Xin visa Mexico hồ sơ và thủ tục mới nhất nên biết

Visa Châu Âu

Xin visa Mexico thành công sẽ mở ra cho quý khách cơ hội đặt chân đến quốc gia xinh đẹp này. Để sở hữu được thị thực, đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ hồ sơ đến thủ tục. Bài viết sau đây, Bazan Visa sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, giúp khách hàng có được chiếc visa như mong đợi. 

Đi Mexico có cần visa không? 

Mexico là một trong những địa điểm thu hút đông đảo du khách nước ngoài, trong đó có cả người Việt. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa Việt Nam và Mexico đã và đang rất tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, thiết đặt cơ quan lãnh sự ngoại giao trên mỗi nước, giải quyết các vấn đề  liên quan tới xuất nhập cảnh. Đồng thời chính phủ hai nước có ký hiệp định song phương về việc miễn thị thực cho công dân. Theo đó, nếu thuộc các trường hợp sau đây, quý khách sẽ được miễn thị thực Mexico với mục đích du lịch và công tác trong thời gian tối đa là 6 tháng.

 • Công dân Việt Nam có visa cư trú tạm thời của các nước: Mỹ, Nhật Bản, Anh, Canada còn thời hạn từ 6 tháng trở lên tính từ thời điểm nhập cảnh.
 • Những người Việt Nam đang sở hữu visa cư trú tạm thời của các nước trong khối Schengen: thị thực còn thời hạn trên 6 tháng tính từ thời điểm nhập cảnh.
 • Những người sở hữu thẻ APEC.

Đối với công dân Việt Nam không thuộc các diện được miễn visa như trên, muốn đến Mexico với bất kỳ mục đích nào khác cũng đều bắt buộc phải xin visa.

Vậy nên, đi Mexico có cần visa không thì câu trả lời sẽ là “Có” nếu như bạn không nằm trong đối tượng được miễn thị thực. 

Hầu hết các trường hợp đến Mexico đều cần thị thực
Hầu hết các trường hợp đến Mexico đều cần thị thực

Visa Mexico có bao nhiêu loại?

Người nước ngoài đến với Mexico với nhiều mục đích khác nhau như du lịch, công tác, du học, làm việc,…Do đó mà visa đến quốc gia này cũng được chia ra làm nhiều loại. Hiện nay có 3 loại visa Mexico mà quý khách có thể tham khảo. 

 • Visa Mexico diện du lịch

Visa Mexico du lịch là loại thị thực ngắn hạn. Sở hữu được visa này, quý khách có thể đến Mexico để tham quan cảnh đẹp, khám phá văn hóa và con người nơi đây. Bên cạnh đó, thịt thực này còn cho phép quý khách thực hiện các mục đích khác như công tác, thăm thân,…

 • Visa Mexico tạm trú

Thị thực tạm trú Mexico được cấp cho những đối tượng là người nước ngoài sang Mexico trong khoảng thời gian từ 6 tháng cho đến 4 năm. Theo đó, thị thực này sẽ được chia ra làm các diện khác nhau như: Visa du học Mexico, visa lao động, visa đoàn tụ.

 • Visa Mexico thường trú 

Thị thực Thường trú nhân Mexico, được cấp cho công dân nước ngoài muốn sinh sống hoặc định cư lâu dài ở Mexico. Loại thị thực này phổ biến nhất đối với những người về hưu sẽ sống ở Mexico với thu nhập độc lập, đó là lý do tại sao nó còn được gọi là Thị thực Hưu trí Mexico. Người nước ngoài có quan hệ gia đình chặt chẽ với những người đã sống tại Mexico với tư cách tạm trú từ bốn năm trở lên cũng đủ điều kiện để được thường trú tại Mexico.

Xin Visa Mexico được chia thành nhiều loại 
Xin Visa Mexico được chia thành nhiều loại 

Xin visa Mexico dễ đậu không?

Việc xin visa Mexico dễ đậu hay không còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Những người chưa có kinh nghiệm sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng như thực hiện các thủ tục. 

Các nguyên nhân rớt visa Mexico

Không phải bất cứ hồ sơ nào xin xét duyệt thị thực Mexico đều cũng được chấp nhận hoặc cấp visa. Có nhiều trường hợp bị từ chối visa Mexico do mắc phải những lỗi sau đây:

 • Không chứng minh được mục đích chuyến đi: Lịch trình chuyến đi không rõ ràng, không xác định được mục đích bạn đến Mexico để làm gì. 
 • Hồ sơ còn nhiều thiếu sót: Đây là một trong những nguyên nhân rớt visa Mexico thường gặp nhất. Các giấy tờ cung cấp bị hết hạn và chưa đầy đủ sẽ làm cơ quan xét duyệt đánh giá bạn chưa thực sự nghiêm túc khi xin visa. 
 • Không chứng minh được tài chính: Các giấy tờ chứng minh thu nhập thiếu minh bạch, 
 • Phỏng vấn không đạt: Trả lời phỏng vấn không rõ ràng, thiếu tự tin cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bị đánh rớt visa Mexico. 

Cách tăng tỷ lệ đậu thị thực Mexico

Với những người chưa từng xuất ngoại cũng như chưa có kinh nghiệm, việc xin visa Mexico chắc hẳn là một trong những rắc rối không hề nhỏ. Mặc khác, các vấn đề liên quan đến visa nói chung thường xuyên có sự thay đổi, do vậy bạn cần phải cập nhật kịp thời nếu không muốn bị từ chối visa. 

Vậy làm thế nào để có thể hạn chế tối đa những nguyên nhân dẫn đến việc rớt visa cũng như cách làm tăng tỷ lệ đậu thị thực Mexico? Đó chính là thay vì tự túc, quý khách nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ xin visa. Một trong những công ty uy tín trong lĩnh vực này, chắc chắn phải kể đến Bazan Visa. Với tỷ lệ thành công lên đến 99% trong tổng số hồ sơ đã tiếp nhận xử lý, công ty tự tin giúp khách hàng có được chiếc visa sang Mexico như mong đợi. 

Bazan Visa hỗ trợ khách hàng tăng tỷ lệ đậu thị thực Mexico
Bazan Visa hỗ trợ khách hàng tăng tỷ lệ đậu thị thực Mexico

Bảng giá dịch vụ xin visa Mexico

Hiện nay, nhu cầu xin thị thực nước ngoài nói chung cũng như thị thực Mexico nói riêng ngày một tăng cao. Các công ty hỗ trợ xin visa cũng vì lẽ đó mà được thành lập ngày càng nhiều. Tuy nhiên, bên cạnh chất lượng dịch vụ, giá cả chính là một trong những yếu tố quyết định đến sự lựa chọn của khách hàng. 

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, ngoài visa Mỹ, visa Trung Quốc,… Bazan Visa cũng áp dụng mức giá ưu đãi nhất khi quý khách sử dụng dịch vụ xin visa Mexico.  

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

Loại dịch vụGiá tham khảo
Tư vấn visa MexicoTừ 1.200.000 VNĐ

Bảng giá trên đã bao gồm:

 • Đánh giá tỷ lệ đậu hoặc rớt thị thực Mexico.
 • Tư vấn và xác định loại thị thực Mexico phù hợp với từng đối tượng. 
 • Xử lý trọn gói hồ sơ xin visa Mexico.
 • Hướng dẫn điền tất cả thông tin vào tờ khai xin visa Mexico.
 • Đặt lịch hẹn xin thị thực Mexico. 
 • Hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn.
 • Nhận kết quả ủy thác.
 • Phí dịch vụ làm visa Mexico.

Hồ sơ xin visa Mexico

Chuẩn bị hồ sơ là một trong những công đoạn quan trọng khi xin visa Mexico. Nếu các loại giấy tờ này càng sớm hoàn thiện thì thời gian làm thị thực cũng sẽ được rút ngắn. 

Chuẩn bị hồ sơ là một trong những bước rất quan trọng
Chuẩn bị hồ sơ là một trong những bước rất quan trọng

Hồ sơ cá nhân

Một trong những hồ sơ quan trọng cần có khi xin visa Mexico, chính là hồ sơ liên quan đến nhân thân. Theo đó, quý khách cần phải cung cấp được:

 • Hộ chiếu gốc: thời hạn hiệu lực tối thiểu là 6 tháng và còn trang trống để dán visa Mexico. 
 • Bản sao các hộ chiếu cũ (nếu có).
 • Ảnh thẻ: số lượng 02, kích thước 3x4cm, phông nền trắng, trang phục lịch sự, nhìn rõ mặt, được chụp không quá 06 tháng.
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. 
 • Sổ hộ khẩu.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Chứng nhận độc thân/Đăng ký kết hôn/Quyết định ly hôn. 
 • Sơ yếu lý lịch.
 • Đơn xin visa Mexico theo mẫu.

Với những người dưới 18 tuổi cần cung cấp thêm: Giấy khai sinh, giấy tờ cá nhân có chữ ký của bố mẹ, thư chấp thuận cho con đi Mexico,…

Các giấy tờ cá nhân cần được chuẩn bị đầy đủ
Các giấy tờ cá nhân cần được chuẩn bị đầy đủ

Hồ sơ nghề nghiệp

Tùy vào nghề nghiệp của từng đơn đương xin visa mà hồ sơ liên quan đến công việc cũng sẽ được quy định khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Đối với học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên, giấy nghỉ phép đi Mexico được nhà trường chấp thuận.
 • Đối với người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, quyết định nghỉ hưu, sổ lĩnh lương hưu. 
 • Đối với người làm công ăn lương: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ, đơn xin nghỉ phép đi sang Mexico có xác nhận của công ty. 
 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, biên bản nộp thuế trong 3 tháng gần nhất. 

Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là một trong những loại hồ sơ không thể thiếu khi xin visa Mexico. Cơ quan xét duyệt thị thực sẽ dựa vào hồ sơ này để đánh giá khả năng chi trả của quý khách với tất cả các khoản chi tiêu trong suốt chuyến đi sang Mexico. Theo đó, đơn đương cần cung cấp được các giấy tờ như sau:

 • Giấy tờ sở hữu xe ô tô, chứng khoán hoặc những tài sản có giá trị khác. 
 • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, sở hữu nhà cửa: Sổ hồng, sổ đỏ hoặc các hợp đồng cho thuê nhà đất (nếu có).
 • Sao kê tài khoản ngân hàng (tài khoản nhận lương) hoặc bảng lương có dấu xác nhận của công ty trong vòng 06 tháng gần nhất.
 • Sổ tiết kiệm với số tiền gửi tối thiểu là 50 triệu, có hiệu lực từ 06 tháng trở lên.
Các giấy tờ tài chính phải rõ ràng, minh bạch
Các giấy tờ tài chính phải rõ ràng, minh bạch

Hồ sơ riêng

Ngoài những hồ sơ chung khi xin visa Mexico, quý khách cần cung cấp thêm những loại giấy tờ khác tùy theo diện visa mà khách hàng lựa chọn. Chẳng hạn như:

 • Visa du lịch Mexico: Bảo hiểm du lịch, giấy xác nhận đặt phòng khách sạn/nhà nghỉ, xác nhận đã đặt vé máy bay Mexico khứ hồi, lịch trình du lịch chi tiết: tham quan những đâu, chơi những trò chơi gì, vào lúc nào. 
 • Visa công tác Mexico: Thư mời từ công ty/đối tác ở Mexico, giấy tờ chứng minh công ty đối tác thực sự đang hoạt động, giấy quyết định cử đi công tác, lịch trình công tác tại Mexico.
 • Visa Mexico thăm thân: Thư mời, giấy bảo lãnh của người mời sang Mexico, hồ sơ chứng minh tài chính của người bảo lãnh, các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh. 
 • Visa du học tại Mexico: Thư mời nhập học tại một trường ở Mexico, học bổng du học Mexico, bảng điểm học tập, bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh và những chứng chỉ khác có liên quan. 

Thủ tục xin visa Mexico

Nhằm giúp khách hàng tiện theo dõi và thực hiện, Bazan Visa đã hệ thống lại quy trình xin visa Mexico với 4 bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Mexico

Sau khi đã tìm hiểu và xác định loại thị thực phù hợp với mục đích và nhu cầu, quý khách sẽ chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn như trên. Đây là một trong những bước quan trọng, do đó bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể hạn chế những thiếu sót đối với các loại giấy tờ. 

 • Bước 2: Đặt lịch hẹn với cơ quan có thẩm quyền

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ, bạn có thể tiến hành đặt lịch hẹn với Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link https://mexitel.sre.gob.mx/ để đăng ký tài khoản mới, nếu đã có tài khoản thì chỉ cần đăng nhập. Tiếp đến, bạn kê khai tất cả các thông tin theo hướng dẫn rồi chọn ngày giờ hẹn. Sau đó, nhấn vào nút Accept để xác nhận lịch hẹn. Cuối cùng, in xác nhận lịch hẹn ra và đợi đến ngày nộp hồ sơ.

 • Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Mexico

Đến đúng ngày hẹn đã đăng ký, bạn mang theo hồ sơ cùng giấy hẹn, nộp trực tiếp đến Đại sứ quán Mexico tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Mexico tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ được yêu cầu đóng phí để phỏng vấn, chụp ảnh và lấy dấu vân tay.

 • Bước 4: Nhận kết quả visa Mexico

Nếu hồ sơ không gặp trục trặc gì, quý khách có thể nhận được kết quả visa sau 7 – 10 ngày làm việc. Nếu đậu, cơ quan có thẩm quyền sẽ gọi điện cho bạn đến để nhận visa và hồ sơ. Khi nhận được visa, bạn nhớ kiểm tra xem các thông tin đã đúng chưa. Nếu có sai lệch, bạn phải liên hệ Đại sứ quán để được giải quyết kịp thời. 

Cần nắm rõ quy trình xin visa Mexico
Cần nắm rõ quy trình xin visa Mexico

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa Mexico

Để giúp khách hàng có sự chuẩn bị tốt nhất, Bazan Visa sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc xin visa Mexico. 

Nộp hồ sơ xin visa Mexico ở đâu?

Đây là một trong những thắc mắc thường gặp của khách hàng. Theo đó, bạn có thể mang hồ sơ đến nộp trực tiếp ở một trong hai địa chỉ sau:

Đại sứ quán Mexico tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 14, đường Thụy Khuê, phường P033, quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội. 
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 lúc 9:00 – 17:00. 
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Mexico: Thứ 2 và thứ 4 lúc 9:30 – 12:00.
 • Điện thoại: (84-24) 3847 0948.

Tổng lãnh sự quán Mexico tại Tp. HCM: 

 • Địa chỉ: Số 11, đường Trà Khúc, phường 2, quận Tân Bình, Tp. HCM.
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 lúc 9:00 – 17:00. 
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Thứ 2 và thứ 4 lúc 9:30 – 12:00.
 • Điện thoại: 028 3848 9734/ 028 38441798.

Lưu ý: Nếu bạn có hộ khẩu từ Huế ra đến Bắc, bạn phải nộp hồ sơ xin visa Mexico tại Hà Nội. Nếu bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam, thì hồ sơ của bạn phải nộp theo địa chỉ ở Tp. HCM.

Thời hạn visa Mexico là bao lâu?

Tùy vào từng loại thị thực Mexico mà thời hạn visa sẽ được quy định cụ thể. Tuy nhiên, quý khách cần lưu ý rằng thời hạn hiệu lực và thời gian lưu trú của visa là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn như sau:  

 • Đối với thị thực du lịch Mexico, thời hạn hiệu lực của thị thực này có giá trị tối đa là 180 ngày. Tuy nhiên, khi bạn đến điểm nhập cảnh ở Mexico, các quan chức nhập cư có thể cấp cho bạn thẻ du lịch tương đương với thời gian lưu trú tối đa là 30, 60 hoặc 90 ngày chứ không phải 180 ngày đầy đủ. Khi hết hạn visa, quý khách không thể gia hạn dưới bất kỳ hình thức nào. 
 • Đối với thị thực tạm trú Mexico, thời hạn hiệu lực sẽ từ 6 tháng đến 4 năm. Tuy nhiên, khi hết hạn visa, quý khách vẫn có thể được gia hạn. Sau 4 năm cư trú tạm thời, bạn có thể nộp đơn xin thường trú nhân Mexico.
Thời hạn visa Mexico sẽ phụ thuộc vào loại visa được cấp
Thời hạn visa Mexico sẽ phụ thuộc vào loại visa được cấp

Thời gian xét duyệt visa Mexico mất bao nhiêu ngày?

Cũng giống như visa Hồng Kông, thời gian xét duyệt visa Mexico cũng được rất nhiều người thắc mắc. Theo đó, thời gian này dao động trung bình từ 7 – 10 ngày làm việc, sau khi Đại sứ quán đã tiếp nhận đầy đủ hồ sơ. 

Trong một số trường hợp đặc biệt, được yêu bổ sung thêm các loại giấy tờ để xác thực thông tin thì thời gian xét duyệt visa có thể sẽ lâu hơn. Ngoài ra, nếu nộp hồ sơ xin visa Mexico vào mùa cao điểm của du lịch, số lượng hồ sơ nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian nhận được kết quả visa. 

Việc xét duyệt visa hoàn toàn không phụ thuộc vào mức độ ưu tiên hồ sơ cũng như lịch trình chuyến đi của bạn. Do đó, để tránh làm lỡ kế hoạch sang Mexico, quý khách nên xem xét thời gian nộp hồ sơ sao cho phù hợp nhất.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ của Bazan Visa?

Nếu bạn là một người khá bận rộn, cảm thấy rối khi phải tự tìm hiểu và chuẩn bị các loại giấy tờ hoặc không tin chắc vào khả năng tự túc xin visa của bản thân, vậy hãy để Bazan Visa hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề đau đầu này. 

Đội ngũ nhân viên lành nghề

Nhân viên tư vấn của Bazan Visa có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giúp khách hàng xin thị thực nước ngoài nói chung và thị thực Mexico nói riêng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực visa, họ luôn biết cách hỗ trợ khách hàng tăng tỷ lệ đậu visa. 

 • Tư vấn và xác định loại thị thực phù hợp cho từng trường hợp cụ thể
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị chính xác và hoàn thiện đầy đủ các loại hồ sơ.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng các loại giấy tờ trước khi nộp hồ sơ.
 • Giúp khách hàng đặt lịch hẹn với cơ quan có thẩm quyền.
 • Theo dõi, giải quyết nhanh chóng những vấn đề phát sinh sau khi nộp hồ sơ.
 • Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn khách hàng cách trả lời phỏng vấn sao cho thật thuyết phục.
Đội ngũ nhân viên Bazan Visa luôn được khách hàng đánh giá cao
Đội ngũ nhân viên Bazan Visa luôn được khách hàng đánh giá cao

Giá cả phải chăng

Mỗi công ty sẽ đưa ra một mức giá dịch vụ khác nhau, do đó quý khách phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn. Đông đảo khách hàng ưu tiên sử dụng dịch vụ của Bazan Visa không chỉ vì chất lượng tốt, mà còn do giá cả hấp dẫn và cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Chỉ từ 1.200.000 vnđ, quý khách đã có thể có cơ hội sở hữu chiếc visa Mexico vừa tiết kiệm thời gian lẫn công sức. Bên cạnh đó, nhân viên Bazan Visa sẽ giải trình từng loại chi phí dịch vụ bao gồm và không bao gồm để khách hàng nắm rõ. Đảm bảo không phát sinh các loại chi phí khác sau khi đã ký kết hợp đồng. Do đó, quý khách hàng hãy yên tâm đến trải nghiệm dịch vụ của công ty Bazan Visa mà không cần phải lo về giá. 

Hy vọng với những thông tin trên, quý khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về hồ sơ, thủ tục cũng như các vấn đề liên quan đến việc xin visa Mexico. Nếu có nhu cầu xin visa nước ngoài, quý khách có thể liên hệ Bazan Visa để được hỗ trợ tốt nhất. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.