lấy mẫu sinh trắc học. Bạn có thể tham khảo lệ phí ngay dưới đây:

 • Phí visa du lịch Bỉ thông thường dành cho người lớn: 80 EURO
 • Phí visa trẻ em từ 6 – 12 tuổi: 40 EURO
 • Miễn phí visa Bỉ cho trẻ em dưới 6 tuổi.
 • Lệ phí dịch vụ: 560.000 VNĐ.

Lưu ý: Lệ phí visa Bỉ cần nộp có thể thay đổi theo tỷ giá hiện hành. Chi phí đã thanh toán, khách hàng sẽ không được hoàn lại, kể cả khi hồ sơ xin thị thực không thành công.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi Bỉ là bao lâu?

Giống như xin visa Schengen của các nước khác, xin visa du lịch Bỉ cũng sẽ mất khoảng 15 – 30 ngày để được xét duyệt. Trong thời gian này, bạn có thể được yêu cầu nộp bổ sung một số giấy tờ cần thiết nếu hồ sơ chưa thực sự rõ ràng. Để có thể cập nhật tình trạng hồ sơ hiện tại, quý khách có thể đăng ký dịch vụ tin nhắn miễn phí hoặc theo dõi qua website đã đặt lịch hẹn của Trung tâm VFS.

Vì sao nên chọn dịch vụ của Bazan Visa?

Trong vô vàn các đơn vị đang hoạt động, Bazan Visa tự hào là địa chỉ hỗ trợ xin thị thực uy tín, được nhiều khách hàng tin chọn. Có được vinh dự này xuất phát từ một số lý do sau:

 • Bazan quy tụ đội ngũ nhân viên tận tâm, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch và visa.
 • Đơn vị luôn cập nhật các thông tin – quy định cấp visa mới của Bỉ và mọi quốc gia trên thế giới.
 • Bazan có thể đưa ra giải pháp hỗ trợ tối ưu và giúp quý khách lựa chọn loại visa đúng với hoàn cảnh và mục đích chuyến đi.
 • Công ty luôn hướng dẫn tận tình để khách hàng chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ và chất lượng nhất.
 • Đơn vị có tỷ lệ đỗ visa cao, lên tới 99%.
 • Bazan cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng giúp khách hàng hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ.
 • Đội ngũ nhân viên của công ty hướng dẫn chi tiết để khách hàng vượt qua vòng phỏng vấn tại Đại sứ quán Bỉ.
 • Mức phí dịch vụ ưu đãi, cam kết hoàn tiền 100% nếu visa bị từ chối.
Nhân viên Bazan luôn tư vấn nhiệt tình cho khách hàng
Nhân viên Bazan luôn tư vấn nhiệt tình cho khách hàng

Trên đây là những thông tin trọng điểm liên quan đến việc xin visa du lịch Bỉ. Nếu khách muốn nâng cao tỷ lệ đậu visa và tới Bỉ du lịch theo đúng theo dự kiến, hãy liên hệ với Bazan thông qua số hotline của đơn vị hoặc CHAT NGAY với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ 24/7.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *