Hướng dẫn chi tiết cách xin visa du lịch Cộng hòa Séc 2022 thành công

Visa Châu Âu

Xin visa du lịch Cộng hòa Séc thành công sẽ giúp bạn mở toang cánh cửa khám phá một vùng đất mới tại khu vực Trung Âu đầy tráng lệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được đối tượng, thủ tục cũng như quy trình xin thị thực du lịch Séc. Nếu vẫn đang mơ hồ về vấn đề này thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm rõ tất tần tật những thông tin cần thiết.

Du lịch Cộng hòa Séc cần visa không?

Cộng hòa Séc là một đất nước yên bình nằm ở khu vực Trung Âu. Nơi đây sở hữu rất nhiều kiệt tác kiến trúc độc đáo có từ thời trung cổ. Cùng với đó là cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, đặc sắc nên hấp dẫn hàng triệu du khách nước ngoài tới thăm quan, du lịch mỗi năm. Nếu bạn muốn tới Séc du lịch và tận hưởng một chuyến đi kỳ thú thì cần xin được visa Séc. Để có thể được chấp thuận loại thị thực này, khách hàng phải chắc chắn mình thuộc một trong các trường hợp sau đây:

 • Người có kế hoạch đến Séc để thăm quan – du lịch ngắn hạn.
 • Người có nhu cầu tới Cộng hòa Séc du lịch và thăm thân.
 • Người sắp có chuyến công tác ngắn (dưới 90 ngày) tại Séc.
Đế đi tham quan Séc cần xin được thị thực
Đế đi tham quan Séc cần xin được thị thực

Bảng giá dịch vụ xin visa du lịch Cộng hòa Séc

Séc là một nước thuộc khối Schengen. Vì thế, sở hữu visa du lịch Séc, khách hàng có thể ghé thăm các nước còn lại trong khu vực Schengen. Nếu muốn nhanh chóng nhận được visa ngắn hạn Séc thì bạn nên lựa chọn một công ty dịch vụ thay vì tự mình chuẩn bị hồ sơ dễ gây thiếu sót. Bazan tự hào là đơn vị uy tín, hỗ trợ hàng ngàn lượt khách hàng xin thị thực Séc thành công. Không chỉ sử hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm thực tế mà đơn vị còn có mức giá dịch vụ hết sức cạnh tranh:

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤMỨC GIÁ
Tư vấn visa du lịch Cộng hòa Séc1.200.000 VNĐ

Hồ sơ cần thiết khi xin visa du lịch Cộng hòa Séc

Cộng hòa Séc là “viên ngọc quý” giữa lòng Châu Âu. Nơi đây là địa điểm du lịch không thể bỏ qua với những ai yêu và muốn thưởng ngoạn cái đẹp. Tuy nhiên, để đặt chân hợp pháp tới đây, quý khách cần phải có trong tay một chiếc visa Séc do Đại sứ quán cấp. Để sở hữu “chiếc vé” nhập cảnh này thì bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ. Có như vậy, bạn mới tự do thưởng ngoạn ở một đất nước xinh đẹp trong khối Schengen – Cộng hòa Séc.

Xin visa du lịch Cộng hòa Séc cần chuẩn bị kỹ hồ sơ
Xin visa du lịch Cộng hòa Séc cần chuẩn bị kỹ hồ sơ

Hồ sơ cá nhân

Chứng minh nhân thân là giấy tờ quan trọng khi xin thị thực ở bất kỳ quốc gia nào. Giấy tờ của bạn càng đầy đủ thì độ tin cậy của bạn sẽ càng lớn. Từ đó, việc xin visa du lịch Séc càng dễ được chấp thuận hơn. Dưới đây là một số giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ cá nhân:

 • Tờ khai xin thị thực Séc (Theo mẫu quy định của Đại sứ quán, bắt buộc phải khai đầy đủ và ký tên rõ ràng).
 • 02 ảnh thẻ 4x6cm, chụp với phông trắng (không quá thời gian 06 tháng).
 • Bản gốc hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng. Trong đó còn ít nhất khoảng 2 trang trắng để Cơ quan có thẩm quyền dán visa và đóng dấu.
 • Photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Bản gốc sơ yếu lý lịch (Đã khai đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương nơi sinh sống).
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (photo và công chứng đầy đủ cả hai mặt).
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Độc thân, đã đăng ký kết hôn hay ly hôn.
 • Bản photo công chứng giấy khai sinh của con (Nếu đi cùng con nhỏ, chưa được cấp thẻ căn cước công dân).

Hồ sơ chứng minh công việc

Mục đích bạn cần nộp hồ sơ chứng minh công việc là để khẳng định với Đại sứ quán bản thân có công việc ổn định, đồng thời có thu nhập tốt. Ngoài ra, bộ hồ sơ này còn giúp bạn chứng minh rằng mình là công dân gương mẫu, có trách nhiệm với gia đình, xã hội nên không có lý do ở lại Séc trái phép khi visa hết thời hạn. Tùy vào đối tượng cụ thể mà bộ hồ sơ chứng minh việc làm sẽ có sự khác nhau rõ rệt:

 • Đối với nhân viên và người làm công ăn lương: Cung cấp hợp đồng lao động (Bản gốc) hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ kèm bảng lương 3 tháng gần nhất. Ngoài ra, trong hồ sơ cá nhân không thể thiếu đơn xin nghỉ phép đi Cộng hòa Séc du lịch.
 • Đối với giám đốc hay chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (giấy chứng nhận chủ hộ kinh doanh), giấy xác nhận đã nộp thuế trong vòng 3 tháng gần nhất, tờ khai VAT, giấy đăng ký thuế,…
 • Đối với sinh viên – học sinh: Cần cung cấp giấy xác nhận là sinh viên của cơ sở đang theo học, thẻ sinh viên/học sinh, giấy xin nghỉ phép tới Séc du lịch có xác nhận của hiệu trưởng nhà trường.
 • Đối với người hưu trí: Cần cung cấp giấy xác nhận đã nghỉ hưu, thẻ hưu, sổ hưu…

Hồ sơ chứng minh tài chính

Tài chính được chứng minh một cách hợp pháp, rõ ràng sẽ giúp cho hồ sơ xin visa du lịch Cộng hòa Séc dễ được chấp thuận hơn. Cho nên, bạn cần chuẩn bị tốt bộ hồ sơ này. Dưới đây là một số giấy tờ cần thiết giúp hồ sơ chứng minh tài chính của bạn “đẹp” hơn trong mắt Đại sứ quán:

 • Sổ tiết kiệm (bản gốc và bản sao) có số dư tối thiểu là 10.000 USD.
 • Bảng lương trong 3 tháng gần nhất.
 • Một số giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản khác như: Sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ mua xe ô tô, nhà đất, cổ phiếu, chứng khoán (nếu có)…
Bạn cần chứng minh tài chính một cách hợp pháp khi xin thị thực Séc
Bạn cần chứng minh tài chính một cách hợp pháp khi xin thị thực Séc

Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi

Chứng minh được mục đích chuyến đi cũng là một phần thiết yếu trong hồ sơ xin visa du lịch Cộng hòa Séc. Dưới đây là một số giấy tờ bạn có thể kèm theo trong bộ hồ sơ xin thị thực để Đại sứ quán Séc tin tưởng bạn hơn:

 • Giấy tờ chuyến đi (xác nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi tới Séc, xác nhận đặt phòng khách sạn/nhà nghỉ cùng lịch trình chi tiết khi tới đây).
 • Bảo hiểm du lịch có hiệu lực tại tất cả các nước trong khối Schengen và có giá trị tối thiểu là 30.000 Euro.
 • Thư mời, thông tin của người bảo lãnh (nếu có người thân hay bạn bè tại Cộng hòa Séc bảo lãnh cho bạn).

Lưu ý: Mọi giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Cộng hòa Séc của quý khách phải được dịch thuật cụ thể và công chứng bằng tiếng  Séc hoặc tiếng Anh. Đồng thời, tất cả các giấy tờ và tài liệu xin visa du lịch Séc không được cũ quá 6 tháng (trừ hộ chiếu, giấy đăng ký kết hôn và giấy khai sinh).

Quy trình xin visa du lịch Cộng hòa Séc chi tiết

Chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản dưới đây, khách hàng sẽ dễ dàng xin được thị thực tới Cộng hòa Séc để du lịch. Bạn hãy đọc kỹ những nội dung mà Bazan cung cấp và thực hiện theo hướng dẫn để được cấp visa Séc nhanh chóng.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và đặt lịch hẹn

Để có trong tay “tấm vé” tự do du lịch Séc thì điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ. Sau đó, hoàn thành đơn xin visa: https://bit.ly/2luw4AP.

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ và điền đơn cấp thị thực thì bạn tiếp tục click theo đường dẫn: https://bit.ly/2n9BQrX để đặt lịch hẹn với Đại sứ quán Séc. Khi truy cập vào đây, khách hàng sẽ tạo cho mình một tài khoản và hoàn thành việc đặt lịch hẹn. Lúc này, sẽ có một email gửi tới xác nhận bạn đã đặt hẹn thành công. Bạn hãy in xác nhận này ra và kẹp vào bộ hồ sơ và chờ tới ngày hẹn.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Cộng hòa Séc

Tới ngày hẹn, bạn tới VFS Cộng hòa Séc để nộp hồ sơ. Khi đi, quý khách nhớ mang theo đầy đủ các giấy tờ đã chuẩn bị sẵn cùng xác nhận đã đặt lịch hẹn và tới Trung tâm VFS Global. Bạn chú ý ăn mặc chỉnh tề để chụp ảnh visa. Tại đây, nhân viên của VFS Cộng hòa Séc sẽ kiểm tra bộ hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị. Sau đó, thu phí thị thực và giúp bạn chụp ảnh, lấy mẫu sinh trắc học.

Bước 4: Theo dõi quá trình xét duyệt và nhận kết quả visa

Sau khi đã nộp xong hồ sơ, quý khách có thể theo dõi quá trình xét duyệt hồ sơ của mình tại: https://bit.ly/2zo1axA. Lưu ý, thời gian trả hộ chiếu tại Trung tâm VFS sẽ từ 13h đến 16h (từ thứ 2 đến thứ 6). Để nhận lại hộ chiếu trực tiếp, bạn cần xuất trình  hóa đơn gốc cùng bản sao căn cước công dân.

Khách hàng sẽ nhận visa tại Trung tâm VFS Global
Khách hàng sẽ nhận visa tại Trung tâm VFS Global

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Cộng hòa Séc

Bạn muốn xin visa du lịch Séc nhưng đang có một số thắc mắc chưa tìm được lời giải? Vậy hãy theo dõi tiếp nội dung bên dưới vì Bazan đã giúp bạn trả lời một số câu hỏi trọng tâm khi xin thị thực.

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Cộng hòa Séc ở đâu?

Để nộp hồ sơ xin visa du lịch Cộng hòa Séc, quý khách phải đến Trung tâm VFS Global tại Hà Nội theo địa chỉ dưới đây:

 • Địa chỉ: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Cộng hòa Séc, Tòa nhà Ocean Park, 207 – Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa – Hà Nội.
 • Số điện thoại liên hệ: (+84)243.972.9449.
 • Website: https://www.vfsglobal.com

Bên cạnh đó, từ 17/09/2018, khách hàng có nhu cầu xin cấp thị thực ngắn hạn để du lịch – thăm thân (visa Schengen) có đăng ký hộ khẩu tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đồng Nai, Bình Dương, Tp.Hồ Chí Minh, Bến Tre, Vĩnh Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu,Hậu Giang,  Tiền Giang, Long, Cần Thơ, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau thì có thể xin visa tại Tổng Lãnh sự quán Hungary  (Tp.Hồ Chí Minh):

 • Địa chỉ: Tầng 21, LIM Tower, số 9 – 11 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé – quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại liên hệ: 028.3622.1001
Nộp hồ sơ xin visa du lịch Séc tại Tổng Lãnh sự quán Hungary
Nộp hồ sơ xin visa du lịch Séc tại Tổng Lãnh sự quán Hungary

Lệ phí xin visa du lịch Cộng hòa Séc là bao nhiêu tiền?

Để hoàn thiện thủ tục xin visa du lịch Cộng hòa Séc, khách hàng phải đóng một khoản phí theo quy định. Theo đó, lệ phí xin thị thực Séc dành cho người lớn là 1.550.000 VND; đối với trẻ em từ 6 -12 tuổi là 910.000 VND. Ngoài ra, phí dịch vụ của VFS Global cần nộp là 465.000 VNĐ.

Nếu thuộc một trong các trường hợp dưới đây sẽ được miễn lệ phí cấp visa Séc du lịch:

 • Trẻ em có độ tuổi dưới 6;
 • Các nhà nghiên cứu từ các quốc gia thứ 3 theo mục đích thực hiện nghiên cứu khoa học…

Thời gian xét duyệt visa du lịch Séc là bao lâu?

Thông thường, đơn xin visa du lịch Cộng hòa Séc sẽ được xét duyệt trong khoảng thời gian từ 15 – 30 ngày (Không tính ngày nghỉ lễ). Trong trường hợp hồ sơ thiếu thông tin hoặc cần cung cấp một số giấy tờ xác thực thì thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn, có thể lên tới 60 ngày.

Lý do nên chọn dịch vụ của Bazan Visa?

Séc nổi tiếng là đất nước có nhiều quy định khắt khe trong vấn đề xuất nhập cảnh. Vì thế, xin visa du lịch Cộng hòa Séc là điều không dễ dàng đối với các quốc gia trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bởi thế, nhiều công dân Việt Nam muốn tới đây du lịch nhưng e ngại sẽ mất tiền, thời gian mà không được cấp thị thực.Tuy nhiên, khi lựa chọn đơn vị Bazan Visa hỗ trợ thì điều bạn lo sợ sẽ tan biến. Bởi vì:

 • Bazan có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa Séc. Công ty được khách hàng đánh giá là địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp. Bởi thế, đã có rất nhiều khách hàng muốn xin cấp visa đi các nước tại Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ, Châu Úc,… đã quay lại chọn đơn vị lần 2, lần 3 và nhiều lần hơn thế.
 • Quy trình làm việc tại Bazan rõ ràng, khoa học, hỗ trợ khách hàng xin visa thuận lợi nhất.
 • Đội ngũ nhân viên tại đây được đào tạo bài bản, nhiệt tình, cam kết luôn cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho quý khách để bạn thêm tự tin trong hành trình xin thị thực Cộng hòa Séc.
 • Công ty đã có kinh nghiệm xử lý hàng loạt hồ sơ xin visa các nước trên thế giới nên nhân viên tại Bazan có thể phát hiện vấn đề dễ dàng và đưa ra những phương án xử lý hiệu quả.
 • Chi phí công khai, minh bạch, cam kết hoàn tiền 100% nếu visa bị từ chối nên bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ…
Bazan - Đơn vị hỗ trợ xin visa uy tín, giàu kinh nghiệm
Bazan – Đơn vị hỗ trợ xin visa uy tín, giàu kinh nghiệm

Hy vọng những thông tin xin visa du lịch Cộng hòa Séc trên đây sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về việc cấp thị thực. Từ đó, chuẩn bị hồ sơ tốt để có chuyến đi như mong đợi. Nếu còn bất cứ vướng mắc nào cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với Bazan thông qua số hotline hoặc CHAT NGAY với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *