Hướng dẫn xin visa Úc online quy trình đơn giản nhất 

Visa Châu Úc

Xin visa Úc online là chương trình dành cho những du khách muốn xin visa đi Úc nhưng không có thời gian làm hồ sơ trực tiếp. Chủ đề này đang nhận được nhiều sự quan tâm của du khách nước ngoài. Tuy nhiên, quy trình thủ tục thực hiện như thế nào thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau, Bazan sẽ cung cấp cho bạn những quy định nhằm giúp cho việc làm thị thực online trở nên đơn giản hơn.

Đối tượng xin visa Úc online gồm những ai?

Úc nổi tiếng không chỉ bởi các công trình kiến trúc ấn tượng, thiên nhiên đa dạng với các loài sinh vật đặc biệt. Đất nước này còn là nơi học tập lý tưởng dành dành cho những bạn du học sinh các nước. Chính vì lẽ đó mà nước Úc luôn thu hút đông đảo du khách ghé thăm hàng năm. Cũng vì thế mà các loại visa Úc luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Nhằm tạo sự tiện lợi, chính phủ nước Úc đã cho phép du khách được làm hồ sơ xin visa Úc online. Hình thức làm visa này khá thuận tiện cho những đối tượng sau đây:

 • Người muốn đến Úc tham quan, du lịch hoặc thăm người thân, bạn bè.
 • Người sang Úc để công tác theo lời mời của công ty đối tác trong thời gian ngắn .
 • Học sinh – sinh viên có nhu cầu học tập ngắn hạn tại một trường ở Úc.
Xin visa Úc online sẽ giúp quý khách tiết kiệm được nhiều công sức
Xin visa Úc online sẽ giúp quý khách tiết kiệm được nhiều công sức

Bảng giá xin visa Úc online

Visa Úc là loại hồ sơ bắt buộc du khách phải có mỗi khi muốn đến đây để du lịch, thăm người thân hay công tác. Trước đây, nếu muốn xin thị thực nước này, bạn phải nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan tiếp nhận. Nhưng bây giờ, một số loại visa sẽ cho phép bạn làm hồ sơ xin visa Úc online.

Tuy  nhiên, muốn làm visa theo hình thức này, bên cạnh điều kiện về đối tượng, quý khách còn phải thông thạo ngoại ngữ, kỹ năng tin học. Đồng thời, bạn phải tìm hiểu kỹ các quy định liên quan. Chính vì như thế, tốt nhất du khách nên nhờ đến dịch vụ hỗ trợ để có thể xin visa dễ dàng hơn.

Giá dịch vụ làm thị thực Úc trực tuyến tại Bazan tương đối hợp lý mà tỷ lệ đậu khá cao. Quý khách có thể tham khảo thông tin dưới đây.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

DỊCH VỤGIÁ
Xin visa Úc online1,200,000 VND

Bảng giá trên không bao gồm các dịch vụ dưới đây:

 • Bảo hiểm du lịch Úc.
 • Chứng minh khả năng tài chính xin thị thực Úc bằng sổ tiết kiệm/số dư.
 • Phí và lệ phí nộp visa cho Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán nước Úc.
 • Phí dịch thuật hồ sơ (nếu có).

Hồ sơ xin xin visa Úc online gồm những gì?

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc online cũng tương tự như khi bạn nộp hồ sơ trực tiếp. Các loại giấy tờ, quý khách nên chuẩn bị đầy đủ bằng bản gốc hoặc bản sao công chứng theo quy định như sau:

Hồ sơ xin visa Úc – hồ sơ cá nhân

Hồ sơ chứng minh nhân thân là yêu cầu chung khi xin thị thực các nước chứ không riêng gì thị thực Úc. Các loại giấy tờ giúp chứng minh nhân thân là:

 • File ảnh thẻ kích cỡ 3.5×4.5 được chụp trên phông nền trắng theo quy định làm visa Úc. 
 • Bản gốc hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa đi Úc.
 • Giấy khai sinh; căn cước công dân/chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu gia đình.
 • Tờ khai thông tin gia đình theo mẫu của Đại sứ quán Úc.
 • Giấy chứng nhận độc thân; giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn (nếu có).
 • Đơn xin cấp visa Úc theo mẫu của Đại sứ quán.
Chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc online cũng tương tự như khi nộp hồ sơ trực tiếp
Chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc online cũng tương tự như khi nộp hồ sơ trực tiếp

Hồ sơ xin visa Úc – hồ sơ công việc 

Khách hàng chuẩn bị bản gốc hoặc bản sao các loại giấy tờ chứng minh công việc như sau:

 • Trường hợp là chủ công ty: Cần chuẩn bị giấy đăng ký doanh nghiệp; xác nhận tài khoản công ty; xác nhận nộp thuế doanh nghiệp trong 06 tháng gần nhất trước khi đi Úc.
 • Trường hợp là người lao động: Cần chuẩn bị hợp đồng lao động; bảng lương hoặc sao kê tài khoản nhận lương ít nhất trong 03 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép đi Úc đã được phê duyệt; sổ bảo hiểm xã hội.
 • Trường hợp là người đã nghỉ hưu: Cần có quyết định nghỉ hưu; sổ hưu trí; bảng lương hưu 03 tháng gần nhất trước khi đi Úc.
 • Nếu là học sinh – sinh viên: Cần cung cấp thẻ học sinh/sinh viên; giấy xác nhận của nhà trường; đơn xin nghỉ phép đi Úc được nhà trường phê duyệt.

Hồ sơ chứng minh tài chính xin visa Úc online

Hồ sơ chứng minh tài chính vô cùng cần thiết khi xin visa Úc. Dịch vụ xin visa Úc online sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị các loại giấy tờ cần có như sau:

 • Giấy tờ sở hữu đất đai, nhà cửa; giấy tờ xe, cổ phiếu, trái phiếu…
 • Hợp đồng cho thuê mướn tài sản có giá trị như: nhà cửa, đất đai, xe ô tô….
 • Sổ/thẻ tiết kiệm gửi ngân hàng với số dư tối thiểu 5.000 USD, thời hạn gửi ít nhất 3 tháng.
 • Người dưới 18 tuổi cần bổ sung hồ sơ chứng minh thu nhập của bố mẹ hoặc người giám hộ.

Hồ sơ theo yêu cầu từng loại visa Úc   

Ngoài các loại hồ sơ bắt buộc đã kể trên, quý khách còn phải cung cấp các loại các giấy tờ theo mục đích nhập cảnh như sau:

 • Đối với visa du lịch Úc: Vé máy bay khứ hồi; hồ sơ chứng minh đã đặt phòng khách sạn tại đây; lịch trình di chuyển bao gồm thời gian và và địa điểm cụ thể ở Úc; bảo hiểm du lịch.
 • Đối với visa thăm thân Úc và visa công tác ngắn hạn: Thư mời, giấy bảo lãnh do người mời cấp; xác nhận nơi ở, lịch trình di chuyển…
 • Đối với visa du học Úc: Thư mời nhập học, học bổng.

Quy trình xin làm xin visa Úc online

Để xin visa Úc online, quý khách chỉ cần chuẩn bị điện thoại hoặc máy tính với kết nối mạng tốc độ cao là có thể nộp hồ sơ được. Tuy nhiên, sau các bước nộp hồ sơ trực tuyến cho Bộ Nội vụ Úc, bạn vẫn cần phải đến Trung tâm AVAC để lấy mẫu sinh trắc học theo yêu cầu. Quy trình này gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc

Sau khi xác định được loại visa Úc phù hợp với nhu cầu của mình, quý khách sẽ tự chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn bên trên của Bazan. Hoặc nếu làm visa qua công ty thì bạn sẽ được công ty đó hướng dẫn.

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống và tạo tài khoản  

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định, khách hàng tạo tài khoản cá nhân tại địa chỉ website:  https://online.immi.gov.au/lusc/login . Kế đến, quý khách sẽ nhận được qua email  đường link xác nhận tài khoản và thông tin loại thị thực mà bạn cần.

Bước 3: Upload hồ sơ và nộp lệ phí 

Tiếp theo, khách hàng chụp hoặc scan lại bản gốc hoặc bản công chứng các loại giấy tờ đã chuẩn bị. Mỗi loại hồ sơ sẽ lưu vào một file riêng. Sau đó, quý khách sẽ upload hồ sơ lên hệ thống. 

Nộp hồ sơ xong, quý khách sẽ nhận được yêu cầu  thanh toán lệ phí. Cuối cùng, bạn đặt hẹn với VFS tại website http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam  để lấy sinh trắc học trong vòng 14 ngày, từ ngày nộp hồ sơ.

Khi đã hoàn thành các bước trên, quý khách lên hệ thống cập nhật lại trạng thái hồ sơ và đợi kết quả giải quyết.

Bước 4: Nhận kết quả giải quyết visa Úc 

KHách hàng chú ý theo dõi tình trạng hồ sơ tại   https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/already-have-a-visa/check-visa-details-and-conditions/check-conditions-online . Đợi khi có kết quả, bạn liên hệ với cơ quan tiếp nhận hồ sơ để nhận kết quả về.

Cách thức nộp hồ sơ online khá thuận tiện
Cách thức nộp hồ sơ online khá thuận tiện

Những câu hỏi thường gặp khi làm visa Úc

Khi làm xin visa Úc online, có rất nhiều câu hỏi được khách hàng đặt ra. Để giúp quý khách hiểu hơn về thủ tục này, Bazan sẽ giải đáp một số thắc mắc sau:

Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ visa Úc?

Hồ sơ xin thị thực Úc được nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc tại Việt Nam – AVAC. Sau khi đặt lịch hẹn, quý khách đến lấy mẫu sinh trắc học tại văn phòng của VFS Úc theo các địa chỉ sau:

 • Văn phòng ở Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Văn phòng ở TP. Hồ Chí Minh: Tầng 05, tòa nhà Resco, số 94 – 96 đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Văn phòng ở Đà Nẵng: Tầng 6, tòa nhà ACB, số 218 đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ của VFS Úc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là từ 08h30 đến 17h00 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Thời gian tiếp nhận hồ sơ của VFS Úc tại Đà Nẵng là từ 08h30 đến 15h00 thứ hai, thứ tư và thứ sáu hàng tuần.

Visa Úc có thời hạn bao lâu?

Thời hạn của mỗi loại visa Úc sẽ khác nhau. Khi làm visa Úc, quý khách cần chú ý 2 loại thời hạn của thị thực này, đó là:

 • Thời hạn hiệu lực của thị thực Úc. Đây là thời gian có hiệu lực của visa này, thông thường sẽ là 1 năm, 3 năm và 5 năm.
 • THời hạn lưu trú tại Úc. Du khách sẽ chỉ được ở lại xứ sở chuột túi trong thời gian lưu trú cho phép. Khi hết thời gian này, bạn có thể gia hạn hoặc phải quay trở về Việt Nam. Thời hạn lưu trú của thị thực này thường là 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng.

Lệ phí khi xin xin visa Úc online là bao nhiêu?

Sau khi nộp hồ sơ, khách hàng sẽ được yêu cầu nộp phí làm visa và một số loại phí dịch vụ tại AVAC:

 • Phí làm visa tại Bộ Nội vụ sẽ được thanh toán bằng tài khoản thẻ của quý khách. Số tiền tùy thuộc vào loại visa mà bạn xin. Chẳng hạn như: Visa 600 là 140 AUD (khoảng 2.320.000 VND); visa 400 là 285 AUD (khoảng 4.775.000 VND); phí xin visa Úc online là 145 AUD (khoảng 2.510.000 VND)
 • Và khi thu thập dữ liệu sinh trắc học, bạn sẽ nộp thêm phí dịch vụ là 439.000 VND/hồ sơ cho AVAC.
Quý khách sẽ nộp nhiều khoản phí khi làm xin thị thức Úc
Quý khách sẽ nộp nhiều khoản phí khi làm xin visa Úc online

Dịch vụ làm thị thực Úc trực tuyến uy tín tại Bazan

Làm hồ sơ xin visa Úc online, quý khách nên nhờ đến dịch vụ hỗ trợ xin thị thực của công ty nếu muốn mang lại kết quả tốt nhất. Nếu làm hồ sơ tại Bazan, với sự giúp đỡ nhiệt tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cơ hội đậu visa của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

 • Nhân viên chuyên nghiệp: Với thái độ làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình, công ty nhận được nhiều thiện cảm của các khách hàng đã từng làm việc.
 • Cơ hội đậu visa cao: Đã có nhiều người mang về thành công visa đi các nước kể cả visa nước Úc dưới sự hỗ trợ của nhân viên công ty. Do vậy, công ty đã có khá nhiều kinh nghiệm liên quan và trở thành một trong những đơn vị uy tín mà khách hàng thường tìm đến.
 • Giá thành phải chăng: Khi làm visa đi Úc nói riêng và visa các nước nói chung, Bazan sẽ hỗ trợ khách hàng với giá cả hấp dẫn nhất. Trong trường hợp hồ sơ của bạn bị từ chối, công ty sẽ hoàn lại phí dịch vụ đã thu.
Cơ hội đậu visa Úc khá cao khi khách hàng làm hồ sơ tại Bazan
Cơ hội đậu visa Úc khá cao khi khách hàng làm hồ sơ tại Bazan

Dịch vụ xin visa Úc online khá tiện lợi và ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước. Nếu muốn sớm nhận được thị thực này, quý khách hãy liên hệ ngay với Bazan để được hỗ trợ và hướng dẫn tốt nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bazan Visa sẵn sàng hỗ trợ bạn

Gọi ngay HOTLINE:  0977- 541- 904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *