Xin visa Hy Lạp cập nhật thủ tục hồ sơ và quy trình mới 2022

Visa Châu Âu

Visa Hy Lạp được coi là “giấy thông hành” cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào quốc gia này. Để có được thị thực Hy Lạp trong tay, khách hàng phải nắm rõ những quy định liên quan tới hồ sơ, thủ tục cũng như quy trình chi tiết. Bài viết dưới đây Bazan sẽ tổng hợp cho bạn từ A – Z các thông tin quan trọng và giải đáp những thắc mắc thường gặp khi làm visa này.

Visa Hy Lạp đi được những nước nào?

Hy Lạp là quốc gia nằm ở phía Nam của bán đảo Balkan. Nơi đây được nhiều người mệnh danh là “cái nôi của nền văn minh cổ đại”. Vì thế, đất nước này có sức hút rất mãnh liệt với những ai yêu thích sự tìm tòi và khám phá.

Đặc biệt, Hy Lạp là 1 trong 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen. Vì thế, nếu có trong tay visa đi Hy Lạp, du khách sẽ được tự do ghé thăm các nước thuộc khối Schengen như: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Estonia, Cộng hoà Séc, Phần Lan, Pháp, Lithuania, Hungary, Iceland, Đức, Ý, Hà Lan, Latvia, Luxembourg, Malta, Na Uy, Ba Lan, Portugal, Slovakia, Slovenia, Thuỵ Điển, Thuỵ Sĩ, Tây Ban Nha, Liechtenstein. Ngược lại, nếu có visa Schengen của các quốc gia thuộc khối Schengen thì bạn cũng có thể du lịch tới Hy Lạp một cách đơn giản và dễ dàng.

Xin visa Hy Lạp sẽ có thể đến 26 nước trong khối Schengen
Xin visa Hy Lạp sẽ có thể đến 26 nước trong khối Schengen

Xin visa Hy Lạp có những loại nào?

Hiện nay, có thể phân loại thị thực Hy Lạp theo hai tiêu chí, đó là: Thời gian lưu trú và mục đích chuyến đi. Cụ thể như sau:

Phân loại visa theo thời gian lưu trú

Theo quy định của khu vực Schengen, dựa vào thời gian lưu trú tại Hy Lạp mà visa sẽ được chia thành 3 loại cơ bản, đó là:

 • Visa loại A

Loại visa này áp dụng cho những trường hợp quá cảnh tại sân bay Hy Lạp. Mục đích chính là quá cảnh để chờ chuyến bay tiếp theo. Vì thế, du khách sẽ không được phép rời khỏi khu vực Quốc tế trong phạm vi sân bay Hy Lạp.

 • Visa loại C

Visa này còn được gọi với tên khác là visa ngắn hạn. Đây cũng là loại phổ biến nhất hiện nay. Đối với visa loại C, thời gian lưu trú tối đa tại quốc gia Hy Lạp của du khách là 90 ngày. Khi hết thời gian này, khách hàng sẽ phải xuất cảnh theo đúng quy định. Một số loại visa tiêu biểu loại C là: Thăm người thân, du lịch, công tác,…

 • Visa loại D

Khi bạn muốn ở lại đất nước Hy Lạp nhiều hơn 90 ngày thì có thể xin visa Hy Lạp dài hạn loại D. Tuy nhiên, visa này chỉ có thời hạn tối đa là 1 năm. Vì thế, nếu muốn ở lại lâu hơn nữa, quý khách phải làm hồ sơ gia hạn. Một số loại visa điển hình loại D là: Du học, công tác dài hạn,…

Thị thực đi Hy Lạp có nhiều loại khác nhau
Thị thực đi Hy Lạp có nhiều loại khác nhau

Phân loại visa theo mục đích chuyến đi

Nếu xét theo mục đích chuyến đi, có thể chia visa đi Hy Lạp thành các loại tiêu biểu như sau:

 • Visa du học: Visa du học Hy Lạp được cấp cho những học sinh – sinh viên tới đất nước này để học tập (Có thể học theo dạng học bổng hoặc là tự túc).
 • Visa du lịch, thăm thân: Loại visa này được cấp cho quý khách muốn đến Hy Lạp để tham quan –  du lịch. Hoặc những ai muốn thăm người thân – bạn bè đang sinh sống, làm việc tại quốc gia này.
 • Visa công tác – lao động: Thị thực này dành cho những người tới Hy Lạp để làm việc theo lời mời của đối tác hoặc được công ty sắp làm việc bảo lãnh.
 • Visa định cư: Loại visa này dành cho đối tượng muốn sinh sống lâu dài tại Hy Lạp.
 • Visa kết hôn: Áp dụng cho những ai muốn nhập cảnh vào đất nước này theo diện kết hôn với người bản xứ.

Dịch vụ làm visa đi Hy Lạp giá bao nhiêu?

Khi làm thị thực, bên cạnh những thủ tục, hồ sơ thì giá cả cũng là nỗi quan tâm lớn của nhiều người. Để không phải đối diện với tình trạng “Tiền mất tật mang”, khách hàng nên chọn các đơn vị uy tín để làm dịch vụ hỗ trợ xin visa. Tại Bazan, quý khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với chi phí làm visa Hy Lạp tốt nhất.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤMỨC GIÁ
TƯ VẤN XIN VISA ĐI HY LẠP1.200.000 VNĐ

Bảng giá tham khảo trên đây sẽ không bao gồm:

 • Hồ sơ chứng minh tài chính xin visa đi Hy Lạp.
 • Bảo hiểm sự cố khi quý khách tham quan – du lịch tại Hy Lạp.
 • Phí và lệ phí cần nộp khi xin thị thực tại Đại sứ quán.
 • Phí dịch thuật hồ sơ, thủ tục (nếu có).

Hướng dẫn làm hồ sơ visa Hy Lạp nhanh chóng

Để có thể nhập cảnh vào đất nước Hy Lạp, quý khách cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và các giấy tờ cần thiết như sau:

Khách hàng cần chuẩn bị đủ hồ sơ trước khi xin thị thực
Khách hàng cần chuẩn bị đủ hồ sơ trước khi xin thị thực

Hồ sơ cá nhân xin visa Hy Lạp

Hồ sơ cá nhân là một trong những loại hồ sơ quan trọng cần có khi xin visa Hy Lạp. Để chứng minh nhân thân, khách hàng nên chuẩn bị đủ các loại giấy tờ như:

 • Tờ khai xin visa đi Hy Lạp.
 • 2 ảnh 3.5×4.5 (chụp trên phông trắng) có thời gian từ 6 tháng trở lại.
 • Hộ chiếu dùng để xin thị thực đi Hy Lạp phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng.
 • Các loại giấy tờ tùy thân khác như: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (Bản gốc và bản sao).
 • Sơ yếu lý lịch (đã kê khai đầy đủ thông tin và được địa phương nơi cư trú xác nhận).
 • Các loại giấy tờ cần thiết chứng minh quan hệ nhân thân (Giấy xác nhận độc thân, đăng ký kết hôn, giấy ly hôn…).
 • Giấy khám sức khỏe kèm lý lịch tư pháp (mẫu số 2).

Hồ sơ chứng minh công việc

Tùy vào từng đối tượng có nghề nghiệp khác nhau mà hồ sơ chứng minh công việc sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:

 • Người xin visa Hy Lạp là chủ doanh nghiệp: Cần chuẩn bị bản sao giấy đăng ký doanh nghiệp; báo cáo thuế hoặc biên lai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Cán bộ hay nhân viên đang đi làm: Cần chuẩn bị hợp đồng lao động (có nêu rõ nghề nghiệp, chức vụ, thời hạn hợp đồng và thông tin công ty); bảng lương 3 tháng gần nhất; giấy nghỉ phép có sự chấp thuận của người sử dụng lao động.
 • Người đã về hưu: Cần chuẩn bị sổ nghỉ hưu; bản sao quyết định nghỉ hưu hoặc sổ lương hưu.
 • Đối tượng là học sinh – sinh viên: Cần chuẩn bị đơn xin nghỉ phép và giây xác nhận của trường đang theo học.
Hồ sơ chứng minh công việc là một trong những tài liệu quan trọng
Hồ sơ chứng minh công việc là một trong những tài liệu quan trọng

Hồ sơ chứng minh tài chính

Hồ sơ chứng minh tài chính là loại giấy tờ bắt buộc có những yếu tố then chốt để cơ quan thẩm quyền quyết định nên cấp visa cho bạn hay không. Vì thế, để có được visa Hy Lạp, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ có đủ các giấy tờ theo quy định như sau:

 • Bản sao sổ tiết kiệm hay bản sao kê số dư tài khoản ngân hàng có giá trị ít nhất là 5.000 USD (Đã được gửi trong 3 tháng gần nhất).
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản như: Xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu, cổ phần,…
 • Bản sao giấy chứng nhận bất động sản, quyền sử dụng đất…
Chứng minh được tài chính, bạn sẽ dễ dàng xin được visa Hy Lạp
Chứng minh được tài chính, bạn sẽ dễ dàng xin được visa Hy Lạp

Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi

Bên cạnh các loại hồ sơ quan trọng nêu trên, quý khách cũng phải chứng minh được mục đích chuyến đi tới vùng đất Hy Lạp cổ đại. Các hồ sơ cần phải có như là:

 • Vé máy bay khứ hồi tới Hy Lạp.
 • Hồ sơ chứng minh việc đã đặt phòng tại đất nước này.
 • Lịch trình di chuyển cụ thể tại Hy Lạp hay thời gian nhập cảnh/xuất cảnh tại mỗi quốc gia trong khối Schengen.
 • Bảo hiểm sự cố du lịch khi đến đất nước Hy Lạp.

Quy trình thủ tục xin visa Hy Lạp

Như nhiều nước trong khu vực Schengen, quy trình xin visa Hy Lạp nhìn chung khá giống nhau. Thường để xin được thị thực Hy Lạp, bạn sẽ phải trải qua các bước như sau:

 • Bước 1: Người xin thị thực Hy Lạp cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ cần thiết theo đúng phân loại visa.
 • Bước 2: Sau khi đã soạn đầy đủ những loại hồ sơ quan trọng, quý khách cần gọi điện trước cho Đại sứ quán để đặt lịch hẹn.
 • Bước 3: Khi đến ngày hẹn đã đăng ký, khách hàng mang theo hồ sơ giấy để nộp cho Trung tâm tiếp nhận tại Thủ đô Hà Nội. Sau đó, quý khách sẽ được yêu cầu lấy sinh trắc học.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn sẽ chờ kết quả xem mình có đỗ visa hay không. Nếu đỗ, khách hàng sẽ nhận được giấy hẹn của Trung tâm tiếp nhận và quay trở lại hoàn tất thủ tục theo đúng ngày ghi trên đó.
Để xin được thị thực Hy Lạp, bạn phải trải qua 4 bước cơ bản
Để xin được thị thực Hy Lạp, bạn phải trải qua 4 bước cơ bản

Các câu hỏi thường gặp khi làm visa đi Hy Lạp

Khi làm visa Hy Lạp, hẳn ai cũng sẽ có ít nhiều những vướng mắc liên quan. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp được nhiều khách hàng quan tâm:

Nộp hồ sơ xin visa đi Hy Lạp ở đâu?

Vì Hy Lạp không có Lãnh sứ quán tại TP.HCM. Vì thế, các bạn có nhu cầu xin visa đi Hy Lạp sẽ phải nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán tại Hà Nội. Cụ thể:

 • Địa chỉ: Số 27 – 29 Âu Cơ – quận Tây Hồ – Hà Nội.
 • Số điện thoại: (84)- (04)-3715.2254.
 • Fax: (84)-(04)-3715.2253.
 • Email: gremb.han@mfa.gr

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực đi Hy Lạp khoảng bao lâu?

Thời gian xét duyệt visa đi Hy Lạp là khoảng 15 ngày. Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian xét duyệt có thể sẽ kéo dài hơn nếu quý khách nộp hồ sơ vào các tháng cao điểm. Hoặc hồ sơ xin cấp visa của bạn còn thiếu một vài giấy tờ quan trọng.

Do đó, nếu có ý định nhập cảnh Hy Lạp thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để nộp xin visa từ sớm. Thời gian lý tưởng nhất để nộp hồ sơ xin thị thực đi Hy Lạp là trước ít nhất khoảng 15 ngày làm việc và trong vòng 90 ngày (trước ngày dự kiến khởi hành).

Thời gian xét duyệt visa thường khoảng 15 ngày trở lên
Thời gian xét duyệt visa thường khoảng 15 ngày trở lên

Lưu ý: Khi tính thời gian nộp hồ sơ xin thị thực Hy Lạp, quý khách cần trừ đi các ngày nghỉ lễ (theo quy định của Việt Nam và cả quốc gia Hy Lạp). Vì trong các ngày này, bộ phận tiếp nhận hồ sơ tại Việt Nam và nhân viên cơ quan lãnh sự ở  Hy Lạp sẽ không làm việc để xử lý hồ sơ xin visa cho bạn.

Làm visa đi Hy Lạp mất bao nhiêu tiền?

Hy Lạp là quốc gia thuộc khối Schengen. Vì thế, nếu quý khách có ý định xin visa ngắn hạn tới Hy Lạp thì mức phí sẽ tương tự các loại visa Schengen thông thường khác. Cụ thể:

 • Mức phí xin visa Schengen với trường hợp từ 12 tuổi trở lên: 80 Euro (Tương đương khoảng 2.100.000 VNĐ).
 • Mức phí xin visa cho trẻ em có độ tuổi từ 6 – 12 tuổi: 45 Euro (Tương đương khoảng 1.050.000 VNĐ).
 • Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn lệ phí xin visa Hy Lạp.

Trường hợp quý khách muốn xin thị thực dài hạn tới Hy Lạp (visa quốc gia) thì bạn sẽ phải đóng mức phí tương ứng với loại visa dự định xin. Hơn nữa, lệ phí để xin thị thực dài hạn sẽ cao hơn lệ phí xin visa ngắn hạn. Ngoài ra, việc xét duyệt hồ sơ xin visa dài hạn cũng khó khăn và phức tạp hơn nên bạn cần lưu ý.

Xin visa Hy Lạp có khó không?

Nếu hồ sơ xin visa của khách hàng đủ tốt thì việc xin thị thực đi Hy Lạp sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, nếu so sánh với việc cấp visa tới các quốc gia khác trên thế giới, nhất là các nước đang phát triển thì visa đi Hy Lạp khó xin hơn nhiều. Vì thế, bạn phải thận trọng trong việc chuẩn bị thủ tục và hồ sơ xin cấp visa.

Vì sao nên chọn dịch vụ làm visa của Bazan?

Mặc dù đã nắm được những quy định và giấy tờ liên quan nhưng khi bắt tay vào làm hồ sơ xin visa Hy Lạp, khách hàng sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Vì thế, để việc xin cấp visa đạt hiệu quả, quý khách nên chọn làm dịch vụ tại Bazan – Đơn vị uy tín hỗ trợ xin cấp visa hàng đầu tại Việt Nam.

Bazan - Đơn vị uy tín hỗ trợ xin cấp visa hàng đầu tại Việt Nam
Bazan – Đơn vị uy tín hỗ trợ xin cấp visa hàng đầu tại Việt Nam
 • Chi phí hợp lý và minh bạch

Để quý khách yên tâm, không phải lo lắng về việc phát sinh chi phí, giá cả xin cấp thị thực Hy Lạp tại Bazan luôn được công khai và minh bạch. Đồng thời, thông báo rõ ràng tới khách hàng và thể hiện hết trên hợp đồng.

 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình – chuyên nghiệp

Nhân viên tại Bazan Visa được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn xin visa thành công. Vì thế, những hiểu biết cùng sự tận tình sẽ mang tới cho khách hàng dịch vụ ưng ý nhất.

 • Cơ hội đậu visa cao đến 99%

Bazan có quy trình làm việc khoa học và chuyên nghiệp nên cơ hội khách hàng đậu visa là khá cao. Để nâng cao cơ hội đậu thị thực Hy Lạp, đơn vị sẽ có nhiều hướng hỗ trợ quý khách hàng như: Hỗ trợ quý khách xử lý thủ tục – hồ sơ; kiểm tra kỹ càng hồ sơ trước khi gửi cho Đại sứ quán; hướng dẫn khách hàng trả lời phỏng vấn…

Trên đây là những thông tin quan trọng liên quan đến xin visa Hy Lạp. Để nhận được sự hỗ trợ tận tình – nhanh chóng, bạn có thể liên hệ ngay với Bazan qua số hotline hoặc để lại bình luận phía dưới. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách 24/7.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

1 thought on “Xin visa Hy Lạp cập nhật thủ tục hồ sơ và quy trình mới 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *