Xin visa NaUy: Tổng hợp quy trình thủ tục giúp tăng tỷ lệ đậu visa 

Visa Châu Âu

Xin visa NaUy là điều mà nhiều du khách nước ngoài cần phải làm trước khi đến đây. Khi xin thị thực này, khách hàng cần tìm hiểu trước các thông tin về quy trình thủ tục liên quan. Tuy nhiên, những quy định này tương đối nhiều và phức tạp. Bazan sẽ hệ thống lại các quy định đó, giúp cho quý khách xin visa trở nên dễ dàng hơn.

Đi NaUy có cần visa không?

NaUy thường được miêu tả là “Vùng đất của Mặt trời lúc nửa đêm” do nằm gần Bắc Cực. Bên cạnh cảnh quan thiên nhiên đa dạng với phần lớn diện tích là rừng núi, các vùng vịnh, đảo và đường bờ biển dài. NaUy có nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống của người dân cao và chính sách phúc lợi tốt. Chính vì những điều đó mà đất nước này được xem là viên ngọc sáng ở Bắc Âu.

Những du khách từ các nước trên thế giới thường chọn NaUy làm nơi học tập, sinh sống, lao động hoặc du lịch. Dù là với mục đích gì thì du khách muốn nhập cảnh vào đất nước này đều phải xin visa NaUy. 

Đối với công dân Việt Nam, các trường hợp miễn thị thực NaUy sẽ chỉ được áp dụng khi du khách đã có visa Châu Âu Schengen. Và visa này vẫn đang trong thời gian hiệu lực. Vì vậy, nếu như bạn không có sẵn thị thực này thì việc xin thị thực NaUy là điều bắt buộc.

Muốn đến Nauy cần phải có thị thực
Muốn đến Nauy cần phải có thị thực

Visa NaUy có những loại nào?

NaUy là một thành viên của khối Schengen. Vì thế, để phân loại visa NaUy người ta cũng căn cứ vào quy định của khối này. Có thể chia thị thực này theo nhiều tiêu chí như: Mục đích nhập cảnh, số lần nhập cảnh, thời hạn visa… Nếu xét theo thời hạn cư trú thì thị thực NaUy gồm có các loại như sau:

Xin Visa NaUy loại A

Visa NaUy loại A được cấp cho những người muốn quá cảnh tại các sân bay của đất nước này. Trường hợp này chỉ áp dụng khi điểm đến cuối cùng của khách hàng là một quốc gia ngoài Schengen. Trong thời gian chờ đợi đến chuyến bay kế tiếp, du khách chỉ được phép ở lại trong khu vực Quốc tế của sân bay. Thời gian lưu trú lại đây trong khoảng 4 tiếng. 

Visa NaUy loại C 

Visa NaUy loại C là loại visa phổ biến hơn cả. Thị thực này được cấp cho người có thời gian lưu trú lại NaUy và các nước Schengen dưới 90 ngày. Trường hợp này có thể áp dụng đối với visa một hay nhiều lần và bao gồm một số loại sau:

 • Visa du lịch NaUy: Loại visa này cấp cho cá nhân muốn đến NaUy để nghỉ dưỡng. Hoặc những người muốn tham quan, tìm hiểu về đất nước và con người người tại đây. Quý khách cũng có thể kết hợp chuyến du lịch để thăm bạn bè bằng visa này.
 • Visa thăm thân NaUy: Du khách muốn đến thăm người thân đang cư trú tại NaUy thì sẽ được cấp thị thực thăm thân. Tuy nhiên, bạn phải được người thân mời và bảo lãnh thì mới đủ điều kiện xin thị thực này.
 • Visa công tác NaUy: Loại visa này nhằm mục đích cấp cho những ai đến NaUy theo lời mời của công ty đối tác tại vương quốc này.

Visa NaUy loại D 

Visa NaUy loại D có thời hạn dài hơn. Được cấp trong trường hợp du khách muốn ở lại NaUy trong hơn 90 ngày. Visa này bao gồm các loại như: 

 • Visa lao động NaUy: Người muốn đến làm việc tại Vương quốc NaUy thì sẽ được cấp visa lao động. 
 • Visa định cư NaUy: Dành cho những người muốn gắn bó với mảnh đất này lâu hơn. Thế như, để ở lại đây, bạn cần phải có sự bảo lãnh của người thân hay bạn bè tại NaUy.
 • Visa du học NaUy: Visa loại này được cấp cho những người đang theo đuổi con đường học vấn tại các trường ở đất nước này. Để được du học tại NaUy, bạn cần phải trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh, đạt được học bổng hoặc tham gia chương trình trao đổi sinh viên. 
Visa NaUy có nhiều loại khác nhau
Visa NaUy có nhiều loại khác nhau 

Dịch vụ làm visa NaUy giá bao nhiêu?

Nhu cầu xin visa NaUy đang ngày một tăng cao. Khả năng đậu – rớt thị thực này tùy thuộc vào sự lựa chọn của quý khách. Nếu tự tin vào khả năng của bản thân, bạn có thể tự mình làm hồ sơ. Nếu muốn nhanh chóng nhận được visa và đỡ mất thời gian, khách hàng nên sử dụng dịch vụ làm visa.

Dịch vụ này hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Như tại Bazan, công ty sẽ hỗ trợ bạn tất cả các bước. Chỉ cần quý khách bỏ ra một khoản phí nho nhỏ như sau: 

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤGIÁ
Xin visa NaUy1,200,000 VND

Các hồ sơ xin Visa NaUy cần chuẩn bị

Để hiện thực hóa giấc mơ sang Vương quốc  NaUy, du khách cần phải xin được thị thực này.  Điều này sẽ trở nên nhanh chóng hơn khi khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ngay từ đầu. Cũng giống như các loại thị thực khác, thị thực NaUy yêu cầu các loại hồ sơ sau:

Hồ sơ cá nhân làm thị thực NaUy

Hồ sơ cá nhân là yêu cầu chung khi làm các loại thị thực, chứ không riêng gì NaUy. Hồ sơ này gồm các loại giấy tờ tùy thân sau:

 • 02 ảnh kích thước 3.5×4.5, theo quy định chụp ảnh thẻ làm visa đi NaUy.
 • Hộ chiếu còn trang trống và thời hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày đi NaUy. Hộ chiếu cũ (nếu nếu có).
 • Giấy tờ khác như: Giấy chứng minh nhân dân, giấy căn cước; sổ hộ khẩu; giấy khai sinh; giấy xác nhận độc thân; giấy kết hôn, giấy ly hôn…
 • Tờ khai xin thị thực NaUy theo mẫu của Đại sứ quán NaUy.

Hồ sơ hồ sơ công việc làm thị thực NaUy 

Hồ sơ chứng minh công việc giúp chứng minh khả năng chi trả của bạn với Đại sứ quán NaUy. Hồ sơ công việc yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ sau:

 • Đối với khách hàng là chủ doanh nghiệp: Quý khách chuẩn bị giấy chứng nhận kinh doanh; giấy xác nhận nộp thuế và báo cáo tài chính ít nhất 3 tháng trước chuyến đi NaUy; xác nhận tài khoản công ty.
 • Đối với khách hàng đang là nhân viên: Quý khách cung cấp hợp đồng lao động; quyết định về lương, chức danh; đơn xin nghỉ phép đi NaUy đã được chủ doanh nghiệp phê duyệt.
 • Đối với khách hàng là cán bộ hưu trí: Quý khách cung cấp quyết định về việc nghỉ hưu; thẻ hưu trí; sổ hưu trí.
 • Đối với học sinh, sinh viên: Bạn cần cung cấp thẻ học sinh/sinh viên; đơn xin nghỉ phép đi NaUy được nhà trường xác nhận.

Hồ sơ chứng minh tài chính xin visa NaUy 

Chứng minh tài chính là một trong những bước bắt buộc khi xin visa NaUy. Bên cạnh hồ sơ chứng minh nghề nghiệp, khách hàng phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất; giấy tờ sở hữu xe ô tô và các tài sản khác.
 • Hợp đồng cho thuê nhà đất, cho thuê xe.
 • Bảng lương hoặc xác nhận tài khoản cá nhân nhận lương.
 • Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng với số tiền từ 5.000 USD trở lên.

Hồ sơ riêng theo từng loại visa NaUy

Mỗi loại thị thực NaUy cần phải được bổ sung thêm một số loại giấy tờ khác nhau. Các loại giấy tờ giúp chứng minh mục đích chuyến đi bao gồm:

 • Visa du lịch NaUy: Lịch trình du lịch chi tiết tại NaUy; bảo hiểm du lịch; giấy xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn tại nước này.
 • Visa thăm thân, định cư NaUy: Thư mời sang thăm của người thân, bạn bè ở NaUy; hồ sơ chứng minh thu nhập của người mời; giấy bảo lãnh; giấy chứng nhận cư trú hợp pháp tại NaUy của người mời…
 • Visa du học, lao động NaUy: Bằng tốt nghiệp; chứng chỉ kỹ năng có liên quan; thư mời nhập học, thư mời làm việc do các trường hợp hoặc công ty ở NaUy cấp; hợp đồng lao động; học bổng…
 • Visa công tác NaUy: Thư mời của công ty đối tác tại NaUy; giấy chứng nhận kinh doanh; giấy bảo lãnh; hợp đồng ký kết giữa hai công ty…
Muốn xin visa NaUy nhanh chóng, khách hàng cần chuẩn bị đủ hồ sơ
Muốn xin visa NaUy nhanh chóng, khách hàng cần chuẩn bị đủ hồ sơ  

Quy trình thủ tục xin visa NaUy

Quy trình xin visa NaUy tuy đơn giản nhưng sẽ khiến quý khách mất nhiều thời gian. Thế nên, để kế hoạch không bị ảnh hưởng, quý khách nên chủ động nộp hồ sơ trước khi đi ít nhất 1-2 tháng. Quy trình cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực NaUy

Khách hàng xác định loại visa NaUy theo đúng nhu cầu của mình. Sau đó, dựa vào hướng dẫn bên trên, bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ phù hợp. Còn nếu không muốn mất nhiều thời gian, thì quý khách có thể sử dụng dịch vụ để được hỗ trợ..

 • Bước 2: Điền tờ khai và đặt lịch hẹn với  Đại sứ quán NaUy  

Khách hàng tại tài khoản điền tờ khai xin visa NaUy online theo mẫu tại https://selfservice.udi.no/en-gb/ .  Sau khi kê khai đầy đủ thông tin theo yêu cầu, bạn chọn nộp rồi in đơn ra và ký tên. 

Khách hàng truy cập đường link https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/nor/login để đặt hẹn. Kế đến, bạn sẽ nhận được email xác nhận lịch hẹn, giấy hẹn và yêu cầu đóng phí.

 • Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa NaUy và đóng phí  

Khi đến ngày hẹn, khách hàng mang tất cả hồ sơ đến nộp trực tiếp cho Trung tâm tiếp nhận thị thực NaUy. Nếu như bạn đã nộp hồ sơ online thì bạn chỉ cần chụp ảnh và lấy thông tin sinh trắc học. Tại trung tâm này có các dịch vụ như: Chuyển phát nhanh, nhắn tin SMS, dịch thuật… nhằm tạo sự thuận tiện cho khách hàng.

 • Bước 4: Nhận kết quả giải quyết visa NaUy 

Sau khi đã hoàn tất các bước xin visa NaUy, quý khách chú ý theo dõi email và điện thoại. Khi có kết quả, Trung tâm tiếp nhận sẽ gửi thông báo để quý khách đến nhận hồ sơ về.

Thường có 4 bước cơ bản để xin visa Nauy
Thường có 4 bước cơ bản để xin visa Nauy

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa NaUy

Tiếp xúc với nhiều quy định khi làm visa NaUy, du khách sẽ gặp phải nhiều câu hỏi liên quan. Để giúp xin visa đơn giản hơn,  Bazan sẽ giải đáp một số thắc mắc phổ biến như sau:

Nộp hồ sơ xin visa NaUy ở đâu?

Đại sứ quán  Hoàng gia NaUy chỉ là cơ quan xử lý hồ sơ của quý khách, quyết định sự đậu hay rớt. Còn cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký thị thực này đó là Trung tâm tiếp nhận giải quyết hồ sơ xin thị thực NaUy – VFS. Cơ quan này hiện có địa chỉ các địa điểm sau:

 • Địa chỉ ở Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, Phòng 207 – Tầng 2, số 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Địa chỉ ở Tp. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, Lầu 3, 94 – 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ như sau:

 • Số điện thoại: 0084 28 3521 2002.
 • Địa chỉ email: info.nwhn@vfshelpline.com  .
 • Thời gian nhận hồ sơ là từ 8h30 đến 12h00 và từ 13h00 đến 15h00 thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Thời gian trả kết quả từ 13h00 đến 16h00.

Lệ phí xin visa NaUy là bao nhiêu?

Để hoàn tất quy trình nộp hồ sơ xin thị thực NaUy, Trung tâm tiếp nhận giải quyết hồ sơ sẽ yêu cầu khách hàng nộp lệ phí. Khoản lệ phí cần phải thanh toán này bao gồm hai loại là: Phí thị thực và phí dịch vụ tại VFS NaUy.

 • Phí làm thị thực sẽ được gửi về cho Đại sứ quán Hoàng gia NaUy. Tùy theo đối tượng và loại visa mà sẽ có mức phí khác nhau. 
  • Đối với người lớn và trẻ từ 12 tuổi trở lên: Phí làm visa là 80 euro/visa.
  • Đối với trẻ từ 6 đến 12 tuổi: Phí làm visa là 40 euro/visa.
  • Đối với trẻ nhỏ dưới 6 tuổi sẽ được miễn phí.
 • Phí dịch vụ làm thị thực NaUy tại VFS có giá là 700.000 VND/visa. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn các dịch vụ cộng thêm như: chuyển phát nhanh, photo, chụp ảnh thẻ… Phương thức thanh toán phí này có thể thực hiện bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng/ghi nợ. 

Thời hạn thị thực NaUy là bao lâu?

Thời hạn thị thực NaUy sẽ được thể hiện cụ thể trên hồ sơ của quý khách. Thông thường, tùy theo loại visa mà thời hạn này khác nhau như sau:

 • Đối với visa ngắn hạn thường có thời hạn là 180 ngày. Trong thời gian này bạn có thể xuất nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần theo quy định. Thời gian cư trú tối đa không quá 90 ngày mỗi lần.
 • Đối với visa dài hạn thường có thời gian cư trú dài hơn 90 ngày. Trường hợp này, ngoài visa, khách hàng cần xin thêm giấy phép cư trú NaUy.
Tùy loại thị thực mà thời gian ở lại NaUy sẽ khác nhau
Tùy loại thị thực mà thời gian ở lại NaUy sẽ khác nhau 

Vì sao nên chọn dịch vụ làm visa NaUy của Bazan Visa?

Dịch vụ làm visa được xem là cách tốt nhất giúp cho du khách muốn nhanh chóng có được thị thực NaUy. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, vấn đề là khách hàng phải chọn đúng nơi làm dịch vụ uy tín. 

Công ty Bazan đã có nhiều năm hỗ trợ khách hàng xin các loại visa chứ không riêng gì visa NaUy. Đội ngũ nhân viên của công ty không ngừng được đào tạo, nâng cao trình độ. Đồng thời, công ty cũng thường xuyên cập nhật các quy định mới phát sinh. Tất cả điều đó đã góp phần làm nên tên tuổi của Bazan bây giờ.

Chi phí là một trong những điều mà khách hàng quan tâm khi xin visa NaUy. Hiểu được điều đó, Bazan hỗ trợ khách hàng với giá cả phù hợp nhất. Bên cạnh đó, công ty luôn hướng đến mục tiêu nâng cao cơ hội đậu visa cho khách hàng. Chính vì thế, tỷ lệ đậu thị thực NaUy tại công ty luôn được giữ ở mức 99%.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho việc xin visa NaUy của quý khách trở nên đơn giản hơn. Để nhanh chóng có được visa này, bạn hãy liên hệ ngay với Bazan. Đội ngũ nhân viên công ty sẽ hỗ trợ và tư vấn tốt nhất cho khách hàng.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *